มาเที่ยวเทศกาลใบไม้ร่วงที่แสนอบอุ่นและชมต้นไม้กลับด้าน ณ เมืองกิฟุ!

 • กิฟุ
 • งานเทศกาล/อีเว้นท์
 • สวนสาธารณะโซงิ เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ของเมืองโทกิ จังหวัดกิฟุ และมีขนาดกว้างกว่า 3,500 ตารางเมตร สิ่งที่นิยมทำกันในสวนแห่งนี้ คือ การมาชมโมมิจิ (ใบเมเปิ้ลญี่ปุ่น) ที่สะท้อนพื้นน้ำอันงดงามกลายเป็นภาพต้นไม้กลับด้าน รวมถึงชมต้นไม้มากมายที่เปลี่ยนสีตามฤดูใบไม้ร่วงต้นอื่น ๆ หากคุณสงสัยว่าความมหัศจรรย์ของภาพกลับหัวของต้นไม้นี้จะสวยงามเพียงใด บทความนี้มีคำตอบให้กับคุณ!

  เทศกาลโมมิจิ

  ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนของฤดูใบไม้ร่วง จะเป็นช่วงที่บริเวณนี้ของประเทศญี่ปุ่นมีความงดงามที่สุด เพราะเป็นช่วงที่ใบเมเปิ้ลและต้นแปะก๊วยกำลังเปลี่ยนสีอย่างสวยงาม ทำให้สวนสาธารณะโซกิ จัดเทศกาลมัตสึริ โมมิจิ (เทศกาลใบเมเปิ้ลญี่ปุ่น) ในช่วงนี้! ภายในสวนโซกิ (Sogi Park) จะเต็มไปด้วยใบไม้หลากสี ทั้งสีแดง, ส้ม และ เหลือง และมีบ่อน้ำหลายขนาดให้ได้ชื่นชมความงดงาม เหล่าใบไม้ยังจะถูกชูความงาม ด้วยการถูกส่องแสงจากไฟที่นำมาประดับบนต้น ก่อให้เกิดภาพสะท้อนของใบไม้และสีอันงดงามของมันบนผิวน้ำอันดำสนิท ผู้ที่มาเห็นจะรู้สึกราวกับต้องมนต์สะกดจากภาพแสนสวยและลึกลับที่ปรากฎบนผิวน้ำ ซึ่งภาพสะท้อนบนบ่อน้ำเปรียบดังกระจกใส ทำให้คุณเห็นเหล่าต้นเมเปิ้ลกลับด้านนั่นเอง!

  เลือกซื้ออาหารและสินค้าเซรามิค

  ในช่วงเทศกาลโมมิจิ จะมีร้านอาหารแผงลอยมากมายออกมาขายอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งคุณสามารถเลือกรับประทานอย่างอิ่มเอมพร้อมไปกับการพักผ่อนหย่อนใจภายในสวน อาหารส่วนใหญ่ที่วางขาย จะเป็นอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมมากมายหลายรายการให้คุณได้เลือกซื้อและรับประทานกันได้อย่างเอร็ดอร่อย! ด้วยความที่เทศกาลจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน ซึ่งเป็นเดือนที่กำลังย่างเข้าสู่ฤดูหนาว ทำให้อากาศบริเวณโดยรอบค่อนข้างเย็นเล็กน้อย ดังนั้น การเลือกซื้อซุปร้อน ๆ จากหนึ่งในร้านอาหารแผงลอยมารับประทาน จะช่วยให้คุณอุ่นขึ้นทีเดียว อีกทั้งยังมีการก่อกองไฟให้ผู้ที่มาเที่ยวเทศกาลคลายความหนาวได้บ้าง และด้วยความที่เมืองโทกิขึ้นชื่อในเรื่องของผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเซรามิค ทำให้มีร้านค้าแผงลอยขายสินค้าเซรามิคให้คุณได้เลือกซื้อกลับไปเป็นของที่ระลึกอีกด้วย

  แช่น้ำพุร้อน ณ ออนเซ็น ที่อยู่บริเวณใกล้เคียง

  หลังจากชื่นชมความงดงามของใบไม้หลากสีจนเต็มอิ่มแล้ว คุณสามารถมาพักเหนื่อยและผ่อนคลาย ณ ออนเซ็นที่เปิดบริการอยู่บริเวณใกล้เคียง หนึ่งในออนเซ็นเหล่านั้น คือ บาเดนพาร์ค โซกิ (Badenpark SOGI) ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามกับสวนสาธารณะแห่งนี้เลย โดย ณ ออนเซ็นแห่งนี้ คุณสามารถเลือกการแช่น้ำที่มีให้เลือกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น แบบกลางแจ้ง, แบบบ่อหิน หรือ แบบสมุนไพร แต่เราต้องขอเตือนคุณว่าในช่วงเทศกาลต่าง ๆ ออนเซ็นแห่งนี้จะค่อนข้างมีคนเยอะและแออัดเป็นพิเศษ คุณสามารถคลิกที่นี่ เพื่อดูเส้นทางการมาบาเดนพาร์ค โซกิ

  ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง อย่าพลาดการมาชมทัศนียภาพที่แสนงดงามของเหล่าต้นเมเปิ้ลกลับด้านในเทศกาลโมมิจิ ณ สวนสาธาณะโซกิแห่งนี้! ค่าเข้าชมสวนในช่วงเทศกาลโมมิจิ จะมีราคาอยู่ที่ 200 เยน แม้จะต้องเสียค่าธรรมเนียมเล็กน้อยแต่เราขอรับประกันว่า 200 เยนที่คุณจะเสียไปนั้นคุ้มค่าที่สุด เพราะสิ่งที่คุณจะได้เห็นภายในสวน จะเป็นหนึ่งในทัศนียภาพที่งดงามที่สุดที่คุณจะได้เห็นในชีวิตของคุณเลยทีเดียว!

  คลิกที่นี่ (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น) เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทศกาลนี้