มาเรียนการปั้นแบบญี่ปุ่นจากเวิร์คชอปทั้ง 3 แห่งนี้กันเถอะ

 • ย่านต่างๆ
 • แนะนำ
 • เครื่องปั้นดินเผา คือ หนึ่งในศิลปะที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น เครื่องใช้ดินเผามักทำจากเครื่องดินหรือเครื่องหิน ซึ่งสีของมันจะแตกต่างกันไปตามลักษณะทางภูมิศาสตร์ของแต่ละพื้นที่ นี่คือศิลปะที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างรุ่งเรืองและยาวนาน ผลผลิตจำนวนมากถูกส่งออกไปยังประเทศทางตะวันตก การเรียนรู้ศาสตร์ของเครื่องปั้นดินเผาอาจจะเป็นประสบการณ์เพิ่มความรู้ที่น่าตื่นเต้นสำหรับคนที่สนใจ หากคุณอยากสัมผัสถึงมนต์เสน่ห์ของเครื่องปั้นดินเผาญี่ปุ่น รวมถึงเซรามิคและเครื่องเคลือบ เราขอแนะนำเวิร์คชอปทั้งสามแห่งนี้ให้กับคุณ

  1. Mashiko Tougei Club

  มาชิโกะ ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดโทจิงิ ห่างจากโตเกียวประมาณ 95 กิโลเมตร ที่นี่ถูกนับว่าเป็นศูนย์กลางการผลิตเครื่องปั้นดินเผา หนึ่งในสถานที่ที่โด่งดังสำหรับการปั้น คือ Mashiko Tougei Club ซึ่งเป็นที่พักที่แขกสามารถเรียนรู้การปั้นได้

  คอร์สเรียนปั้นนั้น เป็นคอร์สแบบเต็มวัน และมีคอร์สแบบครึ่งเช้ากับครึ่งบ่ายให้เลือกด้วยเช่นกัน

  • คอร์สเต็มวัน ราคา 5,800 เยน เรียนเวลา 9:00-16:00 น.
  • คอร์สครึ่งเช้า ราคา 3,700 เยน เรียนเวลา 9:00-12:00 น.
  • คอร์สครึ่งบ่าย ราคา 3,700 เยน เรียนเวลา 13:00-16:00 น.

  หากคุณแค่อยากตกแต่งเครื่องเซรามิค คุณก็สามารถทำได้ด้วยค่าใช้จ่ายเพียง 500 เยนเท่านั้น ทุกคนสามารถมาเรียนรู้การปั้นจากที่นี่ได้ภายในหนึ่งวัน หรือสามารถเรียนนานกว่านั้นเพื่อการฝึกฝนที่ลึกซึ้งมากขึ้น ไม่ต้องกังวลว่าจะมีปัญหาเรื่องภาษาญี่ปุ่น เพราะที่นี่มีพนักงานชาวต่างชาติที่สามารถพูดภาษาอังกฤษกับคุณได้

  เว็บไซต์ Mashiko Tougei Club *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  2. ศูนย์ข้อมูลท่องเที่ยวและวัฒนธรรมยาเนะเซน

  ยาเนะเซน ตั้งอยู่ในบริเวณเก่าแก่ของโตเกียว สถานที่ที่ธรรมเนียมเก่าแก่ยังคงถูกรักษาไว้ และมีส่วนร่วมในชีวิตประจำวันของผู้คน ที่นี่เป็นบ้านเกิดของช่างศิลป์หลายคนที่ส่งต่อทักษะมารุ่นสู่รุ่น

  ศูนย์ข้อมูลท่องเที่ยวและวัฒนธรรมยาเนะเซน (Yanesen Tourist Information & Culture Center) คุณสามารถทดลองปั้นแบบญี่ปุ่นตอนใดก็ได้ที่สะดวก ภายในเวลา 10:00 – 16:00 น. ด้วยราคา 3,800 เยนต่อคน ซึ่งจะให้คุณได้ปั้นเครื่องเซรามิคสามชิ้น เลือกได้ระหว่างถ้วยชา แก้วชา เครื่องประดับ แจกัน และอื่น ๆ การเรียนแต่ละครั้งสามารถรองรับได้สูงสุด 15 คน และใช้เวลาทั้งสิ้น 90-120 นาที

  เว็บไซต์ Yanesen Tourist Information & Culture Center *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  3. โคโบ ฟุวาริ (Kobo Fuwari)

  โคโบ ฟุวาริ ตั้งอยู่ในบริเวณที่ชื่อว่ามาชิโกะ และเปิดสอนการปั้นตามเวลาปกติ มีตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงระดับแอดวานซ์ แต่ละคลาสใช้เวลาต่างกัน ตั้งแต่หนึ่งครั้ง สองครั้ง สามครั้ง หรือสี่ครั้งต่อเดือน โดยใช้เวลาสองชั่วโมงต่อครั้ง

  คอร์สเรียนแบบครั้งเดียวนั้นราคา 3,000 เยน ซึ่งรวมค่าดินและค่าเตาไฟแล้ว คลาสเรียนของที่นี่จะมีศิลปินเป็นผู้สอน ด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเองเหมือนครอบครัว นอกจากนี้ยังมีการสอนเป็นภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนต่างชาติอีกด้วย เราขอแนะนำให้คุณสำรองที่นั่งล่วงหน้าผ่านช่องทางต่อไปนี้

  • เบอร์โทรศัพท์: 0285-72-5266
  • อีเมล์: kobofuwari@gmail.com

  ค่าสมัครของที่นี่ราคา 5,000 เยน ซึ่งจะทำให้คุณได้สนุกสานกับการสร้างสรรค์งานของคุณเอง ไม่ว่าจะทำของสวย ๆ ไว้ใช้เอง หรือนำไปมอบให้คนอื่นเป็นของขวัญ

  เว็บไซต์โคโบ ฟุวาริ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  นี่คือ เวิร์คช็อปทั้งสามแห่งที่จะช่วยให้คุณได้เรียนรู้วัฒนธรรมการปั้นอันเก่าแก่ของญี่ปุ่น ลองมาสัมผัสสถานที่เหล่านี้และเรียนรู้ศิลปะโบราณนี้ด้วยตัวเองดูสิ