ชมซากุระหลงฤดูที่ผลิบานในฤดูใบไม้ร่วงที่จังหวัดไอจิ

 • อื่นๆ
 • แนะนำ
 • ไอจิ
 • ที่ประเทศญี่ปุ่นต้นซากุระและการชมดอกไม้เปลี่ยนสีเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากในฤดูใบไม้ร่วงและฤดูใบไม้ผลิ แต่รู้หรือไม่ว่า คุณสามารถทำกิจกรรมทั้งสองอย่างได้ในเวลาเดียวกัน ในสถานที่ชมดอกไม้ที่ชื่อว่า โอบาระ ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองโตโยต้าในจังหวัดไอจิซึ่งเป็นพื้นที่ของ ‘Shikizakura’ หรือซากุระสี่ฤดู ดอกซากุระเหล่านี้บานสองครั้งในหนึ่งปี คือ ในเดือนมีนาคมและอีกครั้งในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน ในบริเวณนี้มีต้นซากุระมากกว่า 10,000 ต้นรวมถึง Maehora Shikizakura ซึ่งเป็นอนุสรณ์ทางธรรมชาติที่มีอายุมานานกว่า 100 ปี ทำให้ฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การชมดอกไม้ที่สุดเพราะจะมีดอกไม้บานเป็นจำนวนมาก แต่เสน่ห์ของสถานที่แห่งนี้คือภาพของดอกซากุระบานท่ามกลางใบเมเปิ้ลสีแดงอันเป็นส่วนผสมที่ลงตัวและสวยงามที่สุด

  fall sakura intro

  รูปของผู้เขียน
  เที่ยวสวนสาธารณะ

  fall sakura scene

  รูปของผู้เขียน

  ในโอบาระคุณสามารถหาจุดชมซากุระสี่ฤดูได้หลายจุด พื้นที่หลักจะเป็น สวน Fureai Park ซึ่งจะมีแผงขายอาหารอยู่มากมาย (อย่าลืมลองชิม Goheimochi) และเวทีการแสดงต่าง ๆ อีกทั้งสวนสาธารณะให้คุณได้เดินเล่นและสำรวจดอกไม้ ที่นี่จะต่างจากสวนสาธารณะอื่น ๆ ของญี่ปุ่นที่ไม่ค่อยมีพื้นที่ให้ปิคนิคใต้ต้นไม้แต่จะมีม้านั่งให้คุณได้แวะนั่งพักชมดอกไม้

  อย่างไรก็ตาม จุดที่ผู้เขียนชอบเป็นการส่วนตัวเป็นจุดที่เรียกว่า Kawami Shikisakura no Sato ซึ่งจะมีต้นซากุระมากกว่า 1,000 ต้นอยู่บนเนินเขาที่ค่อนข้างสูงชัน แต่ถ้าเดินขึ้นบันไดไปอีกนิดก็จะมีศาลเจ้าเล็ก ๆ และยังมีทางเดินที่จะผ่านภูเขาอยู่หลายเส้นทางรวมไปถึงทางเดินระยะสั้นไปตามแม่น้ำ แม้จะมีแผงขายอาหารอยู่บ้างแต่โดยรวมก็ยังเงียบกว่าสวนสาธารณะ Fureai Park อยู่มาก และไม่ค่อยมีบรรยากาศครึกครื้นสักเท่าไรนัก อย่างไรก็ตาม จุดนี้มีดอกซากุระบานมากกว่าและวิวสวยกว่าซึ่งทำให้เป็นจุดที่ไม่ควรพลาด

  fall sakura path

  รูปของผู้เขียน
  Washi no Furusato

  ไฮไลท์อีกหนึ่งจุด คือ Washi no Furusato หรือ พิพิธภัณฑ์กระดาษโอบาระ ที่นี่มีทั้งภาพดอกซากุระบานน่าประทับใจและยังมีพิพิธภัณฑ์กระดาษญี่ปุ่นอีกด้วย แม้จะเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กและสามารถเดินชมได้หมดภายในเวลาแค่ครึ่งชั่วโมงแต่ก็คุ้มค่าตั๋ว 200 เยน ผู้เขียนตั้งใจจะเข้าไปเดินดูอะไรเล่น ๆ แต่ก็ต้องประหลาดใจกับผลงานที่มีตั้งแต่ศิลปะนามธรรมไปจนถึงงานที่สะท้อนขนบธรรมเนียมของญี่ปุ่น หากคุณสนใจในงานกระดาษญี่ปุ่นสามารถลองเข้าร่วมเวิร์คช็อปสร้างสรรค์ผลงานของตัวเองได้ แต่ละกิจกรรมจะใช้เวลาประมาณประมาณ 80 นาที และมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่ 1,000 เยน แต่หากคุณชอบที่จะชื่นชมงานฝีมือของคนอื่นที่นี่มีร้านค้าเล็ก ๆ ให้บริการเช่นกัน

  เว็บไซต์ Washi no Furusato *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  สำหรับคนที่รักธรรมชาติ โอบาระเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาด โอกาสที่จะได้เห็นทั้งดอกซากุระบานและร่วงไปพร้อม ๆ กันเป็นโอกาสที่ควรค่ายิ่ง ผู้เขียนเองได้ไปชมงานเทศกาลชมดอกซากุระบานมาหลายงาน และได้เห็นใบไม้ร่วงมามากมาย แต่โอบาระเป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่าจดจำที่สุด ฉากสีชมพูตัดกับสีแดงสดใสเป็นภาพที่สวยงามคุ้มค่าแก่การได้มาเห็น งานเทศกาลจะจัดตลอดทั้งเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงช่วงที่ดอกไม้บานมากสุดคือช่วงกลางเดือน วิธีเดินทางไปโอบาระที่สะดวกที่สุดคือการใช้รถยนต์ และจะมีที่จอดรถให้บริการอย่างเพียงพอ ค่าที่จอดรถประมาณ 500 เยน สำหรับคนที่ไม่มีรถยนต์ จะมีรถบัส Toyota Oiden ให้บริการรับส่งโดยใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงจากสถานี Toyotashi (45 นาทีจากสถานีนาโกย่า เส้น Tsurumai)

  คุณสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ Shikizakura (เฉพาะภาษาอังกฤษ) และมีเป็นภาษาญี่ปุ่นที่จะแสดง ข้อมูลรูปล่าสุด (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น) ให้คุณได้เลือกเวลาไปเยือนที่ดีที่สุด