3 ไอเทมเพิ่มพลังที่คุณสามารถซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อในประเทศญี่ปุ่น

 • ทั่วประเทศ
 • อาหาร
 • การดูแลให้ตัวเองมีสุขภาพดีอยู่ตลอดเวลาในประเทศญี่ปุ่นนนั้น เป็นเรื่องที่ท้าทายมาก เพราะมีของกินแสนอร่อยมีให้กินอยู่ตลอดเวลา แม้จะมีคนบอกว่าน้ำหนักของคุณจะลดลงได้ง่ายมากเมื่ออยู่ในประเทศญี่ปุ่น เพราะอาหารญี่ปุ่นเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพไม่ว่าจะเป็น ข้าว ปลา และผัก แต่ก็ยังมีอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพอยู่มากมายที่สามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดาย เช่น ขนมหวานและอาหารฟาสต์ฟู้ด

  ในร้านสะดวกซื้อต่าง ๆ จะมีเค้ก มันฝรั่งแผ่นทอด ไก่ทอด และของทานเล่นที่อร่อยมากแต่ไม่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งอาจเป็นอุปสรรคต่อการควบคุมอาหาร หรือการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดี

  ผู้คนจำนวนมากนิยมไปร้านสะดวกซื้อโดยเฉพาะการซื้ออาหารมื้อกลางวัน เพราะเป็นตัวเลือกที่ราคาไม่แพงเท่าการทำอาหารเองหรือการรับประทานที่ร้านอาหาร นอกจากนี้ ของที่คุณซื้อได้จาก 7-11 หรือ แฟมิลี่มาร์ท ไม่ได้มีเพียงแค่ขนมแสนอร่อยเท่านั้น หากใครชอบไปร้านสะดวกซื้อหรือคอนบินิอยู่บ่อย ๆ นี่คือ ไอเทมทั้งสามอย่างที่มีรสชาติอร่อย ทานง่าย และมีประโยชน์ต่อสุขภาพพร้อมกับช่วยให้คุณห่างไกลจากโรคภัยอีกด้วย

  1. 39 Hinmoku น้ำผักและผลไม้

  รูปของผู้เขียน

  เครื่องดื่มนี้ คือ หนึ่งในเครื่องดื่มหลายชนิดที่คุณจะพบในโซนเครื่องดื่มของร้านค้าต่าง ๆ เครื่องดื่มนี้มักจะพบอยู่ใกล้ ๆ กับนมกล่อง

  ไม่ใส่น้ำตาล และยังไม่หวานจนเกินไป ซึ่งทำให้เครื่องดื่มนี้เป็นที่ต้องการมากกว่าน้ำผลไม้ที่มักจะมีรสหวานจัดเพราะถูกเพิ่มน้ำตาลเข้าไปเป็นจำนวนมาก การดื่มเครื่องดื่มนี้หนึ่งกล่องต่อวันจะช่วยป้องกันการเป็นหวัด และช่วยให้คุณได้รับผักในจำนวนที่ต้องการภายในหนึ่งวัน นอกจากนี้ยังมีวิตามินซีในปริมาณที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันอยู่ครบอีกด้วย

  หากคุณไม่สามารถหาเครื่องดื่มชนิดกล่องนี้ได้ เครื่องดื่ม Kagome แบบกล่องที่มีขนาดเล็กกว่าก็เป็นตัวเลือกสำรองที่ดี

  2. Vitamin Lemon

  รูปของผู้เขียน

  เครื่องดื่มนี้มีหลากหลายชนิด ตั้งอยู่บนเคาน์เตอร์ของเครื่องดื่มประเภทยา มีราคาระหว่าง 100 ถึง 200 เยน หากคุณรู้สึกเหมือนว่าจะเป็นหวัด หรือมีอาการเจ็บคอ ลองดื่มเครื่องดื่มรสเลมอนนี้เพื่อที่จะเพิ่มพลังให้กับตัวเอง

  เครื่องดื่มนี้เต็มไปด้วยวิตามินซีซึ่งช่วยป้องกันการเป็นหวัด มีรสชาติหวานมาก ดังนั้น ผู้ที่ชอบเลมอนควรจะลองชิมดู นอกจากนี้ยังมีรสส้มจำหน่ายอีกด้วย

  3. เครื่องดื่มวิตามินเสริม

  รูปของผู้เขียน

  ท้ายที่สุดนี้ หากคุณพบว่าตัวเองนั้นขาดวิตามินบางอย่าง เครื่องดื่มวุ้นแบบเบา ๆ และราคาไม่แพงนี้สามารถเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งแทนยา

  วิตามินที่มีจำหน่าย ได้แก่ เหล็ก แคลเซียม โปรตีน แร่ธาตุ และพลังงาน หากคุณรู้สึกไม่ค่อยสบาย คุณสามารถเพิ่มวิตามินให้ตัวเองได้ด้วยเครื่องดื่มรสชาติดีที่มีขนาดเล็กพกพาง่ายเหล่านี้ เครื่องดื่มนี้ง่ายต่อการดื่มและมีราคาแค่ 210 เยน ประหยัดมากกว่าการซื้อวิตามินเสริมเสียอีก

  ไอเทมเหล่านี้สามารถทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้นและช่วยไม่ให้คุณป่วย ซึ่งเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มากเพราะไม่มีอะไรแย่ไปกว่าการล้มป่วยระหว่างที่คุณกำลังท่องเที่ยวอยู่ คุณจะพบกับร้านค้าสะดวกซื้อต่าง ๆ ได้ในถนนทุกหนทุกแห่งในประเทศญี่ปุ่น ดังนั้น ลองซื้อเก็บไว้เป็นเสบียงเพื่อเพิ่มวิตามินและแร่ธาตุที่ต้องการแก่ร่างกายของคุณ

  *Featured Image: jp.fotolia.com/