ผจญภัยไปกับรถไฟแพนด้า ชมความน่ารักของครอบครัวแพนด้าที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ที่จังหวัดวาคายามะ!

 • จุดเยี่ยมชม
 • วาคายามะ
 • หากคุณคลั่งไคล้และหลงรักเหล่าแพนด้าน่ารัก ๆ แล้วล่ะก็ คุณต้องมาแวะชมสวนสนุกที่มีครอบครัวแพนด้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น พร้อมทั้งเดินทางด้วยรถไฟลายแพนด้าเพื่อเปิดประสบการณ์การสัมผัสแพนด้าอย่างเต็มที่!

  รถไฟแพนด้า Panda Kuroshio “Smile Adventure Train”

  รถไฟลายแพนด้า Kuroshio Limited Express ได้ถูกเปิดตัวในเดือนสิงหาคม ปี 2017 เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปีของบริษัทรถไฟ JR West และครบรอบ 40 ปีของสวนสนุก Adventure World ในปี 2018 นี้ โดยรถไฟแพนด้า Panda Kuroshio “Smile Adventure Train” นั้นใช้สำหรับรับส่งนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปยังสวนสนุก Adventure World ในจังหวัดวาคายามะนั่นเอง

  รถไฟ Kuroshio Limited Express นั้น เป็นรถไฟของบริษัท JR West และวิ่งผ่านเกียวโต โอซาก้า และวาคายามะ โดยจะมีรถไฟสองขบวนเดินทางออกจากสถานีเกียวโตทุกวัน และมีรถไฟ 16 ขบวน เดินทางออกจากสถานี Shin-Osaka และสถานี Tennoji ทุกวัน แต่อย่างไรก็ตามในบรรดารถไฟ Kuroshio Limited Express เหล่านี้ มีรถไฟลายแพนด้าเพียงขบวนเดียวเท่านั้นและรถไฟขบวนนี้จะมีกำหนดการเดินทางที่แตกต่างกันไปในแต่ละวัน

  รถไฟ Panda Kuroshio “Smile Adventure Train” ตกแต่งภายนอกเป็นรูปใบหน้าแพนด้าอยู่ที่หัวขบวนและยังตกแต่งรูปสัตว์ชนิดอื่นจากสวนสนุก Adventure World บนตู้โดยสารอื่น ๆ อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีใบหน้าแพนด้าต้อนรับคุณอยู่ภายในขบวนรถไฟพิเศษสาย Kuroshio Limited Express นี้ โดยตกแต่งพนักพิงศีรษะของที่นั่งในรถไฟเป็นรูปศีรษะแพนด้านั่นเอง และรถไฟลายแพนด้าขบวนนี้จะเปิดให้บริการถึงเดือนพฤศจิกายนปี 2019 เท่านั้น

  สวนสนุก Adventure World

  เมื่อคุณเดินทางมาถึงจังหวัดวาคายามะแล้ว คุณจะได้พบกับแพนด้าตัวใหญ่ยักษ์ของสวนสนุก Adventure World แห่งนี้! สวนสนุกแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองชิราฮามะในจังหวัดวาคายามะและเป็นบ้านของครอบครัวแพนด้าตัวใหญ่ยักษ์ทั้งห้าตัวนั่นเอง เจ้า Eimei เป็นแพนด้าตัวผู้เพียงตัวเดียวในขณะที่อีกสี่ตัวที่เหลือเป็นตัวเมียทั้งหมด เจ้า Rauhin เกิดเมื่อปี 2000 ที่สวนสนุก Adventure World และยังเป็นแพนด้าตัวแรกที่เกิดในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ส่วนเจ้า Ouhin และเจ้า Touhin นั้น เกิดในสวนสนุก Adventure World เมื่อปี 2014 ส่วนเจ้า Yuihin ที่เป็นน้องเล็กสุดในครอบครัวแพนด้านั้น เกิดในสวนสนุก Adventure World เช่นเดียวกันในปี 2016

  คุณสามารถเยี่ยมชมครอบครัวแพนด้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นนี้ได้ที่บริเวณ Panda Love ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่หลักของสวนสนุกแห่งนี้ ถ้าคุณอยากรู้จักกับเจ้าแพนด้าตัวใหญ่ยักษ์เหล่านี้ให้มากขึ้นแล้วล่ะก็ ที่สวนสนุกแห่งนี้จะมี Panda Love Tour ซึ่งเริ่มตั้งแต่เวลา 13:05 น. ของทุกวัน ซึ่งใช้เวลาประมาณ 50 นาที หากคุณต้องการที่จะเข้าร่วมทัวร์นี้ คุณจะต้องทำการจองล่วงหน้าบนเว็บไซต์มาก่อนโดยจะมีราคาที่ 7,000 เยนต่อคน

  บริเวณอื่นของสวนสนุก Adventure World ก็มีบริเวณจัดแสดงสัตว์ทะเล ประกอบไปด้วย The Big Ocean, Marine Wave, Dolphin Friendly Pool, Penguin Kingdom และ Center Dome & Sea Animals Museum สัตว์หลากชนิดไม่ว่าจะเป็นโลมาปากขวด หมีขั้วโลก นากทะเล สิงโตทะเล รวมถึงเพนกวินจักรพรรดิต่างรอการมาเยือนของคุณอยู่ที่นี่ อย่าลืมมาแวะให้อาหารพวกมันตามตารางเวลาในแต่ละวันด้วยล่ะ!

  และยังมีบริเวณ Safari World ให้คุณได้ชมเหล่าสัตว์กินพืชนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นยีราฟลายร่างแห ม้าลายแชพแมน ลามะ จิงโจ้แดง อูฐโหนกเดียว และสัตว์ที่มีเอกลักษณ์ชนิดอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีสัตว์กินเนื้อชนิดต่าง ๆ ให้คุณได้ชมที่บริเวณ Safari World แห่งนี้ ทั้งสิงโต เสือชีตาร์ เสือขาว หมีสีน้ำตาล และเสือดาวหิมะ คุณสามารถเที่ยวชมบริเวณ Safari World ได้โดยการเดินเท้า หรือจะขี่จักรยาน ขับรถขนาดเล็ก หรือขับรถจี๊ปที่มีให้เช่าที่นี่ก็ได้เช่นกัน

  การจำหน่ายตั๋วและชั่วโมงที่เปิดทำการ

  สวนสนุก Adventure World แห่งนี้ มีบัตรผ่านประตูสามประเภทให้เลือกซื้อ ได้แก่ บัตรผ่านประตูแบบ 1-day pass ที่มีราคา 4,500 เยนสำหรับผู้ใหญ่ 4,000 เยนสำหรับผู้สูงอายุที่มีอายุมากกว่า 65 ปีขึ้นไป 3,500 เยนสำหรับนักเรียนชั้นมัธยม และ 2,500 เยนสำหรับเด็กอายุมากกว่า 4 ปีขึ้นไป และบัตรผ่านประตูแบบ 2-day pass รวมถึงบัตรผ่านประตูแบบ year pass ที่เข้าชมได้ตลอดปี สำหรับจุดจัดแสดงส่วนต่าง ๆ ภายในสวนสนุกแห่งนี้จะมีค่าเข้าชมแยกต่างหากอีกด้วย

  สวนสนุก Adventure World เปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่เวลา 10:00 น. ถึง 20:30 น. ทุกวัน ยกเว้นวันที่สวนสนุกระบุไว้ว่าเป็นวันหยุดทำการ โดยสามารถตรวจสอบได้ ที่นี่ (เฉพาะภาษาอังกฤษ)

  มาผจญภัยที่นี่ด้วยความรักที่มีต่อแพนด้ากันเถอะ! มานั่งรถไฟ Panda Kuroshio “Smile Adventure Train” พร้อมทั้งแวะชมสวนสนุก Adventure World กับครอบครัวและเพื่อน ๆ ของคุณด้วยล่ะ!

  เว็บไซต์ Wakayama Adventure World *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  หากต้องการหาที่พักในชิราฮามะ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!