ลองแวะไปเที่ยวน้ำตกอันแสนงดงามที่ฟุกุชิมะกันเถอะ!

 • จุดเยี่ยมชม
 • ฟุกุชิมะ
 • แม้ว่าจังหวัดฟุกุชิมะจะเคยเผชิญกับภัยพิบัตินิวเคลียร์ แต่ความสวยงามทางธรรมชาติของสถานที่ต่าง ๆ รอบจังหวัดฟุกุชิมะนั้นเป็นสิ่งที่มีคุณค่ามากกว่าแค่ภาพทิวทัศน์ที่สวยงามสำหรับผู้มาเยือน ทั้งภูเขา ทะเลสาบ และน้ำตกหลายแห่งในจังหวัดฟุกุชิมะนั้นต่างก็น่าทึ่ง สำหรับบทความนี้เราจะขอแนะนำน้ำตกที่งดงามของที่นี่ให้คุณได้รู้จัก

  น้ำตกแห่งนี้มีชื่อว่าน้ำตกทาสึซาวะ ฟุโดะ (Tatsuzawa Fudo) ซึ่งถือเป็นขุมทรัพย์อันล้ำค่าของช่างถ่ายภาพวิวธรรมชาติเลยก็ว่าได้ เนื่องจากถ่ายออกมาแล้วจะได้ภาพที่สวยงามอย่างไม่น่าเชื่อ และบนภูเขาแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของป่าที่มีต้นไม้ที่ทั้งสูง เก่าแก่ และงดงามขึ้นอยู่อย่างหนาแน่น ต้นเมเปิลที่ขึ้นอยู่โดยรอบน้ำตกแห่งนี้ จะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับสถานที่แห่งนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูใบไม้ร่วง

  คุณสามารถเดินทางไปยังสถานที่แห่งนี้อย่างง่ายดาย โดยใช้เวลาขับรถเพียงแค่ 15 นาทีจากน้ำพุร้อนนากาโนะซาวะ (Nakanosawa) ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองอินาวาชิโระไปยังน้ำตกทาสึซาวะ ฟุโดะ (Tatsuzawa Fudo) จากนั้นคุณจะพบป้ายประกาศและพบกับลานจอดรถที่สามารถจอดได้ประมาณ 10 คัน หลังจากนั้นก็ใช้เวลาเดินสิบนาทีจากลานจอดรถขึ้นไปยังน้ำตก

  เมื่อคุณเดินทางด้วยถนนขึ้นสู่ภูเขา เส้นทางของถนนบนภูเขาจะพาคุณไปยังน้ำตกของจังหวัดฟุกุชิมะแห่งนี้ ซึ่งรายล้อมไปด้วยหมู่บ้านเล็ก ๆ และทุ่งนาที่งดงามอยู่ตลอดทาง การมาท่องเที่ยวยังสถานที่แห่งนี้ทำให้เกิดความประทับใจที่ได้ชมภาพชนบทของประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้แล้วหากคุณมีเวลาพอระหว่างทางที่คุณเดินทางผ่านเส้นทางบันได อาซุมะ (Bandai-Azuma) ที่มีชื่อเสียงนี้ไปยังหมู่บ้าน เราแนะนำให้คุณแวะชมอุทยานแห่งชาติบันได (Bandai National Park) ระหว่างทางไปยังน้ำตกทาสึซาวะ ฟุโดะด้วย

  เส้นทางสู่น้ำตกสุดแสนงดงาม

  รูปของผู้เขียน

  หลังจากที่คุณจอดรถแล้ว จะมีเส้นทางแคบ ๆ นำคุณไปยังน้ำตกและป่าไม้ ถึงแม้ว่าป้ายประกาศจะเป็นภาษาญี่ปุ่นแต่คุณสามารถดูทิศทางที่เข้าใจง่ายได้จากรูปภาพบนป้ายนั้น หากคุณเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ คุณจะพบคนจำนวนมากเดินทางเข้าออกบนทางแคบ ๆ เส้นนั้นพร้อมด้วยกล้องอันใหญ่กับขาตั้งกล้องอยู่ในมือ และเมื่อคุณเดินทางมาจนถึงน้ำตกแล้ว คุณจะค้นพบว่าเหตุใดน้ำตกแห่งนี้ จึงดึงดูดช่างภาพได้มากมายขนาดนี้ และในระหว่างที่คุณเดินผ่านเส้นทางแคบ ๆ นั้น คุณจะเห็นลำธารเล็ก ๆ อยู่ทางด้านซ้ายมืออีกด้วย

  รูปของผู้เขียน

  สถานที่แห่งนี้นอกจากเสียงน้ำที่ไหลอยู่แล้ว ถือว่าเป็นสถานที่ที่เงียบสงบเป็นอย่างมาก และยังถูกปกคลุมต้นไม้สูงอย่างหนาแน่น ซึ่งช่วยปกป้องเราจากแสงแดดด้วยใบสีเขียวของมัน จึงเหมือนกับว่าสถานที่แห่งนี้ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก

  หากคุณมุ่งหน้าต่อไปจะพบกับประตูทางเข้าแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมที่ทำจากไม้คอยต้อนรับคุณเข้าสู่น้ำตก ประตูทางเข้านี้ให้ความรู้สึกเหมือนเส้นทางสู่สรวงสรรค์ที่มีลำธารอยู่ด้านหนึ่งและล้อมรอบไปด้วยต้นไม้สูงเสียดฟ้าอีกด้านหนึ่ง

  ทางเข้าสู่น้ำตก

  รูปของผู้เขียน

  ขณะที่คุณกำลังเดินผ่านประตูทางเข้า คุณจะได้เห็นน้ำตกเล็ก ๆ อยู่ใกล้ ๆ ซึ่งเรียกว่า female waterfall เป็นน้ำตกแสนงดงามที่ไหลอย่างสงบและตั้งอยู่เหนือขึ้นไปอีกเล็กน้อยของน้ำตกหลักของที่นี่

  หากมุ่งหน้าไปเรื่อย ๆ ทางด้านขวาจะพบกับน้ำตกสุดแสนจะงดงามด้วยสายน้ำไหลแรงที่มีน้ำใสราวกับคริสตัล อีกทั้งยังไหลลงมาเป็นสายราวกับสายสร้อยและสะท้อนกับแสงจนเห็นเป็นสีเงิน น้ำตกแห่งนี้สวยงามราวกับภาพวาด เมื่อคุณเลือกมุมเพื่อจับภาพ คุณจะได้เห็นต้นเมเปิลสองต้นขนาบข้างน้ำตกแห่งนี้ ซึ่งทำให้คุณอยากจะจับภาพตามมุมนั้นเลยล่ะ! และในฤดูใบไม้ร่วงที่ใบของต้นเมเปิลเปลี่ยนเป็นสีแดงเพลิงจะยิ่งเพิ่มความงดงามให้กับน้ำตกแห่งนี้แบบที่ไม่มีคำบรรยายใด ๆ จะเทียบเทียมได้เลย!

  หลังจากที่คุณได้ดื่มด่ำไปกับความงามของธรรมชาติแล้ว น้ำตกแห่งนี้จะช่วยพัดพาความเครียดออกไปและทำให้คุณรู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบาย นอกจากนี้แล้วยังมีสถานที่อื่น ๆ ที่อยู่ใกล้กับที่นี่และเป็นสถานที่แนะนำสำหรับคุณ ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางบันได อาซุมะ (Bandai-Azuma Skyline) และภูเขาอะดาทาระ ที่เหมาะแก่การจัด one-day trip หรือการเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับเป็นอย่างมาก โดยสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่อยู่ระหว่างทางไปยังเมืองโคริยามะของจังหวัดฟุกุโอกะ แผนการท่องเที่ยวของคุณอาจรวมสถานที่เหล่านี้เอาไว้และปิดท้ายด้วยการท่องเที่ยวที่เมืองโคริยามะแล้วนั่งรถไฟกลับเข้าไปยังฟุกุชิมะ หรือว่าจะพักที่เมืองโคริยามะต่อเลยก็ได้ ขอให้เที่ยวให้สนุกนะคะ!

  เว็บไซต์ท่องเที่ยว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  หากต้องการหาที่พักในฟุกุชิมะ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!