10 สิ่งที่น่าทำในเมือง TOYOTA บ้านเกิดของแบรนด์รถยนต์ชื่อดังสัญชาติญี่ปุ่น

 • อื่นๆ
 • แนะนำ
 • ไอจิ
 • เมื่อพูดถึงคำว่า “โตโยต้า” ทุกคนต่างนึกถึงแบรนด์รถยนต์ชื่อดังอย่าง TOYOTA อย่างไรก็ตาม คุณรู้หรือไม่ว่า นี่คือชื่อของเมืองที่อยู่ในจังหวัดไอจิ ภาคกลางของประเทศญี่ปุ่น เมืองที่เป็นบ้านเกิดของรถยนต์โตโยต้า เมืองนี้ได้เปลี่ยนชื่อในช่วงปี 1950 เพื่อให้ตรงกับชื่อของแบรนด์สินค้าที่มีชื่อเสียง และนี่เป็นสิ่งที่น่าสนใจ 10 อย่างที่น่าทำในโตโยต้าซิตี้

  1. เยี่ยมชมโรงงานรถยนต์โตโยต้าและพิพิธภัณฑ์ Toyota Kaikan (トヨタ会館)

  Toyota Car

  จะมีอะไรที่ดีไปกว่าการเริ่มต้นการเยี่ยมชมโรงงานโตโยต้าด้วยการไปเยือนโรงงานรถยนต์และพิพิธภัณฑ์ คุณสามารถเดินเล่นท่ามกลางยานพาหนะวาววับ และถ้าคุณโชคดีก็จะได้รับความบันเทิงจากหุ่นยนต์ที่เล่นดนตรีสดให้ฟังก่อนที่จะเริ่มทัวร์โรงงาน ชมความแม่นยำของวิธีการทำงาน การวางตำแหน่งที่ถูกต้องแน่นอนของชิ้นส่วนทุกชิ้นและสายไฟทุกเส้นเป็นสิ่งที่น่าประทับใจมาก

  เว็บไซต์ทัวร์โรงงานรถยนต์โตโยต้าและพิพิธภัณฑ์ Toyota Kaikan *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. ไปเยือน Toyota Stadium

  Toyota Stadium สามารถจุผู้เข้าชมกว่า 40,000 คน และเป็นสถานที่สำคัญในญี่ปุ่น มีการจัดแข่งขัน FIFA Club World Cup และเป็นสนามกีฬาประจำบ้านสำหรับทีมฟุตบอล Nagoya Grampus ที่สเตเดียมยังมีการจัดแข่งขันรักบี้และได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรักบี้เวิลด์คัพในปี 2019

  สเตเดียมยังดึงดูดผู้ที่ชื่นชอบงานออกแบบพอ ๆ กับแฟนกีฬา โดยมีหลังคาแบบพับเก็บได้รวมทั้งสะพานสมัยใหม่ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองออกไปโดยใช้เวลาเดินเพียง 15 นาที สถานที่นี้สามารถพบได้ข้างแม่น้ำยาฮางิ และมีพื้นที่สีเขียวเพื่อให้เพลิดเพลินไปกับการปิคนิคและเดินเล่นได้แม้ในขณะที่ไม่มีกิจกรรมใด ๆ เกิดขึ้นที่สเตเดียมก็ตาม

  เว็บไซต์ Toyota Stadium *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  3. ค้นพบร้านอาหารมากมาย

  การเป็นเมืองที่ร่ำรวยและมีนักธุรกิจจากทั่วโลกเข้าและออกเป็นประจำ ทำให้เมืองโตโยต้ามีร้านอาหารที่ดีมากมายเพื่อให้คนทำงานได้เติมเต็มกับอาหารและเครื่องดื่มรสเลิศหลังเลิกงาน

  ผู้ที่มาเยือนโตโยต้าซิตี้ สามารถใช้ประโยชน์จากร้านอาหารจำนวนมากที่รวมตัวกันอยู่รอบ ๆ สถานี Shin-Toyota และสถานี Toyota-shi มีร้านอาหารสไตล์อย่างอิซากายะ ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมาก แต่ก็มีอาหารหลากหลายประเภท เช่น ร้านอาหารแบบปิ้งย่างของไต้หวัน

  ในช่วงระหว่างวัน ร้านอาหารที่อยู่บริเวณด้านบนสุดของศูนย์การค้าระหว่างสถานีต่าง ๆ  T-Face (ティーフェイス – เฉพาะภาษาญี่ปุ่น) ให้บริการอาหารหลากหลายตั้งแต่อาหารอินเดีย อาหารอิตาลี และอาหารญี่ปุ่นคุณภาพเยี่ยม

  4. ไปเยือนพิพิธภัณฑ์ศิลปะเทศบาลโตโยต้า

  A post shared by Sayuri Asakura (@1212sakura) on

  ที่พิพิธภัณฑ์นี้เน้นไปทางศิลปะสมัยใหม่ และการจัดวางจะเว้นระยะห่างกันทำให้เกิดความรู้สึกสุขุมและเรียบง่าย อาคารร่วมสมัยแห่งนี้ ยังคุ้มค่ากับการใช้เวลาในการชื่นชมครุ่นคิด และการจัดวางทั้งหมดนั้น มีความกลมกลืนไปกับทะเลสาบด้านนอกพิพิธภัณฑ์และประติมากรรมในสวนขนาดเล็ก

  พิพิธภัณฑ์ศิลปะเทศบาลโตโยต้า ตั้งอยู่รอบนอกเขตใจกลางเมือง แต่สามารถเดินเท้าได้อย่างสะดวกโดยใช้เวลาเดินเพียง 15 นาทีจากสถานี Shin-Toyota หรือสถานี Toyota-shi 

  เว็บไซต์ Toyota Municipal Museum of Art *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  5. ไปเดินป่าที่ภูเขาซานาเกะ

  ภูเขาซานาเกะ แม้ว่าจะใช้เวลาเดินทางโดยรถประจำทางออกนอกเมืองโตโยต้าด้วยระยะทางสั้น ๆ แต่ก็ให้ความรู้สึกเหมือนโลกที่แตกต่างออกไป มีเส้นทางที่กำหนดไว้อย่างชัดเจนและป้ายบอกทางขึ้นไปบนภูเขาอย่างดี โดยรอบทั้งหมดเป็นป่า และมีจุดชมวิวที่สวยงามประปราย มีจุดพักหรือวัดเพื่อให้หยุดพักระหว่างเดิน จุดเริ่มต้นนั้นอยู่ที่อาคารศาลเจ้าที่มีประตูสีเหลืองขนาดใหญ่ตรงทางเข้า และเส้นทางเดินป่าจะเริ่มขึ้นที่ด้านขวาของอาคาร

  ป้ายรถเมล์อยู่ที่ด้านล่างของศูนย์การค้า Matsuzakaya ในเมืองโตโยต้า โดยขึ้นรถบัสจากป้ายรถบัสหมายเลข 5 มุ่งหน้าไปทางฟูจิโอกะ ชิโช ( Fujioka Shisho) และจุดหมายปลายทางของคุณคือ ซานาเกะ จินจะ มาเอะ (Sanage Jinja Mae) ซึ่งใช้เวลาประมาณ 25 นาที

  เว็บไซต์ภูเขาซานาเกะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  6. เยี่ยมชมกามะโกริ (Gamagori)

  กามะโกริ (Gamagori) เป็นจุดหมายปลายทางที่ไกลที่สุดจากเมืองโตโยต้าจากรายการท่องเที่ยวนี้ โดยใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงโดยรถไฟ อันดับแรกนั่งจากสาย Aichi Loop ไปยังสถานี Okazaki และจากนั้นให้นั่งสาย JR Line ไปยัง Toyohashi

  กามะโกริ เป็นสถานที่ในการชมทะเลจากเมืองโตโยต้าง่ายที่สุด โดยเฉพาะ อ่าวมิคาวะ (Mikawa Bay) มีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำและ เกาะทาเคชิมะ (Takeshima) ซึ่งเป็นเกาะเล็ก ๆ ที่ไม่มีใครอาศัยอยู่ โดยสามารถเดินเท้าไปยังเกาะได้ผ่านสะพานเชื่อม ป่าบนเกาะนั้น มีฝูงนกอพยพ ชายหาด และศาลเจ้าโบราณ ซึ่งกล่าวกันว่าจะนำความโชคดีมาสู่การแต่งงาน 

  การเดินทาง

  7. ปิคนิคในสวนสาธารณะซุยเง็น 

  สวนสาธารณะซุยเง็น( Suigen Park) ได้รับความนิยมมากที่สุดในช่วงเวลาที่ดอกซากุระบาน ซึ่งโดยปกติแล้วจะเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนมีนาคมหรือต้นเดือนเมษายน ช่วงเวลานี้ของปี ดอกไม้ที่สวยงามจะเบ่งบานต้อนรับฤดูใบไม้ผลิและเทศกาลชมดอกซากุระ สวนสาธารณะซุยเง็นมีร้านขายอาหารและเครื่องดื่ม รวมทั้งความบันเทิงและเกมสำหรับเด็ก ๆ

  หากไม่ได้อยู่ที่นี่ในช่วงเทศกาลดอกซากุระบาน ในสวนสาธารณะแห่งนี้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเพลิดเพลินไปกับปิคนิคริมแม่น้ำในช่วงเวลาไหนก็ได้ของปีเช่นกัน

  การเดินทาง

  8. ชื่นชมความงามของธรรมชาติในอาสึเกะและหุบเขาโครังเค 

  อาสึเกะ และ หุบเขาโครังเค  น่าจะเป็นพื้นที่ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโตโยต้า หุบเขานี้เป็นที่นิยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ร่วง แต่พื้นที่นี้ก็ควรค่าแก่การมาเยือนได้ในทุกฤดูกาล ทั้งในเรื่องของความงามของธรรมชาติและสมบัติทางวัฒนธรรม เริ่มต้นด้วยการเดินไปตามแม่น้ำผ่านหุบเขา ซึ่งจะนำคุณไปสู่คาเฟ่ที่ซึ่ง ปลาอายุ (ayu-ปลาเค็มเสียบไม้ย่าง) เป็นเมนูที่ได้รับความนิยมมาก นอกจากนี้ ยังมีหมู่บ้านที่สร้างขึ้นในแบบดั้งเดิม ซึ่งคุณสามารถเข้าไปสำรวจบ้านเก่าแก่ได้

  ในเมืองอาสึเกะ คุณสามารถสำรวจถนนที่มีบ้านไม้ทรงแปลกตา และเดินเท้าง่าย ๆ ขึ้นไปยัง ซาก ปราสาทอาสึเกะ เพื่อชมวิวที่ยอดเยี่ยม

  มีรถประจำทางนอกสถานี Toyota-shi ซึ่งใช้เวลาประมาณ 45 นาที ข้อควรระวัง: มีรถโดยสารไม่มากในในช่วงกลางวันทั้งสองเส้นทาง ดังนั้น ถ้าคุณจะใช้รถประจำทาง ควรจะออกไปเที่ยวในตอนเช้า ก่อนที่จะกลับมาในช่วงกลางวันถึงบ่ายแก่ ๆ แม้ว่าจะมีสิ่งต่าง ๆ อีกมากมายเพื่อให้คุณได้เพลิดเพลินก็ตาม!

  ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวไฮไลท์กิจกรรม, ราคา และจองกิจกรรม! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  9. ออกไปใช้เวลาช่วงกลางวันที่ Foresta Hills 

  ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูอลังการของ Foresta Hills สวนน้ำตามฤดูกาลสำหรับการว่ายน้ำกลางแจ้ง ซึ่งเป็นวิธีที่ดีในการคลายร้อนจากอากาศที่ร้อนอบอ้าว แต่สระว่ายน้ำจะค่อนข้างแออัดมากในวันที่แดดจัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงวันหยุดโรงเรียน

  ที่นี่มีโรงแรมขนาดใหญ่พร้อมด้วยห้องอาบน้ำพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในและภายนอกอาคาร และมีบริการรถรับส่งจากสถานีรถไฟ Mikawa-Toyota Station (三河豊田駅) ที่นี่คุณยังสามารถใช้บริการสนามกอล์ฟพัตเตอร์และศูนย์กีฬาได้อีกด้วย

  เว็บไซต์ Foresta Hills *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  10.ไปเยี่ยมชมฟาร์มไอจิ (Aichi Bokujo)

  นี่คือ กิจกรรมหนึ่งที่เหมาะสำหรับเด็ก ที่ซึ่งพวกเขาสามารถพบเห็นและเลี้ยงสัตว์ในฟาร์ม กินไอศกรีมอร่อย ๆ และวิ่งเล่นในเขาวงกต นอกจากนี้ ยังมีสนามกอล์ฟแบบพัตเตอร์ ตลอดจนทุ่งเต็มไปด้วยดอกไม้เพื่อการเดินเล่นและลืมไปได้เลยว่าคุณอยู่ใกล้กับเมืองมาก กิจกรรมอื่น ๆ ของฟาร์ม ได้แก่ อุปกรณ์สำหรับทำ BBQ (คุณสามารถซื้อวัตถุดิบในฟาร์มได้) รวมถึงเรียนขี่ม้า

  ฟาร์มนี้อยู่ห่างจาก สถานีรถไฟ Kurozasa โดยใช้เวลาเดินเพียงไม่นาน

  เว็บไซต์ Aichi Farm *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  โดยสรุปแล้ว โตโยต้าเป็นเมืองที่เข้าถึงได้ง่าย แถมยังเป็นเมืองที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมสัตว์เลี้ยงในฟาร์มซึ่งเด็ก ๆ สามารถสนุกไปกับร้านอาหารชั้นเยี่ยมสำหรับผู้ใหญ่ได้ นอกจากนี้ ยังมีพิพิธภัณฑ์ วัฒนธรรม กีฬาและธรรมชาติอีกด้วย ซึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ รถยนต์โตโยต้า! เมืองและพื้นที่โดยรอบนั้นสามารถเดินทางได้โดยง่ายจากนาโกย่า ใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงเท่านั้น