หลบป่าคอนกรีตในโตเกียว ไปพักที่สวน 5 แห่งในโตเกียวกันเถอะ

 • จุดเยี่ยมชม
 • ย่านต่างๆ
 • โตเกียว
 • โตเกียวเป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดในโลก และมีประชากรมากถึง 13 ล้านคน ซึ่งทำให้กลายเป็นเมืองที่วุ่นวายไปโดยปริยาย โตเกียวเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องรถไฟที่มีคนแน่นในชั่วโมงเร่งด่วน คนหลักพันที่ข้ามถนนตรงสถานีชิบูย่า และฝูงชนที่เข้าร่วมงานเทศกาลประจำปี และชมดอกไม้ไฟ

  สถานที่ช้อปปิ้งใจกลางเมื่องนั้นหนาแน่นอย่างมากในช่วงสุดสัปดาห์และวันหยุด แม้ว่าเมืองจะใหญ่พอทำให้คุณไม่รู้สึกอึดอัด แต่บางครั้งก็รู้สึกว่าไม่อาจหลุดรอดไปจากฝูงชนได้เลย แต่โตเกียวไม่ได้มีแต่ถนนช้อปปิ้ง สถานที่ท่องเที่ยว และย่านการค้าที่เต็มไปด้วยตึกสูงระฟ้า ที่นี่มีสถานที่ให้คุณได้ผ่อนคลายท่ามกลางธรรมชาติโดยไม่ต้องเดินทางออกนอกเมือง ลองมาทำความรู้จักกับสวนสวย ๆ บางส่วนในโตเกียวกันเถอะ

  1. สวนโยโยงิ

  นี่อาจจะเป็นสวนที่โด่งดังที่สุดในโตเกียว สวนโยโยงิตั้งอยู่ใกล้กับทาเคชิตะโดริ ย่านช้อปปิ้งชื่อดังในฮาราจูกุ และมักจัดงานเทศกาลและงานอีเว้นท์อยู่เป็นประจำ และคุณสามารถเห็นนักเต้นตามจุดต่าง ๆ ในสวนได้ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

  ที่นี่ คุณสามารถเช่าจักรยานได้ในราคาไม่กี่ร้อยเยน และเพลิดเพลินกับเส้นทางขี่จักรยานสั้น ๆ ที่พาคุณชมต้นไม้เลียบแม่น้ำ ที่นี่เหมาะมากสำหรับการปิคนิคในช่วงฤดูร้อน ลองมาสวนโยโยงิในตอนเช้าที่คุณออกมาช้อปปิ้ง หรือมาเที่ยวเล่นตามงานเทศกาลของที่นี่ดูสิ

  นอกจากนี้ ใกล้ ๆ สวนยังมีศาลเจ้าเมจิ ซึ่งเป็นศาลเจ้าที่มีหนึ่งในประตูเสาโทริอิที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น และมีคาเฟ่สุนัข DOG HEART จาก Aquamarine อีกด้วย

  เว็บไซต์สวนโยโยงิ
  การเดินทาง

  2. สวนโคมาซาวะโอลิมปิค

  สวนโคมาซาวะโอลิมปิค (Komazawa Olympic Park) ตั้งอยู่ในเซตากายะ และเป็นสถานที่จัดโอลิมปิคในปี 1964 สวนแห่งนี้มีขนาดใหญ่ พร้อมด้วยเส้นทางจักรยานอันสวยงาม และสถานที่เล่นกีฬาขนาดกะทัดรัด ซึ่งมีวัยรุ่นเล่นบาสเกตบอลอยู่เสมอ ที่นี่เหมาะสำหรับชมอีเว้นท์แข่งขันและชมซากุระในฤดูใบไม้ผลิ

  หากคุณชอบสุนัข ที่นี่อาจจะเป็นสวรรค์ของคุณ เพราะผู้คนนิยมพาสุนัขของตนมาเดินเล่นที่นี่ และที่สวนนี้ยังเป็นที่จัดงานโตเกียวราเม็งโชว์ ในเดือนตุลาคมและพฤศจิกายนของทุกปีอีกด้วย

  เนื่องจากที่นี่ตั้งอยู่ค่อนข้างห่างจากตัวเมือง จึงมีคนมาน้อยกว่าสวนโยโยงิ เพราะฉะนั้นหากคุณได้ผ่านมาทางเมกุโระหรือเซตากายะ ลองมาชมสวนนี้สักครั้งดูสิ

  เว็บไซต์สวนโคมาซาวะโอลิมปิค *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  3. สวนอุเอโนะ

  อีกหนึ่งในสวนโปรดของคนโตเกียว คือ สวนอุเอโนะ ซึ่งเป็นที่ตั้งของสวนสัตว์ สระน้ำสำหรับล่องเรือ และสถานที่ทานอาหารแผงลอย และอยู่ใกล้พิพิธภัณฑ์โบราณอีกหลายแห่ง

  ที่นี่ค่อนข้างแน่นขนัดในช่วงฤดูชมซากุระ แต่เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการผ่อนคลายในช่วงอื่น ๆ ซึ่งคุณสามารถแวะมาพักเหนื่อยหลังจากไปเดินช้อปปิ้งในตลาดอาเมะโยโกะซึ่งตั้งอยู่ใกล้ ๆ และการนั่งเรือหงษ์ของที่นี่ก็นับเป็นกิจกรรมที่เหมาะสำหรับการเดทเช่นกัน

  เว็บไซต์สวนอุเอโนะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  4. สวนสาธารณะแห่งชาติชินจูกุเกียวเอ็น

  แม้แต่ใจกลางเมืองอย่างชินจูกุยังมีสวนเลย! สวนสาธารณะแห่งชาติชินจูกุเกียวเอ็นเป็นหนึ่งในสวนที่ใหญ่ที่สุดและได้รับความนิยมสูงสุดของโตเกียว ที่นี่ผ่านการบูรณะและเปิดให้เข้าชมอีกครั้งในปี 1949 หลังจากถูกทำลายในสงครามโลกครั้งที่สอง สวนนี้ได้รับการดูแลอย่างดี และเหมาะสำหรับการเดินเล่น ในสวนนี้มีทั้งสวนแบบญี่ปุ่น สวนแบบฝรั่งเศส และสวนแบบอังกฤษ

  นอกจากนี้ ที่สวนยังมีเรือนกระจกที่จัดแสดงต้นไม้แปลกตา และร้านอาหาร รวมถึงมีแกเลอรี่ใกล้ ๆ หากคุณเหนื่อยกับการช้อปปิ้งแล้วล่ะก็ ลองใช้เวลาสักวันมาเยี่ยมชมพืชพรรณสวย ๆ เหล่านี้ดูสิ

  เว็บไซต์สวนสาธารณะแห่งชาติชินจูกุเกียวเอ็น *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  5. สวนทิศตะวันออกของพระราชวัง

  แม้ว่าคุณต้องเสียเงินเพื่อเข้าชมพื้นที่ของพระราชวัง แต่สวนข้าง ๆ นั้นสามารถเข้าชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สวนหลวงขนาดใหญ่แห่งนี้มีจุดชมวิวเก่าแก่ ห้องชงชา และสถานที่ที่คุณสามารถไปเดินเล่นเยี่ยมชมได้ภายในเวลาชั่วโมงหรือสองชั่วโมง คุณจะได้เพลินเพลินกับสัตว์ทั้งหลาย และเห็นยามเดินตรวจตราเป็นพัก ๆ เราขอแนะนำให้คุณมาเยี่ยมชมที่ในวันอากาศดี ๆ ก่อนที่จะเข้าไปชมภายในเขตพระราชวัง

  สวนนี้ปิดทุกวันจันทร์ ศุกร์ วันหยุดราชการ และในโอกาสพิเศษ

  เว็บไซต์สวนทิศตะวันออกของพระราชวัง *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  แน่นอนว่าการช้อปปิ้ง ทานอาหาร และเดินเที่ยวเมืองใหญ่อันน่าตื่นเต้นอย่างโตเกียวนั้นย่อมสนุกอยู่แล้ว แต่บางครั้งคุณอาจจะอยากหนีจากทุกสิ่งและใช้เวลาอย่างสบาย ๆ ในบรรยากาศผ่อนคลาย หากคุณเบื่อการเยี่ยมชมเมืองเมื่อใด อย่าลืมมุ่งหน้าไปยังสวนสักที่เราได้ยกมา ดื่มกาแฟสักแก้ว ถ่ายรูปสักหน่อย และเดินเยี่ยมชมธรรมชาติอันงดงามเหล่านี้

  หากต้องการหาที่พักในโตเกียว สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!