โรงแรมแคปซูลสำหรับสุภาพสตรีแห่งเดียวใจกลางกรุงโตเกียว

 • ที่พัก/โรงแรม
 • อื่นๆ
 • โตเกียว
 • นักท่องเที่ยวที่มาเยือนประเทศญี่ปุ่นหลายคนอยากพักในโรงแรมที่น่าสนใจ ซึ่งโรงแรมประเภทหนึ่งที่เป็นที่นิยมมากที่สุด คือ โรงแรมแคปซูล ซึ่งภายในโรงแรมจะมีห้องพักที่มีลักษณะเป็น ‘แคปซูล’ เล็ก ๆ จำนวนมาก ห้องพักเหล่านี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียงพอต่อการนอนหลับพักผ่อน เช่น ฟูตง หมอน ผ้าห่ม ปลั๊กไฟ ทีวีและหลอดไฟ เนื่องจากที่พักแบบนี้มีความเรียบง่ายจึงเป็นที่นิยมมากในหมู่นักธุรกิจชาวญี่ปุ่นที่พลาดรถไฟขบวนสุดท้ายเพราะเลิกงานดึก (หรือไปกินเลี้ยง!) การที่โรงแรมแคปซูลเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ชายทำให้โรงแรมแคปซูลส่วนใหญ่รับแต่ลูกค้าผู้ชายเท่านั้น ทำให้โรงแรมประหยัดค่าใช้จ่ายเพราะไม่จำเป็นต้องสร้างชั้นสำหรับผู้หญิงหรือสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้หญิงเพิ่ม แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ โรงแรมแคปซูลสำหรับสุภาพสตรีแห่งแรกได้เปิดให้บริการในโตเกียวและเป็นผู้ริเริ่มแนวคิดเรื่องนี้!

  Centurion Cabin and Spa

  Centurion Cabin and Spa เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2015 เป็นโรงแรมที่ใหม่และได้รับความนิยมมาก! โรงแรมแห่งนี้ได้รับคะแนนที่ดีบนเว็บไซต์ TripAdvisor โดยไม่มีคะแนนที่ต่ำกว่า ‘ดีมาก’ (คะแนนสูงสุดอันดับสอง!) นอกจากนี้ห้องพักยังมีราคาสมเหตุสมผลโดยห้องมาตรฐานราคาประมาณ 5,000 เยนต่อคืน

  ห้องพัก

  A post shared by Cynthia Ng (@cynluvschocolate) on

  ห้องแคปซูลของโรงแรมแห่งนี้ มีขนาดค่อนข้างกว้างขวางสำหรับห้องพักประเภทนี้ ส่วนที่นอนมีขนาดใหญ่พอสำหรับนักเดินทางที่ตัวสูง! แต่ละแคปซูลยังมีทีวีจอกว้างที่มีรายการหลายช่องให้ดู (รวมถึงช่องที่เป็นภาษาอังกฤษ) มีแท็บเล็ตพร้อมอินเทอร์เน็ตให้คุณนอนเล่นบนเตียง ชุดสายชาร์จโทรศัพท์เพื่อไม่ให้แบตเตอรี่หมดและสเปรย์กำจัดกลิ่นเพื่อให้ห้องมีกลิ่นหอมสะอาด แขกแต่ละคนยังมีตู้เก็บของส่วนตัวแต่ตู้เหล่านี้แคบมาก ๆ แขกส่วนใหญ่จึงฝากกระเป๋าไว้ที่ห้องโถง คุณยังสามารถฝากกระเป๋าไว้ที่แผนกต้อนรับถ้าคุณต้องการออกนอกโรงแรม นอกจากตู้เก็บของแล้วแขกทุกคนจะได้รับกระเป๋าที่มีชุดนอน อุปกรณ์อาบน้ำและผ้าเช็ดตัว ดังนั้น คุณจึงไม่จำเป็นต้องเตรียมของมาเยอะเมื่อเข้าพักที่นี่!

  สิ่งอำนวยความสะดวก

  A post shared by Rachel Sheil (@vampseh) on

  นอกจากห้องแคปซูลอันกว้างขวางแล้ว แขกทุกท่านยังสามารถใช้บริการสปาของโรงแรมได้ บนชั้นสองของโรงแรมจะมีห้องอาบน้ำสาธารณะที่สวยงามและมีไฟใต้น้ำสีสวย! นอกจากนี้บนชั้นเดียวกันยังมีห้องซาวน่า แม้ว่าฉันจะไม่ได้ลอง แต่แขกท่านอื่น ๆ บอกว่าสวยเหมือนกัน เมื่อขึ้นไปชั้นสามจะเป็นพื้นที่ส่วนกลาง ที่นี่คุณจะสามารถผ่อนคลายไปกับสปาเท้าอินฟราเรด ดื่มชา กาแฟ หรือน้ำผลไม้ฟรีและดูโทรทัศน์ที่พื้นที่นั่งเล่นแสนสะดวกสบาย ถ้าคุณเดินทางเป็นกลุ่มก็สามารถมาพูดคุยกันได้ที่ห้องนี้ เพราะคุณไม่ควรส่งเสียงดังในทางเดิน!

  รวม ๆ แล้ว โรงแรมแห่งนี้เหมาะสำหรับสุภาพสตรีที่เดินทางไปโตเกียว!

  หากต้องการหาที่พักในโตเกียว สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!