3 สิ่งที่ต้องทำที่ย่านชิมบาชิ: สวรรค์ของมนุษย์เงินเดือนในโตเกียว

 • อื่นๆ
 • แนะนำ
 • โตเกียว
 • พวกเราต่างก็เคยได้ยินเรื่องเกี่ยวกับโตเกียวในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นค่าครองชีพที่สูงลิบลิ่ว อุปกรณ์อันทันสมัย เมืองที่มีราเม็งที่อร่อยที่สุดในโลก และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย จึงทำให้เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องที่พักอาศัยที่ดีที่สุด โอกาสในหน้าที่การงาน รวมไปถึงแหล่งรวมความบันเทิงมากมายสำหรับชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติอีกด้วย หากคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจหลังเลิกงานแล้วล่ะก็ ย่านชิมบาชิซึ่งตั้งอยู่บริเวณทิศใต้ของสวนสาธารณะฮิบิยะและพระราชวังอิมพีเรียล เหมาะสำหรับการผ่อนคลายความเหนื่อยล้าเป็นที่สุด

  “ศูนย์รวมมนุษย์เงินเดือน” และ “แหล่งรวมสาวออฟฟิศ”

  ย่านชิมบาชิเป็นย่านเศรษฐกิจและเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย จึงทำให้ผู้คนจำนวนมากแวะเวียนมายังพื้นที่แห่งนี้ สถานที่แห่งนี้เป็นที่ตั้งของสถานีปลายทางแห่งแรกในเมืองโตเกียวสำหรับรถไฟสายโตเกียว-โยโกฮาม่าในช่วงปี 1872 ถึงปี 1914

  หลายปีผ่านไปก็ทำให้มีผู้คนเริ่มเข้ามาตั้งรกรากในบริเวณนี้ รวมถึงผู้ประกอบการธุรกิจขนาดเล็กและร้านค้าจำนวนมากที่ให้บริการผู้คนที่ผ่านมายังสถานที่แห่งนี้ระหว่างเดินทางกลับบ้าน และส่วนมากเป็นพนักงานออฟฟิศหรือมนุษย์เงินเดือนนั่นเอง

  ทุกวันนี้ย่านชิมบาชินั้นเต็มไปด้วยกิจกรรมมากมายและคราคร่ำไปด้วยผู้คนอยู่เสมอ จากร้านอิซากายะธรรมดาทั่วไปได้กลายมาเป็นบาร์ที่ครึกครื้นมากมาย จึงไม่แปลกใจที่พนักงานออฟฟิศจำนวนมากมายเลือกมารับประทานอาหาร พักผ่อนหย่อนใจ และพบปะพูดคุยกับเพื่อนฝูงที่นี่ แม้ว่าคุณจะไม่ใช่พนักงานออฟฟิศที่ทำงานอยู่ในเมืองโตเกียวก็ตาม คุณก็สามารถที่จะมาสัมผัสประสบการณ์ของย่านชิมบาชิได้ เราขอแนะนำกิจกรรมที่จะทำให้ค่ำคืนของคุณตื่นเต้นเร้าใจในสถานที่แห่งนี้

  1. กินและดื่มที่ร้าน Shimbashi DRY-DOCK

  ร้านแห่งนี้เป็นร้านเบียร์ที่ขี้นชื่อในเมืองโตเกียวและเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการท่องเที่ยวยามราตรีกับเพื่อนฝูงเป็นอย่างมาก ร้านแห่งนี้มีเบียร์ถึง 60 ประเภทและไวน์รสชาติดีจำนวนมากให้แก๊งของคุณได้อิ่มหนำสำราญ

  เพื่อเติมเต็มประสบการณ์การรับประอาหารของคุณ ร้านแห่งนี้ยังมีอาหารสุดคลาสสิคอย่างเช่น ไก่ทอด(เหมาะสำหรับทานคู่กับเบียร์) สปาเก็ตตี้ และฮอตดอกไว้ให้บริการอีกด้วย

  ร้านแห่งนี้มักจะเต็มไปด้วยผู้คนในช่วงค่ำอยู่เสมอ เราจึงขอแนะนำให้คุณจองโต๊ะล่วงหน้าเอาไว้ด้วยล่ะ

  เว็บไซต์ Shimbashi DRY-DOCK
  การเดินทาง

  2. เพลิดเพลินกับการจัดแสดงที่ Steam Locomotive Square

  A post shared by エックス (@iwasawax) on

  ในเมื่อคุณเคยเห็นรถไฟชินคันเซ็นและรถไฟรุ่นใหม่ ๆ ในประเทศญี่ปุ่นแล้ว เหตุใดจึงไม่ลองพักชมรถไฟยุคสมัยใหม่แล้วมาชมรถจักรไอน้ำรุ่น C11 292 ของแท้ที่นี่ดูล่ะ?

  สถานที่จัดแสดงรถจักรแห่งนี้ตั้งอยู่ด้านนอกสถานีรถไฟ JR Shimbashi ตรงบริเวณทางออก Hibiya Exit (日比谷口) และเนื่องจากคนส่วนใหญ่มักจะนัดพบกันที่นี่ จึงไม่ต้องแปลกใจเวลาที่มองไปแล้วเจอผู้คนมากมาย

  หากคุณมาเยือนเมืองโตเกียวช่วงปลายเดือนธันวาคมแล้วล่ะก็ คุณจะพบกับสิ่งที่น่าสนใจมากมายเลยทีเดียว เนื่องจากสถานที่แห่งนี้จะถูกประดับประดาไปด้วยดวงไฟระยิบระยับสวยงามมากมาย ซึ่งช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับสถานที่แห่งนี้ ฟังดูโรแมนติกดีใช่ไหมล่ะ?

  เว็บไซต์ Steam Locomotive Square *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  3. ดื่มด่ำ เพลิดเพลิน และเรียนรู้เกี่ยวกับสาเกอย่างเต็มที่ได้ที่ร้าน Sake Plaza

  หากดูจากชื่อร้านแล้ว สถานที่แห่งนี้เป็นที่แรกที่คุณจะนึกถึงเมื่อคุณต้องการสาเกเลยล่ะ

  ร้าน Sake Plaza ตั้งอยู่ภายในอาคาร Japan Sake and Shochu Information Center ซึ่งเป็นสถานที่ที่รวบรวมสิ่งที่เกี่ยวข้องกับสาเก ไม่ว่าจะเป็นหนังสือ ไฮโดรมิเตอร์ และแก้ว เรารับประกันว่าที่นี่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน เนื่องจากคุณสามารถที่จะชิมสาเกสูตรต่าง ๆ (ประมาณสามถึงห้าสูตร) ในการเข้าชมแต่ละครั้งนั่นเอง

  สูตรของสาเกที่มีให้เลือกชิมนั้นจะเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอจึงไม่สามารถบอกได้ว่าคุณจะได้ชิมสูตรใดบ้าง ซึ่งเป็นจุดขายที่ทำให้สถานที่แห่งนี้น่าสนใจมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

  จำไว้ให้ดีล่ะว่าร้าน Sake Plaza ปิดทำการในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดของธนาคาร ขอให้เต็มที่กับการเยี่ยมชมที่นี่และใส่ชื่อสถานที่แห่งนี้เอาไว้ในแผนท่องเที่ยวย่านชิมบาชิในช่วงวันธรรมดาด้วยล่ะ

  เว็บไซต์ Japan Sake and Shochu Information Center *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  ในเมื่อชาวญี่ปุ่นสมควรได้ผ่อนคลายหลังตรากตรำจากการทำงานมาทั้งวันแล้ว นักท่องเที่ยวเองก็ควรได้รู้จักกับสถานที่ที่ยอดเยี่ยมเพื่อสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวเมืองโตเกียวในช่วงเย็นวันธรรมดาเช่นกัน ย่านชิมบาชินี้เองจึงเป็นสถานที่ที่จะทำให้คุณสนุกสนานได้อย่างเต็มที่ เนื่องจากเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการพบปะกับคนท้องถิ่นและการท่องเที่ยวในแหล่งบันเทิงที่ดีที่สุดในเมืองโตเกียวอีกด้วย ก่อนที่คุณจะบินออกจากเมืองหลวงแห่งนี้ไปก็อย่าลืมแวะมาเที่ยวที่นี่ด้วยล่ะ!

  *Featured Image: jp.fotolia.com/