ออนเซ็นส่วนตัวราคาเบา ๆ กับทริป 1 วันในราคาไม่เกิน 10,00 เยน! ไม่ไกลจากโตเกียว

 • ที่พัก/โรงแรม
 • อื่นๆ
 • โทจิงิ
 • เพียง 2 ชั่วโมงจากความวุ่นวายและแสงสีของชินจูกุ คือ เมืองออนเซ็นที่ซ่อนอยู่ในเมืองใหญ่ชื่อว่า “คินุกาวะ” สามารถเดินทางด้วยรถไฟด่วนจากสถานีชินจูกุ หรืออีกหนึ่งทางเลือกด้วยการเดินทางฟรี หรือส่วนลดราคาด้วยรถบัสออนเซ็นที่ออกจากอิเคะบุคุโระ ซึ่งถือเป็นไอเดียที่ดีในการเดินทางไปพักผ่อนนอกเมืองซักหนึ่งคืน

  คินุกาวะ

  A post shared by Daisuke (@zerochandai) on

  Kinugawa เป็นอีกสถานที่สำหรับคนที่ต้องการตะลุยออนเซ็นที่มีอยู่มากมายในประเทศญี่ปุ่น ตัวเมืองแห่งนี้มีบรรยากาศแบบโบราณที่สามารถสัมผัสได้ ออนเซ็นที่ใหม่และเจิดจรัสถูกสร้างใกล้กับโรงแรมที่มีอายุกว่า 40 ปี นอกจากนี้ ยังมีตัวเลือกหลากหลายที่ตรงกับความต้องการของคุณ ตั้งแต่การค้างคืนในโรงแรมดี ๆ ในราคา 20,000 เยนต่อคืน หรือถ้าใครอยากจะประหยัดเงินแบบผู้เขียน ก็สามารถเลือกพักที่โรงแรมเก่าแก่ที่มีทั้งอ่างด้านนอกและอ่างส่วนตัว อาหารเย็นและอาหารเช้า (แบบบุฟเฟ่ต์ทั้งคู่พร้อมเครื่องดื่มไม่อั้น) รวมอยู่ด้วยเช่นเดียวกับการจองอ่างส่วนตัวด้านนอก สำหรับทุกอย่างที่กล่าวมา ราคาต่อคืนสำหรับ 1 ท่าน เพียง 8,000 เยนเท่านั้น ข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่นี่ (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น)

  วิธีการเดินทาง

  ผู้เขียนตัดสินใจเดินทางด้วยรถบัสจากอิเคะบุคุโระ โดยออกเดินทางเวลา 9.00 น. รถหยุดพักกลางทางที่จุดพักรถใกล้บริเวณชายแดนจังหวัดโทจิงิ ซึ่งเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในการปลูกสตรอว์เบอร์รี่ ดังนั้น อย่าลืมที่จะลิ้มลองสตรอว์เบอร์รี่เจลาโต้, คุกกี้สตรอว์เบอร์รี่, เค้กสตรอว์เบอร์รี่ และสตอเบอรี่อบที่มีให้ซื้อทุกร้าน อาจจะแปลกนิดหน่อยตรงที่ไม่มีสตรอว์เบอร์รี่สดขาย แต่ไอศกรีมเจลาโต้ของที่นี่ก็อร่อยดีงามมาก!

  ผู้เขียนเดินทางถึงโรงแรมประมาณเวลา 13.00 น. แต่ไม่สามารถเช็คอินได้จนกว่าจะถึงเวลา 15.00 น. เช่นเดียวกับที่อื่น ๆ แต่ทางโรงแรมมีบริการรับฝากกระเป๋าและมอบแผนที่มาให้ด้วย สถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่อยู่ในบริเวณที่สามารถเดินถึงกันได้ เหมาะแก่การเดินทอดน่องแบบชิล ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันที่อบอุ่นมีแสงแดดอ่อน ๆ

  กระเช้าลอยฟ้า Saruyama

  trip-view

  รูปของผู้เขียน

  ผู้เขียนเดินไปถึงทางขึ้นกระเช้า Saruyama ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ส่วนตัวเป็นคนเดินเร็วมาก ๆ และที่ยอดกระเช้าจะสามารถเห็นวิวที่ดีที่สุดของพื้นที่ หากเป็นในช่วงฤดูใบไม้ร่วงหรือปลายฤดูใบไม้ผลิ คุณจะได้ชมวิวที่สวยงามที่สุด น่าเสียดายที่ผู้เขียนมาไวเกินไป แต่อย่างไรก็ตามวิวที่เห็นก็คุ้มค่าสำหรับการเดินทางในครั้งนี้

  นอกจากนี้ ยังมีสวนลิงป่าขนาดเล็กที่ยอดเขาและคุณสามารถจ่ายเงิน 100 เยนเพื่อให้บิสกิตชิ้นเล็ก ๆ แก่ลิงได้ แน่นอนชื่อ “Saruyama” น่าจะมาจากลิงบนภูเขา เพราะคำว่า ‘saru’ ในภาษาญี่ปุ่นมีความหมายว่าลิง

  ของฝากสุดพิเศษคินุกาวะ

  trip-gantou

  รูปของผู้เขียน

  สถานที่ถัดมาที่ผู้เขียนไปเยี่ยมชม คือ ร้านขนมหวานโบราณที่มีชื่อเสียงในเรื่องของขนมมันจู (manju buns) แน่นอนว่ามีออนเซ็นมันจูที่แสนนุ่มนวล เป็นขนมปังอบที่ไส้เต็มไปด้วยถั่วแดงกวน Kinukawa’s specialty คือ karintou manju แทนที่เปลือกนอกจะเป็นขนมปังที่นุ่ม karintou manju จะถูกทอดบางส่วน เปลือกนอกจะกรุบกรอบ ลักษณะเหมือนกับมันจู karintou manju แต่จะมีส่วนต่างไปเล็กน้อย แต่ลักษณะภายนอกแตกต่างกันแบบที่ดูในทีวีก็ยังสามารถแยกออกได้ คุณสามารถซื้อและทานขนมเหล่านี้ (พร้อมชาฟรี) ในราคาคำละ 120 เยน

  บ่อแช่เท้าฟรี

  trip-footbath

  รูปของผู้เขียน

  สถานที่สุดท้ายที่ตัวผู้เขียนไปเยี่ยมชมก่อนกลับโรงแรม คือ บ่อแช่เท้า ซึ่งมีบ่อแช่เท้าฟรีในคินุกาวะมากมาย ทั้งหมดนี้มีเขียนอยู่บนแผนที่พร้อมสัญลักษณ์ ไม่มีบริการผ้าเช็ดตัวให้เพราะฉะนั้นอย่าลืมพกไปเองล่ะ!

  โรงแรม

  ห้องที่โรงแรมนั้นดีกว่าที่ตัวผู้เขียนคาดคิดไว้ บุฟเฟ่ต์อาหารเย็นมีอาหารตามมาตรฐานอาหารบุฟเฟ่ต์เว้นเมนูขาปู สำหรับของหวานนั้น? แน่นอนต้องมีสตรอว์เบอร์รี่

  หลังอาหารค่ำ ผู้เขียนมุ่งหน้าสู่ห้องอาบน้ำส่วนตัวทางด้านนอก ซึ่งถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนขี้อาย คู่รัก และคนที่มีรอยสัก เนื่องจากเรามาถึงตอนมืดแล้วผู้เขียนไม่สามารถบอกได้ว่าเห็นวิวที่สวยงามหรือเปล่า ในห้องอาบน้ำส่วนตัวคุณต้องนำผ้าเช็ดตัว สบู่ แชมพู และอื่น ๆ มาเอง นอกจากนี้ คุณสามารถนำเครื่องดื่มเข้ามาเองได้ เครื่องดื่มเย็น ๆ แก้วแรกหลังจากแช่น้ำอุ่นถือเป็นสิ่งที่ดีมาก โดยเฉพาะในขณะที่แช่อ่างไปด้วย ผู้เขียนได้ไปลองห้องอาบน้ำใหญ่ในช่วงกลางคืนและก่อนเช็คเอาท์ช่วงเช้าในวันรุ่งขึ้น

  ขากลับผู้เขียนตัดสินใจเดินทางด้วยรถไฟด่วนไปยังชินจูกุเพื่อความรวดเร็ว หลังจากซื้อเครื่องดื่มและข้าวกล่อง “ekiben” ท้องถิ่นสำหรับมื้อกลางวันจากสถานี (และนาทีสุดท้ายสำหรับสตรอว์เบอร์รี่ – ของฝากสำหรับเพื่อน) ผู้เขียนสนุกไปกับวิวรอบข้างขากลับไปโตเกียวและชีวิตที่แสนวุ่นวาย ดังนั้น ลองไปเที่ยวนอกโตเกียวและสนุกไปกับวันพักผ่อน 1 วันในราคาประหยัดดูซักครั้ง! ผู้เขียนใช้เวลาในคินุกาวะ 18 ชั่วโมงด้วยเงินเพียง 10,000 เยนต่อคนเท่านั้น!

  เว็บไซต์โรงแรม Itoen *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  Location: