10 เหตุผล ทำไมญี่ปุ่นถึงเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับการเที่ยวคนเดียว!

 • วัฒนธรรม
 • การท่องเที่ยวคนเดียวเป็นประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร แม้ว่าบางครั้งอาจจะเจอกับสถานการณ์ที่ไม่ค่อยเป็นใจบ้างก็ตาม เมื่อคุณท่องเที่ยวคนเดียว มันจะดีที่สุดถ้าคุณได้ค้นหาเกี่ยวกับจุดหมายปลายทางเอาไว้ และต้องมั่นใจว่าปลอดภัยและสนุกสนานสำหรับการลุยเดี่ยว สำหรับใครที่เสพติดการเที่ยวคนเดียวแล้วล่ะก็ ประเทศญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ยอดเยี่ยมที่สุด! นี่คือ 10 เหตุผลว่าทำไมประเทศญี่ปุ่นถึงเป็นตัวเลือกแสนวิเศษสำหรับคนที่ต้องการไปท่องเที่ยวคนเดียว!

  1. หนึ่งในประเทศที่ปลอดภัยมากที่สุดในโลก

  ความปลอดภัย คือ สิ่งที่นักท่องเที่ยวเดี่ยวทุกคนกังวลมากที่สุด ประเทศญี่ปุ่นมีอัตราการเกิดอาชญากรรมที่ค่อนข้างต่ำ และคุณสามารถสัมผัสได้ถึงความปลอดภัยโดยรวมของที่นี่ อย่างเช่น หากคุณทำของบางอย่างหายไป มีโอกาสสูงมากที่จะได้มันกลับคืนมา

  2. การต้อนรับอย่างอบอุ่นของญี่ปุ่น

  เวลาที่คุณกำลังท่องเที่ยวในญี่ปุ่น คุณจะรู้สึกว่าได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นอยู่เสมอ และหากคุณพักอาศัยในเรียวกัง คุณจะได้รับการบริการที่แสนอบอุ่นเสมือนเป็นคนในครอบครัว หลังจากผ่านไปไม่กี่วัน เจ้าของที่พักจะพยายามทำทุกวิถีทางให้คุณรู้สึกเหมือนได้อยู่ที่บ้าน!

  3. อยู่คนเดียวก็ไม่เป็นไร

  ในบางประเทศ การออกไปทานข้าวคนเดียวอาจจะโดนคนรอบข้างมองแปลก ๆ แต่มันไม่เป็นอย่างนั้นแน่นอนในญี่ปุ่น เพราะสังคมของญี่ปุ่นค่อนข้างเป็นสังคมตัวคนเดียว ดังนั้น ในสังคมที่ผู้คนต่างดิ้นรนต่อสู้ท่ามกลางความโดดเดี่ยว การอยู่ตัวคนเดียวมันเป็นเรื่องที่ปกติมากสำหรับที่นี่

  4. หาเพื่อนได้ง่ายมาก!

  แต่เอาเข้าจริง ๆ ก็จำเป็นต้องอยู่คนเดียวเสมอไป ถ้าคุณอยากลองหาเพื่อนใหม่ ๆ ! ชาวญี่ปุ่นหลายคนก็สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ และชอบที่จะได้สื่อสารกับชาวต่างชาติ แต่ถ้าคุณพูดภาษาญี่ปุ่นได้แล้วล่ะก็ คนญี่ปุ่นก็จะยิ่งเปิดใจมากขึ้นไปอีก นอกจากนี้ ในพื้นที่ที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมาย มันง่ายมากที่จะไปเข้าร่วมกลุ่มและแบ่งปันประสบการณ์ของคุณ

  5. ชีวิตในญี่ปุ่นสะดวกสบายมาก

  ในประเทศญี่ปุ่น ส่วนมากจะถูกสร้างขึ้นมาให้สะดวกสบายและง่ายดาย ซึ่งก็เป็นประโยชน์สำหรับนักท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน เพราะที่นี่มีป้ายอธิบายเพื่อให้คุณไม่เผลอไปทำอะไรผิดพลาด

  6. มีตัวเลือกอาหารมากมาย

  ไม่เพียงแต่การรับประทานอาหารคนเดียวจะเป็นเรื่องปกติมาก ๆ ในญี่ปุ่น แต่ยังมีตัวเลือกอาหารมากมายที่เหมาะสมกับทุกงบประมาณ! อาหารญี่ปุ่นมีชื่อเสียงในระดับโลก และคุณสามารถลองอาหารทุกรูปแบบสำหรับรับประทานหนึ่งคน ซึ่งมันค่อนข้างสะดวกมากเมื่อคุณอยู่คนเดียว

  7. มีกิจกรรมให้ทำตลอดเวลา

  ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรม, สถานที่ท่องเที่ยว, พิพิธภัณฑ์, ธรรมชาติ, เทคโนโลยี และอาหาร ทั้งหมดนี้ไม่มีทางเลยที่คุณจะรู้สึกเบื่อกับการเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ด้วยตัวเลือกของสิ่งที่ให้ทำอันแสนวิเศษ คุณสามารถวางแผนท่องเที่ยวได้ในทุก ๆ วัน แม้จะเป็นเวลาที่คุณอยู่คนเดียวก็ตาม

  8. เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมอันรุ่งโรจน์

  การไปเที่ยวคนเดียวทำให้คุณสามารถดื่มด่ำกับมรดกทางวัฒนธรรมได้อย่างดีเยี่ยม ในประเทศญี่ปุ่น จิตวิญญาณของท้องถิ่นเป็นสิ่งที่มีเอกลักษณ์และมีความแข็งแกร่งมาก ซึ่งจะถือเป็นประสบการณ์ที่ดีที่มีโอกาสได้เรียนรู้อย่างเต็มที่

  9. ไม่ต้องนอยกับสิ่งที่ไม่คาดฝัน

  ในประเทศที่ผู้คนเคารพกฎระเบียบทางสังคม สามารถวางใจได้ว่าทุกอย่างมักจะเป็นไปตามวิถีที่มันควรจะเป็นอย่างเรียบร้อย หรือเกิดปัญหาน้อยที่สุด ดังนั้น ในฐานะนักท่องเที่ยวคุณจึงสามารถความคุมสถานการณ์ต่าง ๆ ไม่ให้เป็นอุปสรรคต่อการท่องเที่ยวได้

  10. เยียวยาจิตวิญญาณ

  โดยทั่วไปแล้ว ไม่ว่าคุณจะไปไหนก็ตามในญี่ปุ่น คุณจะพบว่าคุณสามารถหาสถานที่พักผ่อน, ปล่อยใจให้สงบว่างเปล่า และสัมผัสความเงียบสงบได้เสมอ

  นี่คือเหตุผลทั้งหมดที่ทำไมการเดินทางตัวคนเดียวในญี่ปุ่นถึงเป็นสิ่งยอดเยี่ยมที่ควรทำ และมันจะกลายเป็นประสบการณ์ที่พิเศษและไม่เหมือนใคร ประเทศญี่ปุ่นเป็นจุดหมายปลายทางแรกของผู้เขียนในการไปท่องเที่ยวคนเดียว และคิดว่าคงไม่มีที่ไหนที่จะดีไปกว่าประเทศญี่ปุ่นอีกแล้ว!

  Featured Image: jp.fotolia.com/