รวมสินค้าคลายร้อนสุดฮิตของคนญี่ปุ่นจากร้าน DAISO

 • เคล็ดลับ
 • มาเที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน หลายคนอาจจะเซอร์ไพรส์กับอุณหภูมิที่ร้อน ชื้น และอบอ้าวอย่างไม่น่าเชื่อ รู้สึกเหมือนอยู่เมื่อไทยเลยทีเดียว เพราะเราคงจะมีภาพจำว่าประเทศญี่ปุ่นมีอากาศที่เย็นสบายและมีหิมะกันมากกว่า แต่ถึงจะร้อนแค่ไหนก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการท่องเที่ยวของพวกเราอย่างแน่นอน เพราะในร้าน 100 เยน มีเครื่องมือและอุปกรณ์จำนวนมากมายสำหรับช่วยให้คุณรู้สึกเย็นสบายตลอดฤดูร้อนนี้วางจำหน่ายเพียบ! โดยเฉพาะร้านแบรนด์ใหญ่อย่าง Daiso คือ หนึ่งในตัวเลือกที่ดีสำหรับซื้ออุปกรณ์ที่มีประโยชน์เหล่านี้ได้

  USB Mini Fan

  summer usb fan

  รูปของผู้เขียน

  นี่คือ อุปกรณ์ชั้นเยี่ยมที่ช่วยให้คุณก้าวผ่านฤดูร้อนนี้ไปได้! อุปกรณ์ชิ้นนี้ราคาแค่ 300 เยน นับว่าถูกมาก ๆแค่เสียบเข้าไปในยูเอสบีพอร์ต และเปิดมัน เท่านี้คุณก็จะได้สัมผัสกับลมเย็นสบายแล้ว ฉันเองรู้สึกประหลาดใจมากที่พัดลมตัวนี้เงียบมาก แถมคุณยังสามารถปรับมุมของลมได้ตามใจชอบอีกด้วย เหมาะแก่การคลายความร้อนให้ตัวเองเวลาที่คุณต้องใช้เวลานั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์นาน ๆ แต่ไม่อยากเดินไปเปิดแอร์ให้วุ่นวายเป็นที่สุด

  พัดลมมือถือ

  summer headheld fan

  รูปของผู้เขียน

  อุปกรณ์ชิ้นนี้ออกจะน่าผิดหวังอยู่บ้างเล็กน้อย อย่างแรก เสียงมันดังหนวกหูเกินกว่าที่ฉันคิดไว้นิดหน่อย แถมยังแอบพังง่าย ใบพัดของพัดลมตัวนี้ทำจากพลาสติก ซึ่งจะหุบลงเมื่อคุณปิดฝาครอบ ข้อเสียคือ บางครั้งใบพัดจะหรุบเข้าไปอยู่ในช่องของมัน คราวต่อไปที่คุณจะใช้ มันอาจจะไม่ส่งลมเย็น ๆ ออกมาอีก และคุณก็ต้องจัดการดึงให้มันกลับมาเข้ามุมที่ถูกต้องเสียก่อน แต่ถึงอย่างนั้น มีของชิ้นนี้ไว้ติดมือก็นับว่าดีไม่น้อย โดยเฉพาะถ้าคุณซื้อมันให้เด็ก ๆ สีสันและด้ามจับที่เหมาะมือทำให้ของชิ้นนี้เหมาะสำหรับไว้ให้เด็ก ๆ ใช้ในฤดูร้อน

  ที่คาดหน้าผากบรรจุเจลแช่แข็ง

  summer ice head band

  รูปของผู้เขียน

  อุปกรณ์คลายร้อนที่น่าสนใจอีกอย่าง เวลาใช้งานอาจจะดูไม่เท่เท่าไหร่ แต่ถ้าสภาพอากาศถึงจุดที่ร้อนเกินกว่าจะรับไหวล่ะก็ เจ้านี่จะช่วยให้คุณคลายร้อนได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ เวอร์ชั่นนี้จะมากับปลอกคลุมนุ่ม ๆ ที่มีเจลแช่แข็งใส่ไว้ข้างใน แค่เอาถุงเจลนี้ไปแช่ให้เย็นเท่านั้นคุณก็พร้อมใช้มันได้เลย! ระวังอย่าให้ถุงเจลอยู่ในสภาพบิดเบี้ยวตอนเข้าไปในช่องฟรีซ เพราะถ้ามีส่วนใดส่วนหนึ่งเกิดไม่เรียบและไม่แบนอยู่ก่อน ตอนที่มันแข็งตัว มันจะมีรูปร่างผิดไปจากปกติ เวลาใส่เข้าไปในปลอกก็จะดูไม่พอดีด้วย สิ่งนี้เหมาะสำหรับใช้เพื่อผ่อนคลายร่างกายหลังเข้าออนเซ็นและช่วยลดอาการปวดหัว

  ถุงเจลแช่แข็งขนาดใหญ่ (Ice Pack)

  summer ice pack

  รูปของผู้เขียน

  ถุงเจลใหญ่ ๆ แบบนี้ต้องใช้เวลาแช่ในช่องฟรีซหกชั่วโมง และใช้ได้ประมาณ 15-20 นาที โดยส่วนใหญ่จะใช้ประคบเวลาได้รับบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาหรืออะไรทำนองนั้น แต่ก็ใช้สำหรับคลายร้อนได้ด้วยเหมือนกัน ไอเดียที่เข้าท่าอย่างหนึ่งคือให้เอาชุดนอนของคุณมาพันรอบ ๆ เจ้าถุงนี่สัก 30 นาทีก่อนที่คุณจะเข้านอน และจะได้ชุดกางเกงนอนเย็นสำหรับค่ำคืนที่ร้อนอบอ้าว

  เครื่องทำอมยิ้มน้ำแข็ง

  summer popsicles

  รูปของผู้เขียน

  นี่เป็นอุปกรณ์ทำไอศกรีมหวานเย็นแบบง่าย ๆ และราคาถูกมาก แค่เอาน้ำผลไม้ สมูทตี้มาเทใส่เจ้าเครื่องนี่ จากนั้นก็รอสักสองสามชั่วโมงให้มันแข็งตัวในช่องฟรีซ คำแนะนำในการใช้: ควรใส่ให้ระดับน้ำพอดี ๆ เพราะของเหลวที่อยู่ข้างในจะขยายตัวออกในตอนที่มันแข็ง

  สเปรย์ทำความเย็น

  summer spray

  รูปของผู้เขียน

  คนญี่ปุ่น (โดยเฉพาะผู้หญิง) จะมีของชิ้นนี้ติดกระเป๋าตลอดทั้งปี พวกเขาจะใช้เช็ดมือเวลาที่ห้องน้ำสาธารณะไม่มีกระดาษชำระหรือเครื่องเป่ามือ ในช่วงฤดูร้อน ของชิ้นนี้ คือ สิ่งที่ขาดไม่ได้ เมื่อไหร่ก็ตามที่อุณหภูมิเริ่มเกิน 30 องศา และบนหน้าของคุณเต็มไปด้วยเหงื่อ การมีผ้าเช็ดหน้าติดกระเป๋าไว้พร้อมใช้เป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมาก มีขนาดให้เลือกแตกต่างกันไปสำหรับการใช้งานและการพกพา

  หมวกกันแดด

  summer sweat rag

  รูปของผู้เขียน

  อาจจะฟังดูธรรมดาจนคุณคิดว่าไม่รู้จะพูดไปทำไมนะ แต่ถ้าคุณมาเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงฤดูหนาวล่ะก็ คุณคงไม่คิดจะนำสิ่งนี้ติดตัวมาแน่ ไดโสะมีหมวกให้คุณเลือกหลายแบบ ตั้งแต่หมวกแก๊ปใส่เล่นเบสบอลไปจนถึงหมวกฟาง “สไตล์สาวนักแสดง” และยังมีให้เลือกหมดทั้งของผู้ชาย ผู้หญิง และเด็กด้วย ทั้งรูปแบบและราคาก็เหมาะกับทุกคน

  หมวกกันแดด

  summer hats

  รูปของผู้เขียน

  อาจจะฟังดูธรรมดาจนคุณคิดว่าไม่รู้จะพูดไปทำไมนะ แต่ถ้าคุณมาเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงฤดูหนาวล่ะก็ คุณคงไม่คิดจะนำสิ่งนี้ติดตัวมาแน่ Daiso มีหมวกให้คุณเลือกหลายแบบ ตั้งแต่หมวกแก๊ปใส่เล่น เบสบอล ไปจนถึงหมวกฟาง และยังมีให้เลือกหมดทั้งของผู้ชาย ผู้หญิง และเด็กด้วย ทั้งรูปแบบและราคาก็เหมาะกับทุกคน

  อากาศที่นี่ร้อนมาก! แต่หน้าร้อนในญี่ปุ่นก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไร แค่คุณลองซื้ออุปกรณ์คลายความร้อนสุดเท่เหล่านี้ติดมือกลับไปสักชิ้นก็พอ เริ่มต้นที่ราคาแค่ 100 เยนเท่านั้น (ไม่เกิน 30 บาท) คุณก็จะได้อุปกรณ์ทำความเย็นไปใช้ได้ง่าย ๆ แล้ว