เยี่ยมชม อุทยานแห่งชาติเครามะ โชโตะ ในโอกินาว่า: หนึ่งในจุดดำน้ำที่ดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่น

 • จุดเยี่ยมชม
 • อื่นๆ
 • โอกินาว่า
 • โอกินาว่าเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในโลกสำหรับการเพลิดเพลินไปกับอากาศอันอบอุ่นและคนท้องถิ่นที่เป็นมิตร ผู้มาเยือนสามารถเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมสนุก ๆ อย่างเช่น การดำน้ำลึก การว่ายน้ำ และการดำน้ำตื้น โอกินาว่ามีเกาะเกือบ 20 เกาะ ซึ่งมีขนาดแตกต่างกันออกไป

  หนึ่งในนั้น คือ เกาะเครามะ ซึ่งรายล้อมไปด้วยปะการัง และอยู่ห่างจากนาฮะซึ่งเป็นเมืองหลวงของจังหวัดโอกินาว่าเพียงไม่กี่กิโลเมตร ลองมาเยี่ยมชมเกาะอันสวยงามเหล่านี้ โดยสามารถเดินทางด้วยเรือเร็วภายในหนึ่งชั่วโมงและมีจุดดำน้ำลึกอันน่าตื่นตาตื่นใจ

  อุทยานแห่งชาติเครามะ โชโตะ

  นักท่องเที่ยวหลายคนมาเยือนเกาะเครามะ เพื่อมาสัมผัสกับความงดงามของน้ำทะเลสีเขียวเทอร์คอยส์และเพื่อชมสัตว์น้ำหลากหลายชนิด เช่น เต่าทะเล วาฬหลังค่อม และอื่น ๆ อีกมากมาย เนื่องจากได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว จึงทำให้บนเกาะมีบริษัทตัวแทน โรงแรม ร้านอาหาร และสถานที่อื่น ๆ ที่ถูกสร้างขึ้นบนเกาะที่สามารถอาศัยอยู่ได้

  มีความอุดมสมบูรณ์เต็มไปด้วยปะการัง และนั่นก็เป็นเหตุผลที่ทำให้ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นอุทยานแห่งชาติของประเทศญี่ปุ่นในลำดับที่ 31 ในปี 2014 การก่อตัวของอุทยานเหล่านี้ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากต่อการคุ้มกันแนวปะการังและความหลากหลายทางชีวภาพโดยทั่วไป โอกินาว่า คือ พื้นที่ทางภูมิศาสตร์ขนาดใหญ่ ซึ่งครอบคลุมพื้นที่กว่าหลายพันตารางกิโลเมตรจากเหนือจรดใต้ ด้วยเหตุนี้ จึงมีความจำเป็นที่ต้องแบ่งพื้นที่อุทยานแห่งชาติโอกินาว่า ไคกัง (Okinawa Kaigan Quasi-National Park) ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ของทุกเกาะ

  อุทยานแห่งชาติเครามะ โชตะ ในปัจจุบันครอบคลุมพื้นที่ทางทะเลขนาด 90,475 เฮคเตอร์ ล้อมรอบไปด้วยเกาะขนาดใหญ่ของเครามะจำนวนสองเกาะ ได้แก่ ซามามิและโทกาชิกิ นี่เป็นผลมาจากโปรเจคนำร่องของรัฐบาลญี่ปุ่นเพื่อปกป้องพื้นที่ปะการัง และในวันที่ 5 มีนาคม ได้ถูกประกาศเป็น Sango Day (วันปะการัง) ในโอกินาว่า

  โทกาชิกิและซามามิ

  มีเพียงไม่กี่เกาะเท่านั้นในหมู่เกาะเครามะที่สามารถอยู่อาศัยได้ ได้แก่ เกาะโทกาชิกิและซามามิ ซึ่งปัจจุบันได้เป็นอุทยานแห่งระบบนิเวศทางทะเล เกาะทั้งสองนี้เป็นเกาะที่ดีที่สุดที่จะสังเกตความหลากหลายของสัตว์ทะเล และนี่เป็นเหตุผลที่ดึงดูดนักดำน้ำจากทั่วโลกให้มาที่นี่

  เนื่องจากเป็นเกาะหลักในหมู่เกาะเครามะ เกาะโทกาชิกิได้กลายเป็นศูนย์รวมสำคัญของนักดำน้ำทุกระดับ คุณสามารถไปยังเกาะนี้ได้อย่างง่ายดายจากโทมาริ ซึ่งเป็นท่าเรือหลักในนาฮะ โดยใช้เวลา 35 นาที จาก Marine Liner หาดที่โดดเด่นเหมาะสำหรับการพักผ่อนในโทกาชิกิและซาซามิ คือ หาดอาฮะเรนและหาดฟุรุซามามิ ซึ่งมีน้ำทะเลใสสุดงดงามและทรายที่ประกอบด้วยกัลปังหาอันแวววับอยู่

  หากคุณต้องการที่จะผ่อนคลายเคียงข้างน้ำทะเลสีสันสดใสหรือจะไปดูวาฬ สวรรค์บนเกาะซาซามิ คือ ที่ที่เหมาะกับคุณ เพราะมีหาดที่สวยงาม เช่น หาดอามะ นอกจากนี้ยังมีเรือจำนวนมากมายบนเกาะ ซึ่งสามารถพาคุณไปยังเกาะยอดนิยมใกล้เคียง เช่น คาฮิ หรือ อามุโระ

  ห้ามพลาดที่จะไปเยือนซาซามิ เมื่อคุณไปยังเครามะหรือโอกินาว่า เพราะซาซามิเป็นหนึ่งในเกาะที่เป็นจุดตั้งแคมป์ที่ดีที่สุด มีเกาะที่สามารถอาศัยอยู่ได้ที่มีขนาดเล็กกว่า เช่น เกาะอากะซึ่งมีนักท่องเที่ยวน้อยกว่า แต่มีน้ำใสสะอาดและสัตว์ทะเลที่งดงามไม่แพ้กัน อุทยานแห่งชาติเครามะ โชโตะ เป็นสถานที่อันเยี่ยมยอด ไม่เพียงเฉพาะการดำน้ำกับเต่าทะเลและปลากึ่งเขตร้อน แต่ยังมีปะการังกว่า 248 ชนิดในหมู่เกาะเครามะและความสวยงามของบริเวณรอบ ๆ

  การเดินทาง

  ดังที่กล่าวข้างต้น ท่าเรือโทมาริ คือ สถานที่ที่ดีที่สุดในการเริ่มทริปหมู่เกาะเครามะของคุณ เนื่องจากท่าเรือนี้มีเรือเฟอร์รี่มากมายให้บริการอยู่ตลอดเวลา อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการเดินทางไปโดยเลี่ยงอาการเมาเรือ คุณควรจะมองหาเรือเฟอร์รี่เร็วอย่าง Queen Zamami ซึ่งจะพาคุณจากนาฮะไปยังซาซามิ ในเวลาหนึ่งชั่วโมง ด้วยราคา 3,140 เยน

  ผู้คนมักจจะซื้อตั๋วเรือไปกลับ หรือตั๋วเรือแบบกลุ่มเพื่อประหยัดเงินในค่าตั๋วโดยรวม ในช่วงวันหยุดยาวจะมีรอบเรือเฟอร์รี่บ่อยขึ้นให้คุณไปยังเกาะต่าง ๆ สำหรับข้อมูลอื่น ๆ เกี่ยวกับราคาตั๋วเรือและตารางเดินเรือไปยังเกาะซาซามิ คลิก ที่นี่ (เฉพาะภาษาอังกฤษ)

  สำหรับเกาะโทกาชิกินั้น จะอยู่ใกล้นาฮะมากกว่าเล็กน้อย และมีราคาตั๋วเรือเฟอร์รี่ถูกว่าตั๋วที่ไปซาซามิ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมในเรื่องราคา และวันเวลาเดินเรือของเรือเร็ว Marine Liner คลิกที่นี่ (เฉพาะภาษาอังกฤษ)

  คุณไม่ควรพลาดโอกาสที่จะได้เห็นความงดงามของปะการังในประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะเมื่อคุณมาเยือนเกาะสวรรค์ของโอกินาว่า และที่หมู่เกาะเครามะ การเดินทางไปยังเกาะใกล้เคียงนั้นง่ายนิดเดียว แถมมีราคาไม่แพงอีกด้วย!

  เว็บไซต์ Kerama Islands Website

  หากต้องการหาที่พักในกาะเครามะ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!