3 สิ่งมหัศจรรย์ที่มีเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น

 • วัฒนธรรม
 • ประเทศญี่ปุ่นมีสิ่งดี ๆ อยู่มากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ ความแปลกประหลาดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว การมาเที่ยวญี่ปุ่นนั้นเปรียบเสมือนได้ไปผจญภัยในโลกของนาร์เนีย เราจะได้เห็นของแปลก ๆ และสิ่งที่มีเอกลักษณ์ต่าง ๆ ของประเทศญี่ปุ่น และนอกจากว่าจะประหลาดแล้ว ในบางครั้งความประหลาดพวกนี้ยังมีความน่าทึ่งปนอยู่อีกด้วย

  1. ใบรับรองเวลารถไฟมาช้า

  ตอนที่คุณมาเที่ยวญี่ปุ่น คุณคงแทบไม่เคยเจอรถไฟมาช้ากว่ากำหนด เพราะญี่ปุ่นนั้นมีระบบการเดินทางที่ตรงเวลาสุด ๆ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีรถไฟมาช้าเลยนะ ญี่ปุ่นจะเจอเหตุการณ์รถไฟมาสายบ้างเป็นบางครั้ง แต่ทุกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ทางรถไฟก็จะมีใบรับรองให้คุณเพื่อเป็นหลักฐานว่าคุณได้มาทำงานสายเพราะรถไฟมาช้าจริง ๆ คุณคงรู้สึกประหลาดใจเวลาเห็นพนักงานที่สถานีแจกใบรับรองรถไฟมาช้าหรือ 遅延証明書 “ชิเอ็น โชว์เมย์ โช” ให้กับคนขึ้นรถไฟเพื่อเป็นหลักฐาน คนญี่ปุ่นนั้นเคร่งครัดในเรื่องการมาตรงเวลามาก ๆ ถ้าคุณรู้สึกอารมณ์เสียกับการที่รถไฟมาช้า เราขอให้คุณคิดซะว่าคุณได้รับประสบการณ์ใหม่ที่ไม่เหมือนใครและเอาใบรับรองนี้ไปอวดเพื่อน ๆ ด้วย

  2. ขนม Kit Kat รสชาติแปลกใหม่

  Kit Kat ที่ญี่ปุ่นมีรสชาติมากมายและมีทุกอย่างสำหรับทุกความชอบของคน นักท่องเที่ยวมักจะชอบซื้อ Kit Kat รสแปลก ๆ ไปเป็นของฝากอยู่ประจำ Kit Kat ของที่นี่ได้เปลี่ยนอาหารญี่ปุ่นอร่อย ๆเช่น โชยุ มันฝรั่งอบ ชาเขียว และพาเฟต์ผลไม้ให้กลายเป็น Kit Kat รสชาติที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งรสชาติใหม่ ๆ นี้ได้ทำให้ช็อกโกแลตนมกลายเป็นรสชาติที่ล้าสมัยและเชยไปเลย ดังนั้น อย่าลืมซื้อ Kit Kat รสชาติแปลก ๆ พวกนี้ไปฝากเพื่อน ๆ และคนที่บ้านนะ!

  3.แผงขายผักที่ไม่มีคนขาย

  เวลาที่คุณเห็นแผงขายผักผลไม้ที่ต่างจังหวัดของญี่ปุ่น คุณคงรู้สึกได้ถึงความซื่อสัตย์ของคนญี่ปุ่นและเข้าใจว่าทำไมที่นี่ถึงได้ชื่อว่ามีอัตราการเกิดอาชญากรรมที่ต่ำมาก มีที่ไหนอีกที่กล้าวางสินค้าและเชื่อใจให้ลูกค้าจ่ายเงินเองอีกบ้าง? เวลาที่คุณซื้อสินค้าจากสถานที่แบบนี้ สิ่งที่คุณต้องทำ คือ คุณจะต้องเลือกสินค้าที่ต้องการและใส่เงินเข้าไปในกล่องจ่ายเงินที่วางอยู่ใกล้ ๆ เวลาที่คุณมาญี่ปุ่น คุณจะประหลาดใจไปกับแผงขายของที่ไร้คนขาย รวมถึงเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติที่มีอยู่ทั่วไป

  หลายคนคงชอบวิวและธรรมชาติที่สวยงามของญี่ปุ่นอยู่แล้วใช่ไหม? แต่นอกจากวิวสวย ๆ แล้ว ญี่ปุ่นยังมีผู้คนที่ซื่อสัตย์และชื่อตรงอีกด้วยนะ เราว่าคงไม่มีที่ไหนในโลกใบนี้ที่จะกล้าขายของด้วยวิธีการนี้ แต่นี่ถือเป็นเรื่องปกติและเป็นวิถีชีวิตของคนญี่ปุ่นในชนบท