5 เทศกาลดอกทานตะวันยอดนิยมของประเทศญี่ปุ่น

 • งานเทศกาล/อีเว้นท์
 • เทศกาลดอกไม้ประจำฤดูกาลของญี่ปุ่นนั้น สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวนับพัน ๆ คนในแต่ละปี หากคุณกำลังมองหาสถานที่เพื่อชื่นชมความงดงามของธรรมชาติในประเทศญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ อย่าพลาดเทศกาลทานตะวันทั้ง 5 แห่งในฤดูร้อนนี้!

  1. เทศกาลทุ่งทานตะวันอะเคโนะ (Akeno Sunflower Festival)

  ในช่วงเทศกาลดอกทานตะวันประจำปี ณ สวน Akeno Sunflower Field คุณจะพบดอกทานตะวันกว่า 600,000 ต้นที่คอยต้อนรับเหล่านักท่องเที่ยวอยู่ สวนแห่งนี้อยู่ที่เมืองโฮคุโตะในจังหวัดยามานาชิ ดอกทานตะวันที่บานเต็มสวนถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขาที่สูงตระหง่าน ซึ่งช่วยสร้างมุมมองอันน่าทึ่งที่ทุกคนจะต้องชอบจนต้องเก็บภาพตรงนั้นไว้ นอกจากนี้ คุณสามารถเข้าร่วมการประกวดภาพถ่ายหรือซื้อสินค้าท้องถิ่นในช่วงเทศกาลนี้ได้ด้วยเช่นกัน

  การเดินทางไปยังสวน Akeno Sunflower Field โดยรถประจำทางสาย Mizugaki จากสถานีรถไฟ JR Nirasaki ประมาณ 25 นาที โดยลงที่สถานี Heidi-no-Mura Kurara-kan และเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที ถ้าเดินทางโดยรถยนต์ สามารถไปยังสถานที่ได้โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจากสถานีรถไฟ JR Nirasaki

  เว็บไซต์เมืองฮาคุโตะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. เทศกาลทุ่งทานตะวันซามะ (Zama Sunflower Festival)

  เนื่องด้วยดอกทานตะวันเป็นดอกไม้ประจำเมืองของเมืองซามะ ซึ่งอยู่ในจังหวัดคานากาวะ จึงมีการจัดงานเทศกาล Zama Sunflower Festival มีดอกทานตะวันมากกว่า 550,000 ต้นที่บานสะพรั่งตลอดช่วงเทศกาล และจัดขึ้น 2 ครั้งด้วยกัน ช่วงแรกเทศกาลจะจัดขึ้นในเดือนกรกฎาคมที่เขตคุริฮาระ (Kurihara) และครั้งที่ 2 ในเดือนสิงหาคมจะจัดขึ้นที่เขตซามะ นอกจากนี้ในช่วงเทศกาลยังมีผลิตภัณฑ์จากดอกทานตะวันจำหน่าย เช่น พาสต้าดอกทานตะวัน ขนมปังกรอบ และเครื่องดื่มต่าง ๆ

  การเดินทางไปคุริฮาระสามารถใช้รถบัสหรือแท๊กซี่จากสถานี Sobudai-mae
  ส่วนการเดินทางไปซามะ ต้องเดินจากสถานี JR Sobudaishita 20 นาที หรือจากสถานี JR Iriya 25 นาที

  เว็บไซต์ Zama City *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง: คุริฮาระ / ซามะ

  3. เทศกาลฟาร์มดอกทานตะวันเซระ โคเก็น (Sera Kogen Farm Sunflower Festival)

  เมืองเซระในจังหวัดฮิโรชิม่า เป็นที่ตั้งของสวนดอกไม้และสวนหลายแห่งที่มีดอกไม้ที่บานในแต่ละฤดู ดอกทานตะวันมากกว่า 50 ล้านสายพันธุ์จะเบ่งบานทั่วทั้งฟาร์ม Sera Kogen ในช่วงฤดูร้อน ฟาร์มแห่งนี้ยังเป็นที่นิยมสำหรับเทศกาลทิวลิป (Festival ューリップ祭) ในฤดูใบไม้ผลิอีกด้วย

  ค่าเข้าชม 800 เยนสำหรับผู้ใหญ่ และ 400 เยนสำหรับเด็ก

  ใช้เวลาเดินทางไปฟาร์ม Sera Kogen จากสถานีฮิโรชิม่า ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 26 นาที นั่ง JR Tokaido-Sanyo Shinkansen ไปยังสถานี Shin-Onomichi จากนั้นนั่งแท็กซี่ต่อไปที่ฟาร์ม

  เว็บไซต์ Sera Kogen Farm Sunflower Festival *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  4. เทศกาลดอกทานตะวันนากะ ( Naka Sunflower Festival )

  สำรวจเขาวงกตดอกทานตะวันที่สวนสาธารณะอเนกประสงค์นากะในเมืองนากะ จังหวัดอิบารากิ ในช่วงเทศกาลจะมีดอกทานตะวันประมาณ 250,000 ดอกบานสะพรั่งเติมเต็มทุ่ง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมบนเวที ร้านค้าแผงลอย และแม้แต่การจัดแสดงดอกไม้ไฟเพื่อให้เทศกาลมีชีวิตชีวามากขึ้นสำหรับผู้เข้าชม

  จากสวนอเนกประสงค์นากะ ต้องขับรถจากทางด่วน Joban Naka IC (常磐自動車道 那珂IC) ใช้เวลาเพียง 15 นาที

  เว็บไซต์ Naka Sunflower Festival *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  5. เทศกาลโฮคุริว (Hokuryu Sunflower Festival)

  A post shared by Hiroqazu iTou (@hqaz) on

  Himawari no Sato ถือเป็นทุ่งทานตะวันที่ใหญ่ที่สุดที่มีดอกทานตะวันประมาณ 1.5 ล้านดอกอยู่ในโฮคุริวของฮอกไกโด และยังเป็นเจ้าภาพจัดงานเทศกาลดอกทานตะวันของตัวเองทุกปี ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินกับเขาวงกตดอกทานตะวัน การแสดงดอกไม้ไฟ และกิจกรรมอื่น ๆ ในช่วงเทศกาล

  การเดินทางไปยัง Himawari no Sato ให้นั่งรถบัส 40 นาทีของ Hokkaido Chuo (北海道中央バス) ซึ่งมุ่งหน้าไปยังสถานี JR Takikawa ลงที่ Hokuryu Chugakko Mae แล้วเดิน 3 นาทีสู่ทุ่งดอกทานตะวัน

  เว็บไซต์ Hokuryu Sunflower Festival 2019 *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  หากใครตกหลุมรักดอกทานตะวันของญี่ปุ่น มาทำให้หน้าร้อนของคุณพิเศษยิ่งขึ้นด้วยการเข้าชมเทศกาลดอกทานตะวันทั้ง 5 นี้!