8 สถานที่ยอดนิยมในคารุอิซาว่า เพื่อสัมผัสประสบการณ์ฤดูใบไม้ร่วงในญี่ปุ่น

 • จุดเยี่ยมชม
 • นากาโน่
 • เมืองคารุอิซาว่าในจังหวัดนากาโน่ถือเป็นสถานที่ยอดนิยม โดยเฉพาะสำหรับฤดูร้อนเนื่องจากมีอากาศที่เย็น เมืองแห่งนี้มีชื่อเสียงในฐานะที่เป็นเมืองรีสอร์ทภูเขาสำหรับเล่นสกีในฤดูหนาว ตีกอล์ฟในฤดูร้อน และช้อปปิ้งได้ตลอดทั้งปี แม้ว่าจะได้รับความนิยมในช่วงฤดูร้อน แต่คารุอิซาว่าถือว่าเป็นจุดมุ่งหมายหลักในช่วงฤดูใบไม้ร่วงเช่นกัน หากคุณชื่นชอบสีสันของธรรมชาติ ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนตุลาคนจนถึงต้นเดือนพฤศจิกายน พื้นที่ทั้งหมดของคารุอิซาว่าจะถูกระบายด้วยใบไม้สีส้ม แดง และเหลือง ล้อมรอบด้วยภูเขา เมืองเล็ก ๆ แห่งนี้สามารถนำเสนอประสบการณ์ของฤดูใบไม้ร่วงได้อย่างสมบูรณ์แบบ และนี่คือ สถานที่ยอดนิยมในคารุอิซาว่า!

  1. สถานีรถไฟคารุอิซาว่า (Karuizawa Station) และ KARUIZAWA PRINCE SHOPPING PLAZA

  รูปของผู้เขียน

  สถานีคารุอิซาว่าสามารถเดินทางไปถึงโดยรถบัสหรือรถไฟชินคันเซ็ย สถานีแห่งนี้เป็นสถานีหลักในการเดินทางต่อไปยังจุดอื่น ๆ ในเมือง

  บริเวณใกล้ ๆ สถานีมี KARUIZAWA PRINCE SHOPPING PLAZA ที่คุณสามารถช้อปปิ้งได้อย่างเต็มที่เพราะเต็มไปด้วยร้านค้าเอาท์เล็ทต่าง ๆ มากมาย นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่ที่คุณสามารถนั่งชิล ๆ และสนุกไปกับบรรยากาศสวย ๆ ของฤดูใบไม้ร่วง

  ที่ โรงแรม Karuizawa Prince Hotel Ski Resort (เฉพาะภาษาอังกฤษ) สามารถเห็นบรรยากาศที่เต็มไปด้วยสีส้ม แดง และน้ำตาลของฤดูใบไม้ร่วงตั้งแต่เดือนตุลาคมจนถึงเดือนพฤศจิกายน นอกจากนี้ ยังถือเป็นสถานที่ที่มีบรรยากาศอบอุ่นสำหรับชมพระอาทิตย์ตกดิน

  การเดินทางไปสถานีคารุอิซาว่า

  เว็บไซต์ KARUIZAWA PRINCE SHOPPING PLAZA *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. ถนนมุ่งหน้าสู่คิว-คารุอิซาว่า

  รูปของผู้เขียน

  จากสถานีรถไฟคารุอิซาว่าสามารถเดินทางมายังคิว-คารุอิซาว่า (ถนนเก่าแก่ของคารุอิซาว่า) ไม่ว่าจะเดินตรงมายังถนนหลัก หรือไปเดินเล่นในซอยและถนนเล็ก ๆ คุณก็สามารถเพลินเพลิดไปกับวิวของฤดูใบไม้ร่วงอันสวยงามได้

  สีสันต่าง ๆ ทั้งสีม่วงแดง สีแดง และสีส้มของต้นเมเปิ้ล ถือเป็นสิ่งที่งดงามและต้องมาเก็บภาพความประทับใจเหล่านี้ด้วยตาตัวเองเท่านั้น นอกจากนี้ระหว่างทางยังมีบ้านพักฤดูร้อนสวย ๆ ที่ช่วยทำให้รูปถ่ายของคุณมีฉากที่สวยงามมากยิ่งขึ้น

  การเดินทาง

  3. สระคุโมะบะ

  รูปของผู้เขียน

  สามารถตรงไปยังถนนคิว-คารุอิซาว่า หรือเดินทางอ้อมไปเที่ยวสระคุโมะบะระหว่างทาง

  สระคุโมะบะ ถือเป็นสถานที่ยอดนิยมติดอันดับของคารุอิซาว่าสำหรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้ร่วง สถานที่แห่งนี้ได้แสดงส่วนผสมอันลงตัวระหว่างสีสันในฤดูใบไม้ร่วงกับภาพสะท้อนในน้ำ คุณสามารถสนุกไปกับคอร์สเดินเล่น 20 นาที ถ่ายรูป และดื่มด่ำกับความสวยงามของธรรมชาติเหล่านี้ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารบริเวณทางเข้าสระ ซึ่งคุณสามารถสนุกไปกับการดื่มกาแฟหรือชา พร้อมกับรับชมของขวัญจากธรรมชาติเหล่านี้

  การเดินทาง

  4. ถนนคิว-คารุอิซาว่า กินซ่า

  รูปของผู้เขียน

  จากบริเวณสระน้ำ คุณสามารถเดินทางกลับมาถนนช้อปปิ้งที่ถนนคิว-คารุอิซาว่ากินซ่าได้อย่างง่ายดาย แค่เดินตรงมายังถนนช้อปปิ้งสุดทางคิว-คารุอิซาว่า คุณจะเห็นร้านคาเฟ่ ร้านขายของที่ระลึก ร้านขนม และร้านขายเสื้อผ้า

  สุดทางถนนกินซ่า คุณจะพบกับโบสถ์ไม้ Karuizawa Shaw Memorial Church อยู่ท่ามกลางต้นไม้ ในบริเวณใกล้เคียงจะมีเส้นทางเดินป่าที่จะนำคุณไปสู่ถนนอูซุอิ (Usui Pass)

  เว็บไซต์ Kyu-Karuizawa Ginza Dori *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  5. จุดชมวิวถนนอูซุอิในคารุอิซาว่า

  รูปของผู้เขียน

  จุดชมวิวในถนนอุซุอิถือเป็นสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่รักภูเขา! สามารถเดินขึ้นไปโดยใช้ระยะเวลาประมาณ 30-40 นาที คุ้มค่ากับพลังงานและเหงื่อที่เสียไป วิวบริเวณยอดนี้จะทำให้คุณลืมหายใจเลยทีเดียวเพราะคุณสามารถชมวิวของภูเขาชื่อดังทั้ง 3 ลูกของโจชู (Joshu) ได้อย่างชัดเจน (ประกอบด้วยภูเขา Haruna, ภูเขา Myogi และภูเขา Akagi) รวมถึงแนวภูเขานิกโก้ และที่ราบสูงคันโต นอกจากนี้ คุณยังสามารถเห็นภูเขายะสึงะทะเกะ (Yatsugatake) ที่อยู่ทางใต้ และภูเขาอะซามะ (Asama) ที่สง่างามอยู่ทางด้านขวามือ

  จุดชมวิวถนนอุซูอิในคารุอิซาว่าแห่งนี้ เป็นสถานที่ไม่เหมือนใครทั้งสถานที่ตั้งบริเวณขอบของจังหวัดนากาโน่และกุนมะ แค่ชื่นชมไปกับบรรยากาศที่สวยงามของธรรมชาติรอบตัวคุณก็ถือเป็นวิธีการที่แสนวิเศษในการใช้เวลาพักผ่อนของคุณแล้ว

  หากคุณไม่อยากเดินและมีเวลาจำกัด คุณสามารถขึ้นรถบัส red retro tourist bus (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น) ด้านหน้าศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวที่จะพาไปยังจุดชมวิว โดยจุดลงรถที่จุดเหนือสุดจะอยู่ใกล้กับศาลเจ้า Kumano Kotai สถานที่ที่คุณสามารถพบกับสีสันของฤดูใบไม้ร่วง และจะพบว่าตัวเองอยู่ในพื้นที่ 2 จังหวัด (นากาโน่และกุนมะ) ซึ่งจุดชมวิวนี้อยู่ห่างจากบริเวณศาลเจ้าด้วยการเดินประมาณ 4 นาที รถบัสจะให้บริการในช่วงฤดูร้อนจนถึงปลายฤดูใบไม้ร่วง มีค่าบริการเที่ยวเดียว 500 เยน หรือไป-กลับ 800 เยน

  การเดินทาง

  6. Naka-Karuizawa Kogen และโบสถ์หิน

  รูปของผู้เขียน

  ห่างจากสถานีคารุอิซาว่าไป 2 สถานีในบริเวณ Naka-Karuizawa (“naka” ในภาษาญี่ปุ่นมีความหมายว่า “ข้างใน”) สามารถเดินทางด้วยรถบัสจากคิว-คารุอิซาว่า และสถานีคารุอิซาว่า (ราคาประมาณ 320-410 เยนต่อเที่ยว) รถบัสจะนำคุณไปตามบริเวณ Hoshino ซึ่งเต็มไปด้วยความสวยงามของใบไม้ในฤดูใบไม้ร่วง

  เดินทางขึ้นไปยังทางเข้าโรงแรม Bleston Court ซึ่งจะอยู่ใกล้กับจุดจอดรถบัสของศาลา Harunire Terrace เขาแห่งนี้เป็นอัญมณีที่ไม่ได้มีแต่บ้านของโรงแรม Bleston Court และร้านอาหาร No One’s Recipe แต่ยังมีโบสถ์ที่สวยงามอีก 2 แห่งที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการจัดงานแต่งงาน คือ โบสถ์ Karuizawa Kogen และโบสถ์หิน

  ลานใกล้โบสถ์ Karuizawa Kogen มีต้นสนญี่ปุ่นและต้นเมเปิ้ล ซึ่งจะเป็นสีสันที่น่ารักของฤดูใบไม้ร่วง นอกจากนี้ ยังมีม้านั่งที่คุณสามารถไปนั่งและถ่ายรูปได้อีกด้วย!

  เดินตรงเข้าไปอีกเล็กน้อยในบริเวณสวนและคุณจะพบกับโบสถ์หิน ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่ไม่เหมือนใครและคุ้มค่าที่จะไปเยี่ยมชม! เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้า ยกเว้นวันหยุดและช่วงที่มีการจัดงานแต่งงาน

  เว็บไซต์โบสถ์ Karuizawa Kogen *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  เว็บไซต์ Stone Church *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  7. Harunire Terrace

  รูปของผู้เขียน

  กลับมาที่ถนนสายหลัก มุ่งหน้าสู่ Harunire Terrace เพื่อจิบกาแฟที่ร้านกาแฟ Maruyama นอกจากนี้ยังมีหนังสือขายและคุณสามารถนั่งด้านนอกใกล้กับแม่น้ำ Yukawa เพื่อดื่มด่ำความสงบไปกับธรรมชาติ นั่งพูดคุยกันริมแม่น้ำพร้อมจิบกาแฟ ดื่มด่ำบรรยากาศลมของฤดูใบไม้ร่วง และสุขใจไปกับความสวยงามของใบไม้ที่ร่วงหล่น

  คุณยังสามารถสนุกกับการเดินเล่นบนทางเดินใกล้แม่น้ำพร้อมกับหาสถานที่ดี ๆ ในการรับประทานอาหารกลางวันหรืออาคารค่ำ ขอบอกไว้ก่อนว่าร้านอาหารที่ Harunire Terrace นี้จะมีราคาสูงเมื่อเทียบกับร้านอาหารอื่น ๆ

  เว็บไซด์ Harunire Terrace *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  8. น้ำตกชิราอิโตะที่คารุอิซาว่า

  น้ำตกชิราอิโตะ ถือเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในคารุอิซาว่า อย่างไรก็ตาม สีสันของฤดูใบไม้ร่วงของที่นี่จะเร็วกว่าทุกที่ในเมือง หากคุณอยากจะเยี่ยมชมน้ำตกสูง 3 เมตรอันแสนพิเศษนี้ คุณสามารถขึ้นรถบัสได้ที่ป้ายรถบัสเบอร์ 2 ที่สถานีคารุอิซาว่า (ราคา 710 เยนต่อเที่ยว) บรรยากาศทางไปน้ำตกเป็นถนนที่ยาวคดเคี้ยวจนทำให้คุณลืมหายใจและน่าจดจำ (แต่สำหรับคนที่เมารถง่าย อย่าลืมทานยาแก้เมารถด้วยนะคะ)

  เว็บไซต์น้ำตกชิราอิโตะ
  การเดินทาง

  วิธีเดินทางไปคารุอิซาว่า

  วิธีที่ง่ายและเร็วที่สุดในการไปคารุอิซาว่า คือ การขึ้นรถไฟชินคันเซ็น Hokuriku จากสถานีโตเกียวหรืออุเอโนะราคา 5,000 เยน (ต่อเที่ยว) นอกจากนี้ ยังสามารถเดินทางด้วยรถบัสจากสถานี Seibu Ikebukuro ราคา 2,600 เยน (ต่อเที่ยว) คุณสามารถซื้อตั๋วในวันเดินทางหรือซื้อล่วงหน้าผ่านระบบออนไลน์

  ด้วยสถานที่ที่น่าสนใจเหล่านี้ คุณจะมีอะไรให้ทำและให้ชมตลอดช่วงในคารุอิซาว่า ชื่นชมความสนุกสนานในการท่องเที่ยวในเมืองตลอดช่วงฤดูใบไม้ร่วงกันเถอะ!

  เว็บไซด์การท่องเที่ยวคารุอิซาว่า *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  หากต้องการหาที่พักในคารุอิซาว่า สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!