2 สถานที่ท่องเที่ยวลับหลบความวุ่นวายที่ต้องไปโดนในเมืองโอซาก้า

 • จุดเยี่ยมชม
 • โอซาก้า
 • เมื่อพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในโอซาก้า คำตอบที่ได้ยินคงหนีไม่พ้น ปราสาทโอซาก้า ย่านโดทงโบริ สวนสนุก Universal Studio Japan และ Umeda Sky Building แต่ความมหัศจรรย์ของโอซาก้าไม่ได้มีแค่นี้ เพราะโอซาก้ายังมีสถานที่สำหรับผู้ต้องการหลบความวุ่นวายของผู้คนไปพักผ่อนหย่อนใจอยู่เช่นกัน ทั้ง 2 สถานที่นี้ตั้งอยู่ในบริเวณที่เข้าถึงได้ง่าย รับรองว่าทุกคนจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

  สวนซุยเกตสึ (Suigetsu Park)

  osaka-park

  รูปของผู้เขียน

  สถานที่ท่องเที่ยวลับแห่งแรกที่ผู้เขียนอยากแนะนำ คือ สวนซุยเกตสึ (Suigetsu Park) ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณที่สามารถเดินจากสถานีรถไฟอิชิบาชิ (Ishibashi) หรือ อิเคดะ (Ikeda) โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที สวนแห่งนี้แตกต่างจากสวนอื่นในเมืองโอซาก้าอย่างสวนบัมปาคุคิเนนโคเอ็น (Banpaku Kinen Koen) ตรงที่สวนซุยเกตสึแห่งนี้เองก็มีเสน่ห์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร

  osaka-flowers

  รูปของผู้เขียน

  สวนซุยเกตสึแห่งนี้ เป็นที่จดจำจากสิ่งก่อสร้างรูปทรงเจดีย์แบบจีนและสวนแบบญี่ปุ่น ช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการแวะมาเที่ยวชมสวนแห่งนี้มีอยู่สองช่วงเวลา นั่นคือ ช่วงฤดูดอกบ๊วยบาน (ปลายเดือนกุมภาพันธ์จนถึงต้นเดือนมีนาคม) และฤดูดอกไอริซ (สิ้นเดือนมิถุนายน) ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ของทั้งสองฤดูก็จะมีกิจกรรมมากมาย เช่น พิธีชงชา ซึ่งจัดขึ้นที่สวนแห่งนี้

  osaka-winter

  รูปของผู้เขียน

  หากว่าคุณโชคดี คุณอาจจะได้เห็นสวนสาธารณะแห่งนี้ ปกคลุมไปด้วยหิมะด้วยล่ะ แถมที่นี่ไม่เก็บค่าเข้าชมด้วย สุดยอดมาก ๆ

  การเดินทาง

  ปราสาทอิเคดะ

  osaka-castle

  รูปของผู้เขียน

  สถานที่ท่องเที่ยวลับแห่งที่สอง คือ ปราสาทอิเคดะ (Ikeda Castle) ซึ่งตั้งอยู่ในสถานที่ที่ห่างจากสถานีรถไฟอิเคดะ (Ikeda) โดยใช้ระยะเวลาเดินทางเพียง 15 นาที ระหว่างทางมาที่นี่จะมีป้ายอยู่ตลอดเส้นทาง ดังนั้น จึงไม่ต้องกลัวว่าจะหลงง่าย ๆ เลยล่ะ ปราสาทที่ได้รับการบูรณะแล้วแห่งนี้ไม่ใหญ่มากนักและประกอบด้วยอาคารที่มีเพียงสองชั้นกับสวนสวยงามสไตล์ญี่ปุ่น

  osaka-lake

  รูปของผู้เขียน

  ตอนที่ผู้เขียนเดินทางมาที่นี่ก็พบว่ามีคนไม่มากเท่าที่ปราสาทโอซาก้า ทำให้ผู้เขียนได้พักผ่อนและดื่มด่ำกับทิวทัศน์ของเมืองอิเคดะจากชั้นบนสุดของปราสาทได้อย่างเต็มที่ ปราสาทแห่งนี้ไม่เก็บค่าเข้าเช่นเดียวกับสวนซุยเกตสึ และหากคุณต้องการที่จะเยี่ยมชมปราสาทแห่งนี้ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดเทศกาลแล้วล่ะก็ จะมีอาสาสมัครมาช่วยนำทางให้คุณด้วยหากว่าคุณต้องการ

  การเดินทาง

  ลองแวะมาเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวลับที่สวยงามทั้งสองแห่งนี้ดูสิ ถ้าหากคุณมีเวลาว่างในเมืองโอซาก้า