เยี่ยมภูเขาฮาโกดาเตะ 1 ใน 3 จุดชมวิวยามค่ำคืนยอดนิยมในญี่ปุ่น

 • จุดเยี่ยมชม
 • ฮอกไกโด
 • ฮาโกดาเตะ
 • เมื่อพิจารณาจากการจัดลำดับเรตติ้งของทาง Michelin Green Guide Japan (จัดพิมพ์โดยบริษัท Michelin ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกจากประเทศฝรั่งเศส) ที่ให้ดาวมิชลินถึงสามดาวแล้ว ทิวทัศน์เมื่อมองจากยอดเขาฮาโกดาเตะเป็นภาพที่น่าตื่นตามากโดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืน และควรถูกจัดให้อยู่ในลิสต์รายชื่อสถานที่ที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องมาเยือนฮอกไกโด บทความชิ้นนี้จะนำเสนอข้อมูลทุกอย่างที่คุณจำเป็นต้องรู้ซึ่งเกี่ยวข้องกับจุดหมายปลายทางที่น่าตื่นตาแห่งนี้ และที่นี่เองก็ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในสามจุดชมวิวยามค่ำคืน หรือ “ยาเค yakei (夜景)” ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศญี่ปุ่น คู่เคียงกับภูเขาอินาสะในจังหวัดนางาซากิบนเกาะคิวชู และภูเขาร็อคโคะในเมืองโกเบ บนเกาะฮอนชูอีกด้วย

  วิธีการเดินทาง?

  คุณสามารถนั่งรถรางหรือรถบัส เพื่อจะไปยังจุดขึ้นกระเช้า

  ถ้าคุณเลือกใช้เส้นทางรถราง คุณต้องไปที่สถานีรถราง Jujigai เสียก่อน ถ้าเดินทางจากสถานีรถไฟฮาโกดาเตะไปที่นั่นโดยทางรถรางจะใช้เวลาแค่ห้านาที จากจุดนั้น คุณจะต้องเดินเท้าต่อไปจนถึงสถานีขึ้นกระเช้า แต่บอกไว้ก่อนนะว่าก่อนจะไปถึงที่นั่น ทางขึ้นจะชันเล็กน้อย เพราะงั้นก็ขอให้สู้ ๆ นะทุกคน!

  ถ้าคุณเลือกขึ้นรถบัส ให้ขึ้นคันที่วิ่งตรงจากสถานีฮาโกดาเตะไปเลย ถ้าขึ้นรถบัสไปจะใช้เวลาประมาณสิบนาที

  การขึ้นกระเช้า คือ วิธีการเดินทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเพื่อขึ้นไปยังหอสังเกตการณ์ที่เปิดให้บริการตลอดทั้งปี การเดินทางขึ้นไปยังยอดเขากินเวลาไม่ถึงห้านาที แถมยังทำให้คุณได้เห็นทิวทัศน์อันชวนตะลึงของเมือง ๆ อีกด้วย รถกระเช้าจะให้บริการทุก ๆ ห้าถึงสิบนาที

  คำแนะนำ: เพื่อให้การขึ้นกระเช้าของคุณสร้างความประทับใจให้การเดินทางในครั้งนี้ได้อย่างเต็มที่ ให้พยายามไปยืนอยู่ด้านหลังสุดของกระเช้า เพราะตรงจุดนั้นของกระเช้า มันจะหันหน้าเข้าหาเมือง และคุณก็จะได้ภาพทิวทัศน์ที่วิเศษสุด ถ้าคุณไปยืนอยู่หน้าสุด คุณจะได้เห็นภาพของวิวต้นไม้อยู่เต็มไปหมด

  ค่าขึ้นกระเช้า?

  ค่าตั๋วขึ้นกระเช้าขาไปและกลับสำหรับผู้ใหญ่จะอยู่ที่ 1,280 เยน (แต่คุ้มค่ามาก ๆ นะ!) ส่วนตั๋วไปกลับสำหรับเด็กจะลดครึ่งราคาอยู่ที่ 640 เยน

  คำแนะนำเพิ่มเติม: ถ้าคุณเดินทางมาเป็นหมู่คณะตั้งแต่ 15 คนขึ้นไป คุณสามารถใช้สิทธิ์รับส่วนลดสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นกลุ่มได้ ซึ่งนั่นจะทำให้ราคาตั๋วสำหรับผู้ใหญ่ตกอยู่ที่ 980 เยน ส่วนราคาตั๋วสำหรับเด็กจะอยู่ที่ 490 เยน (ตั๋วไปกลับ)

  ตารางขึ้นลงของรถกระเช้าเป็นอย่างไร?

  ตั้งแต่วันที่ 25 เมษายนถึง 15 ตุลาคม รถกระเช้าจะเริ่มเปิดให้บริการขึ้นสู่ยอดเขาเที่ยวแรกเวลา 10:00 น. ส่วนเวลาให้บริการขึ้นสู่ยอดเขาเที่ยวสุดท้ายจะอยู่ที่เวลา 9:50 น. และเวลาเที่ยวสุดท้ายที่กลับลงมายังสถานีด้านล่างจะอยู่ที่ 10:00 น. สำหรับตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคมถึง 24 เมษายน เที่ยวแรกที่เปิดให้บริการขึ้นไปบนยอดเขาจะยังเป็นเวลาเดิมอยู่ แต่เที่ยวสุดท้ายที่ขึ้นไปและลงจากหอสังเกตการณ์จะเร็วกว่าเดิมหนึ่งชั่วโมง

  ช่วงเวลาไหนที่คุณจะได้เห็นภาพวิวทิวทัศน์ที่ดีที่สุด?

  ช่วงเวลาที่ดีสุดสำหรับตอนกลางคืนจะอยู่ที่ประมาณ 30 นาทีหลังจากพระอาทิตย์ตกดินจนถึงเวลาเที่ยวสุดท้ายที่กระเช้ากลับลงมา (แต่ก็มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ขึ้นไปถึงยอดก่อนเวลาพระอาทิตย์ตกดินเพื่อจะได้เห็นภาพตอนที่พระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้า)

  คำแนะนำเพิ่มเติม: เว็บไซต์ของทางรถกระเช้าแจ้งว่า ถ้าคุณขึ้นไปเยือนภูเขาฮาโกดาเตะในเดือนมิถุนายนหรือกรกฎาคม ช่วงเวลาที่คุณจะได้เห็นภาพวิวที่งดงามที่สุดคือตอนหนึ่งทุ่ม

  สิ่งที่น่าสนใจบนภูเขา?

  บนชั้นสองของหอสังเกตการณ์มีภัตตาคารหรูชื่อ Genova ถ้าคุณอยากรับประทานอาหารค่ำไปพร้อมกับชื่นชมภาพบรรยากาศสุดวิเศษ นี่คือ ตัวเลือกที่วิเศษสุด นี่ยังเป็นจุดนัดเดทที่โรแมนติกมาก ๆ อีกด้วย

  ถ้าคุณอยากไปร้านขายของที่ระลึกเพื่อหาของฝาก ให้ไปที่ร้าน Sancho (山頂ショップ) ซึ่งตั้งอยู่บนชั้นสองของหอสังเกตการณ์ด้วยเช่นกัน ที่นั่นจะมีข้าวของให้คุณเลือกซื้อมากมาย และเป็นร้านค้าปลอดภาษีสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติด้วย เพราะฉะนั้นคุณสามารถช้อปปิ้งได้เต็มที่เลย!

  นอกจากนี้แล้วยังมีร้านเล็ก ๆ ที่ขายเครื่องดื่มและไอศกรีมอยู่ด้วย ฮอกไกโดมีชื่อเสียงจากผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม ด้วยเหตุนี้การได้ลิ้มลองไอศกรีมที่อร่อยมาก ๆ จึงเป็นสิ่งที่คนจะแนะนำให้ทำเมื่อมาเยือนที่นี่ คุณจะได้เห็นคนญี่ปุ่นเพลิดเพลินกับไอศกรีมโคนหรือไอศกรีมในถ้วยแม้ว่านั่นจะเป็นฤดูหนาวที่หนาวจัดก็ตาม!

  ถ้าคุณมีโอกาสมาเที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมแวะมาที่ภูเขาฮาโกดาเตะ รับรองว่าจะต้องประทับใจแน่นอน!

  เว็บไซต์ Hakodate Ropeway
  ข้อมูลเรื่องการชมวิวทิวทัศน์ยามค่ำคืนจากภูเขาฮาโกดาเตะ

  หากต้องการหาที่พักในฮาโกดาเตะ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!