พักผ่อนบนภูเขาทาคาโอะอันเลื่องชื่อ และดื่มด่ำประสบการณ์อันงดงามของฤดูใบไม้ร่วง

 • จุดเยี่ยมชม
 • อื่นๆ
 • โตเกียว
 • ฤดูใบไม้ร่วงของญี่ปุ่นได้เริ่มต้นขึ้น และก็เป็นอีกครั้งที่หลายคนจะเริ่มตกหลุมรักในความงามที่เงียบสงบของฤดูกาลที่เปลี่ยนไป ช่วงฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงเวลาที่สวยที่สุดตั้งแต่กลางเดือนไปจนถึงปลายเดือนพฤศจิกายน และภูเขาทาคาโอะ เป็นจุดชมวิวที่สะดวกสบายสำหรับผู้ชื่นชอบฤดูใบไม้ร่วงจำนวนมาก ที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมและเป็นหนึ่งในจุดที่ดีที่สุดสำหรับการตามดูใบไม้เปลี่ยนสีใกล้เมืองหลวง เป็นทางเลือกยอดนิยมในการเดินป่าที่ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองโตเกียวภายในหนึ่งชั่วโมงเท่านั้น ทั้งยังมีบริการเคเบิลคาร์และเก้าอี้เลื่อนไฟฟ้าชมวิว

  Takao view

  รูปของผู้เขียน
  การเดินป่าและทัศนียภาพ

  Takao signs

  รูปของผู้เขียน

  ตัวผู้เขียนเองได้ไปภูเขาทาคาโอะหลายต่อหลายครั้ง ครั้งแรกที่ผู้เขียนไปเยือนนั้นอยู่ในช่วงฤดูร้อนกับเพื่อนคนหนึ่งที่ชื่นชอบการใช้ชีวิตกลางแจ้ง และผู้เขียนถูกสะกดด้วยบรรยากาศที่เปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณของภูเขา แต่การมาเยือนครั้งต่อไปของผู้เขียนนั้นอยู่ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน และก็เป็นอีกครั้งที่ตัวผู้เขียนเองได้เห็นทัศนียภาพที่น่าทึ่งของภูเขาที่เต็มไปด้วยสีสันในฤดูใบไม้ร่วงอันสวยงาม

  ถ้าคุณเป็นหนึ่งในผู้เข้าชมจำนวนมากที่มาเยือนภูเขาแห่งนี้ คุณจะประทับใจกับทิวทัศน์ที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีวัดที่น่าสนใจและเส้นทางเดินป่าที่จัดทำเครื่องหมายไว้อย่างดีด้วยเส้นทางเดินป่า 8 แห่ง จากจุดต่าง ๆ ภายในระดับความสูง 599 เมตร คุณสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของกรุงโตเกียว ภูเขาไฟฟูจิ และโยโกฮาม่า ใกล้กับสถานีบนสุดของเคเบิ้ลคาร์ มีหอชมวิวที่คุณสามารถมองไปยังกรุงโตเกียว และจากยอดเขานี้ คุณสามารถเห็นภูเขาไฟฟูจิในวันที่อากาศแจ่มใสได้ด้วย

  Takao sunset

  รูปของผู้เขียน

  บนยอดเขามีพื้นที่พักผ่อนพร้อมโต๊ะและที่นั่ง เครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติที่มีของว่างและเครื่องดื่มบริการ และร้านอาหาร บรรยากาศรอบ ๆ นั้นยอดเยี่ยมสำหรับการพักผ่อน และทิวทัศน์อันงดงามจะทำให้คุณได้มีโอกาสได้ถ่ายภาพทัศนียภาพที่ดีที่สุดอีกด้วย นอกจากนี้ อย่าลืมซื้อของที่ระลึกสำหรับเพื่อนและครอบครัวของคุณด้วย!

  งานเทศกาล Takaosan Momiji Matsuri (Maple Leaf Festival)

  เทศกาลนี้เป็นกิจกรรมสนุกสนานที่เฉลิมฉลองเทศกาล Momiji (ใบเมเปิ้ล) ที่สวยงาม และมีกำหนดจัดงานตั้งแต่วันที่ 1 ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน มีกิจกรรมหลายประเภทจัดขึ้นในวันเสาร์และอาทิตย์ในระหว่างช่วงเทศกาล

  การเดินทาง

  ภูเขาทาคาโอะอยู่ห่างจากสถานีชินจูกุ 50 นาที จากสถานีชินจูกุ ให้ใช้เส้นทาง JR Chuo Line โดยเปลี่ยนเป็นสาย Keio Takao Line ที่สถานี Takao และลงที่สถานี Takaosanguchi Station

  หากคุณต้องการหลีกหนีจากชีวิตในเมืองที่แสนวุ่นวาย และใช้เวลาไปกับกิจกรรมกลางแจ้ง คุณควรลองไปที่ภูเขาทาคาโอะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูใบไม้ร่วง!

  เว็บไซต์ภูเขาทาคาโอะ