เที่ยวเกียวโตแบบชิว ๆ กับทัวร์รถบัสชมเมืองเกียวโต

 • เคล็ดลับ
 • เมืองเกียวโตเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและโด่งดังไปทั่วโลก โดยคุณสามารถเดินทางไปยังสถานที่อันงดงามเหล่านี้ได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้บัสโดยสารประจำเมือง ซึ่งถือเป็นวิธีการเดินทางที่ราคาถูกและมีประสิทธิภาพมาก หลายคนอาจจะคิดว่าการเดินทางด้วยรถบัสเป็นเรื่องยุ่งยาก แต่จริง ๆ แล้วมันง่ายกว่าที่คุณคิด เพราะระบบรถบัสของเมืองเกียวโตพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ต้องการใช้บริการ ด้วยการมีป้ายบอกเวลาและเส้นทางของรถบัสเป็นภาษาอังกฤษ ถ้าคุณเดินทางมายังเกียวโตเป็นครั้งแรกและอยากจะเดินทางรอบเมืองโดยรถบัส เราขอแนะนำให้คุณอ่านบทความนี้ เพื่อที่จะสามารถใช้รถบัสประจำเมืองเกียวโตได้อย่างคล่องแคล่ว!

  รถบัสประจำเมืองเกียวโต

  รถบัสประจำเมืองเกียวโต ถือเป็นช่องทางการโดยสารที่ผู้คนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวเลือกใช้มากที่สุด เนื่องจากว่ารถบัสประจำเมืองนี้เดินทางไปสู่ทุกหนทุกแห่งของเมือง ซึ่งสะดวกสะบายมากสำหรับการเดินทางไปเยี่ยมสถานที่ในท้องถิ่นต่าง ๆ และยังจะพาคุณเดินทางไปยังวัดและศาลเจ้าที่สำคัญทั้งหมดของเมืองอีกด้วย

  คุณสามารถซื้อตั๋วรถบัสแบบรายวันซึ่งมีราคาอยู่ที่ 500 เยน ที่สามารถใช้บริการรถบัสกี่ครั้งก็ได้ตลอดทั้งวัน การซื้อตั๋วรายวันถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ เพราะหากคุณไม่มีตั๋วชนิดนี้ไว้ในครอบครอง คุณจะต้องจ่ายค่ารถบัสถึง 230 เยนต่อการใช้บริการหนึ่งครั้งเลยทีเดียว

  เส้นทางการเดินทางของรถบัสจะมีแสดงไว้อย่างชัดเจนอยู่ด้านหน้าของรถบัสรวมไปถึงด้านข้างและด้านหลังด้วย บริเวณป้ายรถบัสก็ยังมีหลังคาและสามารถพบเห็นได้อย่างง่ายดาย

  ก่อนที่คุณจะขึ้นรถบัสนั้น ขอให้คุณระมัดระวังว่ารถบัสประจำเมืองเกียวโตมีอยู่สองแบบด้วยกัน โดยแบบแรกจะเดินทางรอบเมือง ในขณะที่รถบัสแบบที่สองจะเดินทางระหว่างใจกลางเมืองกับพื้นที่ชานเมือง ดังนั้นโปรดดูให้ดีก่อนขึ้นรถบัสนะคะ

  วิธีใช้รถบัส

  ควรอ่านแผนที่เส้นทางการเดินรถของรถบัส เพราะแผนที่นี้จะช่วยให้คุณทำความเข้าใจอย่างคร่าว ๆ ว่า ควรจะเลือกใช้รถบัสเส้นไหนจากทั้งหมดหลายร้อยเส้น โดยแผนที่เส้นทางการเดินรถของรถบัสนี้ สามารถหยิบฟรีได้ ณ จุดจำหน่ายตั๋วและจุดประชาสัมพันธ์รถบัสและรถไฟใต้ดิน

  เมื่อรถบัสมาถึง ให้เดินขึ้นรถบัสจากประตูด้านหลัง ซึ่งภายในรถบัสคุณจะสังเกตเห็นที่นั่งพิเศษสำหรับผู้หญิงตั้งครรภ์, ผู้สูงอายุ, ผู้พิการ และเด็กเล็ก คุณสามารถรู้ตำแหน่งของป้ายรถถัดไปผ่านทางหน้าจอที่อยู่ทางด้านซ้ายเหนือบริเวณคนขับ บนรถบัสจะมีปุ่มกดบริเวณราวจับและผนังใต้กระจกรถที่คุณสามารถกดได้หากต้องการลง ณ ป้ายรถถัดไป

  เมื่อรถบัสทำการจอดให้ลงแล้ว คุณสามารถจ่ายค่าโดยสารในกล่องเก็บค่าโดยสารที่ตั้งอยู่ข้าง ๆ เบาะคนขับ โดยคุณสามารถจ่ายด้วยเงินสด, ตั๋วบัสรายวัน หรือใช้ IC การ์ดก็ได้ โดยแตะบัตร IC กับเครื่องบันทึกก่อนที่จะลงจากรถบัส สำหรับตั๋วรายจะมีเลขของวันโดยสารถูกพิมพ์ไว้ด้านหลังตั๋ว ดังนั้นให้คุณยื่นให้คนขับดูก่อนลงจากรถ

  หวังว่าข้อแนะนำเหล่านี้จะช่วยให้คุณเดินทางรอบเกียวโตด้วยรถบัสประจำเมืองได้ง่ายยิ่งขึ้น อย่าลืมเช็คตารางเวลารถบัสให้ดีนะคะ เพื่อที่ว่าจะได้ไม่พลาดการขึ้นรถบัสค่ะ

  หากต้องการหาที่พักในเกียวโต สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!