ไปญี่ปุ่นต้องลอง! 11 ไอศกรีมคลาสสิคตลอดกาลของประเทศญี่ปุ่น

 • ทั่วประเทศ
 • อาหาร
 • พวกเราทุกคนต่างก็มีไอศกรีมและไอติมแท่งรสโปรดที่เราทานมาตั้งแต่เด็ก ๆ ทุกครั้งที่เห็นโฆษณาไอศกรีมพวกนี้ จะทำให้นึกกลับไปถึงอดีตในวัยเด็ก การได้โตมากับไอศกรีมแท่งโปรดนั้น เป็นความทรงจำที่ดีและการได้ทานไอศกรีมพวกนี้อีกครั้งก็เป็นเหมือนการได้ย้อนเวลากลับไปในวัยเด็กเช่นกัน ด้านล่าง คือ ไอศกรีมสุดคลาสสิคขวัญใจชาวญี่ปุ่นที่คุณสามารถหาทานได้ทั่วประเทศญี่ปุ่น! ซึ่งนอกจากจะหาทานง่ายแล้ว ไอศกรีมพวกนี้ยังมีราคาถูกมาก แค่ประมาณ 100 กว่าเยนเท่านั้น

  1. Papico (パピコ)

  A post shared by macha.1111 (@macha.1111) on

  Papico (パピコ) เป็นไอศกรีมเชอเบทจาก Glico ภายในซองไอศกรีมจะมีขวดพลาสติกนิ่ม ๆ ใส่เชอเบทที่เชื่อมติดกันอยู่สองขวด เพื่อที่จะให้คนแชร์กันสองคน วงกลมพลาสติกที่เชื่อมทั้งสองขวดเข้าด้วยกันนั้น สามารถดึงออกได้อย่างง่ายดาย ปาปิโกะมีทั้งรสคาเฟ่โอเล่ ซึ่งเป็นรสคลาสสิคและรสชาติตามฤดูกาลอีกมากกว่า 10 รสชาติ เช่น เชอร์รี่, มัทฉะ, เลม่อน, องุ่น, แอปเปิ้ล, พีช คาลพิส และเครื่องดื่มชูกำลัง!

  2. Gari Gari Kun (ガリガリ君)

  A post shared by ドラゴン (@dragonblack2315) on

  Gari Gari เป็นคำเลียนเสียงการเคี้ยวอาหารของคนญี่ปุ่น Gari Gari Kun (ガリガリ君) เป็นขนมหวานแช่แข็งที่ถูกสร้างขึ้นในปี 1980 โดยบริษัท Akagi มีราคาอยู่ที่ 74 เยน ราคาขายในร้านค้าสะดวกซื้อนั้นจะเท่ากันหมดทุกร้านไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในญี่ปุ่นก็ตาม มาสคอตของขนมชนิดนี้คือ เด็กผู้ชายอ้าปากกว้าง (คำว่า คุง (君) ในภาษาญี่ปุ่นใช้ลงท้ายชื่อเด็กผู้ชาย) รสชาติยอดนิยม คือ รสโซดาหรือรามุเนะ (ラムネ) ที่มีสีฟ้าสดใส ถ้าเกิดคุณทานไอศกรีมนี้หมดและเห็นว่าบนแท่งไม้ไอติมมีคำว่า “อาตาริ (当たり)” เขียนอยู่ คุณก็สามารถไปขอไอติมอีกแท่งทานได้ฟรีจากทางร้านค้า! รสชาติตามฤดูกาลของ Gari Gari Kun นั้นมีอยู่หลากหลายรสชาติ เช่น แตงโม, วานาชิ (和梨) หรือแพร์ญี่ปุ่น, องุ่น, โคล่า, ช็อกโกแลตชิป และทรอปปิคอล เชอเบท

  3. Coolish (クーリッシュ)

  ไอศกรีม Coolish (クーリッシュ) จาก Lotte เป็นไอศกรีมนมที่มีความเหลวเหมือนมิลค์เชค ไอศกรีมจะถูกบรรจุอยู่ในถุงอลูมิเนียม ฉลากด้านล่างของถุงไอศกรีมจะเขียนว่า “飲むアイス” หรือ “ไอศกรีมสำหรับดื่ม” ไอศกรีมนี้มีทั้งรสวานิลลาสุดคลาสสิค ช็อกโกแลต กีวี่ โยเกิร์ต คาปูชิโน่ และอื่น ๆ อีกมากมาย! นอกจากจะเป็นไอศกรีมพร้อมดื่มแล้ว คุณยังสามารถใช้ถุงไอศกรีมนี้เป็นถุงน้ำแข็งได้อีกด้วยนะ

  4. Choco Bari (チョコバリ)

  A post shared by 🎀のん🎀 (@nonstagram47) on

  Choco Bari (チョコバリ) นั้น เป็นบาร์ไอศกรีมวานิลลาที่ถูกเคลือบด้วยช็อกโกแลตและข้าวอบกรอบ ไอศกรีมรูปแบบนี้เป็นที่นิยมของหลายประเทศ คุณคงเคยเห็นไอศกรีมประเภทนี้จากที่อื่น ๆ มาก่อน และนอกจากรสวานิลลาแล้ว Choco Bari ยังมีรสช็อกโก มิ้นท์ขายในช่วงฤดูร้อนอีกด้วย

  5. Meiji Super Cup (明治スーパーカップ)

  Meiji Super Cup (明治スーパーカップ) คือ ไอศกรีมในถ้วยแสนอร่อย เริ่มขายในปี 1994 มาจนถึงปัจจุบัน ไอศกรีมนี้มีขายในหลาย ๆ ประเทศแถบเอเชีย มีทั้งรสวานิลลา คุกกี้วานิลลา ช็อกโกแลตมิ้นท์ มัทฉะ ชีสเค้ก บลูเบอร์รี่โยเกิร์ต เกาลัด และอีกมากมาย!

  6. Jumbo Monaka (ジャンボモナカ)

  Jumbo Monaka (ジャンボモナカ) จาก Morinaga เป็นไอศกรีมแซนวิชสุดคลาสสิคที่เริ่มขายในปี 1972 และได้ถูกนำมาทำใหม่หลายต่อหลายครั้ง ไอศกรีมนี้มีเวเฟอร์กรอบอยู่ชั้นนอก ไอศกรีมวานิลลาอยู่ตรงกลางและช็อกโกแลตอยู่ด้านในสุด มันน่าประหลาดใจมากที่ทางบริษัทสามารถคงความกรอบของเวเฟอร์ที่อยู่ข้าง ๆ ไอศกรีมไว้ได้ นอกจากนี้ที่เวเฟอร์ยังมีร่องให้คุณหักและแบ่งทานกับเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย

  7. Yukimi Daifuku (雪見だいふく)

  A post shared by amechan (@amechan401) on

  Yukimi Daifuku (雪見だいふく) ไดฟุกุเป็นโมจิที่ทำมาจากแป้งข้าวเหนียวและสอดไส้ถั่วอาซึกิ Yukimi มีความหมายว่า “ชมหิมะ” ไอศกรีมนี้ได้ชื่อมาจากตอนที่พนักงานต้องโรยแป้งที่มีสีขาวเหมือนหิมะลงบนโมจิเพื่อไม่ให้โมจิติดกัน Yukimi Daifuku ได้เริ่มวางขายในปี 1981 โดย Lotte ในหนึ่งแพ็คนั้นจะมีไดฟุกุสอดไส้ไอศกรีมวานิลลาและแยมอยู่ 2 ชิ้นและไม้สำหรับจิ้มอันเล็ก ๆ หนึ่งแท่ง รสชาติยอดนิยมของ Yukimi Daifuku คือ รสช็อกโกแลต สตรอว์เบอร์รี่ ซากุระ และถั่วอาซึกิ

  8. Shirokuma (しろくま)

  A post shared by しょうこ (@shocoshoco24) on

  Shirokuma (しろくま) หรือ ไอศกรีมหมีขาว เป็นไอศกรีมพาเฟ่ต์ที่มีหมีขาวหน้าตาน่ารักเป็นโลโก้ Shirokuma เป็นสินค้าของบริษัท Marunaga ที่คิวชู เป็นไอศกรีมใส่นมข้นที่ราดด้วยท้อปปิ้งต่าง ๆ เช่น ผลไม้แช่แข็งหรือถั่วอาซึกิ สำหรับ Shirokuma เวอร์ชั่นทรอปปิคัลบาร์นั้น จะวางขายเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนเท่านั้น

  9. Pino (ピノ)

  ไอศกรีม Pino (ピノ) เป็นอีกหนึ่งในขนมสุดคลาสสิคของบริษัท Morinaga ข้างในกล่องขนมจะมีวานิลลาไอศกรีมก้อนกลม ๆ ที่เคลือบด้วยช็อกโกแลต คุณสามารถหยิบมันขึ้นมาทานได้เลยหรือใช้ไม้จิ้มฟันในกล่องจิ้มขึ้นมาทานก็ได้ ไอศกรีมนี้มีรสเกาลัด มัทฉะ รัมแอนด์เรซิน และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราบอกไว้ก่อนนะว่าไอศกรีมนี้จะไม่มีรสผลไม้นะ

  10. So (爽)

  A post shared by Atsushi Iibuchi (@butchie1972) on

  So (爽) เป็นไอศกรีมเชอเบทในกล่องที่เริ่มขายในปี 1999 โดย Lotte ซึ่งเป็นหนึ่งในขนมที่ได้ผ่านการดีไซน์มาอย่างดีเยี่ยม กล่องใส่ไอศกรีมนั้นเรียบง่ายและทำมาจากกระดาษแข็ง คำว่า 爽 มีความหมายว่า “สดชื่น!” และมีความหมายแฝงว่า “รู้สึกดี!” ไอศกรีมนี้มีทั้งรสวานิลลา, มิคัน (ส้มจีน), มัทฉะ, โยเกิร์ต, โซดาโฟลท, โค้กโฟลท (ที่มีรสชาติเหมือนของจริงเลยนะ!) และแตงโม โดยส่วนตัวแล้วฉันชอบรสแตงโมมากที่สุด! ไอศกรีมนี้มีรสชาติที่เบา ทานง่าย สดชื่น และมีเมล็ดรามุเนะอร่อย ๆ อยู่ข้างในไอศกรีมด้วย!

  11. Suika bar (スイカバー)

  A post shared by Akiko Sasahara (@akovi98) on

  Suika bar (スイカバー) มีความหมายว่า แตงโมในภาษาญี่ปุ่น ไอศกรีมมีรสชาติเหมือนแตงโมและมีหน้าตาเหมือนแตงโม! Suika bar มีทั้งสีแดงและเหลือง ข้างในไอติมจะมีช็อกโกแลตกรอบสีดำที่ดูเหมือนเมล็ดแตงโมแทรกอยู่ ไอติมแท่งนี้มีขนาดใหญ่มากกว่าไอติมแท่งอื่น ๆ ที่คุณจะเจอที่ญี่ปุ่น ส่วนสีแดงนั้นจะมีรสชาติเหมือนแตงโมและส่วนสีเขียวจะมีรสชาติเหมือนมะนาว มันอร่อยสุด ๆ ไปเลยล่ะ!

  *Featured Image: jp.fotolia.com/