5 สิ่งที่น่าทำในชิราคาวาโกะ หมู่บ้านญี่ปุ่นที่ซ่อนตัวในหุบเขา

 • กิฟุ
 • แนะนำ
 • ตั้งอยู่ในที่ราบลุ่มแม่น้ำและล้อมรอบด้วยภูเขา หมู่บ้านโอกิมาชิ ชิราคาวาโกะ (Ogimachi Shirakawa-go) เป็นสวรรค์สำหรับผู้ชื่นชอบธรรมชาติ หมู่บ้านนี้มีเสน่ห์ของตัวเองในทุกฤดูกาล: ต้นซากุระในฤดูใบไม้ผลิ ทุ่งหญ้าสีเขียวในฤดูร้อน ใบไม้ร่วงที่งดงามในฤดูใบไม้ร่วง และหมู่บ้านที่ให้ความรู้สึกของเทศกาลคริสต์มาสสีขาวในช่วงฤดูหนาว ในขณะที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงในหมู่บ้านนี้ (โดยปกติจะมากับบัสทัวร์) เราขอแนะนำให้คุณพักค้างคืนเพื่อเรียนรู้วิถีชีวิตจากชาวบ้าน และค้นพบบางสิ่งเพิ่มเติมเกี่ยวกับมรดกโลกขององค์การ UNESCO นี้ไปกับการเดินทางข้ามคืนของคุณ นี่เป็น 5 สิ่งที่ควรทำในชิราคาวาโกะ!

  1. เข้าพักในบ้านแบบกัชโช (Gassho-style houses)

  shirakawa-go-gassho-house

  รูปของผู้เขียน

  หากคุณต้องการที่จะค้นพบวิถีชีวิตของคนในท้องถิ่นจริง ๆ ลองพักค้างคืนที่บ้านแบบกัชโช (Gassho-style house) บ้านส่วนใหญ่เปิดให้พักค้างคืน คุณสามารถตรวจสอบเกี่ยวกับที่พักได้ ที่นี่ (เฉพาะภาษาอังกฤษ)

  นอกจากนี้ ยังมีโรงแรมหลายแห่งให้บริการในบริเวณพื้นที่ นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกที่จะแวะชมบ้านแบบกัชโชได้ในตอนกลางวัน ค่าเข้าชมราคา 300 เยน ส่วนตัวผู้เขียนเองชอบ บ้านคันดะ (Kanda House) (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น) เพราะพวกเขามีชาให้บริการโดยไม่คิดเงิน

  2. เดินช้า ๆ และค่อย ๆ ซึมซับความงามทั้งหมด

  shirakawa-go-village

  รูปของผู้เขียน

  แผนที่ของชิราคาวาโกะกล่าวไว้อย่างชัดเจนว่า “เรามาเดินช้า ๆ ในชิราคาวาโกะกันเถอะ” หมู่บ้านนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อการค้นพบในระหว่างการเดิน ดังนั้นจึงไม่ควรรีบร้อน แต่ให้เพลิดเพลินไปกับการเดินเล่นสำรวจตรอกซอกซอยเล็ก ๆ น้อย ๆ ค้นพบสิ่งต่าง ๆ ให้มากกว่าข้อมูลท่องเที่ยวทั่วไป กุญแจสำคัญ คือ เริ่มออกเดินให้เร็วขึ้นในตอนเช้า ก่อนที่บรรดานักท่องเที่ยวจะมาถึง (อย่างน้อยก่อน 9 โมงเช้า) และเพื่อให้คุณสามารถถ่ายภาพที่สวยงามได้อีกด้วย

  นอกจากนี้ แทนที่จะนั่งรถมินิแวนไปที่หอชมวิวชิโรยามะ (Shiroyama) ให้คุณเดินไปตามเส้นทางจะดีกว่า เพราะไม่เพียงแต่จะดีสำหรับร่างกาย แต่ยังเหมือนเป็นรางวัลที่ดีต่อทั้งสายตาและจิตใจจากฉากอันงดงามที่คุณจะได้พบเจอตลอดเส้นทาง

  3. งานประดับไฟอิลลูมิเนชั่นที่ชิคาวาโกะ

  ในทุก ๆ ปี ช่วงฤดูหนาวที่ชิราคาวาโกะจะมีการประดับไฟที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายจากทั่วทุกมุมโลก เป็นภาพที่สวยงามของแสงไฟที่ส่องสว่างพร้อมกับบ้านทรงหลังคามุงแบบโบราอายุกว่า 250 ปี ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาว

  เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวเป้นจำนวนมาก ดังนั้น ขอแนะนำให้ทำการจองล่วงหน้า

  ด้านล่างนี้ เป็นตารางเวลาและวันของงานประดับไฟในชิราคาวาโกะ

  เว็บไซต์ Shirakawa-go Official *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  4. ไปเที่ยวชิมอาหาร

  ในชิราคาวาโกะ อาหารยังอร่อยมาก ๆ อีกด้วย กาแฟที่ชงสดใหม่จาก ร้าน Coffee Shop Hina (コーヒー屋 鄙) (เฉพาะภาษาอังกฤษ) เป็นเมนูที่ต้องลอง และขนมเค้กของทางร้านก็เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมาก ร้านตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถบัส แต่คุณต้องมีเวลามากพอที่จะไปลองเพราะกาแฟที่ชงสดใหม่ทุกแก้ว

  ผู้เขียนยังแนะนำแกงกะหรี่และ zensai (ขนมญี่ปุ่น) ที่ ร้าน Ochudo (落人) ร้านอาหารขนาดเล็กและน่ารักที่อยู่ติดกับบ้านคันดะ ถ้าคุณสั่งชา คุณจะได้เลือกถ้วยชาจากคอลเลกชันของทางร้านด้วย อาจดูเป็นร้านเล็ก ๆ แต่ก็อบอุ่นมาก!

  อาหารข้างทางของชิราคาวาโกะ เช่น เค้กข้าวและขนมปังหน้าเนื้อก็เป็นสิ่งที่น่าลองอีกด้วย คุณจะพบร้านค้าริมทางเหล่านี้จำนวนมากบนถนนสายหลัก มีร้านขายของที่ระลึกกระจุกกระจิกจำนวนมากเช่นกัน ดังนั้น คุณจะเพลิดเพลินไปกับสินค้าและของทานเล่นมากมายเลยทีเดียว

  5. ถ่ายภาพสวย ๆ

  shirakawa-go-view

  รูปของผู้เขียน

  ในหัวข้อนี้ ผู้เขียนไม่ได้หมายถึงให้ถ่ายรูปตัวเอง แต่หมายถึงภาพทัศนียภาพที่สวยงามจริงๆ ชิราคาวาโกะเป็นสวรรค์สำหรับผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพเพราะภูเขาและแม่น้ำรอบๆหมู่บ้าน ซึมซับช่วงเวลาดีๆ และให้ประสาทสัมผัสทางตาได้รับรู้อย่างเต็มที่กับการรังสรรค์อันสง่างามที่หมู่บ้านนี้ได้นำเสนอให้แก่คุณ

  6. พูดคุยกับคนในท้องถิ่น

  ให้ความสนใจกับเรื่องราวของหมู่บ้านด้วยการพยายามพูดคุยกับคนในท้องถิ่น ซึ่งพวกเขาส่วนใหญ่สามารถพูดภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐานได้ และถ้าคุณกำลังเรียนภาษาญี่ปุ่นอยู่แล้ว นี่ก็เป็นเวลาที่ดีที่จะได้ฝึกฝนทักษะ!

  วิธีเดินทางไปชิราคาวาโกะ

  การขับรถไปที่ชิราคาวาโกะไม่ใช่เรื่องยากและปลอดภัยอีกด้วย แต่เราก็ขอแนะนำวิธีการเดินทางผ่านระบบขนส่งสาธารณะสำหรับใครที่ไม่สะดวกจะใช้รถส่วนตัว:

  วิธีที่เร็วที่สุด: นั่งรถไฟชินคันเซ็นไปยัง Toyama City จากนั้นนั่งรถบัส Nohi ไปยังหมู่บ้านชิราคาวาโกะที่ป้ายรถประจำทางสาย 1 หน้าสถานี JR Toyama
  วิธีที่ถูกที่สุด: นั่งรถประจำทางจากชินจูกุ ไปที่เมืองโทยามะหรือคานาซาวะ (ประมาณ 6,000 เยน) จากนั้นนั่งรถบัส Nohi ไปที่ชิราคาวาโกะ (ประมาณ 1,400 เยน)

  เว็บไซต์รถบัส Nohi *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  ประสบการณ์ของผู้เขียนในหมู่บ้านชิราคาวาโกะเกิดขึ้นในช่วงฤดูหนาว แต่ผู้เขียนก็ยังอยากจะกลับไปในฤดูใบไม้ร่วงหรือฤดูร้อนด้วย ชิราคาวาโกะเป็นสถานที่ที่ผู้เขียนอยากจะกลับไปอีกเรื่อย ๆ เพราะมันทำให้ผู้เขียนได้เห็นหมู่บ้านญี่ปุ่นแสนมหัศจรรย์ที่ซุกซ่อนตัวอยู่ในหุบเขา

  ดูรายละเอียดเกี่ยวกับไฮไลท์กิจกรรม, ราคา และสำรองที่นั่ง! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  หากคุณต้องการหาที่พักในชิราคาวาโกะ ดูรายชื่อที่พักทั้งหมดได้ที่นี่!