11 จุดชมหอคอยโตเกียว คนรักการถ่ายภาพห้ามพลาดเด็ดขาด

 • จุดเยี่ยมชม
 • ย่านต่างๆ
 • โตเกียว
 • ก่อนหน้าที่จะมีตึกสกายทรีอันงดงามและกลายมาเป็นที่นิยมอย่างในทุกวันนี้ โตเกียวก็มีสิ่งก่อสร้างขนาดสูงใหญ่อีกแห่งหนึ่งที่เป็นตำนานและเป็นสัญลักษณ์ของกรุงโตเกียว ซึ่งก็คือ หอคอยโตเกียวที่สร้างขึ้นในปี 1958 ตั้งอยู่ในเขตมินาโตะของกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น สิ่งก่อสร้างแห่งนี้ คือ สิ่งก่อสร้างที่สูงเป็นอันดับสองของประเทศญี่ปุ่น ความสูงอยู่ที่ 332.9 เมตร (1,092 ฟุต) หอคอยแห่งนี้ไม่ได้เป็นแค่จุดที่นักท่องเที่ยวชอบมาเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่ออกเดทสำหรับคู่รักอีกด้วย เป็นอีกหน่งสถานที่ที่โรแมนติกมากถึงขนาดเป็นแรงบันดาลใจในภาพยนตร์เรื่อง “Tokyo Tower” (ฉายในปี 2005 โดยผู้กำกับ มินาโมโตะ ทาคาชิ สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันของเอคุนิ คาโอริ ฉบับภาษาไทยจัดพิมพ์โดย สนพ.แพรวสำนักพิมพ์ ในชื่อ “โตเกียวทาวเวอร์ แม่กับผมและพ่อในบางคราว) นอกจากนี้ อาจจะมีคนไม่ค่อยมากนักที่ทราบว่าหอคอยแห่งนี้ทำหน้าที่กระจายสัญญาณดิจิทัลให้แก่สื่อหลายสำนักของประเทศญี่ปุ่นเช่น NHK และ TBS

  ไม่มีใครจะมองข้ามความงามของหอคอยที่เด่นสง่าด้วยสีแดงและสีขาวแห่งนี้ไปได้ หอคอยโตเกียวจะทำให้คุณได้เห็นภาพทิวทัศน์ที่วิเศษมาก ๆ ไม่ว่าจะมองจากมุมไหน ไม่ว่าจะเป็นเวลากลางวันหรือกลางคืน ไม่ว่าจะมองจากที่ไกล ๆ หรือมองจากที่ใกล้ ๆ เราจะขอแบ่งปันจุดที่ดีที่สุด 11 แห่ง สำหรับการเก็บภาพที่สวยงามของหอคอยโตเกียว!

  เราจะเรียงลำดับจากภาพมุมกว้างที่เห็นได้แบบรอบทิศไปหาภาพแบบโคลสอัพ

  สำหรับผู้ที่ต้องการภาพมุมกว้างที่เห็นได้แบบรอบทิศให้ดูที่หมายเลข 1-5

  1. รปปงหงิ ฮิลล์ (Roppongi Hills)

  ถ้าคุณอยากเห็นทิวทัศน์กลางแจ้งในมุมกว้างของมหานครโตเกียว คุณสามารถขึ้นไปยังชั้นที่ 52 ที่เป็นชั้นดาดฟ้าชมวิว แล้วคุณจะไม่ได้เห็นแค่หอคอยโตเกียวเพียงอย่างเดียว แต่จะได้เห็นตึกสกายทรี, ย่านโอไดบะ, สนามบินฮาเนดะ และในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใส คุณอาจจะได้เห็นภูเขาไฟฟูจิจากระยะไกลด้วย!

  สถานีรปปงหงิ

  2. อาคาร Shinjuku Center Building

  A post shared by Taka§hi_Y (@1harbour.road122) on

  ใครที่เดินเตร็ดเตร่อยู่แถวชินจูกุ บอกได้เลยว่าตรงนี้อาจเป็นจุดชมหอคอยโตเกียวที่สะดวกที่สุดเลยก็ได้ เพราะจากชั้นที่ 53 ของตึกหลังนี้ คุณอาจจะมองภาพของแสงไฟสว่างไสวในยามค่ำคืนที่ก่อให้เกิดเป็นมหานครโตเกียวได้ดีขึ้นกว่าเดิมก็ได้

  การเดินทางไปสถานีชินจูกุ

  3. โอไดบะ

  นี่คือ ที่ที่คุณต้องไปถ้าอยากจะเห็นภาพของสะพานเรนโบว์บริดจ์ของโอไดบะที่เต็มไปด้วยสีสันสดใสตัดกับสีแดงสดของหอคอยโตเกียว และขอแนะนำคือชั้นที่ 25 ของอาคารสถานีโทรทัศน์ฟูจิทีวี

  การเดินทางไปสถานีโอไดบะไคฮินโคเอน

  4. เวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ (World Trade Center)

  ถ้าคุณอยากได้ภาพทิวทัศน์อันสวยงามของโตเกียวที่มองเห็นจากมุมสูง ยอดหอสังเกตการณ์ริมชายทะเลของที่นี่จะเป็นหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่ให้คุณสามารถมองเห็นภาพอันน่าตื่นตาของหอคอยโตเกียวได้ โดยไม่มีอะไรมาบดบังเช่นเดียวกับตึกระฟ้าอื่น ๆ ของเมืองแห่งนี้

  การเดินทางไปสถานฮามะมัตสึโจ (Hamamatsucho Station)

  5. โรงแรม Prince Park Tower Hotel

  A post shared by akynkn (@b.pug) on

  เนื่องจากโรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ข้าง ๆ หอคอยโตเกียวพอดี ถ้าคุณพักอยู่ที่โรงแรมนี้ล่ะก็ คุณจะได้เห็นภาพของสิ่งก่อสร้างสูงเสียดฟ้าหลังนี้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน และด้วยภาพความงามของทิวทัศน์ตอนกลางคืนที่สุดแสนวิเศษนี้ อาจจะทำให้คุณไม่อยากหลับตานอนเลยทีเดียว

  การเดินทางไปสถานีฮามะมัตสึโจ (Hamamatsucho Station)

  สำหรับผู้ที่อยากเห็นภาพของโตเกียวทาวเวอร์แบบใกล้ ๆ …

  6. สวนชิบะ

  นี่คือหนึ่งในสวนที่เก่าแก่ที่สุดของโตเกียว และยังเป็นสถานที่ออกเดทยอดนิยมของหนุ่มสาวอีกด้วย คุณจะได้เห็นภาพของหอคอยท่ามกลางความร่มรื่นเขียวขจี มาผ่อนคลายและเพลิดเพลินให้เต็มที่!

  การเดินทางไปสถานีฮามะมัตสึโจ (Hamamatsucho Station)

  7. ถนนเคยะคิซากะ (Keyakizaka Street)

  A post shared by @chiyee_sr on

  จริงอยู่ วิวหอคอยโตเกียว คือ เป็นภาพที่น่ามองตลอดทั้งปี แต่ช่วงเทศกาลคริสต์มาสจะเป็นช่วงที่น่าดูที่สุด เพราะตัวหอคอยจะเรืองแสงสีน้ำเงินสว่างสดใส โดยแสงพวกนั้นมาจากแนวของต้นไม้ที่ประดับประดาไฟที่เรียงรายทอดตัวยาวตามแนวถนนเข้าสู่ด้านหน้าของหอคอย

  การเดินทางไปสถานีรปปงหงิ (Roppongi Station)

  8. เนินนางาอิ (Nagai Hill)

  พอได้เห็นหอคอยตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับถนนที่ทอดตัวลาดลงมาเป็นเนินแห่งนี้ โดยมีโบสถ์หลายแห่งเรียงตัวเป็นแถวอยู่รอบ ๆ คุณอาจจะเกิดความรู้สึกที่ต่างออกไปเวลาจ้องมองดูสิ่งก่อสร้างสูงเสียดฟ้าของเมืองแห่งนี้ก็ได้ เป็นความรู้สึกที่สงบมากกว่าเวลามองดูจากมุมอื่น ๆ

  การเดินทางไปสถานีคามิยะโจ (Kamiyacho Station)

  9. อาคาร Harumi Tokyo Passenger Ship Terminal

  การเดินทางไปยังอาคารผู้โดยสารของท่าเรือแห่งนี้ น่าจะดีที่สุดถ้าคุณไปตอนกลางคืน เพราะคุณจะได้เห็นหอคอยโตเกียวที่จุดไฟสว่างสะท้อนแสงเหนือท้องทะเลสีน้ำเงินเข้ม ภาพนี้ให้บรรยากาศที่โรแมนติกเอามาก ๆ เลยทีเดียว

  การเดินทางไปสถานีทาเคชิบะ (Takeshiba Station)

  10. สี่แยกหอคอยโตเกียว

  A post shared by Sen (@sh012209) on

  อยากเข้าไปใกล้ชิดกว่านั้นและอยากรู้สึกเสมือนเป็นส่วนตัวขึ้นไปอีกใช่มั้ย? ลองถ่ายภาพเซลฟี่กับหอคอยโตเกียวที่ตั้งตระหง่านอยู่เหนือศีรษะคุณดูก็ได้นะ!

  การเดินทางไปสถานีโอนาริมง (Onarimon Station)

  11. วัดโซโจจิ (Zojoji Temple)

  อีกที่หนึ่งที่คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ของการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างความทันสมัยกับวิถีดั้งเดิม ที่นี่คือ จุดที่มาบรรจบพบกันระหว่างโตเกียวทาวเวอร์กับวัดโซโจจินั่นเอง

  การเดินทางไปสถานีโอนาริมง (Onarimon Station)

  สรุป

  ต่อให้คุณอยู่ในอารมณ์เบื่อหน่ายสุดขีด แต่โตเกียวทาวเวอร์ก็น่าจะช่วยทำให้คุณรู้สึกคึกคักขึ้นมาได้บ้าง ต่อให้เวลาของคุณมีจำกัด โตเกียวทาวเวอร์ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่คุณต้องมาให้ได้ โดยเฉพาะมุมต่าง ๆ ที่คุณสามารถเห็นได้จากหลายที่ในโตเกียว ไม่ว่าคุณจะไปอยู่ที่จุดไหนจาก 11 จุดที่เราแนะนำไป คุณก็จะได้เห็นภาพของหอคอยแห่งนี้อย่างชัดเจนแน่นอน เพราะโตเกียวทาวเวอร์ คือ มีภาพวิวสวย ๆ ที่งดงามตลอดทั้งปี ไม่ว่าคุณจะมองจากมุมไหน หรือช่วงเวลาไหนของวัน!