มารู้จักกับบริการเกษียณอายุสัตว์เลี้ยงในประเทศญี่ปุ่น

 • วัฒนธรรม
 • สังคม
 • ประเทศญี่ปุ่นนั้นได้มีการออกกฏหมายบังคับให้เจ้าของสัตว์เลี้ยงทุกคนเลี้ยงสัตว์เลี้ยงของตัวเองจนถึงบั้นปลายชีวิตของพวกมัน การดูแลสัตว์อายุมากนั้นมีปัญหามากมายเหมือนกับการดูแลผู้สูงอายุคนชรา สัตว์เลี้ยงที่มีอายุมากมักจะต้องไปพบสัตวแพทย์บ่อย ๆ และต้องการการดูแลเป็นอย่างดี ที่ญี่ปุ่นเลยมีบ้านพักสัตว์ชราเพื่อดูแลสุนัขที่มีอายุมากและช่วยลดภาระของคนเลี้ยง

  บ้านพักสัตว์ชราแห่งแรกของญี่ปุ่นนั้น เป็นของบริษัท Aeonpet ซึ่งเป็นบริษัทขายสินค้าสัตว์เลี้ยงที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น บ้านพักสัตว์ชรานั้นมีทั้งสนาม สระว่ายน้ำ ยิม บริการสัตวแพทย์ตลอด 24 ชั่วโมง และมีบริการโทรหาสัตวแพทย์เพื่อขอความช่วยเหลือเพิ่มเติมได้อีกด้วย นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีห้องให้เจ้าของได้ใช้เวลาร่วมกับสัตว์เลี้ยงของตัวเอง สิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างของที่นี่มีไว้เพื่อให้สัตว์ที่มาใช้บริการได้มีบั้นปลายชีวิตที่สุขสบายมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ค่าใช้จ่ายสำหรับการฝากสัตว์เลี้ยงไว้ที่นี่จะอยู่ที่ประมาณ 1,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อเดือน ราคาค่าฝากนั้นจะขึ้นอยู่กับขนาดและสายพันธุ์ของสัตว์เลี้ยงที่นำมาฝาก

  การส่งสัตว์เลี้ยงไปที่บ้านพักสัตว์ชรานั้นดีกว่าการส่งสัตว์เลี้ยงของคุณไปที่สถานที่รับเลี้ยงสัตว์ปกติ แต่ว่าตัวเลือกนี้ก็ควรที่จะเป็นตัวเลือกสุดท้ายของคุณ มันควรเป็นสิ่งที่คุณเลือกก็ต่อเมื่อคุณมีความจำเป็นต้องย้ายไปอยู่อะพาร์ตเม้นต์ที่ไม่ให้เลี้ยงสัตว์ ไม่มีคนดูแลสัตว์เลี้ยงจริง ๆ หรือเมื่อเวลาที่สัตว์เลี้ยงของคุณนั้นแก่มาก ป่วยมาก หรือพิการ และยากแก่การที่คุณจะดูแลด้วยตัวเอง

  ถ้าเลือกได้ สัตว์เลี้ยงของคุณก็คงอยากที่จะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่กับเจ้าของ ถ้าคุณมีความจำเป็นต้องส่งสัตว์เลี้ยงเข้าบ้านพักสัตว์ชรา คุณก็ควรเข้าไปเยี่ยมพวกเขาบ่อย ๆ อย่าลืมนะว่าเวลาคุณเลี้ยงสัตว์ คุณควรจะเลี้ยงไปจนถึงวันสุดท้ายในชีวิตของพวกเขา!

  เว็บไซต์ Aeon Pet *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น