3 ห้างดังในกรุงโตเกียว ที่นักช้อปตัวจริงห้ามพลาด!

 • SHOPPING
 • ย่านต่างๆ
 • โตเกียว
 • ที่เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นอย่างกรุงโตเกียว มีสถานที่รวมแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังต่าง ๆ มากมาย ซึ่งในแต่ละปีจะมีห้างสรรพสินค้าใหม่ ๆ ผุดขึ้นมาให้เหล่านักช้อปทั้งหลายได้มีตัวเลือกที่เพิ่มขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็อาจเกิดความสับสนในการซื้อสินค้าได้ ดังนั้น ถ้าใครที่กำลังวางแผนที่จะมาตะลุยซื้อของในดินแดนของนักช้อปแห่งนี้ละก็ ขอแนะนำให้คุณลองมาแวะช้อปที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังที่ได้รับความไว้างใจทั้ง 3 แห่งดังต่อไปนี้

  1. ทาคาชิมายา ไทม์สแควร์ (Takashimaya Times Square) – ย่านชินจูกุ

   

  ห้างสรรพสินค้าทาคาชิมายา ไทม์สแควร์ (Takashimaya Times Square) เป็นศูนย์การค้าที่ตั้งอยู่ในย่านชินจูกุ เป็นหนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในกรุงโตเกียว ซึ่งห้างนี้มีความสวยงามและมีพื้นที่วางขายสินค้าตามชั้นต่าง ๆ ที่กว้างขวางมาก สามารถตามหาสินค้าทุกอย่างได้ครบในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็น ของฝากต่าง ๆ งานหัตถกรรม งานผ้า และสิ่งทอจากทั่วทุกมุมโลก และสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย แต่สิ่งที่เป็นจุดเด่นของห้างนี้ก็คือ อาหารและแฟชั่นต่าง ๆ ดังนั้นขาช้อปอย่างคุณจะต้องเพลิดเพลินไปกับการเลือกซื้อเสื้อผ้าจากแบรนด์ชั้นนำมากมายในห้างนี้อย่างแน่นอน

  ห้างสรรพสินค้าทาคาชิมายา ไทม์สแควร์ (Takashimaya Times Square) เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10 โมงเช้า ไปจนถึง 2 ทุ่ม

  เว็บไซต์ห้างสรรพสินค้าทาคาชิมายา ไทม์สแควร์ (Takashimaya Times Square) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. โทบุ (TOBU) – ย่านอิเคบุคุโระ

   

  สำหรับใครที่กำลังมองหาห้างสรรพสินค้าที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ให้เดินเลือกซื้อของแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำห้างสรรพสินค้า TOBU แห่งย่านอิเคบุคุโระ โดยแต่ละชั้นมีสินค้ามากมายให้เลือกซื้ออย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าจากประเทศญี่ปุ่นหรือจากทั่วทุกมุมโลก นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารให้คุณได้เลือกอิ่มอร่อยกว่า 50 ร้าน ห้างสรรพสินค้า TOBU มีขนาดกว้างใหญ่และมีพื้นที่ทอดยาวไปตามสถานีอิเคบุคุโระอีกด้วย ซึ่งทำให้ง่ายต่อการเดินทางไปยังสถานที่อื่น ๆ ในเมืองโตเกียว

  ห้างสรรพสินค้าโทบุ (TOBU Department Store) เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10 โมงเช้า ไปจนถึง 2 ทุ่ม

  เว็บไซต์ห้างสรรพสินค้าโทบุ (TOBU Department Store Ikebukuro) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  3. มิตสึโคชิ (Mitsukoshi) – ย่านกินซ่า

   

  A post shared by Taiji (@dba7ncth) on

  มาถึงห้างที่ 3 มีใครไม่เคยได้ยินชื่อห้างสรรพสินค้ามิตสึโคชิ (Mitsukoshi) ในย่านกินซ่าของประเทศญี่ปุ่นบ้าง? ห้างนี้เป็นที่รู้จักกันมาหลายต่อหลายรุ่น ทั้งในและต่างประเทศ เนื่องจากเป็นห้างสรรพสินค้าระดับโลก ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงโตเกียว ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1678 ห้างแห่งนี้น่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจของสาว ๆ เพราะสินค้าส่วนใหญ่ จะมีเพื่อสุภาพสตรีโดยเฉพาะ เช่น แฟชั่นและเครื่องสำอางมากมายกว่า 200 แบรนด์ชั้นนำ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมและงานอีเว้นท์ต่าง ๆ ซึ่งถูกจัดที่ห้างสรรพสินค้ามิตสึโคชิตลอดทั้งปีอีกด้วย

  ห้างสรรพสินค้ามิตสึโคชิ (Mitsukoshi) เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10 โมงครึ่ง ถึง 2 ทุ่ม โดยในส่วนของร้านอาหาร ชั้น 9, 11 และ 12 จะเปิดให้บริการในเวลา 11 โมงเช้า จนถึง 5 ทุ่ม ของทุกวัน

  เว็บไซต์ห้างสรรพสินค้ามิตสึโคชิ (Mitsukoshi Department Store Ginza) *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  ขาช้อปตัวจริงที่กำลังมองหาที่ช้อปปิ้งแบบครบวงจรในโตเกียว ต้องไม่พลาดที่จะแวะมาซื้อของที่ห้างสรรพสินค้าเหล่านี้ รับรองว่าคุณจะได้สินค้าทุกอย่างที่ต้องการครบจบในที่เดียว และถ้าโชคดี คุณอาจมาทันช่วงเทศกาลลดราคาของห้างสรรพสินค้าเหล่านี้