มาลองสัมผัสประสบการณ์ความสวยของเนินทรายทตโตะริกัน!

 • จุดเยี่ยมชม
 • ทตโตะริ
 • ประเทศญี่ปุ่นเป็นจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวที่ไม่ได้มีดีแค่เทคโนโลยีของระบบโครงสร้างพื้นฐาน แต่ยังมีเนินทรายที่สวยงามตามธรรมชาติราวกับอยู่ในประเทศแถบตะวันออกกลาง สำหรับเนินทรายที่ใหญ่ที่สุด คือ เนินทรายทตโตะริในจังหวัดทตโตะริซึ่งเป็นหนึ่งในจังหวัดที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น เนินทรายตั้งอยู่ริมชายฝั่งทะเลญี่ปุ่นทอดยาวเป็นระยะทางถึง 16 กิโลเมตร มีความกว้าง 2.4 กิโลเมตร และสูง 50 เมตร

  เนินทรายเกิดขึ้นมาได้อย่างไร?

  A post shared by Nori (@wagon_six) on

  เนินทรายมีอยู่แล้วในพื้นที่นี้มามากกว่า 100,000 ปี และเชื่อกันว่าเกิดจากการทับถมกันของเศษซากของภูเขาชูโงกุ ซึ่งเป็นแนวภูเขาริมแม่น้ำเซนไดยื่นลงสู่ทะเลญี่ปุ่น กระแสน้ำพัดเม็ดทรายเข้าสู่ชายฝั่งและมีลมเป็นตัวช่วยจัดรูปร่างทำให้เกิดภูมิประเทศในรูปแบบใหม่ เมื่อเวลาผ่านไปเนินทรายมีพื้นที่สั้นลงอย่างเห็นได้ชัด อันเกิดจากโครงการฟื้นฟูป่าหลังสงครามโลกครั้งที่สองของรัฐบาลญี่ปุ่น อย่างไรก็ตาม มีหลายคนไม่เห็นด้วยกับโครงการนี้เพราะเนินทรายสร้างธุรกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่ โดยจะมีนักท่องเที่ยวมากกว่า 3 ล้านคนมาเที่ยวที่แห่งนี้ทุกปี!

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  สถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในพื้นที่

  นอกจากวิวทิวทัศน์อันสวยงามของชายหาดแล้ว คุณยังจะได้เพลิดเพลินไปกับสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ รอบเนินทรายอีกด้วย

  พิพิธภัณฑ์ทราย Sand Museum

  A post shared by 🍨 (@ekta05) on

  พิพิธภัณฑ์ทรายเป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่จัดแสดงรูปปั้นแกะสลักจากทราย โดยมี Katsuhiko Chaen เป็นช่างแกะสลักและเป็นผูู้ดูแลการจัดแสดงทั้งงานทั้งในประเทศและต่างประเทศเป็นผู้ดูแลการจัดแสดงพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ช่างแกะสลักทรายจากทั่วทุกมุมโลกต่างก็ได้รับเชิญให้มาแสดงผลงานแกะสลักทรายขั้นสูงระดับโลก ณ ที่แห่งนี้ ซึ่งคุณจะได้เห็นผลงานศิลปะเหล่านี้เพียงแค่ช่วงสั้น ๆ และหลังจากนั้นจะสลายไปตามธรรมชาติของเม็ดทราย

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  ขี่อูฐ Rakudaya Camel Rides

  Rakudaya จะนำเสนอประสบการณ์ขี่อูฐสำรวจเนินทราย คุณจะได้ถ่ายภาพตัวเองบนหลังอูฐกลับไปเป็นที่ระลึก สำหรับผู้ใหญ่จะมีค่าบริการอยู่ที่ 1,300 เยน แต่หากเป็นการนั่งเหมารวมผู้ใหญ่กับเด็กจะมีค่าบริการ 2,500 เยน และไม่อนุญาตให้ผู้ใหญ่ซ้อนหลังอูฐตัวเดียวกัน

  เว็บไซต์ *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  การเดินทาง

  คุณสามารถเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทาง รถ Kirin Jishi Loop หรือแท็กซี่ ถ้าคุณมาจากสถานีทตโตะริคุณต้องนั่งรถโดยสารประจำทางที่ไป Tottori Sakyu และลงที่ป้ายสุดท้าย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที รถ Kirin Jishi Loop ให้บริการทุกสุดสัปดาหฺ์และวันหยุด รถจะออกทุก 1-2 ชั่วโมง และวิธีสุดท้าย คือ นั่งแท็กซี่จากสถานีทตโตะริซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 20 นาที

  แล้วคุณยังจะรออะไรอีก ไปเที่ยวเนินทรายที่ทตโตะริเดี๋ยวนี้เลย เนินทรายแห่งนี้จะทำให้คุณได้พุ่งตัวเข้าไปสู่โลกใบใหม่ที่เต็มไปด้วยความสนุกและการผจญภัย!