เยี่ยมชม 3 สถานที่อันน่าสนใจใน Chestnut Village แห่งโอบุเซะ จังหวัดนากาโน่

 • นากาโน่
 • แนะนำ
 • โอบุเซะ คือ หนึ่งในเมืองที่เงียบสงบ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของจังหวัดนากาโน่ ประเทศญี่ปุ่น โอบุเซะเป็นเมืองที่เปี่ยมไปด้วยศิลปะและวัฒนธรรม อีกทั้งยังเป็นเมืองยอดนิยมสำหรับ “ลูกเชสท์นัท” หรือ “เกาลัด” ซึ่งผลิตโดยคนในท้องถิ่น คุณจะพบผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเชสท์นัทมากมายในพื้นที่นี้ ได้แก่ ข้าว เยลลี่ และไอศกรีมเชสท์นัท สถานที่แห่งนี้มีบรรยากาศดีมาก และเพอร์เฟคสำหรับการทานผลไม้นานาชนิดพร้อมอาหารรสเลิศ หากคุณยังไม่เคยมายังแถบนี้ของประเทศญี่ปุ่น แต่อยากจะมาเยี่ยมชมสถานที่ยอดนิยมล่ะก็ ฉันจะขอแนะนำสถานที่ 3 แห่งที่น่าสนุกนี้ให้แก่ทุกคน

  1. คุริ โนะ โคมิจิ (Kuri no Komichi)

  A post shared by @ks999x2 on

  คุริ โนะ โคมิจิ (Kuri no Komichi/ 栗の小径) คือ หลักฐานที่แสดงให้เห็นว่ามีการผลิตเชสท์นัทในหมู่บ้านแห่งนี้ เป็นทางเดินที่ทำมาจากบล็อกต้นเชสท์นัท และล้อมรอบไปด้วยสวนส่วนบุคคลรวมทั้งต้นเชสท์นัทบางส่วน อีกทั้งมีอาคารแบบดั้งเดิมให้คุณได้เยี่ยมชม และยังเป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยพืชพันธุ์เขียวชอุ่ม สถานที่แห่งนี้จะเยียวยาทุกความเหนื่อยล้าให้แก่คุณ

  ผู้คนมักจะเพลิดเพลินไปกับการเดินไปตาม คุริ โนะ โคมิจิ ในขณะที่ชื่นชมผลเชสท์นัทตามถนนและความสง่างามของย่านนี้ สถานที่แห่งนี้คุ้มค่าแก่การดั้นด้นมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณชอบธรรมชาติและเชสท์นัท นอกจากนี้สถานที่แห่งนี้ไม่มีคนพลุกพล่าน จึงเป็นที่ที่จะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นได้

  เว็บไซต์คุริ โนะ โคมิจิ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. Kurinoki Terrace (栗の木テラス)

  ที่นี่คือ ร้านญี่ปุ่นที่ให้บรรยากาศคลาสสิคแบบยุโรป เป็นสถานที่อันแสนเพอร์เฟคในการทานเค้กสักชิ้น พร้อมกับการจิบชาหรือกาแฟ ร้านนี้ได้รับการขนานนามโดย Japan Tea Association ว่าเป็น “สถานที่สำหรับเพลิดเพลินไปกับชาที่มีรสชาติดี” ที่นั่งและโต๊ะของร้านนี้ทำมาจากไม้ ซึ่งทำให้สถานที่นี้มีความผ่อนคลาย

  ที่นี่มีของทานเล่นมากมายให้คุณได้ลิ้มลอง เพราะเชฟของที่นี่มักจะคิดค้นเมนูใหม่ ๆ อยู่เสมอ ขนมที่ต้องลองให้ได้ คือ มองบลังค์ ซึ่งเป็นของว่างที่ทำมาจากเชสท์นัทเชื่อมและพูเร พร้อมบีบครีมใส่ด้านบน ชื่อของขนมนี้มาจาก White Mountain “Mont Blanc” อันโด่งดัง เนื่องจากดูคล้ายกับภูเขาที่มีหิมะปกคลุม

  ร้านเปิดทำการทุกวัน ยกเว้นวันพุธ ตั้งแต่เวลา 10:00 น. ถึง 18:00 น.

  ข้อมูลร้าน Kurinoki Terrace *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  3. General Foundation Hokusai Museum (一般財団法人 北斎館)

  พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้ถูกอุทิศให้จิตกรอันเลื่องชื่อในสมัยเอโดะ โฮะกุไซ คะสึชิกะ (Hokusai Katsushika) เขามีชื่อเสียงมาจากภาพวาด ukiyo-e ของภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากจิตกรชาวตะวันตกหลายท่าน เขาใช้เวลาในช่วงสุดท้ายของชีวิตในอุโบเซะในฐานะแขกของพ่อค้าผู้ร่ำรวย ผลงานศิลปะของเขาบางส่วนถูกวาดขึ้นในช่วงอายุ 80 ปีของเขา และคอลเลคชั่นภาพของเขาก็ถูกจัดแสดงภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ นอกจากนี้ยังมีคำอธิบายเป็นภาษาอังกฤษสำหรับผลงานศิลปะชิ้นต่าง ๆ ของเขา และมีวิดีโอสั้นแนะนำตัวจิตรกรเป็นภาษาอังกฤษอีกด้วย

  พิพิธภัณฑ์นี้เดินทางมาได้ไม่ยากเนื่องจากตั้งอยู่ใจกลางเมือง ค่าเข้าชมมีราคา 800 เยนในวันธรรมดา และ 1,000 เยน ในช่วงการจัดแสดงพิเศษ เปิดทำการตั้งแต่เวลา 9:00 น. ถึง 17:00 น. หากคุณต้องการที่จะซื้อของฝาก คุณสามารถไปยังร้านขายของฝากของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ซึ่งจะมีเสื้อยืดพร้อมลายรูปวาดของโฮะกุไซอยู่

  เว็บไซต์ General Foundation Hokusai Museum *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  หากคุณต้องการรู้จัก Chestnut Village ของจังหวัดนากาโน่มากกว่านี้ คุณต้องไปเยือนสถานที่ทั้งสามแห่งนี้ซึ่งอยู่ใจกลางเมืองอุโบเซะให้ได้ สถานที่ทั้งสามนี้มีความผูกพันธ์กับวัฒนธรรมของผู้คนอย่างลึกซึ้งและยังให้บรรยากาศอันเงียบสงบเหมาะแก่การผ่อนคลายอีกด้วย