ดื่มด่ำชาเขียวแท้ ๆ กับเมนูฟาร์เฟ่ต์ชาเขียว 3 แบบจากสามร้านดังในประเทศญี่ปุ่น

 • ย่านต่างๆ
 • อาหาร
 • หลังอิ่มอร่อยกับของคาวแล้ว มีใครไม่ตบท้ายด้วยของหวานเย็น ๆ แสนอร่อยหลังมื้ออาหารบ้างล่ะ จริงมั้ย? ถ้าคุณอยู่ที่ญี่ปุ่นก็ให้เตรียมตัวพบกับอาหารและเครื่องดื่มที่มีรสชาเขียวที่ปรากฏตัวอยู่แทบทุกซอกทุกมุมถนนได้เลย รวมถึงร้านคาเฟ่และร้านอาหารของญี่ปุ่นได้เริ่มทำสงครามแย่งลูกค้าที่เป็นคนรักชาเขียวด้วยการใช้ธีมและความคิดสร้างสรรค์ในแบบต่าง ๆ ที่ไม่เหมือนใคร คุณอาจจะเคยได้ยินทั้งเค้กชาเขียว มันฝรั่งทอดรสชาเขียว ไอศกรีมรสชาเขียว หรือโซดารสชาเขียวมาแล้ว ซึ่งเราจะขอแนะนำให้คุณลองพาร์เฟต์ชาเขียวจาก 3 ร้านดังที่มีเมนูพาร์เฟต์อร่อย ๆ ให้คุณได้ลองเมื่อมาญี่ปุ่น!

  1. Sabou Parfait (SALON GINZA SABOU)

  การตามหาพาร์เฟ่ต์ชาเขียวดี ๆ ของคุณจะไม่นับว่าจบครบสมบูรณ์จนกว่าคุณจะได้ลอง Sabou Parfait ของร้าน SALON GINZA SABOU ที่นี่เป็นที่ชื่นชอบของคนเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีรูปแบบการนำเสนอที่แปลกใหม่และไม่เหมือนใคร ถ้าเกิดว่าคุณอยู่ที่ย่านกินซ่าของโตเกียว คุณสามารถลองของหวานนี้ได้ในราคา 1,100 เยน (ยังไม่รวมภาษี) ที่ร้าน SALON GINZA SABOU ซึ่งอยู่ในร้านขายอาหารและสินค้าไลฟ์สไตล์ SALON adam et ropé ในห้าง Tokyu Plaza

  คุณจะต้องประหลาดใจเมื่อพบว่าพาร์เฟต์ที่นำมาเสิร์ฟให้คุณดูเหมือนสวนเซนที่อยู่ในกล่องมาสึ (กล่องไม้รูปสี่เหลี่ยมแบบญี่ปุ่น) เมื่อคุณตักส่วนที่อยู่ด้านบน คุณจะได้อร่อยกับแผ่นแป้งข้าวจ้าว, ครีมชีส, เกาลัด และไอศกรีมชาเขียว

  ข้อมูลร้าน SALON GINZA SABOU *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. Maruto Parfait (NAKAMURA TOKICHI)

  A post shared by .ashhhh (@aashkkoon) on

  คงไม่จำเป็นต้องแนะนำเมืองอุจิในเกียวโตกันแล้ว เพราะที่นี่โด่งดังในเรื่องชาเขียวมากที่สุด คุณจะได้พบกับร้านมัทฉะคาเฟ่, ร้านขายขนมหวานในแบบดั้งเดิม และร้านอาหารเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นที่ที่คุณสามารถมาเยือนเพื่อทานชาเขียวอร่อย ๆ ได้

  มีร้านคาเฟ่แบบดั้งเดิมตั้งอยู่ในเกียวโตชื่อว่า NAKAMURA TOKICHI ที่เสิร์ฟชาเขียวเป็นชั้น ๆ ซึ่งเรียกว่า “Maruto” เมนูนี้จะเสิร์ฟมาในแก้วขนาดยาว ชั้นบนจะเป็นรูปสัญลักษณ์ของบริษัทที่ใช้ผงชาวาดขึ้นมาบนครีมสีขาว มีชิฟฟ่อนเค้กชาเขียวรสอร่อยอยู่ข้างใต้ และส่วนที่ดีที่สุดของพาร์เฟต์นี้จะอยู่ที่ชั้นล่างสุด คือเยลลี่และไซรัปรสชาเขียว

  สามารถสั่งพาร์เฟต์แบบห่อกลับบ้านได้ และในทุกชั้นของพาร์เฟ่ต์จะให้ความรู้สึกที่วิเศษมาก ๆ โดยจะมีรสของถั่วแดงและโมจิแซมอยู่ระหว่างชั้น

  เว็บไซต์ NAKAMURA TOKICHI *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง (ร้านนี้มีหลายสาขา)

  3. Suisen Parfait (Saryou Suisen)

  ถ้าคุณอยากพาแฟนของคุณมาชิมของหวาน ต้องมาที่คาเฟ่ Saryou Suisen ในเกียวโต พาร์เฟ่ต์ของที่นี่งดงามตระการตา และยังมีส่วนประกอบของหลาย ๆ อย่างที่จะทำให้คุณต้องประหลาดใจและพึงพอใจอย่างแน่นอน ชั้นบนสุดคือ แพนเค้กรสชาเขียว (มิคาสะ) ที่มีถั่วเนื้อนิ่มอยู่ข้างใน แล้วคุณยังจะได้พบกับครีมชาเขียว โมจิ กับเยลลี่หวาน ๆ ที่ก้นถ้วยด้วย พาร์เฟต์ตัวนี้จะนำมาเสิร์ฟในถ้วยทรงระฆัง แม้ว่าหน้าตาของมันจะดูเหมือนไอศกรีมซันเดย์ทั่วไป แต่ถ้าคุณได้ลองรสชาติที่ไม่เหมือนใครนี้ คุณจะต้องประทับใจไม่รู้ลืม

  Saryou Suisen เป็นร้านคาเฟ่แบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ใช้ภาชนะเครื่องถ้วยต่าง ๆ ที่เป็นสีดำ และมีบรรยากาศโรแมนติกแบบที่คุณต้องไม่อยากพลาดแน่ ๆ สาขาหลักตั้งอยู่ไม่ไกลจากถนนชิโจโดริ ซึ่งเป็นถนนย่านการค้าที่โด่งดังของเกียวโต มีผู้คนเดินกันพลุกพล่าน และเป็นที่ที่คนในท้องที่หรือชาวต่างชาติชอบไปเดินกัน

  เว็บไซต์ร้าน Saryou Suisen *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง (ร้านนี้มีหลายสาขา)

  พาร์เฟ่ต์ชาเขียวทั้ง 3 แบบนี้ ทานแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น และจะทำให้คุณรู้สึกว่าอยากทานมากกว่านั้นอีกแน่นอน! คุณสามารถหาของหวานรสชาเขียวในรูปแบบต่าง ๆ ได้จากเมืองเล็กและเมืองใหญ่เกือบทุกแห่ง แต่ทั้งสามแบบที่กล่าวไปนี้นับว่าแปลกไม่เหมือนใคร ทั้งรูปแบบการนำเสนอในแง่ของศิลปะบวกรวมกับรสชาติและความนิยม ทำให้พาร์เฟ่ต์ทั้ง 3 แบบนี้เป็นอะไรที่ต้องลองให้ได้!