7 สิ่งน่าสนใจที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือน Kobe Harborland

 • เฮียวโงะ
 • แนะนำ
 • โกเบ
 • คุณอาจเคยได้ยินชื่อโกเบ จากเมนูเนื้อย่างโกเบ เมนูดังจากเมืองใหญ่อันดับ 6 ในชื่อเดียวกันนี้ ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีความน่าสนใจเช่นกัน โกเบฮาร์เบอร์แลนด์ (Kobe Harborland) เป็นหนึ่งในเพชรของเมืองโกเบที่มีแหล่งชอปปิ้ง ร้านอาหาร และความบันเทิงอื่น ๆ การที่อยู่ระหว่างสถานี JR โคเบะและท่าเรือยิ่งทำให้โคเบะฮาร์เบอร์แลนด์เป็นสถานที่สำหรับใช้เวลายามเย็นแสนโรแมนติก แวดล้อมด้วยวิวอาคารที่มีแสงไฟ และรับประทานอาหารค่ำจากร้านอาหารและคาเฟ่ชั้นนำหลากหลายร้าน

  ผู้เขียนขอนำเสนอกิจกรรม 7 อย่างที่น่าทำเมื่อไปเยือนโคเบะฮาร์เบอร์แลนด์:

  1. ซื้อของและทานอาหารในห้าง Kobe Harborland umie

  สินค้าแบรนด์ต่าง ๆ ที่ทางห้าง umie นำเสนอนั้น ล้วนแล้วแต่ตอบโจทย์เหล่านักช้อปทั้งหลาย ตัวห้างแบ่งเป็นสามส่วนหลัก ๆ คือ: MOSAIC, NORTH MALL และ SOUTH MALL ภายในห้างมีทั้งหมด 225 ร้าน ตั้งแต่ร้านเสื้อผ้าไปจนถึงอาหารและสินค้าเบ็ดเตล็ด

  ร้านอาหารหลายร้านบนดาดฟ้า สามารถมองลงไปเห็นท่าเรือและวิวอันสวยงามของตึก Kobe Port และ พิพิธภัณฑ์ Kobe Maritime ที่จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจกับภาพและแสงยามพระอาทิตย์ตกดิน ไม่ว่าคุณจะมองหาร้านอาหารสุดหรูหรือร้านกาแฟธรรมดาห้าง umie มีทุกอย่างที่คุณต้องการ

  เว็บไซต์ Kobe Harborland umie *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. เดินเล่นไปตาม Gaslight Street

  Gaslight Street ที่ตัดผ่านใจกลางโกเบฮาร์เบอร์แลนด์เป็นถนนทางเดินเท้าที่สวยงามอย่างแท้จริง ตามถนนจะประดับตกแต่งด้วยตะเกียงแก๊สแบบโบราณและโคมไฟ และยังมีต้นไม้ที่มีแสงไฟนีออนช่วยเพิ่มความงามให้กับอาคารที่อยู่สองข้างทาง เหมาะจะเป็นสถานที่ถ่ายภาพแห่งความทรงจำ

  เว็บไซต์ Kobe Gaslight Street *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดนิทาง

  3. นั่งชิงช้าสวรรค์ MOSAIC Ferris Wheel

  ชิงช้าสวรรค์ MOSAIC Ferris Wheel ได้วาดท้องฟ้าของโคเบะด้วยแสงไฟตระการตาและทำให้ที่ตรงนี้กลายเป็นสถานที่นัดเดทในฝันของหลายคู่ และอีกอย่างที่คุณอาจยังไม่รู้! คุณสามารถนั่งชิงช้าสวรรค์นี้ในช่วงหน้าร้อนได้อย่างเย็นสบาย เพราะกระเช้าทุกตัวมีเครื่องปรับอากาศให้บริการ!

  เว็บไต์ MOSAIC Ferris Wheel *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  4. แวะไปชมพิพิธภัณฑ์อันปังแมน

  บริเวณทางออกทิศใต้ของห้าง MOSAIC ใกล้กับชิงช้าสวรรค์ Ferris Wheel จะมีพิพิธภัณฑ์เด็กอันปังแมน ซึ่งสร้างขึ้นจากการ์ตูนเรื่องดังขวัญใจของใครหลายคน

  เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์อันปังแมน *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  5. ช้อปที่โกดัง Kobe Brick Warehouse HARBOR STORES

  โกดังอิฐแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อปีศตวรรษที่ 19 เป็นหนึ่งในโกดังที่ใช้เป็นอู่เรือคอยป้องกันริมชายฝั่ง และต่อมาได้มีการซ่อมแซมขึ้นใหม่จนถึงปัจจุบันที่ได้กลายมาเป็นสถานที่ตั้งของร้านอาหารและร้านค้ามากมาย

  เว็บไซต์ Kobe Brick Warehouse HARBOR STORES *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  6. พักผ่อนที่ Kobe Harborland Onsen Manyo Club

  A post shared by 南方 (@nannpu01) on

  The Kobe Harborland Onsen Manyo Club ตั้งอยู่ที่ชั้นบนของ Promena KOBE ให้บริการแช่น้ำพุร้อนตลอด 24 ชั่วโมง คุณสามารถมองเห็นวิวของเมืองโกเบสุดตระการตาจากอ่างได้เลย

  เว็บไซต์ Harborland Onsen Manyo Club *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  7. ล่องเรือทานอาหารที่ Kobe Concerto

  ผู้เขียนขอแนะนำให้คุณลองล่องเรือ Concerto จากโกเบฮาร์เบอร์แลนด์และเพลิดเพลินไปกับอาหารกวางตุ้งรสเลิศที่ปรุงโดยเชฟชั้นนำของจีน Resident Chef Chung Chik Wing โดยจะมีการนำเนื้อโกเบและอาหารทะเลสดใหม่จากทะเลอะกะชิ ที่อยู่ในพื้นที่ใกล้ ๆ มาใช้เป็นวัตถุดิบ การได้ทานอาหารเคล้าด้วยเสียงดนตรีจะทำให้ทริปโกเบของคุณน่าประทับใจจนไม่อาจลืมเลือน

  เว็บไซต์ Kobe Concerto *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  โกเบฮาร์เบอร์แลนด์มีกิจกรรรมสร้างความบันเทิง น่าสนใจ และมีความหลากหลายมากกว่าที่คุณจะต้องการ ไม่ว่าคุณจะเดินทางคนเดียวหรือไปกับครอบครัวหรือเพื่อน คุณควรจะแวะไปดื่มด่ำกับทิวทัศน์และแสงสีของเมืองที่มองเห็นได้จากที่นี่

  เว็บไซต์ Kobe Harborlandland *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  หากต้องการหาที่พักในโกเบ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!