ข้อมูลใบไม้เปลี่ยนสีปี 2019 + 10 สถานที่ยอดนิยมทั่วประเทศญี่ปุ่น!

 • จุดเยี่ยมชม
 • ย่านต่างๆ
 • ประเทศญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนั้นสวยงามไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวที่จังหวัดไหนก็ตาม จะมีสถานที่เดินเล่นและที่ถ่ายรูปวิวอยู่มากมาย
  สำหรับใครที่วางแผนจะมาชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ประเทศญี่ปุ่น เรามีข้อมูลของปี 2019 มาฝากทุกคน เพื่อให้พลาดช่วงเวลาดี ๆ ที่แสนวิเศษของปีแบบนี้

  ข้อมูลใบไม้เปลี่ยนสีปี 2019

  เริ่มจากตอนเหนือสุดของประเทศแบ่งตามภูมิภาค

 • ฮอกไกโด (ซัปโปโร, ฮาโกดาเตะ) : ช่วงกลางถึงปลายเดือนตุลาคม
 • โทโฮคุ (เซนได, มิยางิ) : ต้นถึงกลางเดือนพฤศจิกายน
 • คันโต (โตเกียว, คานากาวะ) : ปลายเดือนพฤศจิกายน
 • คันไซ (โอซาก้า, เกียวโต) : ปลายเดือนพฤศจิกายน
 • ชูบุ (นาโกย่า) : ปลายเดือนพฤศจิกายน
 • คันไซ (โอซาก้า, เกียวโต) : ปลายเดือนพฤศจิกายน
 • คิวชู (ฟุกุโอกะ) : ต้นเดือนธันวาคม
 • ถ้าคุณกำลังตามหาสถานที่เที่ยวในช่วงฤดูใบไม้ร่วงสวย ๆ ในญี่ปุ่น เราขอแนะนำให้คุณลองไปเที่ยว 10 สถานที่ดังต่อไปนี้!

  1. อุทยานแห่งชาติโอนุมะ (ฮอกไกโด)

  A post shared by Tim (@timoctopus) on

  อุทยานแห่งนี้อยู่ที่คาบสมุทรโอชิม่าของฮอกไกโด ที่นี่มีสถานที่น่าสนใจมากมายให้คุณได้มาเที่ยว! ส่วนที่เด่นที่สุด คือ ภูเขาไฟโคมาทาเกะที่อยู่ตรงกลางของอุทยาน อุทยานนี้มีบ่อน้ำขนาดใหญ่สองบ่อชื่อโอนุมะและโคนุมะ อุทยานแห่งชาติโอนุมะนั้นสวยมากในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

  การเดินทาง

  2. หุบเขานารุโกะ (มิยางิ)

  naruko-gorge

  หุบเขานารุโกะนั้นเป็นหนึ่งในวิวธรรมชาติที่มีชื่อเสียงที่สุดของจังหวัดมิยางิและโด่งดังเรื่องวิวฤดูใบไม้ร่วงที่สวยงาม ต้นไม้ที่บริเวณหุบเขานั้นจะเริ่มเปลี่ยนสีในช่วงเดือนตุลาคมและจะสวยที่สุดในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน หลังจากที่คุณชมวิวสวย ๆ เสร็จแล้ว คุณยังสามารถมาแช่น้ำพุร้อนที่นารุโกะได้อีกด้วย แต่ต้องรีบนิดนึงนะจ้ะ เพราะใบไม้เปลี่ยนสีนั้นไม่เคยรอใคร!

  เว็บไซต์บ่อน้ำพุร้อนหุบเขานารุโกะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  3. น้ำตกฟุคุโรดะ (อิบารากิ)

  A post shared by Mitty (@mitty_tearsofsky) on

  ไดโกะเป็นเมืองที่อยู่ทางเหนือสุดของอิบารากิ ที่นี่เป็นสถานที่ตั้งของน้ำตกฟุคุโรดะ น้ำตกที่สวยงามนี้มีความสูงถึง 120 เมตรและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณสามารถมาได้ตลอดทั้งปี น้ำตกอาจจะแข็งตัวกลายเป็นน้ำแข็งในช่วงฤดูหนาว แต่พอถึงช่วงฤดูใบไม้ร่วง เรารับรองว่าคุณสามารถมาชมความสวยงามของน้ำตกนี้ พร้อมกับชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีได้อย่างแน่นอน น้ำตกฟุคุโรดะอาจจะได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดเป็นอันดับสามของญี่ปุน แต่เราขอรับรองว่าน้ำตกนี้จะได้รับอันดับหนึ่งสำหรับวิวในช่วงฤดูใบไม้ร่วงอย่างแน่นอน

  การเดินทาง

  4. ภูเขาทาคาโอะ (โตเกียว)

  A post shared by Japan Lives 🎌 (@japanlives) on

  ถ้าคุณมาเที่ยวที่โตเกียวในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและกำลังตามหาสถานที่ท่องเที่ยวชิว ๆ เพื่อหนีความวุ่นวายของเมือง เราขอแนะนำให้คุณมาเที่ยวที่ภูเขาทาคาโอะ ภูเขาทาคาโอะนั้นอยู่ที่เมืองฮาชิโอจิในโตเกียวและอยู่ห่างจากชินจูกุหนึ่งชั่วโมงด้วยรถไฟ ภูเขาทาคาโอะมีวิวใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามและทางเดินป่าสวย ๆ มากมาย แต่ถ้าคุณไม่อยากจะเดินป่า เราขอแนะนำให้คุณนั่งเคเบิ้ลคาร์หรือลิฟต์เพื่อขึ้นไปชมวิวข้างบน นอกจากนี้ คุณยังสามารถมาชมเทศกาลโมมิจิหรือเรียกอีกอย่างว่าเทศกาลใบเมเปิ้ลในช่วงวันที่ 1-30 พฤศจิกายนได้อีกด้วยนะ!

  การเดินทาง

  5. ทะเลสาบคาวากูจิ (ยามานาชิ)

  A post shared by Karen Abe (@karencita_abe) on

  ทะเลสาบคาวากูจินั้นอยู่ระหว่างเมืองมิโนบุและเมืองฟูจิคาวากูจิโกะ อยู่ใกล้กับภูเขาไฟฟูจิ แค่เพียงชื่อของเมืองแห่งนี้ก็สามารถเดาได้แล้วว่าเป็นสถานที่ตั้งของทะเลสาบคาวากูจิที่มีวิวฉากหลังเป็นภูเขาไฟฟูจิที่สวยงามและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง รอบ ๆ ทะเลสาบนั้นมีต้นเมเปิ้ลสีแดงสวยงามมากมายให้คุณได้ชม คุณคงไม่อยากพลาดวิวเมเปิ้ลสีแดงสวย ๆ ของที่นี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลากลางคืนที่มีการเปิดไฟอย่างสวยงาม

  การเดินทาง

  6. หุบเขาโครังเค (ไอจิ)

  เมืองแห่งโตโยต้าที่จังหวัดไอจิ มีธรรมชาติที่สวยงามที่คุณสามารถมาเยี่ยมชมได้ทุกฤดู เราขอแนะนำให้คุณมาเที่ยวที่นี่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง หุบเขานี้มีสะพานสีแดงที่มีไว้ข้ามระหว่างหุบเขาที่คนชอบไปถ่ายรูปฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงาม หินภายใต้สะพานที่น้ำไหลผ่านทั้งสวยงามและมีเอกลักษณ์ หุบเขาโครังเคนั้นสวยงามทั้งตอนกลางวันท่ามกลางแสงแดดและกลางคืนท่ามกลางดวงไฟที่ถูกเปิด

  การเดินทาง

  7. วัดคิโยะมิสึเดระ (เกียวโต)

  วัดคิโยะมิสึเดระ หรือ วัดน้ำใสนั้น เป็นวัดที่โด่งดังที่สุดของเกียวโต วัดนี้มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน อาคารที่มีเอกลักษณ์ วิวเมืองและธรรมชาติที่งดงาม แต่คุณรู้หรือเปล่าว่า ที่นี่ยังขึ้นชื่อเรื่องวิวไฟตอนกลางคืนที่สวยงามอีกด้วย? ที่นี่จะเปิดไฟตอนกลางคืนตลอดสามฤดูในแต่ละปี โดยในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ทางวัดจะเปิดไฟตั้งเเต่เวลา 17.30 น.- 21.00 น. ในช่วงวันที่ 17 พฤศจิกายนถึง 2 ธันวาคม 2018 คุณสามารถเช็คหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์นี้เลย ! (เฉพาะภาษาอังกฤษ)

  การเดินทาง

  8. ทะเลสาบบิวะและวัดเคย์โซคุจิ (ชิกะ)

  ถ้าใครชื่นชอบในประเทศญี่ปุ่นหรือสนใจในเรื่องภูมิศาสตร์ คงรู้จักทะเลสาบบิวะกันอยู่แล้ว ทะเลสาบบิวะเป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในจังหวัดชิกะในภูมิภาคคันไซ นอกจากบริเวณข้างเคียงของทะเลสาบจะมีภูเขา ต้นไม้ และวิวน้ำที่สวยงามแล้ว ชิกะยังมีวัดสวย ๆ เช่น วัดเคย์โซคุจิที่น่ามาเที่ยวตอนฤดูใบไม้ร่วงอีกด้วย

  วัดเคย์โซคุจินั้นเป็นวัดที่ได้รับความนิยมในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ทางเดินของวัดในช่วงฤดูนี้นั้นเต็มไปด้วยใบไม้สีแดงและต้นไม้มากมาย ตัววัดนั้นจะอยู่ด้านบนของบันไดทางขึ้นที่เต็มไปด้วยใบไม้ร่วงสีสด มันเป็นวิวที่สวยสุดๆไปเลย

  การเดินทาง (ทะเลสาบบิวะ)
  การเดินทาง (วัดเคย์โซคุจิ)

  9. หุบเขาคิคุจิ (คุมาโมโตะ)

  ถ้าคุณอยากไปเที่ยวคิวชูในช่วงฤดูใบไม้ร่วง เราขอแนะนำให้คุณไปที่คุมาโมโตะ วิวที่หุบเขาคิคุจินั้นเหมือนกับวิวที่ออกมาจากนิยาย ที่นีมีแม่น้ำที่ไหลผ่าน แสงสวยงามที่ลอดผ่านพรรณไม้ต่าง ๆ มากมาย คุณสามารถมาถ่ายรูปธรรมชาติที่งดงามได้ทุกฤดู ใบไม้ที่เปลี่ยนสีและใบไม้ร่วงสีแดงที่ไหลตามน้ำทำให้วิวธรรมชาติที่สวยงามอยู่แล้วงดงามขึ้นอีกหลายเท่า คุณสามารถไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์นี้

  การเดินทาง

  10. เขื่อนและหุบเขาฮิวกามิ (ฟุกุโอกะ)

  สถานที่สุดท้ายที่เราจะแนะนำอยู่ที่ฟุกุโอกะที่หุบเขาในคิวชูที่มีชื่อว่าฮิวกามิ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาก มีเขื่อน สะพานขนาดใหญ่ที่เอาไว้ใช้ข้ามระหว่างเขื่อนสุดอลังการ หุบเขาที่สวยงาม ภูเขาสูงและหินที่แข็งแรงมากมาย มาลองมองน้ำมองภูเขาและต้นไม้ที่สวยงามของที่นี่ดูสิ เรารับรองว่าคุณจะไม่อยากไปที่ไหนอีกเลย

  การเดินทาง

  ฤดูใบไม้ร่วงเป็นฤดูที่ดีสำหรับการมาเที่ยวญี่ปุ่น ดังนั้นอย่าพลาดที่จะมาชมวิวสวย ๆ และอย่าลืมรีบมาก่อนที่จะหมดฤดูนะ