สัมผัสประสบการณ์ขบวนรถไฟอันหรูหราระดับชนชั้นสูงที่ประเทศญี่ปุ่น!

 • ท่องเที่ยว
 • ย่านต่างๆ
 • The Royal Express เป็นรถไฟสุดหรูที่เพิ่งเปิดให้บริการในประเทศญี่ปุ่น เมื่อไม่นานมานี้ รถไฟขบวนนี้ได้ถือกำเนิดขึ้น โดยบริษัทผู้ประกอบการรถไฟ Tokyu ด้วยจุดประสงค์หลักเพื่อให้ผู้โดยสารได้มีโอกาสเดินทางไปเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่งดงามของคาบสมุทรอิซุ รวมไปถึงพื้นที่รีสอร์ทที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยน้ำพุร้อนและอ่าวซะงะมิ อ่าวทะเลทอดยาวจากคาบสมุทรมะนะซุรุ ไปจนถึงคาบสมุทรมิอุระ รถไฟขบวนนี้มีองค์ประกอบต่าง ๆ ที่ดูหรูหราเป็นอย่างมาก โดยขบวนรถเป็นสีน้ำเงินและมีเส้นขอบต่าง ๆ เป็นสีทอง นอกจากนี้ รถไฟขบวนนี้ยังถือเป็นรถไฟท่องเที่ยวขบวนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเลยทีเดียว โดยสามารถจุผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวในแถบจังหวัดคานากาวะ ไปจนถึงจังหวัดชิซุโอกะ ได้ถึง 100 คนเลยทีเดียว

  เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับคาบสมุทรอิซุ

  คาบสมุทรอิซุ ถือเป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวที่มีทัศนียภาพที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น คาบสมุทรแห่งนี้มีชื่อเสียงจากการมีรีสอร์ทน้ำพุร้อนต่าง ๆ รวมไปถึงการมีชายฝั่งที่งดงาม ชาวเมืองโตเกียวต่างก็มองว่าสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่เหมาะที่สุดสำหรับการหลบมาพักผ่อนจากความเครียดและความวุ่นวายของเมืองใหญ่ และด้วยความที่อยู่ไม่ไกลจากโตเกียว (ประมาณ 120 กิโลเมตร) ทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นที่นิยมมากขึ้นไปอีก

  คาบสมุทรอิซุมีสภาพอากาศที่เกือบจะ “สมบูรณ์แบบ” ซึ่งถือว่าเหมาะมาก ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวที่รักการเดินทางสำรวจบริเวณพื้นที่เทือกเขา คาบสมุทรแห่งนี้พร้อมที่จะมอบทัศนียภาพอันแสนมหัศจรรย์, ชายหาดที่เหมาะสำหรับการโต้คลื่น, อาหารทะเลเลิศรส และการรวบรวมผลงานศิลปะสมัยใหม่อันน่าประทับใจ คนส่วนใหญ่เดินทางมายังคาบสมุทรอิซุ เพื่อที่จะดื่มด่ำกับการแช่น้ำพุร้อน คลายความเครียดและความเหนื่อยล้า หรือบางคนเลือกที่จะมาเรียนการโต้คลื่นที่นี่ เพราะมีโรงเรียนสอนโต้คลื่นอยู่มากมาย

  คาบสมุทรอิซุ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหอศิลป์, ประติมากรรมสวน และ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง และเหมาะสำหรับการมาสัมผัสประสบการณ์การพักในบ้านพักแบบ “เรียวกัง” ที่พักแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม นอกจากนี้ อีกหนึ่งความโดดเด่นที่แสนมหัศจรรย์ของที่นี่ คือ ทัศนียภาพภูเขาฟูจิที่ไม่เหมือนที่ใด ซึ่งมีจุดชมวิวมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกชม โดยเฉพาะในแถบทางใต้ของคาบสมุทร

  รถไฟสุดหรู The Royal Express

  รถไฟขบวนสุดหรูนามว่า The Royal Express ได้ถือกำเนิดขึ้น เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาชื่นชมทัศนียภาพและความมหัศจรรย์ต่าง ๆ ของคาบสมุทรอิซุ รถไฟขบวนนี้ได้รับการออกแบบโดย เอจิ มิโตโอกะ (Eiji Mitooka) นักออกแบบอุตสาหกรรม, นักวาดภาพประกอบ, กรรมการผู้จัดการ และยังเป็นที่ปรึกษาด้านการออกแบบให้กับบริษัทรถไฟคิวชูอีกด้วย

  รถไฟขบวนนี้ได้ถูกเปิดตัว และเริ่มทำการเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม ปี 2017 โดยเส้นทางจะเริ่มจากสถานี JR โยโกฮาม่า ไปจนถึงสถานีอิซุคิว-ชิโมะดะ (Izukyu-Shimoda Station) รถไฟขบวนนี้จะมอบวิวที่แสนสวยงามไปตลอดเส้นทางการเดินทางสามขั่วโมง รถไฟ The Royal Express ประกอบไปด้วยรถไฟแปดขบวนที่มีการออกแบบและมีจุดประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกัน สามารถจัดงานเลี้ยงรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงวันเกิด, งานแต่งงาน, การประชุม และการจัดนิทรรศการบนรถไฟขบวนนี้ได้

  รถไฟ The Royal Express ยังเอาใจพ่อแม่และเด็ก ๆ โดยจะมีพื้นที่สำหรับให้เด็ก ๆ วิ่งเล่นสนุกสนานกันระหว่างเดินทาง การจองตั๋วเดินทางกับขบวนรถไฟนี้ถือเป็นเรื่องค่อนข้างยาก เนื่องจากว่าตั๋วมีจำนวนจำกัด เพราะรถไฟสามารถรองรับผู้โดยสารได้มากสุดที่ 100 ท่าน ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนที่สูงที่สุดแล้วจากขบวนรถไฟสายท่องเที่ยวทั้งหมดในประเทศญี่ปุ่น ก่อนที่คุณจะขึ้นรถไฟ คุณสามารถเพลิดเพลินกับการการนั่งรับประทานขนมหรือเครื่องดื่ม ณ คาเฟ่ the Royal Cafe ที่ตั้งอยู่ ณ สถานีโยโกฮาม่า ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 7:00 น. ถึง 22:00 น. ที่สถานียังมีห้องพัก “The Royal Lounge” ที่ผู้โดยสารรถไฟ Royal Express สามารถไปนั่งพักผ่อนระหว่างรอขึ้นรถไฟได้

  รถไฟ The Royal Express จะพาคุณท่องเที่ยวและดื่มด่ำไปกับวิวอันแสนงดงามตลอดทั้งการเดินทาง รับประกันว่าคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน ซึ่งรถไฟขบวนใหม่นี้ยังถือเป็นสมาชิกใหม่อันแสนสมบูรณ์แบบที่เพิ่มเข้ามาในบรรดาเหล่ารถไฟสุดหรูที่กำลังเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อย ๆ ในประเทศญี่ปุ่น

  เว็บไซจ์ The Royal Express *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น