บริษัทรถยนต์ญี่ปุ่นที่เแปลงโฉมรถยนต์ยี่ห้อดังให้กลายเป็นรถสไตล์เรโทร!

 • นวัตกรรม
 • วัฒนธรรม
 • มีรถยนต์รุ่นต่าง ๆ มากมายในตลาดที่มีหน้าตาแปลกใหม่และดึงดูดกลุ่มคนรักรถยนต์ทุกรูปแบบ ในประเทศญี่ปุ่น คุณจะได้เห็นยี่ห้อรถยนต์ระดับสากลและเป็นที่นิยมอย่าง โตโยต้า (Toyota), ฮอนด้า (Honda) และยี่ห้ออื่น ๆ บริษัทรถยนต์ญี่ปุ่นเหล่านี้มีชื่อเสียงสำหรับตัวถังรถยนต์หรือการออกแบบเครื่องยนต์ที่แปลกใหม่, เก๋ และน่าสนใจ

  แต่คุณทราบหรือไม่ว่า ในประเทศญี่ปุ่นยังมีบริษัทรถยนต์ที่นำรถยนต์ชื่อดังมาออกแบบใหม่ เพื่อมอบภาพลักษณ์ใหม่ให้กับมัน บริษัทเหล่านี้บางครั้งยังผลิตโมเดลใหม่ที่น่าสนใจที่บริษัทรถยนต์ทั่วไปอาจนึกไม่ถึง ซึ่งบริษัทนั้นก็คือ มิตสึโอกะ (Mitsuoka)

  Mitsuoka

  Mitsuoka ได้เจาะกลุ่มฐานแฟนคลับเฉพาะได้มาตั้งแต่ที่บริษัทเริ่มก่อตั้ง บริษัทได้ใช้โมเดลรถยนต์ที่มีชื่อเสียงจำนวนหนึ่งของนิสสัน (Nissan) และโตโยต้า และเปิดตัวรถยนต์ด้วยการออกแบบภาพลักษณ์แนวเรโทรให้ใกล้เคียงกับบริษัทผู้ผลิตรถยนต์แบบทางตะวันตก ซึ่ง Mitsuoka อาจจะเป็นผู้ผลิตรถยนต์แนววินเทจที่คุณกำลังมองหาอยู่ก็ได้

  บริษัทนี้ยังคงดัดแปลงแบบรถยนต์ เช่น Nissan March และ Toyota Corolla ซึ่งทั้งสองรุ่นยังคงผลิตในปัจจุบัน และแปลงร่างให้เหมือนเป็นรถยนต์จากยุควินเทจ นั่นหมายความว่าคุณสามารถขับรถหน้าตาแบบเรโทร มีสไตล์พร้อมกับโครงสร้างที่ยอดเยี่ยม โดยไม่มีผลกระทบต่อประสิทธิภาพหรือความเร็วของรถยนต์

  Mitsuoka ซึ่งมีฐานในโทยามะ และเป็นหนึ่งในบริษัทรถยนต์ที่เติบโตเร็วที่สุดในประเทศญี่ปุ่น จากการที่โมเดลของพวกเขาได้รับความนิยมในหมู่คนรักการแต่งรถ มาดูโมเดลบางส่วนและแรงบันดาลใจเบื้องหลังการออกแบบของ Mitsuoka กันเถอะ!

  The Galue

  หนึ่งในสายการผลิตอันเลื่องชื่อของมิตสึโอกะที่ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม คือ ซีรีส์ Galue ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจส่วนใหญ่มาจากนิสสันและโตโยต้า หากคุณต้องการเป็นเจ้าของรถที่มีหน้าตาคล้าย Bentley 8 หรือ Jaguar Mark 2 ซีรีส์ Galue คือ สิ่งที่คุณควรมองหา ตัวอย่างรุ่นใหม่ คือ Galue 204 มีตะแกรงภายนอกเหมือนกับ Bentleys ในสมัยก่อน อย่างไรก็ดี มันมีการตกแต่งภายในและเครื่องยนต์เหมือนกับ Corolla Axio โมเดลรุ่นเก่าที่ถูกปล่อยภายใต้ซีรีส์ Galue ทั้งหมดได้รับแรงบันดาลใจจาก lineup ของนิสสันอย่าง Nissan Crew, Nissan Cedric Y34 และ Nissan Fuga หลังจากที่ Mitsuoka ได้ปรับปรุงโฉมรถยนต์แล้ว คุณจะต้องไม่เชื่อแน่นอนว่ารถยนต์โดยสารขนาดเล็กจากนิสสันจะมีหน้าตาเหมือนรถที่เป็นมหากาพย์อย่าง Bentleys เลยทีเดียว

  หากคุณเป็นแฟนคลับของรถยนต์เปิดประทุนแล้วล่ะก็ ลองดู Galue Convertible ของ Mitsuoka ซึ่งถูกพัฒนามาจาก Ford Mustang และหน้าตาเหมือนหนึ่งในโมเดลก่อนหน้าที่ชื่อว่า Galue III และซีรีส์ Himiko ซึ่งเลียนแบบรถแนว roadsters ที่ได้รับความนิยมจากยุคหลังสงคราม เช่น Jaguar XK120 ซึ่งทางบริษัทได้โฆษณารถยนต์ Himiko ของพวกเขาในฐานะรถยนต์สำหรับงานแต่งงาน

  The Viewt

  Mitsuoka ยังมีซีรีส์รถยนต์เล็กแนว hatchback ที่ชื่อว่า Viewt ซึ่งมีหน้าตาและความรู้สึกคล้ายกับ Jaguar Mark 2 ของยุค 1960 แต่ใช้เครื่องยนต์ของ Nissan March ที่ได้รับความนิยม

  The Orochi

  หากคุณกำลังสงสัยเกี่ยวกับแนวคิดของรถยนต์ที่ออกโดย Mitsuoka แล้วล่ะก็ ซีรีส์ Orochi คงจะเหมาะสมอย่างสมบูรณ์ เพราะว่ามันมีรถยนต์รุ่นลิมิเต็ดอันน่าประทับใจอย่าง Orochi Evangelion ซึ่งมีหน้าตาเหมือนออกมาจากรายการโทรทัศน์แนวหุ่นยนต์

  อย่างไรก็ตาม รถยนต์ Orochi มีราคาแพงมาก และผลิตในจำนวนน้อยมาก เพราะมีจุดประสงค์หลักที่สร้างขึ้นมาเพื่อประชาสัมพันธ์ อย่างไรก็ตาม เหล่าซุปเปอร์คาร์นี้ไม่ได้มีความแปลกใหม่ไม่เหมือนใครไปทั้งหมด เพราะพวกมันถูกสร้างโดยใช้โมเดลของ Honda Acura ยิ่งไปกว่านั้นพวกเขายังได้รับปฏิกิริยาตอบสนองกลับอย่างรุนแรงจากการที่ราคาดูแพงเกินไป สำหรับการออกแบบที่ไม่ได้ดึงดูดมากพอ แม้ว่านี่จะเป็นการเสี่ยงต่อในเรื่องของคำวิพากย์วิจารณ์ แต่ Mitsuoka Orochi ยังคงโดดเด่นกว่ามาตรฐานและเป็นที่สนใจของคนเฉพาะกลุ่ม

  ในปัจจุบัน Mitsuoka ได้หยุดผลิตซีรีส์ Orochi ตั้งแต่เดือนกันยายน ปี 2014

  หากคุณต้องการรถยนต์ที่จะดึงดูดทุกสายตาในยามที่คุณซิ่งอยู่บนถนน? Mitsuoka สร้างรายได้สุทธิมากกว่าพันล้าน และกำลังจะได้รับความนิยมมากขึ้นทั่วโลกอย่างแน่นอนด้วยโมเดลอันเป็นเอกลักษณ์

  เว็บไซต์ Mitsuoka Motor *เฉพาะภาษาอังกฤษ