มิติใหม่แห่งการท่องเที่ยว: แปลงร่างเป็นนินจา ล่องเรือชมแม่น้ำในโอซาก้า

 • ท่องเที่ยว
 • โอซาก้า
 • นินจา คือ คำที่รู้จักกันทั่วโลก นักรบปริศนาในยุคโบราณกลุ่มนี้สามารถคลานขึ้นไปบนหลังคาและแอบย่องเข้าไปในบ้านของศัตรูได้อย่างเงียบ ๆ เหมือนหนู ถ้าคุณได้เดินทางไปโอซาก้า คุณสามารถแปลงร่างเป็นนินจาและสัมผัสประสบการณ์ล่องเรือเพื่อชมสถานที่ต่าง ๆ มากมายในรูปแบบที่พิเศษและหาไม่ได้จากที่ไหนในประเทศญี่ปุ่น

  ประวัติความเป็นมาของนินจา

  ว่ากันว่านินจาเริ่มปรากฏตัวขึ้นในญี่ปุ่นในช่วงศตวรรษที่ 6 แต่การฝึกเพื่อให้ปฏิบัติภารกิจลับพิเศษนั้น เพิ่งจะเริ่มมีในศตวรรษที่ 15 โดยส่วนใหญ่นินจาจะได้รับการว่าจ้างจาก “ไดเมียว” หรือขุนนางศักดินาในยุคโบราณ เพื่อทำการจารกรรม ก่อวินาศกรรม หรือแม้กระทั่งลอบสังหาร ในขณะที่ซามูไรจะยึดถือหลักปฏิบัติที่เรียกกันว่า “บูชิโด” และสู้เพื่อเกียรติ แต่นินจาจะไม่ปฏิบัติตามหลักใด ๆ ทั้งสิ้น วิธีการในการต่อสู้ของคนเหล่านั้น ถูกมองว่าไร้เกียรติ ไม่มีค่าคู่ควรแก่การยกย่องเชิดชู

  ถึงศตวรรษที่ 17 เมื่ออยู่ใต้การปกครองของรัฐบาลโชกุนของตระกูลโทกุงะวะ สันติภาพก็กลับคืนมาสู่ญี่ปุ่น ในช่วงเวลานี้ นินจาได้ลดจำนวนลงและก็ค่อย ๆ หายไปในท้ายที่สุด เหลือไว้แต่เพียงเรื่องเล่าขานและตำนานที่พูดถึงการมีอยู่ของนินจาในหน้าประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น

  การฝึกนินจาและการล่องเรือชมเมือง

  ทุกวันนี้ มีสถานที่อยู่หลายแห่งในญี่ปุ่นที่เปิดโอกาสให้คุณได้เห็นประวัติศาสตร์ความเป็นมาของนินจา ไม่ว่าจะในรูปของการเยือนพิพิธภัณฑ์ ละครเวที หรือแม้กระทั่งการเข้าคอร์สฝึกวิชานินจา

  ถ้าคุณอยู่ในโอซาก้า คุณไม่จำเป็นต้องเดินทางไปยังเมืองข้างเคียงเพื่อชื่นชมกับเอกลักษณ์ของนินจา เพราะจุดท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่สุดของโอซาก้า ได้มีบริการล่องเรือชมเมืองและฝึกฝนการเป็นนินจา โดยบริการนี้เปิดโอกาสให้ทุกคนได้เพลิดเพลินกับการล่องเรือไปตามแแม่น้ำ และในขณะเดียวกันก็ได้สนุกกับกิจกรรมอันน่าตื่นเต้นที่คุณไม่คาดฝันมาก่อน

  เรือจะเริ่มออกเดินทางที่ท่าเรือฮาจิเคนยะฮามะในเขตเทมมะบาชิ โดยจะล่องจากแม่น้ำโอคาวะไปเรื่อย ๆ จนถึงแม่น้ำโดทงโบริ สิ่งที่น่าตื่นเต้น คือ ผู้โดยสารทุกคนบนเรือลำนี้จะได้รับเครื่องแต่งกายเพื่อแปลงร่างเป็นนินจาแบบครบชุด ทั้งกางเกง เสื้อ และฮู้ด หรือผ้าคลุมหน้าที่รู้จักกันในชื่อของ “ฮาจิงาเนะ (hachigane)”

  วิธีใช้ดาบคาตานะทำอย่างไร

  คาตานะ คือ ดาบแบบที่นักรบในยุคโบราณของญี่ปุ่นใช้กัน ดาบชนิดนี้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักแม้กระทั่งเมื่ออยู่นอกประเทศและกลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ รวมถึงส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันรุ่มรวยของญี่ปุ่น ในช่วงที่เข้ารับการฝึกฝนในคอร์สนี้ คุณจะได้รู้จักวิธีจับดาบที่ถูกต้อง รวมถึงวิธีใช้ดาบด้วย ไม่ต้องห่วงนะ การฝึกฝนในครั้งนี้ปลอดภัยแน่นอน เพราะคุณจะไม่ได้ใช้ดาบคาตานะของจริง

  การขว้างดาวกระจาย

  ทุกคนที่เคยดูหนังหรืออนิเมะ คงจะเคยเห็นนินจาขว้างอาวุธรูปดาวกระจายเข้าใส่ศัตรู อาวุธรูปดาวกระจาย เรียกว่า ชูริเคน ทั้งซามูไรและนินจาต่างก็เคยใช้ในการต่อสู้เมื่อนานมาแล้ว ในเรือลำนี้ ผู้เข้าร่วมในการฝึกจะได้ขว้างชูริเคนและได้รับการฝึกวิธีขว้างที่ถูกต้องด้วย

  นี่จะต้องเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นที่สุดครั้งหนึ่งแน่นอนในการล่องเรือที่ดูราวกับการผจญภัย การฝึกวิชานินจาจะไม่มีทางจบสมบูรณ์ลงได้ถ้าไม่มีการต่อสู้กับนินจาบนเรือ

  วิธีไปล่องเรือนินจาต้องทำอย่างไร

  ผู้เข้าร่วมจะได้รับการแนะนำให้สำรองที่นั่งโดยกรอกแบบฟอร์มที่อยู่ในเว็บไซต์ การสำรองที่นั่งสามารถทำได้ล่วงหน้าสามเดือนก่อนถึงช่วงเวลาที่คุณต้องการ หรือจะจองในวันนั้นก็ได้ถ้ามีที่นั่งเหลือสำหรับคุณหรือกลุ่มของคุณ เมื่อส่งแบบฟอร์มเรียบร้อยแล้ว คุณจะได้รับอีเมล์ระบุรายละเอียดที่เกี่ยวกับเรือและรายละเอียดเรื่องค่าใช้จ่าย

  ค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ใหญ่อยู่ที่ 4,500 เยน ส่วนสำหรับเด็กอยู่ที่ 3,500 เยน (ตั้งแต่อายุ 2 ขวบขึ้นไปถึงชั้นประถมปีที่ 6) ทัวร์นี้จะให้บริการเฉพาะในวันเสาร์ วันอาทิตย์ วันจันทร์ และวันอังคารเท่านั้น

  ทั้งนี้โปรดจำไว้ด้วยว่าเที่ยวเรืออาจถูกยกเลิกหรือออกเดินเรือช้ากว่ากำหนด เนื่องจากเหตุผลเรื่องสภาพอากาศหรือสภาพน้ำ ผู้เข้าร่วมสามารถนำขนมของว่างติดตัวขึ้นไปบนเรือได้ แต่ต้องไม่ทิ้งขยะใด ๆ ไว้บนเรือ

  โอซาก้าไม่ได้เป็นแค่ที่ที่เหมาะแก่การไปเที่ยว ช้อปปิ้ง หรือไปเดินเล่นรอบเมืองเท่านั้น แต่ยังมีสถานที่สำคัญให้คุณได้ไปเยือนถ้าคุณอยากจะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมญี่ปุ่น ด้วยโปรแกรมล่องเรือชมเมืองและฝึกฝนวิชานินจานี้ คือ วิธีหนึ่งที่คุณจะสามารถใช้เวลาเพลิดเพลินกับการมาเยือนเมืองแห่งนี้ได้อย่างเต็มที่ ถ้าคุณกำลังมองหาอะไรทำในโอซาก้าอยู่ล่ะก็ กิจกรรมนี้คุณไม่ควรพลาด

  เว็บไซต์ Ninja Cruise *เฉพาะภาษาอังกฤษ