33 กิจกรรมสุดฟินในอิเคะบุคุโระ ที่จะทำให้คุณเต็มอิ่มแบบสุดๆ

 • อื่นๆ
 • แนะนำ
 • โตเกียว
 • จุดท่องเที่ยวสุดคลาสสิกที่ทุกคนต้องไปชมเมื่อมาโตเกียว คงหนีไม่พ้นการข้ามถนนที่ห้าแยกชิบูย่าอันแสนวุ่นวาย ร้านค้าที่มีสีสันสดใสในย่านฮาราจุกุ หรือถนนที่เต็มไปด้วยความยุ่งเหยิงของชินจูกุ แต่คุณรู้ไหมว่าย่านอิเคะบุคุโระก็เป็นอีกย่านที่มีผู้คนพลุกพล่านและมีอะไรน่าตื่นเต้นให้ทำมากมายไม่แพ้กัน? ที่อิเคะบุคุโระ มีสารพัดสิ่งที่คุณสามารถทำและเพลิดเพลินไปกับมันได้ทั้งในเวลากลางวันและเวลากลางคืน ตั้งแต่สถานที่ยอดนิยมอย่างตึก Sunshine City ไปจนถึงสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่ไม่ค่อยมีผู้คนมาเยือนมากนัก ซึ่งเรามีลิสต์กิจกรรมที่น่าทำถึง 33 อย่าง ที่ครอบคลุมทุกสิ่งที่คุณควรทำในที่แห่งนี้!


  หากคุณต้องการหาที่พักที่ย่านอิเคะบุคุโระ สามารถดูข้อมูลที่พักได้ที่นี่!

  1. ใช้เวลาแบบชิลๆที่ บุ๊ค แอนด์ เบด โตเกียว (Book and Bed Tokyo)

  โรงแรมแห่งนี้เป็นสถานที่แห่งใหม่ของย่านอิเคะบุคุโระ ซึ่งห้องพักของที่นี่เต็มไปด้วยหนังสือที่กองเรียงกันตั้งแต่พื้นจรดเพดาน เตียงสำหรับพักผ่อนก็ถูกออกแบบมาให้มีส่วนโค้งเว้าเล็กน้อยเหมาะแก่การเอนหลังนอนอ่านหนังสือเล่มโปรด ที่นี่คือสถานที่ในฝันของคนรักหนังสือทุกคน สถานที่แห่งนี้ไม่ได้เป็นแค่ที่พักค้างคืนเพียงอย่างเดียว คุณสามารถมาเยือนที่นี่ได้ในช่วงเวลากลางวัน ใช้เวลานั้นพักฟื้นตัวเองจากความเหนื่อยล้าไปพร้อมเพลิดเพลินไปกับหนังสือเล่มโปรด รวมทั้งมีหนังสือภาษาอังกฤษอยู่เป็นจำนวนมาก

  ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับห้องพัก ราคา และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ได้ที่นี่!

  2. เดินทัวร์รอบอิเคะบุคุโระ

  Young asian woman walking in the city

  การเดินทัวร์สถานที่ต่างได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว แม้คุณอาจจะสามารถเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆด้วยทัวร์รสบัส แต่การเดินเท้าจะช่วยให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศของสถานที่นั้นได้อย่างแท้จริง มองดูเผินๆอิเคะบุคุโระอาจดูไม่ต่างจากถนนที่วุ่นวายสับสนเส้นอื่นๆ แต่ถ้าได้ออกสำรวจย่านนี้กับใครสักคนที่รู้จักย่านนี้ดีพอแล้วล่ะก็ คุณมั่นใจได้เลยว่าจะได้ค้นพบเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครของย่านนี้อย่างแน่นอน

  ถ้าคุณได้เดินทัวร์รอบอิเคะบุคุโระ คุณมั่นใจได้เลยว่าจะได้เห็นรูปแบบสถาปัตยกรรมที่น่าทึ่ง ทิวทัศน์จากยอดตึกสูง หรือได้ท่องโลกของอนิเมะและเหล่าโอตาคุอย่างลึกซึ้ง แล้วยังจะมีโอกาสได้สัมผัสประสบการณ์แผ่นดินไหวจำลองอีกด้วย ทัวร์เต็มวันนี้จะเริ่มตั้งแต่เวลาเช้า 9 นาฬิกาไปจนถึงเวลา 5 นาฬิกาในตอนเย็น พร้อมมีบริการมารับที่โรงแรมของคุณในตอนเช้า พร้อมกับอาหารและเครื่องดื่มเป็นจำนวนมากในช่วงพักเบรคตลอดทั้งวันอีกด้วย

  รายละเอียดการจอง: ทำความรู้จักกับย่านอิเคะบุคุโระจากทัวร์เดินสำรวจแบบเป็นส่วนตัวของคุณ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  3. เยี่ยมชมวัดโกโคะคุจิ (Gokokuji Temple)

  วัดโกโคะคุจิ (Gokokuji Temple) คือ สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ตั้งอยู่ใกล้กับฝั่งตะวันออกของอิเคะบุคุโระ สร้างขึ้นในช่วงทศวรรษ 1600 วัดในพุทธศาสนาแห่งนี้ไม่ได้มีชื่อเสียงเพียงแค่เพราะถูกสร้างขึ้นโดยโชกุนโทคุงาวะ สึนะโยชิ (Tokugawa Tsunayoshi) เท่านั้น แต่ยังเป็นเพราะที่นี่รอดพ้นจากการโจมตีทางอากาศในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองมาได้หลายต่อหลายครั้ง บุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์หลายๆคนที่ก็ได้รับการฝังอยู่ที่นี่ด้วย

  พื้นที่โดยรอบวัดโกโคะคุจิมีความสวยและเงียบสงบ เหมาะแก่การเรียนรู้สิ่งต่างๆ ที่น่าสนใจของญี่ปุ่นและอดีตของประเทศนี้ ตัววัดล้อมรอบด้วยต้นไม้ที่จะเปลี่ยนสีเมื่อเข้าฤดูใบไม้ร่วง ทำให้ทั่วทั้งบริเวณของวัดเต็มไปด้วยใบไม้สีแดง สีเหลืองและสีส้ม ซึ่งเป็นภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก

  เว็บไซต์ของวัดโกโคะคุจิ (Gokokuji Temple) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  4. เรียนรู้การอบขนมปังออร์แกนิกและอาหารมังสวิรัต

  Organic Bread

  แม้ขนมปังจะไม่ใช่อาหารประจำชาติของญี่ปุ่นที่ทุกคนนึกถึง แต่ที่โตเกียวมีร้านเบเกอรี่อยู่ทั่วทุกหัวมุมถนน แม้ว่าเทรนด์การทานอาหารเพื่อสุขภาพอย่างขนมปังโฮลวีทจะเพิ่มขึ้น แต่ขนมปังออร์แกนิคก็ยังเป็นอะไรที่หายากอยู่ ซึ่งที่อิเคะบุคุโระ คุณสามารถเรียนรู้การอบขนมปังออร์แกนิกที่ทำจากยีสต์ธรรมชาติ ข้าวญี่ปุ่น มอลต์และธัญพืชได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถเรียนรู้การปรุงอาหารเลิศรสที่ทำจากผักสดปลอดสารพิษได้อีกด้วย

  ชั้นเรียนนี้สอนโดยคุณอากิโกะ (Akiko) ในบ้านของเธอเอง ซึ่งอยู่ห่างจากอิเคะบุคุโระแค่ 10 นาที อากิโกะผ่านการเรียนและฝึกฝนเป็นเชฟจากโรงเรียนสอนการทำอาหารในโตเกียวและลอนดอน แล้วยังสนใจศึกษาเรื่องแมคโครไบโอติกส์ (macrobiotics – ประโยชน์และวิธีการทานอาหารจากธรรมชาติอย่างถูกต้อง) โดยจะจัดขึ้นทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ทั้งช่วงเช้าและช่วงบ่าย คุณสามารถเลือกชั้นเรียนแบบกลุ่มและแบบตัวต่อได้

  รายละเอียดการจอง: เรียนรู้การอบขนมปังโดยใช้ยีสต์จากธรรมชาติ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  5. แวะเที่ยวที่คาเฟ่นกฮูก

  Owl Cafe

  รูปปั้นนกฮูกอันโด่งดังที่คอยต้อนรับคุณสู่สถานีอิเคะบุคุโระ คือ สิ่งแรกที่บอกให้คุณรู้ว่าที่นี่ ย่านของคนรักนกฮูกตัวจริง ซึ่งคุณจะได้สัมผัสใกล้ชิดกับนกที่น่าทึ่งชนิดนี้

  อิเคะบุคุโระ คือ ที่ตั้งของคาเฟ่โอว์ปาร์ค (Owl Park Cafe) ที่ที่คุณจะได้ผ่อนคลายท่ามกลางนกฮูกหลากหลายสายพันธุ์ แถมยังมีโอกาสได้อุ้มพวกมันด้วย ที่นี่ต่างจากคาเฟ่อื่นๆ ตรงที่ไม่มีการจำกัดเวลาในการเข้าใช้บริการ เพราะฉะนั้นคุณสามารถใช้เวลาชื่นชมนกฮูกได้นานเท่าที่คุณต้องการ แถมยังถ่ายรูปพวกมันแบบใกล้ชิดได้ด้วย คาเฟ่จะปิดทุกวันพุธกับพฤหัสบดี และวันหยุดราชการ เพราะฉะนั้นขอแนะนำให้เช็ควันและเวลาให้ดีก่อนเดินทางมาที่ร้าน!

  รายละเอียดการจอง: มาเล่นกับนกฮูกหน้าตาน่ารักที่ โอว์ปาร์คคาเฟ่ (Owl Park Cafe) ในอิเคะบุคุโระ กรุงโตเกียวกัน *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  6. สัมผัสประสบการณ์กับโลกเสมือนจริงที่ SKY CIRCUS ซันไชน์ 60

  Sky Circus

  ถ้าคุณอยากเห็นวิวของโตเกียวแบบที่ต่างไปจากโตเกียวทาวเวอร์ หรือตึกสกายทรี ขอแนะนำให้ไปที่ SKY CIRCUS ซันไชน์ 60 ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ ได้เริ่มเปิดให้บริการระบบ aerial VR (virtual reality) ให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์เสมือนจริง ซึ่งทริปนี้จะเริ่มจากการพาคุณไปยังเทนคุ 251 (Tenku 251 ) ซึ่งเป็นหอชมเมืองที่คุณจะได้เห็นภาพอันตื่นตาตื่นใจของโตเกียวแบบเต็มๆ ต่อด้วยทริปไปยังห้องที่เต็มไปด้วยกระจกที่คุณจะได้สัมผัสกับโลกของระบบ 4D ที่สกาย บริดจ์ (Sky Bridge) ก่อนจะจบลงที่ สกาย ปาร์ตี้ (Sky Party) ซึ่งเป็นที่ที่คุณจะได้สัมผัสสภาพอากาศเหนือมหานครโตเกียวที่แตกต่างออกไปจากเดิม

  รายละเอียดการจอง: ซื้อตั๋วเข้า SKY CIRCUS ซันไชน์ 60 ที่กรุงโตเกียว! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  7. เพลิดเพลินกับชั่วโมงเรียนภาษาญี่ปุ่นเบื้องต้น

  Japanese Lesson

  ถ้าคุณอยากได้รับประสบการณ์ความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆ การได้เรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นสักเล็กน้อยก็เป็นช่องทางที่ดีในการเริ่มทำความรู้จักวัฒนธรรมของญี่ปุ่นจริงๆ หลังจากเที่ยวรอบอิเคะบุคุโระแล้ว ให้ไปยัง “ถนนโอโตเมะ” หรือถนนสาวน้อย (Otome Road) อันโด่งดัง เพื่อไปยังโรงเรียนสอนภาษา ซึ่งคุณสามารถเข้ารับการอบรมภาษาญี่ปุ่นเบื้องต้นได้หนึ่งครั้ง

  ไม่ว่าคุณจะแค่สนใจอยากรู้ว่าภาษาญี่ปุ่นที่มีตัวอักษรถึงสามแบบนั้นใช้งานอย่างไร หรือคุณอยากจะสร้างความประทับใจให้แก่คนญี่ปุ่นเวลาเข้าไปในร้านขายของหรือร้านอาหาร ที่นี่คือทางเลือกที่ดีที่สุด ที่จะนำคุณไปรู้จักกับภาษาญี่ปุ่น ด้วยการสอนให้คุณรู้จักประโยคสนทนาแบบง่ายๆที่คุณสามารถนำไปใช้ได้จริง

  รายละเอียดการจอง: เริ่มต้นการเดินทางท่องเที่ยวในญี่ปุ่นด้วยการเรียนภาษาญี่ปุ่นแบบง่ายๆ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  8. ซาบซึ้งไปกับวัฒนธรรมที่โรงละครแห่งมหานครโตเกียว

  A post shared by sachi (@sachi_lilium) on

  อยากหากิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมไหม? โรงละครแห่งมหานครโตเกียว (Tokyo Metropolitan Theater) ที่ปิดปรับปรุงไปในปี 2011 ได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในปี 2012 ด้วยรูปลักษณ์โฉมใหม่ที่คุณเห็นแล้วต้องประทับใจ โรงละครแห่งนี้จัดศิลปะการแสดงหลากหลายรูปแบบ ทั้งการร่ายรำ, การแสดงดนตรี, และการแสดงละครเวที พวกงานอีเวนต์ต่างๆ หรือการบรรยายก็จัดขึ้นที่นี่ด้วยเหมือนกัน

  คุณสามารถจองตั๋วออนไลน์เป็นภาษาอังกฤษได้ แม้ว่าการแสดงส่วนใหญ่จะใช้ภาษาญี่ปุ่น แต่ด้วยความงดงามของศิลปะการแสดง ก็ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินได้โดยไม่จำเป็นต้องเข้าใจภาษาญี่ปุ่น ดังนั้น ถ้าใครไม่เข้าใจภาษาญี่ปุ่น เราขอแนะนำให้เลือกชมการแสดงประเภทร่ายรำและดนตรีต่างๆ

  เว็บไซต์ของโรงละครแห่งมหานครโตเกียว (Tokyo Metropolitan Theater) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  9. เพลิดเพลินไปกับการแสดงโชว์มายากลและตลก

  Magician

  อิเคะบุคุโระมีสถานที่ที่น่าสนใจมากมายซ่อนอยู่ในถนนสายต่างๆ ซึ่งมีผู้คนมากมายตลอดทั้งกลางคืนและกลางวัน ถ้าอยากได้ประสบการณ์ท่องราตรีแบบที่ไม่มีใครเหมือน ทำไมไม่ลองมาเที่ยวที่บาร์ ที่ให้คุณได้มากกว่าเครื่องดื่มหรือเพลงล่ะ? มีบาร์อยู่แห่งหนึ่งในย่านอิเคะบุคุโระแห่งนี้ ที่จัดการแสดงตลกของญี่ปุ่นที่ชื่อ “โอวาไร (owarai)” แล้วยังมีนักมายากลมาร่วมสร้างความสนุกสนานให้ด้วย บรรยากาศที่น่าตื่นเต้นของบาร์แห่งนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความบันเทิงยามค่ำคืนและผู้ที่อยากเห็นอีกด้านหนึ่งของวัฒนธรรมญี่ปุ่น

  การแสดงจะใช้เวลาทั้งสิ้น 2 ชั่วโมง และมีบริการเครื่องดื่มฟรี คุณสามารถจองที่นั่งได้โดยใช้ทั้งภาษาอังกฤษ จีนหรือเกาหลีได้

  รายละเอียดการจอง: เพลิดเพลินกับดนตรีและโชว์ตลกในบาร์ที่อิเคะบุคุโระ, โตเกียว! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  10. ช้อปปิ้งที่ห้างสรรพสินค้า Seibu

  Seibu

  ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้มีพื้นที่กว้างใหญ่และกินเนื้อที่ของสถานีอิเคะบุคุโระ คุณจะสังเกตเห็นได้จากป้ายสีน้ำเงินขนาดใหญ่ที่อยู่ด้านนอก และเมื่อคุณเข้ามาด้านใน คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศหรูหรามีระดับ สถานีรถไฟสถานีแห่งนี้ เป็นสถานีปลายทางของรถไฟสายเซบุอิเคะบุคุโระ (Seibu Ikebukuro) โดยห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ ตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกัน คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าได้หลากหลาย ตั้งแต่เสื้อผ้า เครื่องประดับ ไปจนถึงเครื่องเขียนและดีวีดี คุณยังสามารถแวะหาอะไรกินได้ที่ร้านอาหารคุณภาพยอดเยี่ยมร้านใดร้านหนึ่งได้ด้วย

  เว็บไซต์ห้างสรรพสินค้า Seibu อิเคะบุคุโระ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  11. ชิมสาเกถึง 100 ชนิด

  Sake

  สาเกคือหนึ่งในสิ่งที่คุณต้องลองเมื่อมาเที่ยวประเทศญี่ปุ่น สาเก คือ เหล้าที่ทำจากข้าวและโด่งดังในญี่ปุ่นมาเป็นเวลาหลายร้อยปี การได้ลิ้มลองสาเกสักหนึ่งแก้ว นับว่าเป็นประสบการณ์ที่วิเศษมาก ถ้าคุณได้มีโอกาสลองดื่มสาเกจากตัวเลือกที่มีให้เลือกถึง 100 ชนิด แถมยังดื่มได้มากเท่าที่คุณต้องการ มีหรือที่คุณจะปล่อยให้โอกาแบบนี้หลุดมือไป!

  มาดูสิว่าคุณจะสามารถแยกแยะความแตกต่างของรสชาติเหล้าสาเกที่ทำจากข้าวแตกต่างได้หรือไม่ นอกจากนี้คุณยังสามารถนำขนมมาเอง เพื่อลองชิมดูว่าจะเข้าคู่กับสาเกได้อีกด้วย เมื่อคุณเจอสาเกที่ถูกใจให้จดชื่อเอาไว้ และคุณก็สามารถค้นหายี่ห้อที่คุณต้องการเพื่อนำกลับไปเป็นของฝากสุดวิเศษได้

  รายละเอียดการจอง: มาลิ้มรสสาเก 100 ชนิด แบบ “ดื่มไม่อั้นกัน”! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  12. ปิคนิคในสวนสาธารณะอิเคะบุคุโระนิชิงุจิ

  A post shared by Duplex Gathering (@sa_duplex) on

  แฟนๆ ละครน่าจะจำสวนสาธารณะแห่งนี้ได้จากละครเรื่องดังที่ออกฉายในปี 2000 ที่ชื่อ อิเคะบุคุโระ เวสต์ เกต ปาร์ค (Ikebukuro West Gate Park) (“ฝ่าแดนเดือด”) สถานที่ตรงนี้มีชื่อเสียงไม่ค่อยดีนัก บางทีคงเป็นเพราะนวนิยาย รวมถึงละครเรื่องนี้ด้วยที่ทำให้กลายเป็นแบบนั้น แต่นักท่องเที่ยวก็ไม่จำเป็นต้องกังวลอะไรเพราะที่สวนสาธารณะเล็กๆแห่งนี้มีคนเดินเข้าออกอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากที่ตั้งของมันอยู่ตรงหน้าโรงละครแห่งมหานครโตเกียว ที่นี่จึงเป็นสถานที่ที่แก่การมาเที่ยว นอกจากนี้ยังมีลานพื้นหินขนาดใหญ่กับต้นซากุระที่ออกดอกบานสะพรั่งในฤดูใบไม้ผลิของทุกปี

  การเดินทาง

  13. แวะเล่นกับน้องเหมียวที่ร้าน Rest Stop 299 (Neko no Iru Kyukeijo 299)

  ถ้าคุณอยากไปเที่ยวคาเฟ่แมวสักที่ระหว่างที่อยู่ในโตเกียวล่ะก็ ไม่ต้องไปที่ไหนไกล! ร้าน Cat Rest Stop 299 (Neko no Iru Kyukeijo 299) ซึ่งก็คือ มังงะคาเฟ่ ที่คุณสามารถพักผ่อนด้วยการนั่งอ่านหนังสือหรือเล่นอินเทอร์เน็ตในบูธที่กั้นไว้ให้คุณเป็นส่วนตัว แล้วบางที่ยังให้คุณพักค้างคืนได้ด้วย ที่นี่เป็นคาเฟ่มังงะที่พิเศษกว่าที่อื่นๆ คือมีน้องแมวเดินไปเดินมาทั่วห้อง สภาพแวดล้อมให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และยังเป็นที่ที่เหมาะแก่การมาพักผ่อนหลังจากยุ่งอยู่กับงานมาแล้วทั้งวัน!

  เว็บไซต์ร้าน Cat Rest Stop 299 (Neko no Iru Kyukeijo 299) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  14. แวะช้อปปิ้งที่ร้าน Animate

  Animate

  สำหรับผู้ที่เป็นโอตาคุ (แบบเปิดเผยหรือแอบไว้ในใจ) ร้านอนิเมท (Animate) สาขาหลักตั้งอยู่ที่ย่านอิเคะบุคุโระแห่งนี้นี่เอง ที่นี่คือ ร้านที่ขายทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับอนิเมะ ไม่ว่าจะเป็นอนิเมะ,มังงะ หรือสินค้าที่ระลึกที่เป็นตัวละครตัวโปรด ไม่เพียงเท่านี้ คุณยังสามารถดื่มด่ำไปในโลกของอนิเมะได้ เพราะในร้านจะเปิดเพลงการ์ตูนตลอดเวลา แล้วตามตึกต่างๆ ก็จะมีอนิเมะที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนั้น ปรากฏตัวโลดแล่นอยู่บนจอภาพขนาดยักษ์บนตึกด้วย

  จากสถานีอิเคะบุคุโระ คุณสามารถเดินไปถึงร้านได้โดยใช้เวลาแค่ห้านาที คุณไม่ควรพลาดร้านแห่งนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนอนิเมะหรือไม่ก็ตาม แล้วคุณจะได้เห็นว่าทำไมอิเคะบุคุโระ ถึงได้รับความนิยมจากบรรดาโอตาคุทั้งหลายเป็นอันดับสองรองจากย่านอากิฮาบาระ

  เว็บไซต์ของร้านอนิเมท (Animate) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  15. แวะช้อปที่ห้างสรรพสินค้า Tobu

  Tobu

  เช่นเดียวกับห้าง Seibu รถไฟสายโทบุโทโจ (Tobu Tojo Line) ก็มาสิ้นสุดที่อิเคะบุคุโระเช่นกัน และมีห้างสรรพสินค้าตั้งอยู่ในสถานี ซึ่งที่ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้มีสินค้าแฟชั่นและสินค้าทั่วไปให้เลือกซื้อมากมาย แล้วที่ชั้นใต้ดินยังมีศูนย์อาหารซึ่งมีทั้งอาหารญี่ปุ่นและอาหารฝรั่งอร่อยๆ ให้คุณได้เลือกอิ่มอร่อย ชั้นใต้ดินของห้างแห่งนี้แบ่งออกเป็นสองส่วน ซึ่งส่วนหนึ่งคือที่ตั้งของร้านอาหาร รวมถึงซูชิบาร์และร้านเบเกอรี่

  ด้านบนของห้างที่มีอยู่หลายชั้นมีสินค้าทุกประเภทวางขาย ตั้งแต่ของใช้ในชีวิตประจำวันไปจนถึงของประดับบ้าน Tobu คือห้างสรรพสินค้าที่มีแทบทุกอย่างให้คุณเลือกสรรจริงๆ!

  เว็บไซต์ของห้างสรรพสินค้าโทบุ อิเคะบุคุโระ (Tobu Department Store Ikebukuro) *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  16. ชมการแสดงดนตรีสด

  Live Music

  เป้าหมายของวงดนตรีทุกวงคือ การเป็นวงที่ “โด่งดังในญี่ปุ่น” ทุกๆคืนรอบๆโตเกียวจะมีการแสดงดนตรีสดให้ได้ชม ไม่ว่าจะใหญ่หรือเล็ก ไม่ว่าจะเป็นวงของญี่ปุ่นหรือวงจากต่างประเทศ ถ้าคุณชื่นชอบและหลงใหลในเสียงดนตรี นี่คือโอกาสที่คุณจะได้ชมการแสดงดนตรีแบบสดๆในโตเกียว

  ก่อนจะไปชมการแสดง ให้ลองแวะไปที่ร้านขายซีดีมือสองหลายๆร้านที่เป็นที่รู้จักกันดี หลังจากนั้นก็เตรียมตัวให้พร้อม เพื่อรับประสบการณ์ทางดนตรีในโตเกียว และอย่าลืมสำรองที่นั่งของคุณไว้ก่อนอย่างน้อยสองวันก่อนการแสดงจริง

  รายละเอียดการจอง: ประสบการณ์ทางดนตรีรอบกรุงโตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  17. ไปดื่มที่บาร์เพนกวิน

  Penguin Bar

  หลายคนอาจคิดว่า ถ้าอยากดูแพนกวิน ก็ต้องไปสวนสัตว์ แต่ดูเหมือนว่าจะธรรมดาเกินไปสำหรับโตเกียว เพราะที่อิเคะบุคุโระมีบาร์แห่งหนึ่ง ที่คุณสามารถดื่มเครื่องดื่มของคุณโดยมีนกเพนกวินอยู่ใกล้ๆ บาร์และร้านอาหารแห่งนี้ให้บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึง “เพนกวิน คอร์ส (Penguin Course)” ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับเหล่านกแพนกวินที่ว่ายน้ำไปมาอย่างอิสระอยู่ในสระน้ำอันกว้างขวาง

  ที่บาร์นี้จำกัดเวลาไว้ที่สองชั่วโมง ซึ่งรวมเมนูอาหารถึง 4 จานพร้อมเครื่องดื่มให้คุณแบบไม่อั้น การมาที่บาร์แห่งนี้ให้ประสบการณ์พิเศษที่ไม่เหมือนใคร แถมยังเป็นการรวมเอากิจกรรมทั้งสองอย่างมารวมในค่ำคืนเดียว ถ้าคุณมาถูกเวลา คุณอาจจะโชคดีได้ให้อาหารเพนกวินอีกด้วย

  รายละเอียดการจอง: ดูเพนกวินในบาร์ที่อิเคะบุคุโระ, โตเกียว! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  18. อิ่มอร่อยกับเนื้อย่าง

  Yakiniku

  ยากินิคุ คือ อาหารสุดฮิตที่ชาวญี่ปุ่นนิยมรับประทาน โดยเอาเนื้อมาย่างที่โต๊ะของคุณเอง ในขณะที่ร้านส่วนใหญ่จะใช้ตะแกรงเหล็ก แต่ที่ร้านยากินิคุเซน (Yakiniku Zen) แห่งนี้ กลับมีวิธีทำให้เนื้อสุกแบบที่ไม่มีใครเหมือน เพื่อให้ได้รสชาติที่วิเศษสุด ซึ่งก็คือ การย่างบนไม้ไผ่

  ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามกับสถานีรถไฟอิเคะบุคุโระ ที่นี่เหมาะแก่การใช้เวลาค่ำคืนอันแสนวิเศษและไม่ทำให้เสื้อผ้าของคุณมีกลิ่นติดอยู่เหมือนเวลาย่างบาร์บิคิว สำหรับคนที่รักเนื้อ ยากินิคุ คือ อาหารที่คุณต้องไม่พลาดเมื่อมาเยือนญี่ปุ่น ดังนั้น รีบจองโต๊ะแล้วเตรียมตัวเตรียมกระเพาะของคุณไว้ให้พร้อมเลย!

  รายละเอียดการจอง: ลองชิมยากินิคุที่ย่างบนไม้ไผ่ที่ร้านยากินิคุเซน (Yakiniku Zen)! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  19. ช้อปให้สุดที่ศูนย์การค้า Sunshine City

  A post shared by 優鉄 (@yuutetsu_line) on

  Sunshine City คือ ศูนย์การค้าที่จะทำให้ช้อปเพลินแบบฉุดไม่อยู่! ขาช้อปปิ้งตัวจริงจะต้องหัวใจพองโตกับจำนวนชั้นและร้านที่นี่มีอยู่มากมาย รวมทั้งร้านอาหารให้คุณเลือกอีกมากมายเช่นกัน ตั้งแต่ร้านฟาสต์ฟู้ดอย่างเบอร์เกอร์คิงไปจนถึงร้านอาหารจีนสุดหรู ถ้าคุณเกิดอยากจัดหนักขึ้นมา ที่นี่ก็มีร้าน Godiva อีกด้วย นอกจากอาหารแล้ว ยังมีสินค้าแฟชั่น เครื่องประดับ ให้คุณเลือกซื้อได้ไม่รู้จบ นี่ยังไม่รวมถึงลานกลางศูนย์การค้าชั้นล่าง ซึ่งมักจะมีการแสดงและอีเวนต์ต่างๆจัดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง!

  เว็บไซต์ศูนย์การค้า Sunshine City *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  20. เข้าสู่โลกมหัศจรรย์ที่คาเฟ่ของอลิซ

  Alice in an old castle

  Alice in Wonderland (อลิซในแดนมหัศจรรย์) ของลูอิส แคร์โรลล์ เป็นทั้งผลงานคลาสสิกและโลกที่แปลกประหลาดเปี่ยมด้วยมนตร์ขลัง ไม่มีใครลก้าปฏิเสธโอกาสที่จะได้เข้าชม ที่ญี่ปุ่นมีร้านคาเฟ่อยู่หลายร้านที่ตกแต่งตามธีมของอลิซ ซึ่งคุณจะได้นั่งอยู่ท่ามกลางตัวละครและรู้สึกเหมือนว่าตัวคุณเองได้หลุดเข้าไปอยู่ในโลกของ “อลิซในแดนมหัศจรรย์”

  อิเคะบุคุโระ คือ ที่ตั้งของคาเฟ่ชื่อ ‘อลิซในปราสาทหลังเก่า (Alice in an Old Castle cafe)’ ในคาเฟ่ที่พิเศษไม่เหมือนใครแห่งนี้ คุณจะได้เป็นแขกในงานเลี้ยงมื้อค่ำของราชินีสีแดง บรรยากาศในคาเฟ่หรูหรา มีโคมไฟระย้ารูปหัวใจแขวนห้อยอยู่บนเพดาน ในขณะเดียวกัน เมนูอาหารที่เสิร์ฟจะชวนให้คุณนึกถึงพวกไพ่กับตัวละครอื่นๆ ที่อยู่ในงานเลี้ยงของราชินีสีแดง

  รายละเอียดการจอง: จองโต๊ะในคาเฟ่อลิซ ทั้งที่โตเกียว, โอซาก้า และนาโกย่า *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  21. เดินสำรวจพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซันไชน์ (Sunshine Aquarium)

  Sunshine Aquarium

  กิจกรรมที่ซันไชน์ ซิตี้ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะที่นี่เป็นที่ที่เหมาะแก่การมาเยือนสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะมากับครอบครัว,เพื่อน หรือคู่รัก แม้จะเป็นสถานที่ยอดฮิตสำหรับการออกเดท แต่ก็สามารถเพลิดเพลินกับบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในโอเอซิสกลางทะเลทรายกับเหล่าเพื่อนๆของคุณได้เช่นกัน

  พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซันไชน์ (Sunshine Aquarium) มีทั้งพื้นที่ในร่มและพื้นที่กลางแจ้ง และยังมีสัตว์น้ำหลากหลายประเภทให้คุณได้ชม ถ้าคุณมาที่นี่ตอนเช้า คุณจะได้เห็นกิจกรรมต่างๆอย่างการให้อาหารนกเพนกวินกับนกเพลิแกน หรือการแสดงโชว์ของสิงโตทะเล ที่นี่ต่างจากพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่อื่น ตรงที่คุณจะได้เห็นสัตว์ที่หาดูที่อื่นไม่ค่อยได้ในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ เช่น ตัวนากหรือสัตว์เลื้อยคลาน

  เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซันไชน์ (Sunshine Aquarium) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  22. เล่มเกมที่ตึก Round 1 อิเคะบุคุโระ

  A post shared by Sayu (@insayuig) on

  ถ้าคุณอยากมีช่วงเวลาสุดสนุกที่อิเคะบุคุโระ ตึก Round 1 คือ แหล่งรวมความบันเทิงมีทั้งโบว์ลิ่ง, บิลเบียร์ด, เกมปาลูกดอก และเกมอื่นๆ ทุกประเภทให้คุณได้เล่น ถึแม้สถานที่ลักษณะนี้ อาจจะมีอยู่ในประเทศของคุณ แต่การมาเที่ยวที่ Round 1 ก็เป็นโอกาสอันดีที่คุณจะได้สัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่นได้อย่างลึกซึ้งท่ามกลางคนหนุ่มสาวหรือกลุ่มคนทำงานที่กำลังสนุกสนานไปกับเกมต่างๆ คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์แบบคนญี่ปุ่นอย่างแท้จริง

  อย่าลืมว่าตอนนี้เรามาอยู่ที่ญี่ปุ่น ประเทศต้นกำเนิดของคาราโอเกะ ที่นี่มีห้องคาราโอเกะให้บริการด้วยเช่นกัน แล้วยังมีอาหารมากมายหลายแบบให้คุณได้เลือกรับประทาน ดังนั้นรับรองได้เลยว่ากิจกรรมต่างๆที่มีให้คุณทำที่ตึก Round 1 จะทำให้คุณสนุกสนานตลอดทั้งวันทั้งคืน โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเวลาที่ฝนตก

  เว็บไซต์ Round 1 *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  23. ดูดาวที่หอดูดาวโคนิก้า มินอลต้า (Konica Minolta Planetarium)

  Planetarium

  นี่คืออีกหนึ่งสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในซันไชน์ ซิตี้! ซึ่งเป็นที่ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมหลายๆอย่างได้ในที่เดียว หอดูดาวแห่งนี้ คือ สถานที่ยอดฮิตที่คู่รักจะมาชมบรรยากาศสุดโรแมนติกของฟากฟ้ายามค่ำคืน หอดูดาวแห่งนี้ให้บรรยากาศที่นิ่งสงบบวกกับเสียงเพลงและภาพอันน่าตื่นตาตื่นใจ หลังจากจบการแสดงที่ใช้เวลาประมาณ 40 นาทีนี้ คุณสามารถซื้อซีดีเพลงที่คุณได้ยินตลอดการแสดงโชว์กลับไปได้อีกด้วย

  กิจกรรมนี้ยังเหมาะกับเด็กๆ ซึ่งมักจะเพลิดเพลินกับการเปลี่ยนแปลงของฉากและท้องฟ้าเบื้องบน ที่เคลื่อนไหวเปลี่ยนไปเรื่อยๆไม่มีหยุด ถ้าคุณอยากหลีกหนีจากเสียงดังอึกทึก แล้วมาเพลิดเพลินกับสิ่งสวยงาม อย่าลืมมาแวะที่นี่

  เว็บไซต์ท้องฟ้าจำลองโคนิก้า มินอลต้า (Konica Minolta) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  ทางเดิน

  24. รับประทานอาหารที่ร้านธีมคาเมน ไรเดอร์ (Themed Restaurant Kamen Rider the Diner)

  ที่นี่คือที่สำหรับเหล่าแฟนๆของคาเมนไรเดอร์ สำหรับคนที่อยากสัมผัสประสบการณ์ “แปลกๆ” สักหน่อย! ร้านอาหารร้านนี้จัดร้านและตกแต่งทุกอย่างตามแบบรายการทีวีและการ์ตูนชื่อดังเรื่องคาเมนไรเดอร์ นอกจากอาหารที่จัดแต่งตามธีมของเรื่องนี้แล้ว นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุกรอคุณอยู่ที่ “สวนสนุกคาเมนไรเดอร์” ซึ่งคุณยังสามารถจ่ายเงินค่าธรรมเนียมเพื่อเข้า ได้อีกด้วย

  เว็บไซต์ร้านธีมคาเมน ไรเดอร์ (Kamen Rider the Diner) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  25. ไปเยือนนัมจาทาวน์ (Namja Town)

  Namja Town

  นี่คือจุดหมายสุดท้ายในซันไชน์ ซิตี้ ที่ต้องไปเยือนให้ได้ ซึ่งก็คือ นัมจาทาวน์ (Namja Town) สวนสนุกในร่มที่มีทั้งบ้านผีสิง,เกม และอาหารที่ตกแต่งตามธีมต่างๆ นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นขนาดเล็ก ซึ่งเหมาะสำหรับเด็กๆ อย่างไรก็ตามในบริเวณนี้ยังมีร้านอาหารอีกมากมาย รวมถึงเกี๊ยวซ่าสเตเดี้ยม (Gyoza Stadium) สวรรค์ของคนรักเกี๊ยวซ่าที่พลาดไม่ได้ และมีบริเวณที่ขายขนมหวานสำหรับคนรักของหวานทุกคน

  ในระหว่างที่คุณเดินเล่นอยู่ที่นี่ อย่าลืมมองหาตัวมาสคอตของนัมจาทาวน์ สำหรับถ่ายรูปคู่เป็นที่ระลึกกลับบ้าน

  เว็บไซต์นัมจาทาวน์ (Namja Town) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  26. ยกระดับจิตวิญญาณของคุณที่วัดโซชิงายะคิชิโมจินโด (Zoshigaya Kishimojindo Temple)

  A post shared by ふうこ (@oeuf_de_pontneuf) on

  ถ้าคุณอยากเปลี่ยนบรรยากาศเข้าไปอยู่ในที่ที่เงียบสงบดูบ้าง หรืออยากถอยห่างจากท้องถนนที่เต็มไปด้วยความสับสนวุ่นวายสักพัก แล้วเปลี่ยนมาสัมผัสบรรยากาศอะไรที่ดูเก่าแก่โบราณขึ้น วัดเก่าหลายๆแห่งในย่านโซชิงายะคือที่ที่คุณควรมา วัดโซชิงายะคิชิโมจินโด (Zoshigaya Kishimojindo Temple) ตั้งอยู่ในเขตอยู่อาศัย เป็นวัดที่บูชาเทพีที่ช่วยคุ้มครองให้คลอดลูกโดยปลอดภัยและคุ้มครองให้เด็กที่เกิดมาเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่โดยสมบูรณ์ คุณยังสามารถไปเยือนสุสานโซชิงายะ, วัดโกโคะคุจิ ซึ่งเป็นวัดทางพุทธศาสนา และสวนสนุกในซันไชน์ ซิตี้ ซึ่งอยู่ใกล้ๆกันได้ด้วย

  นี่คือทัวร์เที่ยวชมสถานที่ ซึ่งให้ความรู้สึกผ่อนคลายและช่วยยกระดับจิตวิญญาณของคุณ ทัวร์นี้จะเริ่มตั้งแต่เวลาบ่ายโมงเป็นต้นไป กินเวลาทั้งสิ้น 4 ชั่วโมงครึ่ง ก่อนจะจบลงด้วยทริปไปยังนัมจาทาวน์ ซึ่งคุณสามารถเดินชมและเลือกซื้อของกินจากร้านแผงลอยระหว่างเพลิดเพลินกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆได้

  รายละเอียดการจอง: เดินเที่ยวย่านโซชิงายะและซันไชน์ ซิตี้ ของอิเคะบุคุโระ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  27. แวะร้านอีวานเกเลี่ยน (Evangelion Real Store)

  Evangelion

  แฟนๆของอีวานเกเลี่ยน (Evangelion) ทั้งหลายเตรียมเฮ! เพราะที่อิเคะบุคุโระมีสถานที่เฉพาะสำหรับอีวานเกเลี่ยน อนิเมะชื่อดัง ที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในตึก P’ Parco (อย่าสับสนกับ PARCO ล่ะ) คุณจะได้พบกับสินค้าที่งดงามอลังการเป็นจำนวนมากให้คุณซื้อกลับบ้าน รวมถึงไอเท็มพิเศษบางอย่างซึ่งหาได้เฉพาะที่อิเคะบุคุโระนี้เท่านั้น ร้านนี้มีทุกอย่างให้คุณเลือกตั้งแต่เสื้อผ้า,ของฝาก,สินค้าแบบลิมิเต็ด หรือแม้แต่เค้กที่ตกแต่งตามธีมเรื่องอีวานเกเลี่ยน

  เมื่อเดินออกจากประตูทิศตะวันออกของสถานีอิเคะบุคุโระแล้ว ให้เดินต่ออีก 1 นาทีก็จะถึงร้านแห่งนี้ ใครที่มาที่อิเคะบุคุโระ ห้ามพลาดเด็ดขาด

  เว็บไวต์ร้านอีวานเกเลี่ยน (Evangelion Real Store)
  การเดินทาง

  28. เรียนรู้วัฒนธรรมเอเชียที่พิพิธภัณฑ์บูรพาทิศยุคโบราณ

  พิพิธภัณฑ์เล็กๆ แต่เต็มไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจแห่งนี้ตั้งอยู่ในอาคารที่ชื่อ บุงกะ ไคคัง (Bunka Kaikan) ซึ่งแปลได้ว่า “อาคารวัฒนธรรม” อาคารนี้เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 10 นาฬิกาถึง 17 นาฬิกา เป็นที่ที่เก็บรวบรวมข้าวของจำนวนหนึ่งที่มาจากภูมิภาคเอเชียกลาง ของเหล่านี้ คือ สิ่งที่เกิดจากการผสมผสานกันของวัฒนธรรมจากแถบทะเลเมดิเตอเรเนียนและวัฒนธรรมจากเอเชียจนก่อเกิดเป็นข้าวของต่างๆที่ไม่เหมือนใคร ด้วยราคาค่าเข้าชมเพียง 600 เยน ถือว่าคุ้มค่ามาก สำหรับผู้ที่รักในประวัติศาสตร์ต่างๆ ที่นี่มีไกด์ที่คอยให้คำแนะนำด้วยภาษาอังกฤษ, เกาหลี, และจีน

  นอกจากนี้คุณยังจะได้พบกับการจัดบรรยายสาธารณะ, การจัดเวิร์คช็อปและอีเวนต์ต่างๆ ที่พิพิธภัณฑ์บูรพาทิศยุคโบราณแห่งนี้ด้วย เพราะฉะนั้นขอให้ตรวจสอบดูตารางกิจกรรมให้แน่ใจก่อนจะมาเข้าร่วมอีเวนต์ที่ให้ความรู้เหล่านี้

  เว็บไซต์ของพิพิธภัณฑ์บูรพาทิศยุคโบราณ (Ancient Orient Museum) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  29. เดินเล่นรอบๆจิยู กาคุเอน เมียวนิจิคัง (Jiyu Gakuen Myonichikan)

  อาคารที่ชื่อของมันมีความหมายว่า “ตึกแห่งวันพรุ่ง” หลังนี้ออกแบบในช่วงทศวรรษ 1920 โดย แฟรงค์ ลอยด์ ไรท์ (Frank Lloyd Wright) สถาปนิกผู้มีชื่อเสียงโด่งดังจนเป็นตำนาน นายเอนโด้ อาราตะ (Arata Endo) ซึ่งทำงานให้เจ้าตัวได้แนะนำให้ไรท์รู้จักกับเหล่าผู้ก่อตั้งโรงเรียน ตึกเมียวนิจิคังหลังนี้เป็นส่วนหนึ่งของโรงเรียนสตรี จิยู กาคุเอน (Jiyu Gakuen) ซึ่ง โยโกะ โอโนะ (Yoko Ono) เคยเข้าศึกษาที่นี่มาก่อน แล้วอาคารหลังนี้ยังเปิดให้เข้าชม หลังจากการปรับปรุงซ่อมแซมเสร็จสิ้นในปี 2001 นี่คือทริปการเดินทางที่น่าสนใจมากสำหรับผู้ที่สนใจเรื่องสถาปัตยกรรม นอกจากนี้คุณยังจะได้ชื่นชมการใช้พื้นที่และการใช้แสงภายในอาคารที่ทำได้อย่างชาญฉลาดอีกด้วย

  อาคารแห่งนี้มีค่าเข้าชม 400 เยน หรือถ้าคุณอยากดื่มชาหรือกาแฟด้วย ก็เพียงเพิ่มเงินอีก 200 เยนเท่านั้น

  เว็บไซต์จิยู กาคุเอน เมียวนิจิคัง (Jiyu Gakuen Myonichikan) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  30. สัมผัสประสบการณ์แผ่นดินไหวแบบจำลอง

  Earthquake

  ตำแหน่งที่ตั้งของที่โตเกียวบนเปลือกโลก เป็นจุดที่มักจะเกิดแผ่นดินไหวขึ้นบ่อยครั้ง แต่ไม่ต้องกังวลอะไรกับเรื่องนี้นัก เพราะคนญี่ปุ่นเตรียมตัวรับมือกับเรื่องนี้ไว้แล้ว แล้วอาคารทุกหลังก็ถูกออกแบบมาให้สามารถรับมือกับแผ่นดินไหวได้ ไม่ว่าจะใหญ่หรือเล็ก ระหว่างที่คุณอยู่ที่ญี่ปุ่น คุณอาจจะได้เจอการสั่นสะเทือนเล็กๆน้อยๆสักครั้งสองครั้ง แต่คุณเคยนึกสงสัยไหมว่า ความรู้สึกเวลาเจอแผ่นดินไหวครั้งใหญ่นั้นมันเป็นอย่างไร?

  ที่ศูนย์การเรียนรู้เพื่อความปลอดภัยในชีวิตของอิเคะบุคุโระ (Ikebukuro Life Safety Learning Center) คุณจะได้พบกับแผ่นดินไหวที่จำลองของจริง และเรียนรู้ขั้นตอนความปลอดภัยต่างๆ ซึ่งคนญี่ปุ่นทุกคนจะต้องเรียนรู้เพื่อปฏิบัติตามเมื่อเกิดเหตุการณ์จริงขึ้น นอกเหนือจากการได้สัมผัสแผ่นดินไหวจำลองแล้ว คุณยังจะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์การเกิดแผ่นดินไหวในญี่ปุ่น เรียนรู้เรื่องการฝึกฝนของนักผจญเพลิง เพื่อรับมือกับเหตุการณ์เหล่านั้น พร้อมได้ฟังเรื่องราวจากประสบการณ์ตรงของชาวญี่ปุ่นท่านหนึ่ง ซึ่งเคยประสบเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่ภูมิภาคโทโฮคุ เมื่อปี 2011 อีกด้วย

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์ศูนย์การเรียนรู้เพื่อความปลอดภัยในเหตุแผ่นดินไหวที่โตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  31. ให้อาหารนกฮูกอิเคะฟุคุโร่

  A post shared by blueblack (@inkstick77) on

  ก่อนที่คุณจะขึ้นรถไฟแล้วกลับไปยังที่พักของคุณ อย่าลืมมองหาอิเคะฟุคุโร่ (Ikefukuro) ซึ่งเป็นรูปปั้นนกฮูกที่มีชื่อเสียงในสถานีอิเคะบุคุโระ รูปปั้นตัวใหญ่เบ้อเริ่มนี้ คือจุดนัดพบที่มีชื่อเสียงของคนที่อยู่ด้านในประตูทางออกของฝั่งตะวันออก ชื่อนี้คือการเล่นคำว่า “ฟุคุโร่ (ฟุคุโร่)” ซึ่งในภาษาญี่ปุ่นหมายถึงนกฮูก อย่าลืมถ่ายรูปคู่กับนกฮูก แต่ต้องใช้ความพยายามในการฝ่าฝูงชนเข้าไปสักเล็กน้อย!

  เที่ยวสถานที่อื่นนอกจากอิเคะบุคุโระ
  32. สำรวจฝั่งตะวันตกของโตเกียวใน 1 วัน

  View of a bustling Tokyo from above

  ถ้าคุณอยากสำรวจและค้นพบส่วนหนึ่งของโตเกียว ที่แม้แต่คนญี่ปุ่นเองก็เที่ยวแบบไม่รู้เบื่อ
  มาเข้าร่วมทัวร์ฝั่งตะวันตกของนครแห่งนี้กัน คุณจะได้ไปเยือนอิเคะบุคุโระ ทานอาหารเกาหลีที่ชินโอคุโบะ รูปแบบสถาปัตยกรรมและทิวทัศน์อันน่าตื่นตาตื่นใจของชินจูกุ ศาลเจ้าเมจิที่ชวนให้รู้สึกตราตรึงใจ และสวนโยโยงิ ก่อนจะจบทริปนี้ด้วยย่านแห่งแสงสีอย่างชิบูย่า

  ทริปตะลุยย่านต่างๆนี้ รับประกันได้เลยว่าคุณจะได้พบกับความสนุกสนานตลอดทั้งวัน ในระหว่างที่เดินผ่านย่านต่างๆ ที่สร้างความบันเทิงให้แก่คุณได้มากที่สุดในโตเกียว คุณจะมีโอกาสได้เห็นวัฒนธรรมของคนหนุ่มสาว ได้ช้อปปิ้ง ได้ถ่ายรูปสวยๆ แล้วยังจะได้ขึ้นรถสาธารณะ โดยมีไกด์ของคอยดูแลและให้ความช่วยเหลือตลอดทริป

  รายละเอียดการจอง: ออกสำรวจและค้นพบจุดสำคัญๆในฝั่งตะวันตกของโตเกียวในรูปของทัวร์ 1 วัน *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  33. ปรับรูปแบบทัวร์เที่ยวโตเกียวให้ตรงกับความต้องการของคุณ

  Tokyo Ikebukuro

  ถ้าคุณมีสถานที่หรือกิจกรรมที่สนใจทำ การปรับรูปแบบการทัวร์ให้ตรงกับความต้องการของคุณ เป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่ง ซึ่งจะช่วยให้คุณเดินทางได้รอบเมือง ถ้าคุณอยากจะเริ่มที่อิเคะบุคุโระ ไกด์ของคุณสามารถช่วยคุณออกแบบเส้นทางการเดินทาง ซึ่งจะเปิดโอกาสให้คุณได้เห็นสิ่งที่ดีที่สุดที่มีอยู่ในอิเคะบุคุโระได้ ก่อนจะเริ่มการเดินทางไปยังพื้นที่อื่นๆโดยรอบ

  มีเส้นทางแนะนำสำหรับจุดท่องเที่ยวหลายๆแห่งรอบโตเกียว รวมถึงมีกิจกรรมต่างๆที่น่าสนใจ นี่เป็นโอกาสให้คุณเพิ่มเป้าหมายในการเดินทางให้ตัวคุณเอง ซึ่งจะช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวของคุณในครั้งนี้เป็นไปอย่างที่คุณต้องการ

  รายละเอียดการจอง: วางแผนการเที่ยวโตเกียวในแบบของคุณเองกับทัวร์ครึ่งวัน! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  คุณได้พบสิ่งที่คุณกำลังมองหาอยู่หรือไม่?

  อิเคะบุคุโระเป็นที่ที่มีความหลากหลายและมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ถ้าคุณเลือกจะพักอยู่ที่อิเคะบุคุโระ ที่นี่มีบริการรถรับส่งจากสนามบินฮาเนดะ (Haneda Airport) (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) ซึ่งพาคุณเดินทางมายังอิเคะบุคุโระได้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าสิ่งที่อยู่ในลิสต์นี้จะช่วยกระตุ้นให้คุณเกิดความรู้สึกอยากมาเที่ยวในย่านที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นสนุกสนานแห่งนี้!


  หากคุณต้องการหาที่พักที่ย่านอิเคะบุคุโระ สามารถดูข้อมูลที่พักได้ที่นี่!