เที่ยว “เมืองเวนิสแห่งเกียวโต” หมู่บ้านชาวประมงแสนงามแห่งอิเนะ

 • จุดเยี่ยมชม
 • เกียวโต
 • ประเทศญี่ปุ่นเองก็มีสถานที่ที่เรียกได้ว่าเป็นจุดหมายปลายทางลับตั้งอยู่บนชายหาดของอ่าวอิเนะในเมืองเกียวโต ซึ่งคุณอาจไม่เคยพบในหนังสือนำเที่ยวเล่มไหนมาก่อนอย่างแน่นอน สถานที่แห่งนี้มีอาคารไม้แบบดั้งเดิมตั้งอยู่เรียบริมน้ำโดยมีชื่อเรียกในภาษาญี่ปุ่นว่า “ฟุนายะ” (Funaya) หรือเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางว่าเป็น “หมู่บ้านชาวประมงแห่งอิเนะ” นั่นเอง ที่นี่มีฟุนายะตั้งอยู่ราว ๆ 230 หลังเรียงตัวตามแนวชายหาดของอ่าวแห่งนี้ จุดหมายปลายทางที่น่าตื่นตาตื่นใจแห่งนี้จะมอบภาพวิวทิวทัศน์ที่มีเอกลักษณ์และงดงามให้คุณได้ชื่นชมอย่างแน่นอน

  เมืองเวนิสแห่งประเทศญี่ปุ่น

  จุดประสงค์หลักในการสร้างฟุนายะขึ้นมานั้น คือ ความต้องการที่จะใช้ประโยชน์จากพื้นดินซึ่งเป็นแนวยาวคั่นกลางระหว่างภูเขาและทะเลนั่นเอง เนื่องจากลักษณะที่มีเอกลักษณ์ของสิ่งก่อสร้างเหล่านี้เองจึงทำให้มักจะถูกกล่าวถึงว่าเป็น “เมืองเวนิสแห่งประเทศญี่ปุ่น” ตัวสถาปัตยกรรมไม้เหล่านี้ได้ถูกสร้างขึ้นเต็มทั้งพื้นที่เนื่องจากคลื่นทะเลไม่แรงนัก และยังมีเวิ้งอ่าวที่ช่วยป้องกันจากพายุอีกด้วย

  หมู่บ้านชาวประมงแห่งอิเนะเคยเป็นที่อยู่อาศัยของชาวประมงมาก่อน แต่ในปัจจุบันบ้านชาวประมงบางส่วนได้ถูกเปลี่ยนเป็นโรงแรมเล็ก ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการจะชมภาพทิวทัศน์ของเมืองในมุมกว้าง

  โครงสร้างของบ้านชาวประมง

  A post shared by Yusuke Nishimura (@yskblue) on

  บ้านในเมืองประมงอันสงบสุขแห่งนี้มีสองชั้น ชั้นบนจะเป็นพื้นที่ใช้สำหรับหลับนอนและชั้นล่างจะติดกับน้ำทะเล ในบริเวณชั้นล่างนั้นคุณจะได้พบกับพื้นที่สำหรับเก็บเรือและอุปกรณ์สำหรับเรือ หรืออาจทำเป็นโรงเก็บเรือ นอกจากนี้ผู้คนยังใช้บริเวณนี้สำหรับเตรียมการต่าง ๆ ก่อนและหลังจากออกหาปลาอีกด้วย

  สถานที่แห่งนี้มีร้านอาหารพร้อมให้บริการอาหารทะเลท้องถิ่นรสเลิศให้คุณได้เพลิดเพลินระหว่างกำลังชมทะเลญี่ปุ่นอีกด้วย ขอบอกเลยว่าอาหารของที่นี่สดมากจริง ๆ !

  การเยี่ยมเยือนสถานที่อันแสนงดงามและลึกลับแบบหมู่บ้านชาวประมงแห่งอิเนะจะทำให้คุณได้ความทรงจำดี ๆ กลับไปอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะได้ชมสถานที่ที่งดงามราวกับอยู่ในเมืองเวนิสแล้ว คุณยังได้เพลิดเพลินกับภาพวิวทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงาม ได้พบกับผู้คนท้องถิ่นที่เป็นกันเอง และยังได้สัมผัสวัฒนธรรมอันน่าทึ่งอีกด้วย!