พาเฟ่ต์ ของหวานแบบญี่ปุ่นร่วมสมัยสุดเพอร์เฟกต์

 • ย่านต่างๆ
 • ร้านอาหาร
 • โตเกียว
 • เมื่อกล่าวถึงขนมหวานของญี่ปุ่น เราคงจะลืม “พาเฟต์” ไปไม่ได้ พาเฟต์ (パフェ) คำนี้เขียนด้วยตัวอักษรคาตาคะนะ เนื่องจากเป็นคำยืมจากภาษาต่างประเทศ เป็นของหวานแบบญี่ปุ่นร่วมสมัยสุดเพอร์เฟกต์ตามความหมายของชื่อ ได้รับแรงบันดาลใจจากหนึ่งในศาสตร์การทำอาหารจากการสกัดที่หรูหราที่สุด “พาเฟต์” ได้รับการออกแบบและสร้างสรรค์ตามแบบอย่างชาวฝรั่งเศส นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงชื่อ พาเฟ่ต์ ที่มีความหมายว่า เพอร์เฟกต์ หรือสมบูรณ์แบบในภาษาฝรั่งเศส

  mango-yogurt-parfait

  พาเฟต์ เป็นขนมหวานแช่แข็งถูกสร้างสรรค์ขึ้นในปี 1894 ถ้าคุณเคยดูอนิเมะ หรือ การ์ตูนญี่ปุ่น อย่างในเรื่อง Spice and Wolf ตอนที่ 8 (ตอน Wolf and Virtuous Scales) ยังปรากฎภาพของพาเฟต์ ที่เป็นไอศครีมขนาดใหญ่เสิร์ฟพร้อมกับผลไม้เชื่อม, น้ำผึ้งที่ใส่มาในแก้วทรงสูง ขนมหวานที่น่าอร่อยเช่นนี้โดยทั่วไปจะเสิร์ฟมาในสไตล์อเมริกันที่จะมาพร้อมกับผลไม้และขนมปังหรือเค้ก และตกแต่งด้านบนด้วยป๊อกกี้ วาฟเฟิล หรือ ช็อกโกแลตม้วน พาเฟต์มีหลากหลายรูปแบบเหมาะสำหรับทุกรสนิยม และใครก็ตามที่ชื่นชอบของหวานในราคาที่ยอมรับได้ มีตั้งแต่ราคา 200 ไปจนถึง 2,000 เยน ขึ้นอยู่กับการประดับตกแต่ง

  พาเฟต์เบอร์รี่โยเกิร์ต

  A post shared by akiho (@akiho.t.1008) on

  พาเฟต์โยเกิร์ต กับ มิกซ์เบอร์รี่ เป็นการผสมผสานระหว่าง สตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ที่ตกแต่งอยู่ด้านบนชั้นครีมโยเกิร์ตหนานุ่มที่มาพร้อมครีมด้านบนที่ทำให้พาเฟต์นี้ดูน่าอร่อย

  พาเฟ่ต์คาราเมลวาฟเฟิล

  A post shared by Pocky (@pocky1515) on

  พาเฟต์นี้เป็นการรวมตัวของคาราเมลที่ละลายอยู่บนก้อนไอศครีมที่มาพร้อมกับวาฟเฟิลสุดแสนอร่อยที่มีรสชาติหวาน ตกแต่งด้วยผลเบอร์รี่ที่ทำให้ยิ่งน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น

  พาเฟต์ใน ร้าน Karafuneya

  A post shared by NANBU KAKUYA∞ (@n.kakuya) on

  Karafuneya Coffee เป็นร้านกาแฟที่ก่อตั้งขึ้นในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2006 มีสาขาอยู่ที่เกียวโต, โอซาก้า และเฮียวโง เป็นร้านที่ขายพาเฟต์จำนวนมากถึง 36 รูปแบบ มีการตกแต่งที่หลากหลาย ซึ่งสามารถดูได้ในรายชื่อเมนูบนหน้าเว็บไซต์ในราคาที่ไม่แพงอีกด้วย

  การเดินทาง

  ร้าน “พาเฟต์ยักษ์”

  นี่คือ พาเฟต์ที่สูงมากนี้เป็นของร้าน Cafe Olympic ร้านอาหารขนาดเล็กในเมืองนางาซากิ ซึ่งคาเฟ่แห่งนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็น “สวรรค์ของพาเฟต์” ซึ่งจะมีพาเฟต์ขนาดจัมโบ้ ที่ความสูงตั้งแต่ 1.5 ฟุต ไปจนถึง 4 ฟุต

  A post shared by リサ (@risahawaii) on

  พาเฟต์ที่สูงที่สุดของร้านนี้ คือ “Nagasaki Dream Tower” ที่มีความสูง 120 เซนติเมตร เป็นพาเฟต์ที่ได้รับการตกแต่งด้วยของอร่อยมากมาย ทั้งไอศครีมโคน เค้กช็อกโกแลต วิปครีม เค้กข้าวโพด ชีสเค้ก และผลไม้มากมาย ด้านบนยังมีวงแหวนโอลิมปิกตกแต่งอยู่ตามชื่อของคาเฟ่ และยังเป็นการต้อนรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ญี่ปุ่นกำลังจะเป็นเจ้าภาพในปี 2020 ซึ่งต้องใช้หลายคนทีเดียวในการจะทานพาเฟต์นี้ให้หมด

  การเดินทาง