10 โฉมหน้าเครื่องดื่มคาลพิส ในรูปแบบที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อไปญี่ปุ่น

 • ทั่วประเทศ
 • อาหาร
 • คาลพิส (CALPIS) เครื่องดื่มที่อยู่คู่ประเทศญี่ปุ่นมายาวนานกว่า 98 ปี และยังคงครองสถานะเครื่องดื่มยอดนิยมมาหลายต่อหลายปี เครื่องดื่มสีขาวรสชาติเปรี้ยวอมหวานได้กลายมาเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมสำหรับคนทุกวัยตั้งแต่วันแรกที่วางจำหน่าย

  “คาลพิโก้ (CALPICO)” เป็นอีกหนึ่งชื่อในตลาดต่างประเทศ และยังมีการดัดแปลงให้กลายเป็นขนมหวานต่าง ๆ หรือแม้แต่ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ร่วมกับบริษัทอื่น ๆ เป็นขนมที่มีรสคาลพิส วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูนมเปรี้ยวคาลพิสในรูปแบบต่าง ๆ ที่มีในประเทศญี่ปุ่นกันค่ะ!

  1. คาลพิสโซดา (CALPIS SODA)

  นอกจากส่วนประกอบของคาลพิสเข้มเข้นและคาลพิสแบบน้ำแล้ว ยังมีรูปแบบน้ำอัดลมอีกด้วย! ซึ่งเป็นรูปแบบแรกของเครื่องดื่มคาลพิสที่เป็นแบบฝาบิด ซึ่งได้นำออกสู่ตลาดครั้งแรกในปี 1973

  2. เครื่องดื่มคาลพิสเจลลี่

  ถ้าคุณอยากได้เครื่องดื่มที่มีอะไรให้เคี้ยวไปด้วย ผู้เขียนอยากให้คุณลองคาลพิสเจลลี่ คุณจะรู้สึกได้สัมผัสเนื้อเจลลี่นิ่ม ๆ เด้ง ๆ อยู่ในปากในขณะที่ดื่มคาลพิส

  3. ลูกอมมินท์คาลพิส (CALPIS x MINTIA Mints)

  มาลองลูกอมมินต์รสคาลพิสกันดูบ้าง? คาลพิสได้จับมือกับบริษัท MINTIA ซึ่งเป็นบริษัทผลิตลูกอมรสมินท์ในการผลิตลูกอมคาลพิสแบบปราศจากน้ำตาลออกมา

  4. มาร์ชแมลโลว์คาลพิส (CALPIS MARSHMALLOW)

  หากคุณกำลังคิดว่ามาร์ชแมลโลว์ที่จะกล่าวถึงนี้มีรสชาติคาลพิส ผู้เขียนขอบอกว่าคุณคิดผิดแล้ว เพราะนี่คือมาร์ชแมลโลว์แบบธรรมดา แต่ความพิเศษก็คือ สอดไส้แยมเป็นรสคาลพิสนั่นเอง ฟังดูน่าอร่อยใช่มั้ยคะ!

  5. คาลพิสกัมมี่ (CALPIS Gummies)

  ลูกอมนิ่มหนุบหนับนี้มีหลายรสชาติ เช่น รสดั้งเดิม แอปเปิ้ล องุ่น พีช ด้านนอกมีน้ำตาลเคลือบเล็กน้อย ส่วนด้านในมีแยมสอดไส้คล้ายมาร์ชแมลโลว์คาลพิส

  6. คิทแคทคาลพิส (CALPIS Kit Kat)

  เป็นการจับมือกันระหว่างคิทแคทและคาลพิส ออกมาเป็นขนมคิทแคทที่มีรสชาติเปรี้ยวผลไม้และรู้สึกได้ถึงรสโยเกิร์ตที่ผสมอยู่ด้วย

  7. ไอศกรีมคาลพิส (CALPIS ICEBAR)

  จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ลิ้มลองคาลพิสในรูปน้ำแข็งแท่งในหน้าร้อน? นี่คือ ไอศกรีมคาลพิสนั่นเอง

  8. Coolish x CALPIS

  ถ้าคุณชอบเครื่องดื่มแบบมีเกล็ดน้ำแข็งเนื้อละมุนผสมอยู่ด้วย ขอแนะนำให้ลอง Coolish x Calpis สำหรับคนที่ไม่คุ้นเคยกับ Coolish (จาก Lotte) บอกได้เลยว่าเนื้อสัมผัสที่เหมือนไอศกรีม soft serve ที่ถูกบรรจุอยู่ในถุงซึ่งคุณต้องบีบและดูดออกมา

  9. ขนมไส้คาลพิส

  ไม่เพียงเท่านี้ยังมีขนมปังรสคาลพิสที่ผลิตโดยบริษัท Yamazaki Baking Co.,Ltd ขนมปังรสคาลพิสหรือที่เรียกว่า “Funwari Shokupan” ได้วางจำหน่ายในซูเปอร์มาร์เก็ตในญี่ปุ่น (ยกเว้นจังหวัดฮอกไกโด) ตั้งแต่ปี 2008 ขนมปังรสคาลพิสยังอยู่ในรูปแบบที่หลากหลายตั้งแต่เค้ก Sponge, ทาร์ต ขนมปังนึ่ง และอื่น ๆ อย่างไรก็ตาม ขนมปังเนื้อนุ่มนี้มีขายแค่เฉพาะในหน้าร้อนเท่านั้น

  10. คาลพิสสำหรับทาขนมปัง (CALPIS SOFT Spread)

  จนถึงตอนนี้ผู้เขียนเชื่อว่าไม่มีอะไรกินกับขนมปังได้อร่อยไปกว่า CALPIS SOFT สำหรับทาขนมปัง! ด้วยความที่มีรสชาติหวานและเปรี้ยว สามารถนำไปใช้ทาขนมปังก่อนอบได้ด้วยนะ

  รายชื่อขนมทานเล่นที่รวบรวมมานี้ยังไม่ถึงหนึ่งในสามของสินค้าคาลพิสทั้งหมด น่าเสียดายที่บางอย่างมีขายแค่เฉพาะช่วงสั้นๆและไม่ได้วางขายอีกแล้ว คนที่ได้ลิ้มลองถือว่าโชคดีมาก ส่วนตัวผู้เขียนเองน่าจะโชคร้ายมากกว่าที่ไม่ได้ลองชิมขนมคาลพิสเลยตอนที่ไปญี่ปุ่น ถึงอย่างนั้นก็เถอะเครื่องดื่มคาลพิสทำให้ผู้เขียนติดอกติดใจแถมยังทำให้ทางเดินอาหารกลับมาสมดุล แล้วคุณล่ะขนมคาลพิสแบบไหนที่คุณชื่นชอบ?

  เว็บไซต์ CALPIS *เฉพาะภาษาอังกฤษ