100 สิ่งห้ามพลาดในฮอกไกโด ภูมิภาคตอนเหนือที่สวยงามของญี่ปุ่น ปี 2019

 • ย่านต่างๆ
 • ฮอกไกโด
 • แนะนำ
 • ฮอกไกโดเป็นหนึ่งในสี่ของเกาะหลักของญี่ปุ่น ที่นี่คือแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของการเล่นสกีและสโนว์บอร์ดในฤดูหนาว และยังเป็นที่อยู่อาศัยของชนเผ่าไอนุซึ่งเป็นชนพื้นเมืองของญี่ปุ่นอีกด้วย ภูมิภาคแห่งนี้มีชื่อเสียงในด้านความงดงามของทัศนียภาพ มีการจัดเทศกาลหิมะในเดือนกุมภาพันธ์ และเป็นแหล่งอาหารทะเลที่อุดมสมบูรณ์ อีกทั้งยังเป็นสถานที่สำหรับการเล่นกีฬาในช่วงฤดูหนาว รวมถึงการชมทุ่งดอกไม้บานในช่วงฤดูร้อน ภูมิภาคที่สวยงามแห่งนี้จึงเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดในระหว่างการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งพักผ่อนยอดนิยมของชาวญี่ปุ่นจากทั่วประเทศอีกด้วย

  ไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวเพื่อไปชมทุ่งดอกไม้และดอกไม้ไฟในฤดูร้อน หรืองานเทศกาลฤดูหนาวและสนุกสนานกับการเล่นสกี ฮอกไกโดยังมีอีกหลายกิจกรรมสำหรับทุกคน มาดูกันว่า 100 สิ่งที่ควรทำบนเกาะที่สวยงามแห่งนี้มีอะไรบ้าง

  หากต้องการหาที่พักที่ฮอกไกโด สามารถดูรายชื่อที่พักทั้งหมดได้ที่นี่!

  1. ทัวร์รอบทะเลสาบโทยะ (Lake Toya)

  การล่องเรือรอบทะเลสาบโทยะเป็นกิจกรรมหนึ่งที่เหมาะกับฤดูร้อน ทะเลสาบโทยะตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของฮอกไกโด ที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติชิโกะสึ-โทยะ (Shikotsu-Toya National Park) มีความยาวรอบทะเลสาบ 43 กิโลเมตร คุณจะตื่นตาตื่นใจไปกับทัศนียภาพแถวนั้น สามารถเที่ยวชมน้ำตก และถ่ายภาพความงามของธรรมชาติ อีกทั้งมีกิจกรรมกลางแจ้งที่น่าสนใจ เช่น การเก็บเกี่ยวข้าวโพดหรือมันฝรั่ง

  กิจกรรมนี้จะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง โดยจัดเพียงแค่หนึ่งกลุ่มต่อวันเท่านั้น ซึ่งคุณจะได้รับความเป็นส่วนตัว และสำหรับทัวร์นี้คุณสามารถจองได้จนถึงเดือนตุลาคม

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์รอบทะเลสาบโทยะ ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  2. สำรวจป่ายามค่ำคืน

  หากคุณเป็นคนชอบผจญภัย คุณไม่ควรพลาดเส้นทางการเดินป่าตอนกลางคืนกับไกด์ผู้มีประสบการณ์ และการเดินในความมืดนี้เองที่จะทำให้คุณต้องใช้ประสาทสัมผัสทั้งการดมกลิ่นและการได้ยินมาช่วยระหว่างการเดินทาง คุณสามารถแหงนหน้ามองดวงดาวอันงดงามโดยที่ไม่มีแสงไฟอื่นมารบกวนและสัมผัสถึงการใช้ชีวิตในท่ามกลางธรรมชาติ นอกจากนี้ผู้เชี่ยวชาญจะแนะนำให้คุณได้รู้จักสัตว์ป่าในพื้นที่นั้นอีกด้วย ทัวร์นี้มีให้บริการตลอดทั้งปี ยกเว้นในช่วงฤดูหนาว ดังนั้นขอแนะนำให้รีบจองทัวร์นี้ เพื่อรับประสบการณ์ที่แปลกใหม่กันเถอะ

  รายละเอียดการจอง: เดินป่ายามค่ำคืนที่ซับโปโร! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  3. พายเรือคายัค

  มาสัมผัสธรรมชาติอันน่าทึ่งของฮอกไกโดในฤดูร้อน ด้วยการพายเรือคายัค ซึ่งกิจกรรมนี้เหมาะสมสำหรับทุกคนหรือแม้แต่ผู้ที่ไม่เคยพายเรือคายัคมาก่อน นอกจากนี้ช่วงระหว่างวัน ไกด์นำเที่ยวของเราจะพาคุณไปยังบริเวณที่สงบร่มเย็นเพื่อทานอาหารกลางวันภายในสวนมารุยาม่า (Maruyama Park) ซึ่งเป็นสวนสาธารณะที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในฮอกไกโด และกิจกรรมนี้เหมาะสำหรับคนที่มีอายุตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป

  รายละเอียดการจอง: พายเรือคายัคที่ฮอกไกโด! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  4. ปั่นจักรยานในฤดูร้อน

  ด้วยทัศนียภาพอันน่าทึ่ง อากาศที่สดชื่น และภูมิอากาศที่น่ารื่นรมย์ ฮอกไกโดจึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการขี่จักรยานเป็นอย่างมากในช่วงฤดูร้อน คุณสามารถสำรวจธรรมชาติอันงดงามของเกาะแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็น ทุ่งดอกไม้ ภูเขา แม่น้ำ และอื่นๆอีกมากมาย โดยเฉพาะถ้าคุณมาร่วมปั่นจักรยานกับไกด์มืออาชีพของเรา คุณจะได้รับประสบการณ์ที่สุดยอดในฮอกไอโดอย่างแน่นอน

  เรามีเส้นทางให้คุณเลือกทั้งหมด 3 ระดับดังนี้:

  • ระดับเบื้องต้น (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) เหมาะสำหรับผู้ที่ขี่จักรยานทั่วไป และต้องการผ่อนคลายในการเดินทาง
  • ระดับกลาง (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้ความเร็ว และขี่ในเส้นทางที่ยากขึ้น
  • ระดับสูง (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) เหมาะสำหรับนักปั่นจักรยานที่มากประสบการณ์

  รายละเอียดการจอง: ปั่นจักรยานในฤดูร้อน *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  5. มาทำชีส เนยและไอศกรีมที่โรงงานชีสฟุราโนะ (Furano Cheese Factory)

  โรงงานชีสฟุราโนะ (Furano Cheese Factory) นี้ เป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยนมและชีสคุณภาพสูงที่มีชื่อเสียง ระหว่างการเยี่ยมชมโรงงาน คุณสามารถทำเนย ไอศกรีม ชีสและขนมปังด้วยตัวเอง! โดยแต่ละกิจกรรมจะมีรอบเวลาที่แตกต่างกัน โปรดดูรายละเอียดจากเว็บไซต์ด้านล่าง กิจกรรมเหล่านี้จะจัดขึ้นตั้งแต่เดือนเมษายนจนถึงเดือนตุลาคม

  รายละเอียดการจอง: ทำชีส เนยและไอศกรีมที่โรงงานชีสฟุราโนะ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  6. ขี่ม้าบริเวณใกล้เมืองซัปโปโร

  สถานที่สำหรับการขี่ม้านั้นหาได้ค่อนข้างยากในญี่ปุ่น แต่ที่ซับโปโรนั้นมีสถานที่ให้คุณได้ขี่ม้า โดยใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 40 นาทีจากตัวเมือง สถานที่แห่งนี้คือ ภูเขาฮัคเคนที่สวยงาม เป็นภูเขาที่มี 8 ยอด (Hakken แปลว่า ดาบ 8 เล่ม) ซึ่งคุณสามารถสนุกสนานไปกับการให้อาหารม้าอีกด้วย กิจกรรมนี้มีระยะเวลาตั้งแต่ 40 นาที 60 นาที และ 90 นาทีให้คุณเลือก คุณไม่ต้องกังวลกับการเดินทางไปยังฟาร์มแห่งนี้ เพราะทัวร์นี้ได้รวมค่าบริการรถแท็กซี่รับส่งไปกลับจากซัปโปโรเรียบร้อยแล้ว

  หากคุณรักการขี่ม้าและอยากชมยอดเขาทั้ง 8 ไม่ควรพลาดโปรแกรมนี้เด็ดขาด นอกจากนี้ยังมีทัวร์ขี่ม้าแถวทะเลสาบโทยะ (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) อีกด้วย

  รายละเอียดการจอง: ขี่ม้าบริเวณใกล้เมืองซัปโปโร พร้อมบริการรับส่งโดยรถแท็กซี่ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  7. นั่งรถเลื่อนสุนัข,ขี่รถลุยหิมะ และนั่งบานาน่าโบ๊ท ใกล้เมืองซัปโปโร

  ในช่วงฤดูหนาว คุณสามารถนั่งรถเลื่อนสุนัขท่ามกลางหิมะได้! แพคเกจราคาประหยัดนี้ได้รวมทั้งสุนัขลากเลื่อน การขี่รถลุยหิมะ (Snow Mobile) และการนั่งบานาน่าโบ๊ทบนพื้นหิมะ คุณจะสนุกสนานท่ามกลางหิมะได้ตลอดทั้งวัน

  สำหรับการนั่งรถเลื่อนสุนัข เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 13 ปีขึ้นไป ส่วนการนั่งบานาน่าโบ๊ทเหมาะสำหรับผู้ที่อายุ 5 ปีขึ้น และการขี่รถลุยหิมะเหมาะสำหรับผู้ที่อายุ 15 ปีขึ้นไป กิจกรรมนี้มีให้บริการเฉพาะในช่วงฤดูหนาว อย่าลืมคอยตรวจดูปฏิทิน ซึ่งที่นี่จะเปิดให้บริการในช่วงเวลาที่มีหิมะตกลงมามากเพียงพอ

  รายละเอียดการจอง: นั่งรถเลื่อนสุนัข ขี่รถลุยหิมะ และนั่งบานาน่าโบ๊ท ที่ซัปโปโร! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  8. สัมผัสประสบการณ์ที่ร้านอิซากายะในซัปโปโร

  อิซากายะ คือ ผับแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ซึ่งให้บริการอาหารทานเล่นและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่างๆ ปัจจุบันร้านอิซากะยะก็ยังเป็นที่นิยมของคนญี่ปุ่น โดยจะมีคนท้องถิ่นพาคุณไปแวะชมร้านโปรดของพวกเขา! คุณสามารถลองทานอาหารที่ร้านอิซากายะ ซึ่งมีมากมายหลายเมนู เช่น เทมปุระ อาหารทะเล ซูชิ และไก่ย่าง (แบบเสียบไม้เล็กๆ) ถึงแม้ว่าคนท้องถิ่นจะไม่ใช่ไกด์นำเที่ยวมืออาชีพ แต่รับรองว่าพวกเขาสามารถทำให้คุณสนุกสนานไปกับการเที่ยวร้านอิซากายะอย่างแน่นอน

  รายละเอียดการจอง: ทานอาหารแนวอิซากายะในซัปโปโร *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  9. เดินลุยหิมะที่นิเซโกะ (Niseko)

  นิเซโกะ เป็นสกีรีสอร์ทยอดนิยมแห่งหนึ่งในฮอกไกโด นอกเหนือจากการเล่นสกีและสโนว์บอร์ดแล้ว คุณสามารถเดินลุยหิมะได้ที่นี่ โดยสวมรองเท้าที่ใช้สำหรับเดินลุยหิมะโดยเฉพาะ คุณจะได้เดินตามแนวป่าหรือลงเนินเขา เดินชมนกป่าและเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติที่สวยงามของภูเขานิเซโกะ และภูเขาโยเท ช่วงระหว่างพักคุณจะได้ดื่มชาและคุกกี้อีกด้วย กิจกรรมกลางแจ้งนี้จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นและช่วยขจัดความเครียดของชีวิตในเมืองได้

  รายละเอียดการจอง: เดินลุยหิมะที่นิเซโกะ ฮอกไกโด *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  10. แพ็กเกจทัวร์ฤดูหนาว 5 วัน ในซัปโปโร

  ถ้าคุณมีโอกาสไปฮอกไกโดในช่วงฤดูหนาวเป็นครั้งแรก ลองพิจารณาทริป 5 วันที่ทางเราจัดให้นี้ โดยจะมีบริการไปรับคุณจากสนามบินนิวชิโตะเซะ (New Chitose Airport) และพาไปยังโรงแรม ซึ่งในโปรแกรมทัวร์นี้คุณจะได้เที่ยวชมสถานที่ยอดนิยมของเมืองซัปโปโร เพลิดเพลินกับการทานปูฮอกไกโด ทัวร์เมืองโอตารุ ชมทะเลสาบชิโคทสึ ชมทะเลสาบโทยะ เที่ยวชมเมืองโนโบริเบทสึ และอื่นๆอีกมากมาย แพ็กเกจนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม ถึงวันที่ 31 มีนาคม สามารถดูรายละเอียดในเว็บไซต์ด้านล่าง

  รายละเอียดการจอง: แพ็กเกจทัวร์ฤดูหนาว 5 วัน ในซัปโปโร *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  11. เดินสำรวจธรรมชาติและดื่มกาแฟ ณ ยอดเขาที่ซัปโปโร

  เมื่อคุณไปเที่ยวฮอกไกโดในช่วงที่อากาศอบอุ่น การเดินสำรวจธรรมชาติเป็นหนึ่งในกิจกรรมวันหยุดที่นิยมของที่นี่ โดยมีบริการรับคุณจากสถานีรถไฟซัปโปโรหรือจากโรงแรมที่คุณพัก จากนั้นเดินขึ้นเขาร่วมกับคนท้องถิ่น ที่นี่อากาศบริสุทธิ์สดชื่น เรามีกำหนดการให้คุณได้เลือกตามต้องการ นอกจากนี้คุณจะเพลิดเพลินไปกับการดื่มกาแฟสูตรพิเศษ ณ บริเวณยอดเขา เรามีไกด์นำเที่ยวที่พูดภาษาอังกฤษ ภาษาสเปน หรือภาษาเกาหลีได้อีกด้วย

  รายละเอียดการจอง: สนุกสนานกับการสำรวจธรรมชาติและดื่มกาแฟที่ยอดเขาของซัปโปโร ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  12. สปาสุดพิเศษ (สำหรับ 2 ท่าน)

  หลายคนนิยมไปเที่ยวฮอกไกโด เพื่อหลีกหนีชีวิตในเมืองที่แสนจะวุ่นวาย และเพื่อให้พิเศษยิ่งขึ้น เราขอแนะนำให้คุณไปพักผ่อนที่รีสอร์ทสปามิสึโนะอุตะ (Mizu no Uta) ที่นี่มีบริการให้เลือกสรรมากมาย เช่น นวดหน้าด้วยน้ำมันหอมระเหย การบำรุงผิวครึ่งตัว หรือการบำรุงเท้า คุณจะรู้สึกถึงความผ่อนคลายด้วยบรรยากาศที่เคล้าด้วยเสียงเพลงและกลิ่นละมุนของน้ำมันหอมระเหย แค่นี้ยังไม่พอที่นี่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆอีก เช่น อ่างแช่เท้า ห้องซาวน่า และห้องอาบน้ำ

  นอกจากนี้คุณจะได้ทานอาหารตามฤดูกาลของฮอกไกโด โดยคอร์สนี้เหมาะสำหรับ 2 ท่าน คุณสามารถชวนคุณแม่ พี่สาวน้องสาว หรือเพื่อนสนิทไปด้วยกัน แล้วคุณจะหลงใหลไปกับการพักผ่อนที่ฮอกไกโด

  รายละเอียดการจอง: เพลิดเพลินกับการผ่อนคลายที่สปาเมืองฮอกไกโด! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  13. ทัวร์ 5 วัน กับสถานที่ยอดนิยมในฮอกไกโด

  ทัวร์ฤดูร้อน 5 วันนี้ เราจะพาคุณไปยังสถานที่ต่างๆ เช่น ทะเลสาบมะชู เมืองฟุระโนะ เมืองบิเอะ เมืองซัปโปโร สวนสัตว์อาซาฮิยามะ และสถานที่อื่นๆอีกมากมาย ทริปนี้ได้รวมค่าอาหารไว้แล้ว และมีตัวเลือกที่เพิ่มขึ้นให้บริการด้วยเช่นกัน ดังนั้น ถ้าคุณสนใจสามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับโปรแกรมวันหยุดนี้ที่ลิงก์ด้านล่างได้เลย

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์ 5 วัน กับสถานที่ยอดนิยมในฮอกไกโด *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  14. สัมผัสพิธีชงชาญี่ปุ่น

  พิธีชงชาเป็นประเพณีที่สืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคน คุณจะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมที่หรูหราในซัปโปโร การแต่งชุดกิโมโน รวมถึงการเรียนรู้วิธีการใช้ตะเกียบ และการชงชาเขียว ต่อจากนั้นไปอิ่มอร่อยกับ “วากาชิ” (wagashi) หรือขนมดั้งเดิมของญี่ปุ่น เช่น โมจิ และไดฟุกุ รสชาติของขนมวากาชินี้จะเข้ากันกับชาเขียวญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีชุดชงชาให้เลือกซื้ออีกด้วย มาสัมผัสกับวัฒนธรรมที่น่าสนใจนี้ เรามีบริการทั้งภาษาญี่ปุ่น ภาษาจีน และภาษาอังกฤษ ท้ายกิจกรรมจะมีการถ่ายรูปร่วมกับเจ้าหน้าที่ผู้สอนเพื่อเป็นที่ระลึกอีกด้วย

  รายละเอียดการจอง: สัมผัสพิธีชงชาญี่ปุ่นที่ซัปโปโร *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  15. ถ่ายภาพแต่งงานกับธรรมชาติอันสวยงามของฮอกไกโด

  เก็บความทรงจำในวันพิเศษของคุณ ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามของฮอกไกโด เรามีช่างภาพมืออาชีพที่จะเนรมิตภาพถ่ายที่งดงามระหว่างคุณและคนพิเศษ คุณจะอยู่ท่ามกลางหมู่มวลดอกไม้ หิมะ ภูเขา และอื่นๆ ราคานี้ได้รวมค่าที่พักสำหรับโรงแรมในซัปโปโรแล้ว นี่คืออีกระดับหนึ่งสำหรับการพักผ่อนสุดแสนโรแมนติกพร้อมภาพถ่ายอันน่าอัศจรรย์

  รายละเอียดการจอง: ถ่ายภาพแต่งงานท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามของฮอกไกโด *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  16. ทัวร์เมืองมุโระรัง โอตารุ และซัปโปโร 2 วัน

  โปรแกรมเที่ยวสองวันนี้ ได้รวมค่าการเดินทางที่จะพาคุณไปยังสถานที่สวยงามต่างๆรอบฮอกไกโด หนึ่งในนั้นคือ เมืองมุโระรัง ที่นี่คุณจะได้ชมความงามของแหลมเคปเอิร์ท (Cape Earth) หอคอยโซคุเรียวซัง และเที่ยวเมืองมักคะริ ซึ่งคุณสามารถซื้อสินค้าชื่อดังอย่างเต้าหู้ได้ที่นี่ นอกจากนี้คุณจะได้พักที่โรงแรมน้ำพุร้อนใกล้ๆทะเลสาบโทยะ และลิ้มรสอาหารอร่อยตลอดการเดินทางของคุณ อีกทั้งยังมีกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย สามารถดูรายละเอียดตามลิงก์ด้านล่างได้

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์เมืองมุโระรัง โอตารุ และซัปโปโร 2 วัน! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  17. นั่งรถบัสชมเมืองซัปโปโร

  หากคุณชอบการนั่งบนรถบัสเพื่อชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ โปรแกรมนี้เหมาะสำหรับคุณในการเที่ยวชมซัปโปโร โดยราคานี้ได้รวมค่าเดินทางไปยังลานแข่งสกีโอคุรายามะ จัมป์ สเตเดียม (Okurayama Ski Jump Stadium) เพื่อชมทิวทัศน์ที่สวยงาม และตลาดขายส่งซัปโปโร (Sapporo Central Wholesale Market) ที่คุณสามารถเลือกซื้อของที่ระลึกได้ การท่องเที่ยวแบบสบายๆนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบการเดินเยอะๆ

  รายละเอียดการจอง: เพลิดเพลินกับการนั่งรถบัสชมเมืองซับโปโร! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  18. เล่นสกีหรือสโนว์บอร์ดที่นิเซโกะ

  นิเซโกะ เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเล่นกีฬาฤดูหนาว โดยจะมีคนท้องถิ่นพาคุณไปยังสถานที่เล่นสกีแบบ Backcountry skiing (คือ การเล่นสกีในสถานที่ที่ไม่มีสัญลักษณ์กั้นเขตแดน ซึ่งแตกต่างกับทางลาดชันตามสกีรีสอร์ท) เพื่อหลีกเลี่ยงความแออัดของผู้คน นอกจากนี้คุณจะได้เรียนรู้เคล็ดลับเกี่ยวกับการเล่นสกีหรือสโนว์บอร์ดอีกด้วย หลังจากนั้นไกด์นำเที่ยวจะแนะนำสถานที่ทานอาหาร และที่พักผ่อน กิจกรรมนี้เหมาะสำหรับนักสกีและสโนว์บอร์ดระดับกลางถึงระดับสูง

  รายละเอียดการจอง: เพลิดเพลินไปกับการเล่นสกีและสโนว์บอร์ดที่นิเซโกะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  19. ไปชมธารน้ำแข็ง

  ในฤดูหนาว ก้อนน้ำแข็งขนาดมหึมาที่ลอยอยู่บนพื้นผิวของน้ำเป็นภาพที่สวยงามติดตา เมื่อขึ้นบนเรือเพื่อดูธารน้ำแข็งใกล้ๆนี้ คุณจะเห็นภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจของหนึ่งในปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ จากนั้นคุณสามารถเยี่ยมชมร้านค้าท้องถิ่นสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารทะเลที่มีชื่อเสียง และทานอาหารกลางวันแสนอร่อย ถ้าคุณต้องการเห็นธารน้ำแข็งโดยไม่ต้องนั่งเรือ ลองชมทัวร์เดินชมธารน้ำแข็ง (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) นี้

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์ธารน้ำแข็งที่มอมเบทสึโดยเรือการินโกะ II จากซัปโปโร ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  20. ชมสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยที่สุดในฮอกไกโด

  ทัวร์นี้ จะพาคุณไปชมภูเขาไฟที่สุดแสนประทับใจ รวมถึงทะเลสาบโทยะนั่งกระเช้าสู่ภูเขาอุซึ และหุบเขานรกสุดตระการตา และที่อื่นๆอีกมากมาย คุณจะได้รับคำแนะนำจุดถ่ายภาพที่ดีที่สุด เพื่อเก็บภาพอันน่าตื่นตาตื่นใจของธรรมชาติอันสวยงามบนเกาะฮอกไกโด

  รายละเอียดการจอง: สำรวจชายฝั่งจากโมโรรันไปยังทะเลสาบโทยะและโนโบริทสึ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  21. ทานซัปโปโรราเมงและบาร์บีคิวเนื้อแกะ

  ถ้าคุณไม่ได้ทานอาหารเหล่านี้ ถือว่าคุณยังมาไม่ถึงฮอกไกโด ราเมง คือ เมนูที่มีชื่อเสียงในฮอกไกโด และด้วยโปรแกรมนี้คุณจะได้ลิ้มรสของซัปโปโรราเมงพร้อมกับบาร์บีคิวเนื้อแกะแสนอร่อย นอกจากนี้ยังมีสถานที่อื่นๆในซัปโปโร เช่น จุดชมวิวฮิสึจิงาโอคะ สวนโอโดริ และหอนาฬิกา ซึ่งคุณก็สามารถแวะชิมอาหารอร่อยได้ตลอดทาง อิ่มอร่อยและสนุกสนานในซัปโปโรในราคาสุดคุ้มกับทัวร์นี้

  รายะเอียดการจอง: เพลิดเพลินกับการทานซัปโปโรราเมงและบาร์บีคิวเนื้อแกะ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  22. ทานอาหารทะเลสดๆและนั่งรถลากที่เมืองท่าเรืออันเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของฮอกไกโด

  ที่โอตารุเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในฮอกไกโด ที่นี่เป็นหนึ่งในเมืองท่าเรือหลักมาหลายปีแล้ว คุณจะได้ไปเดินเล่นย่านซาไกมาจิ และเพลิดเพลินกับอาหารท้องถิ่น สนุกกับการทำลูกปัดแก้วของคุณเอง และนั่งรถลากเที่ยวชมบริเวณคลองที่สวยงาม นอกจากนี้คุณยังจะได้ไปชมพระราชวังเฮอร์ริ่ง (Herring Palace) อีกด้วย เมื่อคุณมาฮอกไกโดอย่าลืมไปชมเมืองที่มีเสน่ห์แห่งนี้

  รายละเอียดการจอง: ค้นหาแหล่งมรดกทางประวัติศาสตร์และลองอาหารทะเลสดๆในโอตารุ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  23. ชมเมืองคุชิโระ ความมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติในฮอกไกโด

  กิจกรรมนี้จะนำคุณไปสู่พื้นที่ชุ่มน้ำที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ณ อุทยานแห่งชาติคุชิโระชิสึเงน (Kushiro Shitsugen National Park) คุณจะได้นั่งที่นั่งอันแสนสบายตลอดเส้นทาง และสามารถมองเห็นแม่น้ำและนกกระเรียนญี่ปุ่นที่ใกล้สูญพันธุ์บินอยู่เหนือแอ่งน้ำ คุณสามารถเลือกจุดเริ่มต้นในการออกเดินทาง พร้อมตรวจสอบกำหนดการเดินทางทั้งหมดได้ที่ลิงก์ด้านล่าง

  รายละเอียดการจอง: เที่ยวชมเมืองคุชิโระ ความมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติในฮอกไกโด *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  24. เที่ยวโรงกลั่นเหล้า Yoichi

  เมืองโยอิจิใช้เวลาเดินทางเพียงหนึ่งชั่วโมงโดยระบบขนส่งสาธารณะจากซัปโปโร เป็นโรงกลั่นวิสกี้โยอิจิที่มีจิตวิญญาณของนิกก้า เปิดให้บริการในปี 1934 และคุณสามารถไปทัวร์แบบมีไกด์ (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น) หรือทัวร์แบบมีไกด์นำทางพร้อมโบรชัวร์ภาษาอังกฤษ

  มาดูกันว่ากรรมวิธีในการผลิตวิสกี้นั้นทำอย่างไรและมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร มาเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องราวความรักอันแสนโรแมนติคระหว่างผู้ก่อตั้ง Nikka และความรักที่เขาได้พบเมื่อเดินทางไปสกอตแลนด์เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับวิสกี้แท้

  เว็บไซต์ Nikka Whisky *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  25. พักในที่พักหสุดรูท่ามกลางวิวกลางคืนที่น่าตื่นตาตื่นใจ

  ทัวร์นี้จะจัดที่พักให้คุณที่โรงแรมเจอาร์ ทาวเวอร์ นิคโค (JR Tower Hotel Nikko) ซึ่งคุณจะได้นอนพักบนที่นอนยี่ห้อ airweave (ที่นอนมีคุณสมบัติยืดหยุ่น ช่วยรองรับสรีระ ทำให้ตื่นขึ้นมารู้สึกสดชื่น) พร้อมเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพที่งดงามจากห้องพัก มีสกายสปา (The sky resort spa) อยู่บนชั้น 22 ให้คุณได้ใช้เวลาผ่อนคลายอย่างเต็มที่ แน่นอนว่าไม่มีอะไรดีไปกว่าการพักผ่อนในฮอกไกโดในที่พักสุดหรูพร้อมกับชมวิวที่ดีที่สุดของซัปโปโร

  รายละเอียดการจอง: เพลิดเพลินไปกับสกายสปาและนอนบนที่นอนอย่างดีที่ฮอกไกโด! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  26. ชมสวนยูนิและสวนม้านอร์ทเทิร์น ฮอร์ส ปาร์ค (Yuni Garden and Northern Horse Park)

  นอกเมืองซัปโปโร มีสวนสไตล์อังกฤษที่สวยงามพร้อมด้วยสมุนไพรและดอกไม้หลายร้อยชนิด นอกจากการเดินชมสวนแห่งนี้แล้ว คุณจะได้ทานบุฟเฟ่ต์อาหารกลางวันที่โรงแรมยูบาริ (Yubari Hotel) และเดินทางต่อไปยังสวนม้านอร์ทเทิร์น ฮอร์ส ปาร์ค (Northern Horse Park) จากนั้นไปเมืองซัปโปโรในช่วงบ่าย ทัวร์นี้เหมาะสำหรับครอบครัว และให้บริการเฉพาะช่วงฤดูร้อนพร้อมมีไกด์นำเที่ยว (เฉพาะภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น)

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์ 1 วัน สวนยูนิ และสวนม้านอร์ทเทิร์น ฮอร์ส ปาร์ค (Northern Horse Park) *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  27. ชมสถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังของซัปโปโร

  ถ้านี่คือครั้งแรกของคุณในการมาเที่ยวเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเกาะฮอกไกโด เราขอแนะนำไปสัมผัสประสบการณ์สุดยอดกับทัวร์นี้ ที่คุณจะได้ลิ้มรสซูชิแสนอร่อยและอาหารทะเลสดๆที่ตลาดขายส่งกลางซัปโปโร เยี่ยมชมศาลเจ้าฮอกไกโด ต่อด้วยสวนชิโรอิโคอิบิโตะ
  (Shiroi Koibito) นอกจากนี้คุณยังจะได้พบกับสถานที่สำคัญอื่นๆอีกมากมาย ที่จะทำให้คุณรู้จักกับซัปโปโรมากขึ้น พร้อมกันนี้คุณยังได้รับส่วนลดจากร้านอาหารที่ร่วมรายการเพียงแค่แสดงตั๋วของทัวร์นี้ แพ็กเกจดังกล่าวเหมาะสำหรับการเที่ยวแบบกลุ่มและแบบครอบครัว

  รายละเอียดการจอง: ชมสถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังของซัปโปโร *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  28. ชมสวนชิโรอิโคอิบิโตะ (Shiroi Koibito Park) และโอตารุ

  ในวันที่อากาศดี ๆ เราขอแนะนำให้คุณออกเดินทางจากซัปโปโรไปชมพิพิธภัณฑ์แก้วในโอตารุ ชมโรงกลั่นวิสกี้นิกกะ (Nikka Whiskey Distillery) และต่อด้วยโรงงานคุกกี้ในสวนชิโรอิโคอิบิโตะที่ซัปโปโร ทัวร์อาจมีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยตามแต่ละช่วงฤดูกาล เช่น คุณจะได้ชมคลองโอตารุในช่วงฤดูร้อน ทั้งนี้เรามีไกด์นำเที่ยวที่ใช้ภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น

  รายละเอียดการจอง: ชมสวนชิโรอิโคอิบิโตะ (Shiroi Koibito Park) และโอตารุ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  29. พักหนึ่งคืนกับทัวร์โอตารุและนิเซโกะ

  เรามีไกด์ท้องถิ่นที่จะพาคุณไปยังสถานที่ที่สวยงามในฮอกไกโด เริ่มต้นที่โอตารุ คุณจะได้เดินไปตามแนวคลองและย่านท้องถิ่นต่างๆ จากนั้นเดินทางไปยังนิเซโกะที่ซึ่งเราจะไปพักค้างคืนกัน ระหว่างทางนั้นเราจะพาแวะชมโรงกลั่นวิสกี้โยอิจิ (Yoichi Whisky Factory) เมื่อถึงนิเซโกะคุณจะเพลิดเพลินไปกับอาหารทะเลที่ยอดเยี่ยม ได้ขับรถผ่อนคลายท่ามกลางทุ่งกว้างใหญ่และธรรมชาติที่สวยงามของฮอกไกโด สำหรับวันที่สองไกด์ท้องถิ่นจะพาไปยังสถานที่ที่ห้ามพลาดในฮอกไกโด หากสนใจสามารถดูรายละเอียดด้านล่างเพื่อจองทัวร์นี้

  นอกจากนี้ยังมีทัวร์เต็มวันหรือครึ่งวัน (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) สำหรับผู้ที่ไม่อยากพักแรมที่นิเซโกะ และถ้าหากคุณต้องการท่องเที่ยวแบบเฉพาะแต่ละเมือง เรามีทัวร์สำหรับโอตารุ (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) และทัวร์สำหรับนิเซโกะ (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) แยกเฉพาะเมืองให้อีกด้วย

  รายละเอียดการจอง: พักหนึ่งคืนกับทัวร์โอตารุและนิเซโกะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  30. เดินสำรวจธรรมชาติบนภูเขานิเซโกะและพักกระท่อมกลางป่า

  ตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิจนถึงฤดูใบไม้ร่วง เทือกเขานิเซโกะเป็นหนึ่งในสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเดินป่า ประสบการณ์นี้จะพาคุณไปยังพื้นที่ที่สวยงามหลายแห่งในนิเซโกะ ไม่ได้มีเพียงแค่ภูเขา (จุดพักทานอาหารกลางวัน) แต่ยังมีทะเลสาบและป่าไม้อีกด้วย ระหว่างการเดินทางคุณสามารถพักผ่อนที่บ่อน้ำพุร้อนได้ นอกจากนี้ถ้าคุณเลือกพักค้างคืน จะมีบริการบาร์บีคิวโดยเจ้าของกระท่อมที่คุณพักอาศัย คุณจะได้ฟื้นฟูจิตใจและร่างกายของคุณท่ามกลางธรรมชาติอันงดงามของฮอกไกโด

  รายละเอียดการจอง: เพลิดเพลินกับธรรมชาติของฮอกไกโดกับการสำรวจธรรมชาติที่ภูเขานิเซโกะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  31. เล่นสกีที่คิโรโระสกีรีสอร์ท

  การเล่นสกีหรือสโนว์บอร์ด เป็นสิ่งที่ต้องทำเมื่อคุณไปฮอกไกโดในช่วงฤดูหนาว เราขอแนะนำ คิโรโระ สกีรีสอร์ท (Kiroro Ski Resort) ที่นี่มีลานสกีทั้งหมด 21 แบบ โดยแบ่งไว้สำหรับนักเล่นสกีหลายระดับ อีกทั้งกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย เช่น การเดินด้วยรองเท้าลุยหิมะ คุณสามารถจองแพ็กเกจนี้ได้จากเว็บไซต์ด้านล่าง ราคานี้ได้รวมค่าเดินทางโดยรถบัสหรือแท็กซี่ไปกลับแล้ว ดูรายละเอียดจุดรับส่งได้ตามลิงก์ข้างล่าง

  บริเวณรีสอร์ทนี้มีสถานที่รับเลี้ยงเด็กไว้คอยบริการสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก ในส่วนของผู้ที่ไม่อยากเล่นสกี ที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆไว้บริการเพิ่มเติม เช่น น้ำพุร้อน สระว่ายน้ำ และสปา

  และอีกหนึ่งทางเลือก เรายังมีอีกหนึ่งสถานที่คือ ซัปโปโร โคคุไซ สกีรีสอร์ท (Sapporo Kokusai Skiing Resort) (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) เตรียมไว้ให้สำหรับคุณ

  รายละเอียดการจอง: จองทัวร์เล่นสกีที่คิโรโระสกีรีสอร์ท เดินทางจากซัปโปโร! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  32. สัมผัสเทศกาลฤดูหนาวที่ฮอกไกโด

  หากคุณจะไปฮอกไกโดในเดือนกุมภาพันธ์ คุณไม่ควรพลาด 2 เทศกาลที่ใหญ่ที่สุดของฮอกไกโด ได้แก่ เทศกาลหิมะซัปโปโร (วันที่ 6 ถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ อาจมีการเปลี่ยนแปลงในแต่ละปี) และเทศกาลหิมะเมืองโอตารุ (วันที่ 3 ถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์
  อาจมีการเปลี่ยนแปลงในแต่ละปี) โปรแกรมทัวร์นี้รวมค่าที่พักโรงแรม 3 คืน รวมอาหารเย็น 2 มื้อ และทัวร์อื่นๆเพิ่มเติม ลองดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ด้านล่างสำหรับกำหนดการเดินทาง ไปสัมผัสกับเทศกาลฤดูหนาวของฮอกไกโดนี้ กับไกด์นำเที่ยวผู้มากด้วยประสบการณ์ของเรา

  นอกจากนี้ ยังมีทางเลือกในการแวะชมเฉพาะ เทศกาลหิมะเมืองโอตารุ (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) หรือ เทศกาลหิมะหิมะซัปโปโร (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) เตรียมไว้ให้หากคุณต้องการ

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์เทศกาลฤดูหนาวฮอกไกโด โดยเดินทางจากซัปโปโร *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  33. ค้นพบ 4 กิจกรรมแปลกใหม่ที่นิเซโกะ

  หลายคนรู้จักนิเซโกะในฐานะแหล่งการเล่นสกี แต่รู้ไหมว่าที่นี่ไม่ได้มีเพียงแค่สกีเท่านั้น ยังมีสโนว์ราฟติ้ง (snow rafting คือ การล่องไปบนพื้นหิมะโดยการนั่งบนแพยาง) การขี่ม้า การเล่นสกีวิบาก และแม้แต่นั่งรถเลื่อนกวางเรนเดียร์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและแพ็กเกจต่างๆ ได้จากลิงก์ด้านล่างนี้

  รายละเอียดการจอง: ค้นพบ 4 กิจกรรมแปลกใหม่ที่นิเซโกะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  34. นั่งเรือท่องเที่ยวชมความงามตามชายฝั่งชิเรโทโกะ

  มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง เช่น น้ำตก และหน้าผา ซึ่งเราไม่สามารถมองเห็นได้จากเส้นทางทั่วไป โดยเราจะไปนั่งเรือสำรวจแนวชายฝั่งของคาบสมุทรชิเรโทโกะ (Shiretoko) ซึ่งคุณจะได้เห็นอุทยานแห่งชาติที่สวยงาม และมีโอกาสที่จะเห็นหมีสีน้ำตาลและสัตว์ป่าอื่นๆอีกมากมาย

  หากคุณสนใจการล่องเรือดูเหล่าสัตว์ทะเล (เช่น แมวน้ำ ปลาโลมา ปลาวาฬ) และนกที่บินท่ามกลางฟ้าสีครามแล้วหละก็ ลองดูรายละเอียด ทัวร์นั่งเรือชมสัตว์ทะเลที่ชิเรโทโกะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  รายละเอียดการจอง: นั่งเรือท่องเที่ยวชมความงามตามชายฝั่งชิเรโทโกะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  35. ประสบการณ์สุดพิเศษกับร้านแนวอิซากายะและร้านอาหารที่ซัปโปโร

  คุณอยากทำความรู้จักกับอาหารที่ขึ้นชื่อในซัปโปโรหรือไม่? เรามีคนท้องถิ่นที่สามารถพูดภาษาอังกฤษและภาษาสเปนได้ พวกเขาจะพาคุณไปยังร้านอาหารชั้นยอดในใจกลางซัปโปโร เพื่อลองทำซูชิและอาหารพื้นเมืองอื่นๆ นอกจากนี้คุณยังสามารถไปร้านอิซากายะ และทานอาหารในแบบท้องถิ่นได้อีกด้วย พวกเขายินดีที่จะไปรับและส่งคุณที่โรงแรมถ้าคุณต้องการ กิจกรรมนี้คุณจะได้พบเพื่อนใหม่และสนุกสนานไปกับพวกเขา

  รยละเอียดการจอง: ประสบการณ์สุดพิเศษกับร้านแนวอิซากายะและร้านอาหารที่ซัปโปโร ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  36. พายเรือแคนูที่ทะเลสาบอะคัง (Lake Akan)

  ทะเลสาบอะคัง เป็นบริเวณที่สวยงามของอุทยานแห่งชาติอะคัง เหมาะแก่การมาพายเรือบนน้ำที่ใสสะอาดเป็นอย่างยิ่ง โดยมีให้เลือกระหว่างเส้นทางแนะนำบริเวณทะเลสาบ และแบบผจญภัย หรือคุณจะพายเรือแคนูแบบสองคนที่ทะเลสาบก็ได้ อีกทั้งสามารถมองหาสัตว์ป่าท้องถิ่นและชื่นชมกับความงามของบริเวณโดยรอบ ราคาแพ็กเกจนี้รวมเครื่องดื่มและอาหารว่างแล้ว

  รายละเอียดการจอง: พายเรือแคนูที่ทะเลสาบอะคัน! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  37. แวะจุดชมวิวที่สวยที่สุดของอุทยานแห่งชาติอะคัง (Akan National Park)

  หากคุณสนใจที่จะไปชมอุทยานแห่งชาติอะคัง แต่ไม่อยากพายเรือแคนู กิจกรรมนี้อาจเหมาะกับคุณมากขึ้น เพราะคุณสามารถชมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจหลายแห่ง เช่น ทะเลสาบทั้งสาม ปล่องภูเขาไฟของภูเขาไอโอซาน และบ่อโคลนเดือด มาสำรวจความงามของอุทยานแห่งชาติอะคัง พร้อมถ่ายภาพอันสวยงามได้ตลอดเส้นทาง

  รายละเอียดการจอง: ชมจุดชมวิวที่สวยที่สุดของอุทยานแห่งชาติอะคัน *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  38. พายเรือแคนูและเดินป่า บริเวณทะเลสาบชิโคทสึ (Lake Shikotsu)

  ทะเลสาบชิโคทสึ (Lake Shikotsu) เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติชิโคทสึ-โทยะ (Shikotsu-Toya National Park) คุณสามารถพายเรือแคนูในทะเลสาบที่สวยงามแห่งนี้ และเดินป่าได้ด้วยเช่นกัน ทัวร์นี้ได้รวมค่ารถรับส่งไปกลับซัปโปโรแล้ว กิจกรรมนี้มีให้บริการตั้งแต่เดือนพฤษภาคมจนถึงเดือนกันยายนสำรวจทะเลสาบชิโค-ทสึ โดยพายเรือแคนนูและเดินป่า

  รายละเอียดการจอง: สำรวจทะเลสาบชิโค-ทสึ โดยพายเรือแคนนูและเดินป่า! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  39. ชมทุ่งลาเวนเดอร์ที่ฟุราโนะ

  ฟุราโนะอยู่ภาคกลางของฮอกไกโด และสิ่งที่เป็นที่รู้จักของที่แห่งนี้ คือ ทุ่งลาเวนเดอร์ที่สวยงาม ณ ฟาร์มโทมิตะ (Farm Tomita) ในช่วงฤดูร้อน นอกจากนี้คุณจะได้เยี่ยมชมโรงงานชีสท้องถิ่นหรือโรงงานผลิตไวน์ พร้อมกันนี้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศแบบชนบท โดยช่วงที่เหมาะสมที่สุดในการมาเที่ยวคือช่วงเดือนกรกฎาคมถึงเดือนสิงหาคม ซึ่งเป็นช่วงที่ดอกไม้บาน

  รายละเอียดการจอง ชมความงามตามธรรมชาติของทุ่งลาเวนเดอร์ที่ฟุราโนะ ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  40. ไปเล่นสกีกับผู้สอนที่เชี่ยวชาญ

  เดินทางไม่ถึงชั่วโมงจากสนามบินเมมัมเบทสึ (Memanbetsu Airport) คุณจะพบลานสกีที่มีครูสอนสกีมืออาชีพที่พร้อมจะสอนเทคนิคการเล่นสกีต่างๆแก่คุณ บริเวณนี้มีพื้นที่เล่นสกี 3 แห่ง และบ่อน้ำพุร้อนถึง 6 แห่ง เป็นอีกสถานที่ที่เหาะแก่การพาเด็กๆไปด้วย

  ครูสอนสกีจะไปรับคุณที่โรงแรมและพาไปยังพื้นที่เล่นสกี จากนั้นก็จะพาไปยังบ่อน้ำพุร้อน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอุปกรณ์และแผนกิจกรรมนี้ สามารถดูรายละเอียดตามลิงก์ด้านล่าง

  รายละเอียดการจอง: เล่นสกีในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือของฮอกไกโด! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  41. เที่ยวเมืองฮาโกดาเตะ

  ฮาโกดาเตะ เป็นเมืองท่าที่สวยงามและเป็นหนึ่งในสถานที่แรกๆที่เริ่มเปิดให้มีการค้าระหว่างประเทศหลังจากสิ้นสุดการปกครองของรัฐบาลโชกุน เมื่อคุณเดินชมเมืองที่น่าสนใจแห่งนี้ คุณจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายแบบตะวันตก จากนั้นไปชมทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่สวยงามติดหนึ่งในสามอันดับแรกของญี่ปุ่น นอกจากนี้สามารถเดินเล่นตามถนนเก่าแก่และดูป้อมรูปดาวได้อีกด้วย ทัวร์ครึ่งวันนี้เป็นสิ่งที่ห้ามพลาดสำหรับผู้ที่มาเยือนเมืองที่น่ารักแห่งนี้

  รายละเอียดการจอง: ชมความงามของเมืองท่าเรือนานาชาติฮาโกดาเตะ (The international harbor town Hakodate) *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  42. ค้นพบมรดกทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจของซัปโปโร

  ถ้าหากคุณสนใจในประวัติศาสตร์ของเมืองใหญ่อันดับ 5 ของประเทศญี่ปุ่น ทัวร์นี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี โดยเริ่มต้นจากโรงแรมที่คุณพักหรือสถานีรถไฟซัปโปโร จากนั้นจะนำคุณไปสู่สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่ดีที่สุดของที่นี่ ได้แก่ พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งหมู่บ้านประวัติศาสตร์ฮอกไกโด (Historical Village of Hokkaido) หอนาฬิกา สวนโอโดริ และซัปโปโรทีวีทาวเวอร์ (Sapporo TV Tower) นอกจากนี้คุณสามารถไปพิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Museum) และเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มท้องถิ่นต่างๆได้ที่ลานเบียร์ใกล้ๆบริเวณนั้น

  รายละเอียดการจอง: ค้นพบมรดกทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจของซัปโปโร *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  43. เยือนฟาร์มญี่ปุ่น

  ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของฮอกไกโด มีฟาร์มที่ได้รับการดูแลเป็นเวลาสามชั่วอายุคน คุณสามารถเยี่ยมชมฟาร์มด้วยการขี่รถแทรกเตอร์และลองทำฟาร์ม โดยพืชผักนั้นจะแตกต่างกันไปตามแต่ละฤดูกาล สิ่งที่นิยมมากที่สุดคือการปลูกมันฝรั่ง คุณจะได้ใช้เวลาสำรวจธรรมชาติ ชมแนวต้นเบิร์ช (Birch) นอกจากนี้ที่นี่ยังมีจุดชมเครื่องบินซึ่งอยู่ไม่ไกลจากสนามบิน ลองไปทำฟาร์มกับคนท้องถิ่นและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ “การท่องเที่ยวแนวอนุรักษ์ธรรมชาติ” กันเถอะ

  รายละเอียดการจอง: ประสบการณ์กับสวนมันฝรั่งในทางเหนือของออกไกโด *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  44. ชมปรากฏการณ์เสาสุริยัน (Sun Pillar) ที่สวยงาม ณ ทะเลสาบมะชู (Lake Mashu)

  “ปรากฏการณ์เสาสุริยัน” หรือ “Sun Pillar” เป็นปรากฏการณ์ที่หาชมยากและมีสวยงาม ซึ่งคุณจะเห็นได้เฉพาะช่วงฤดูหนาว ภาพที่เห็นจะเป็นภาพของแสงที่อยู่ในลักษณะแนวตั้ง และเห็นได้ในช่วงพระอาทิตย์ขึ้นหรือพระอาทิตย์ตกดิน ปรากฏการณ์นี้เกิดจากแสงแดดที่สะท้อนกับพื้นผิวของผลึกน้ำแข็ง เมื่อคุณจองทัวร์นี้ไกด์นำเที่ยวของเราจะพาคุณไปยังจุดที่สวยงามที่สุดสำหรับการดูปรากฏการณ์ทางธรรมชาติอันน่าหลงใหลนี้ เราจะเริ่มเดินทางจากสถานีรถไฟมะชู และไปยังทะเลสาบมะชูเพื่อรอชมภาพที่งดงามนี้ ถ้าคุณมาเที่ยวในฤดูหนาว ไม่ควรพลาดกิจกรรมนี้

  รายละเอียดการจอง: ชมปรากฏการณ์เสาสุริยันที่สวยงาม ณ ทะเลสาบมะชู ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  45. ทัวร์ปั่นจักรยานแบบส่วนตัวที่นิเซโกะ

  คุณเคยเห็นกิจกรรมเดินป่าและกิจกรรมเกี่ยวกับหิมะในนิเซโกะกันแล้ว ลองเที่ยวชมด้วยการปั่นจักรยานดูบ้างไหม ซึ่งกิจกรรมนี้จะเป็นการปั่นจักรยานลงทางลาด ดังนั้นคุณจะได้ผ่อนคลายและไม่เหนื่อยมากนัก คุณสามารถเพลิดเพลินกับเพื่อนๆหรือครอบครัวได้อย่างอิสระในวันหยุดของคุณนี้

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์ปั่นจักรยานแบบส่วนตัวที่นิเซโกะ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  46. เดินเพื่อสุขภาพในซัปโปโร

  และนี่คือโปรแกรมสุดท้าย การเดินเล่นในสวนธรรมชาติของฮอกไกโด เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติรอบกายที่จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่น และถ่ายภาพไปพร้อมๆกัน กิจกรรมเพื่อสุขภาพนี้ เหมาะสำหรับนักปีนเขาและผู้รักในการเดินเท้าทุกท่าน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากลิงก์ด้านล่างนี้

  รายละเอียดการจอง: เดินเพื่อสุขภาพในซัปโปโร! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  47. ชมแหลมคามุย (Cape Kamui)

  แหลมที่สวยงามแห่งนี้ ให้ทัศนียภาพอันมีเสน่ห์ของท้องฟ้าและผืนดิน การไปอยู่ที่นั่นทำให้คุณรู้สึกถึงการผจญภัย แหลมคามุยตั้งอยู่ในคาบสมุทรชาโคตัง (Shakotan) ที่แสนงดงาม เป็นการได้สัมผัสกับธรรมชาติและสัมผัสถึงอิสรภาพของสถานที่แห่งนี้

  การเดินทาง

  48. สวนสัตว์อาซาฮิยามะ

  สวนสัตว์อาซาฮิยามะ (Asahiyama) สวนสัตว์ยอดนิยมที่ตั้งอยู่ในอาซาฮิยามะ เป็นสวนสัตว์ที่มีอุโมงค์แก้วผ่านสระว่ายน้ำเพนกวินและโดมแก้วเพื่อให้คุณสามารถสังเกตเห็นหมีขั้วโลกและหมาป่าในที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติ นอกจากนี้ ยังสามารถดูการแสดงของนกอินทรี นกกระยางกวาง ลิง และแมวขนาดใหญ่ สวนสัตว์แห่งนี้เหมาะสำหรับทั้งครอบครัว

  เว็บไซต์สวนสัตว์ Asahiyama *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ

  การเดินทาง

  49. อุทยานแห่งชาติชิเรโทโกะ (Shiretoko National Park)

  The First Lake of Shiretoko-goko Lakes in Autumn #shiretokogoko 秋中盤の知床五湖の一湖 #知床五湖

  A post shared by mamoru_rubythroat (@rubyphotomemory) on

  ชิเรโทโกะเป็นคาบสมุทรทางตะวันออกเฉียงเหนือของฮอกไกโด มีอุทยานแห่งชาติที่น่าทึ่ง เป็นสถานที่สำหรับชมธารน้ำแข็ง, เทือกเขาชิเรโทโกะ, หน้าผาที่งดงาม สัตว์ป่าและพืชในท้องถิ่น คุณสามารถใช้เวลาหนึ่งหรือสองวันในการสำรวจดินแดนธรรมชาติที่สวยงามที่สุดในญี่ปุ่นนี้ได้

  เว็บไซต์ Shiretoko National Park *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  50. ชมสวนโมเอเรนุมะ (Moerenuma Park)

  สวนโมเอเรนุมะ มีความสวยงามไม่ว่าจะเป็นฤดูกาลใด สวนขนาดใหญ่แห่งนี้เหมาะสำหรับการพาสุนัขเดินเล่นและการเดินชมสวนอันแสนโรแมนติก มีภูเขาที่เป็นสัญลักษณ์ น้ำพุ พิพิธภัณฑ์ สระน้ำและสนามเด็กเล่นมากมาย สวนสาธารณะที่ไม่ธรรมดาแห่งนี้ได้รับการออกแบบโดยประติมากรชาวญี่ปุ่นชื่อว่า อิซามุ โนกุจิ (Isamu Noguchi) และเป็นจุดแวะพักสำหรับครอบครัวและคู่รัก

  เว็บไซต์สวนโมเอเรนุมะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  51. แช่ออนเซ็น

  อุณหภูมิต่ำและหิมะของฮอกไกโดทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการผ่อนคลายใน “ออนเซ็น” ซึ่งเป็นวิธีการผ่อนคลายแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ออนเซ็นที่แนะนำเป็นอย่างยิ่ง คือ Nukumori no Yado Furukawa ในซัปโปโรและ ออนเซ็น Yunokawa ในฮาโกดาเตะ

  52. เทศกาลปูเนมุโระ

  หากคุณกำลังจะไปที่เนมุโระ ในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนกันยายน ไม่ควรพลาดเทศกาลปูประจำปีที่! ลองซุปปูหรือเนื้อปูในหม้อไฟที่น่าอร่อยแบบสุด ๆ ในงานใหญ่ครั้งนี้ ซึ่งดึงดูดผู้คนมากมายมาตั้งแต่ปี 1969

  เว็บไซต์เทศกาลปู Nemuro Crab Festival *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  53. ชมพระอาทิตย์แรกของประเทศญี่ปุ่น

  ในขณะที่คุณอยู่ในเนมุโระ ให้มุ่งหน้าไปยังแหลมโนซัปปุก่อนรุ่งเช้าเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นแรกของญี่ปุ่น เนื่องจากแหลมนี้เป็นจุดที่อยู่ด้านตะวันออกสุดของประเทศ เราสามารถเห็นพระอาทิตย์ขึ้นที่นี่ก่อนเป็นที่แรก ในขณะที่ส่วนอื่นของญี่ปุ่นยังมืดอยู่ ลองมาชมแสงแรกของวันเพื่อเพิ่มพลังให้กับตัวเองดูซักครั้ง

  การเดินทาง

  54. ลองทานราเม็งในอาซาฮิคาว่า

  ฮอกไกโดมีราเม็งที่เป็นสูตรของตัวเองที่อร่อยมาก และที่ Asahikawa Ramen Village เป็นสถานที่ที่ขอแนะนำให้คุณได้ลองทานอาหารต้นตำรับ อัดแน่นด้วยอาหารทะเล หมูชิ้นหนา ไข่ต้ม หน่อไม้และผักที่คุณจะต้องติดใจ

  เว็บไซต์ Asahikawa Ramen Village *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  การเดินทาง

  55. เที่ยวงานอาซาฮิคาวะ Sounkyo Ice Fall Festival

  หากคุณอยู่ในอาซาฮิคาว่าอย่าลืมชมความงดงามของแสงไฟที่ส่องประกายระยิบระยับบนน้ำแข็งและหิมะราวกับเทพนิยาย หรือ เทศกาล Sounkyo Ice Fall Festival จัดขึ้นตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนมีนาคม

  และขอแนะนำให้ลองสาเกที่เสิร์ฟในแก้วที่ทำจากน้ำแข็ง!

  เว็บไซต์งานเทศกาล *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  56. ชมทะเลก้อนเมฆ

  หากคุณไปที่ Unkai Terrace ระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคม คุณอาจมีโอกาสได้เห็นภาพที่งดงามของ “ทะเลเมฆ” อันน่าหลงใหล โดยมุ่งหน้าไปยัง Hoshino Resorts Tomamu และขึ้นรถเคเบิลสิบนาทีไปยังจุดนี้ หากมีสภาพดีคุณจะเห็นสิ่งที่เห็นได้ยากก็คือ ก้อนเมฆลอยที่เปลี่ยนแปลงตลอด ตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทางและดูว่าคุณโชคดีพอที่จะได้เห็นปรากฏการณ์ที่น่าอัศจรรย์นี้หรือไม่

  เว็บไซต์ Unkai Terrace
  การเดินทาง

  57. โต้คลื่นที่ Mina-Mina

  นอกจากนี้ที่ Hoshino Resorts Tomamu ยังเป็นสระว่ายน้ำในร่มที่โด่งดังที่สามารถเพลิดเพลินกับการว่ายน้ำในฤดูร้อนที่อบอุ่นแม้ในฮอกไกโดที่อากาศหนาวเย็น แม้ว่าคุณจะไม่ได้เข้าพักที่รีสอร์ทก็สามารถเยี่ยมชมสระว่ายน้ำนี้ได้ด้วยการจ่ายค่าบริการ แต่ถ้าคุณมาพักก็สามารถใช้บริการได้ฟรี

  สระว่ายน้ำในร่มนี้สร้างคลื่นเพื่อให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังว่ายน้ำในทะเล นอกจากนี้ ยังมีสถานบริการสปา ลองหลบพักจากความหนาวเย็นและว่ายน้ำในสระว่ายน้ำในร่มที่ได้รับการดูแลอย่างสมบูรณ์แบบให้มีบรรยยากาศเหมือนกับในฤดูร้อน! สามารถใช้งานได้ตั้งแต่เดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤศจิกายน โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ด้านล่าง

  เว็บไซต์ Mina-Mina
  การเดินทาง

  58. เดินตลาดฮาโกดาเตะในยามเช้า

  กิจกรรมดี ๆ สำหรับคนตื่นเช้า ตลาดเช้าเปิดตอน 5:00 น. ของตอนเช้าทุกวัน และที่นี่คุณสามารถรับประทานอาหารทะเลสด ผลไม้ และผัก ลองตกปลาหมึกและเพลิดเพลินกับอาหารมื้อเช้ามากมายรวมถึงอาหารทะเลยอดนิยมเพื่อเริ่มต้นวันใหม่ การเยี่ยมชมฮาโกะดาเตะจะไม่เสร็จสมบูรณ์หากไม่ได้แวะตลาดที่น่าตื่นเต้นนี้

  เว็บไซต์ตลาดสดฮาโกดาเตะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  59. ชมบ่อน้ำสีฟ้า

  TREEt yo self

  A post shared by Ria Choa (@riachoa) on

  บิเอะเป็นหนึ่งในส่วนที่สวยที่สุดของฮอกไกโด โดยเฉพาะในฤดูร้อน มีดอกไม้และต้นไม้เบ่งบานมากมาย และบ่อสีฟ้าชิโรกาเนะเป็นภาพที่น่าประทับใจในทุกปี ด้วยสีฟ้าสดใสและพื้นหลังที่เป็นธรรมชาติที่สวยงาม

  เว็บไซต์บึงสีฟ้าบิเอะ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  60. เรียนรู้เกี่ยวกับชนเผ่าไอนุ

  ไอนุเป็นชนพื้นเมืองของญี่ปุ่นที่ถูกมองข้ามและถูกกดขี่มาเป็นเวลานาน วันนี้มีเพียงไม่กี่คนที่พูดภาษาและรักษาประเพณีของไอนุ พวกเขาไม่ได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการจากรัฐบาลจนถึงปี 2008

  หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเชื่อและประเพณีอันน่าทึ่งของชนเผ่าไอนุ ลองแวะมาเยี่ยมชมเพื่อให้วัฒนธรรมที่ใกล้สูญพันธุ์นี้ยังมีชีวิตอยู่ต่อไป

  เว็บไซต์ Ainu Museum Poroto Kotan *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  61. เที่ยว Hokkaido Beer Garden ในซัปโปโร

  หากคุณอยู่ในซัปโปโรและอยากทานเนื้อสัตว์และอาหารทะเล ลองมาที่ Hokkaido Beer Garden ร้านอาหารที่ยอดเยี่ยม มีเมนูบุฟเฟ่ต์และชุดเครื่องดื่มรวมถึงเนื้อแกะ เนื้อปู อาหารทะเลบาร์บีคิวแสนอร่อย มีบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

  เว็บไซต์ Hokkaido Beer Garden
  การเดินทาง

  62. สำรวจย่านซุซุกิโนะ

  ย่านซุซุกิโนะอยู่ใกล้กับ Hokkaido Beer Garden เป็นย่านที่คึกคักมาก ๆ ในยามค่ำคืน เหมาะสำหรับคนที่อยากท่องราตรีในซัปโปโร มีไนท์คลับที่มีเสน่ห์อย่าง AZUBAR และ NORBESA Ferris Wheel

  การเดินทาง

  63. ขับรถบน Rollercoaster Road

  รถยนต์เป็นวิธีที่ดีในการสำรวจภูเขาที่เต็มไปด้วยธรรมชาติของฮอกไกโด ดังนั้น หากคุณมีโอกาสตรงให้ลองไปที่ Kamifurana-cho หรือชื่อเล่น “ถนน Rollercoaster” มีทางลาดชันและความยาวซึ่งคล้ายกับเส้นทางของการเล่นเครื่องเล่นในสวนสนุก หากคุณรักการขับขี่ไม่ควรพลาดถนนเส้นนี้เส้นนี้!

  เว็บไซต์ Rollercoaster Road *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  64. ชมทะเลสาบชิคาริเบ็ตสึ

  ด้วยความสูง 810 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ทะเลสาบที่สวยงามแห่งนี้ รวมภูเขาที่อยู่ใกล้เคียงที่มีรูปร่างเหมือนปากยามที่แสงสะท้อนจากผืนน้ำ ทะเลสาบแห่งนี้มีความงดงามในตัวเองและยังเป็นศูนย์กลางสำหรับกิจกรรมต่าง ๆ เช่น พายเรือคายัคและศูนย์ธรรมชาติ ในช่วงฤดูร้อนจะมีแสงสีน้ำเงินและสีเขียวที่มีสีสัน และเมื่อฤดูหนาวมาถึงคุณจะสามารถเห็นกระท่อมน้ำแข็งที่ถูกสร้างขึ้น ขณะที่อยู่ในฮอกไกโด อย่าพลาดทะเลสาบที่น่ารักที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น

  การเดินทาง

  65. ท้าทายอุณหภูมิต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

  View this post on Instagram

  こんばんは😊 温泉の寄り道パート2 アイスパビリオン❄️ -20度の世界が体験できちゃう😅 ボタンを押すと-41度の世界が~😫😱 実際も氷点下の世界だけどね(笑) 濡れたタオルがすぐにカチンコチン バナナで釘が打てちゃう。 ちょっと分かりずらいけどキラキラの ダイヤモンドダスト✨✨ ②③④は動画になってます。 良ければ見てね😁 時々現れる雪だるま⛄ 可愛いような不気味なような~(笑) 最後はトイレがアートになってる トイレ美術館 なんだか落ち着かないのよね💦💦 暖かい部屋があって途中で暖まりながらの見学コースでした。 やっぱりさぶ~~~~い😰 真夏に行くといいかも~(笑) 見てくれてありがとうね💕 #北海道#上川アイスパビリオン #マイナス20度#マイナス41度#氷の世界 #寒い#ダイヤモンドダスト #トイレ美術館#雪だるま

  リエママさん(@riemama1222)がシェアした投稿 –

  แหล่งท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใครนี้ พร้อมต้อนรับให้คุณมาทดสอบความอดทนในอุณหภูมิต่ำสุดที่เคยบันทึกไว้: -41 องศาเซลเซียส มุ่งหน้าเข้าไปในห้องที่มีอุณหภูมิ -20 องศา คุณจะถูกลมพัดเย็นยะเยือกแบบที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนในชีวิต นอกจากนี้ยังมีสไลเดอร์และห้องพักที่อบอุ่นไว้สำหรับคนที่รู้สึกหนาว มาประลองท้าทายความหนาวได้ที่ Kamikawa Ice Pavilion!

  เว็บไซต์ Kamikawa Ice Pavilion *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  66. ลองอาหารที่ทำจากถั่วอาซูกิที่สดใหม่ในญี่ปุ่น

  Tokachi Hills เป็นสวนที่สวยงาม คุณสามารถลองอาหารที่ผลิตในท้องถิ่นที่น่าประทับใจตั้งแต่ของหวานและขนมปังไปจนถึงอาหารคาวและผลิตภัณฑ์นม นอกจากนี้ยังมีถั่วอะซูกิที่สดใหม่และมีวัตถุดิบในขนมหวานโบราณหลายชนิดมาในรูปแบบของไอศครีมแสนอร่อย คุณสามารถซื้อน้ำส้มสายชูอะซูกิแบบพิเศษได้ที่นี่

  Tokachi Hills เป็นสถานที่ที่ให้ประสบการณ์ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมและอาหารที่ยอดเยี่ยม ใช้เวลาทั้งวันเพื่อสำรวจสถานที่อันเป็นเอกลักษณ์และน่าตื่นเต้นนี้ได้!

  เว็บไซต์ Tokachi Hills
  การเดินทาง

  67. ลองทานไอศกรีมที่ดีที่สุด

  #yukijirushiparlor #sapporo #near #tokeidai

  A post shared by tanaka_koto_nakaya (@tanaka_koto_nakaya) on

  ฮอกไกโดเป็นสถานที่สำหรับคนที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์นม ไอศกรีม “ซอฟต์เสิร์ฟ” เพราะมีขายอยู่ทุกที่ หากคุณต้องการลองชิมไอศกรีมแสนอร่อยนี้ให้ไปที่ Yukijirushi Parlour ในโอตารุ! คุณสามารถซื้อไอศกรีมซันเดย์หลากหลายประเภทราดด้วยผลไม้และครีมกาแฟและเครื่องดื่มอื่น ๆ ยังมีของที่ระลึกจากท้องถิ่นให้เลือกมากมาย

  Yukijirushi Parlor Tabelog
  การเดินทาง

  68. ชมวิวด้วยรถม้าที่ซัปโปโร

  หากคุณต้องการชมเมืองซัปโปโรแบบสบาย ๆ ลองใช้บริการทัวร์รถม้าที่โด่งดังที่ออกจากสวนโอโดริและเดินทางผ่านใจกลางเมืองซัปโปโรไปยังจุดถ่ายภาพและสถานที่สวยงาม เป็นวิธีที่ดีในการแวะชมสถานที่ดัง ๆ ของเมือง

  การเดินทาง

  69. เข้าร่วมงานเทศกาล Belly Button Festival ในเมืองฟุราโนะ

  หากคุณกำลังจะไปที่ฟุราโนะในช่วงฤดูร้อนของเดือนกรกฎาคม คุณไม่ควรพลาดเทศกาล Belly Button อันน่าทึ่ง ซึ่งเรียกกันว่า “Hokkai Heso Matsuri” เริ่มต้นขึ้นในปี 1969 เป็นวิธีการเติมพลังในเมืองผ่านการเต้นรำ มีนักเต้นหลายร้อยคนมาแสดงด้วยกัน มีหน้ากากที่วาดบนลำตัว ในงานมีอาหารข้างทางมาจำหน่ายมากมาย!

  การเดินทาง

  70. เที่ยวราอุสุ

  ราอุสุเป็นเมืองที่งดงามบนคาบสมุทรตะวันออกของฮอกไกโด เป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติชิเรโตโกะ, หอดูดาว Rausu Kunashiri ที่สวยงาม และมีทางหลวง Shiretoko ขับรถชมวิวได้ หากคุณกำลังจะอยู่ในพื้นที่นี้ อย่าพลาดการเดินทางไปยังเมืองที่สวยงามเพื่อรับพรวิเศษจากธรรมชาติ

  การเดินทาง

  71. ชมฟาร์มสุนัขจิ้งจอก Kita-Kitsune Farm

  ในคิตะมิ สามารถชมจิ้งจอกแดงที่มีเสน่ห์ของประเทศญี่ปุ่นตอนเหนือได้อย่างง่ายดาย สุนัขจิ้งจอกที่นี่คุ้นเคยกับผู้คน ดังนั้น จึงเป็นเรื่องง่ายที่จะได้เห็นใกล ๆ แต่โปรดจำไว้ว่าคุณไม่ได้รับอนุญาตให้เล่นหรือให้อาหารพวกมัน มันเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมอย่างแท้จริงที่จะเข้าใกล้สิ่งมีชีวิตที่แสนน่ารักเหล่านี้ ในบริเวณรอบ ๆ มีสถานที่สำหรับรับประทานอาหารและชมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย

  เว็บไซต์ Kita-Kitsune Farm *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  72. ไปเก็บผลไม้ที่ฟาร์ม Jozankei

  ツヤツヤのいちご🍓 召し上がれ〜(^^) #定山渓ファーム

  A post shared by 定山渓ファーム (@jozankeifarm) on

  สวนผลไม้แห่งนี้เหมาะสำหรับการใช้เวลาทั้งวันในการเก็บผลไม้ มีผลไม้ตามฤดูกาลตั้งแต่ต้นฤดูร้อนจนถึงเดือนพฤศจิกายน ได้แก่ สตรอเบอร์รี่สดในเดือนมิถุนายน เชอร์รี่ พลัม ลูกแพร์ และองุ่นในเดือนกันยายนและตุลาคม คุณสามารถตกปลาในบ่อ เลี้ยงม้า และทำพิซซ่าหรือแยม เป็นกิจกรรมดี ๆ สำหรับครอบครัวหรือคู่รัก ดังนั้น อย่าพลาดโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณอยู่ในฮอกไกโดระหว่างฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วง!

  เว็บไซต์ Jozankei Farm *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  73. กินอาหารทะเลในวักกะไน

  稚内の海鮮、最高♪

  A post shared by KojiYazaki (@yazakoji) on

  เมืองวักกะไนเป็นหนึ่งในส่วนเหนือสุดของฮอกไกโดบนชายฝั่ง เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของอาหารทะเลที่น่าทึ่งโดยเฉพาะหอยเชลล์, ปลาหมึก, สาหร่ายทะเล, พอลแล็ค, ปลาคอด, ปลาลิ้นหมาและปลาแซนด์แลนซ์ ร้านแนะนำคือ Urokotei, Ryoshi no Mise, and Kita no Ajigokoro Takechan

  การเดินทาง

  74. เยี่ยมแหลมโนชัปปุ

  View this post on Instagram

  🐬 #capenoshappu #wakkanai #sunset #dolphin #orange #blue #sky #Noshappu #Hokkaido #Japan

  Shayallさん(@shallsaya)がシェアした投稿 –

  ใกล้กับวักกะไนเป็นแหลมโนชัปปุ ที่มีทิวทัศน์อันงดงามของทะเลและประภาคาร มีสวน Esandomarigyoko หออนุสรณ์ 100 ปี และสถานที่น่าสนใจมากมาย เป็นจุดท่องเที่ยวที่สนุกในระยะทางไม่ไกลจากวักกะไน

  การเดินทาง

  75. ชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโนชัปปุ

  มีสัตว์น้ำกว่า 120 สายพันธุ์ สามารถเดินทางจากวักกะไน พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้เป็นทางเลือกที่ดีในการดูสัตว์ป่าในท้องถิ่นบางชนิด เช่น แมวน้ำ แม้ว่าจะค่อนข้างเล็กเมื่อเทียบกับอควาเรียมขนาดตามเมืองใหญ่ ๆ แต่สถานที่แห่งนี้คุ้มค่าแก่การไปเที่ยวชม และยังมีพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์เยาวชนวักกะไนอีกด้วย

  เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโนชัปปุ *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  76. ชมทุ่งดอกไม้ที่ชิบะซากุระ

  ดอกมอสฟล็อกซ์เป็นดอกไม้สีชมพูและสีม่วงที่ผลิบานในฤดูใบไม้ผลิ หลังจากฤดูดอกซากุระบานสิ้นสุดลง เป็นเนินเขาสีชมพูสดใสที่คุณสามารถมองเห็นได้ตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคม

  เว็บไซต์ *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  77. ขึ้นรถไฟไอน้ำ

  การโดยสารรถไฟไอน้ำให้ความรู้สึกที่โรแมนติกและการผจญภัยที่แท้จริง หากคุณชอบรถไฟไอน้ำลองมานั่ง SL Winter Shitsugen! บนสาย Senmo Main Line ของ JR Hokkaido ผ่านฮอกไกโดตะวันออก ในเดือนกุมภาพันธ์จะวิ่งระหว่าง Kawayu Onsen และ Kushiro

  เว็บไซต์ SL Winter Shitsugen *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  78. ลองชิมซุปแกงกะหรี่

  แกงกะหรี่เป็นอีกหนึ่งเมนูของฮอกไกโดที่คุณต้องลอง ประกอบด้วยเครื่องเทศและเนื้อสัตว์ ผักทำให้เป็นอาหารจานอร่อยที่จะทำให้ร่างกายอบอุ่นในสภาพอากาศที่หนาวเย็น หากคุณอยู่ในซัปโปโรให้มาลองได้ที่

  Curry Di.SAVoY or Soup Curry GARAKU ถ้าอยู่ในอาซาฮิคาว่าให้มาที่Fuwawa และที่ฮาโกดาเตะให้ไปที่ร้าน Asian Bar Ramai

  79. เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เรือนจำอาบาชิริ

  ชมเรือนจำอาบาชิริที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีและเป็นสถานที่ที่น่าสนใจมาก คุณสามารถทัวร์พร้อมไกด์และลองชิมอาหารแบบในคุกแท้ ๆ เพื่อประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร ตั้งอยู่ประมาณสี่กิโลเมตรจากสถานี JR Abashiri และให้บริการที่จอดรถฟรี รวมถึงคูปองส่วนลด 10% สามารถรับได้จากเว็บไซต์ https://www.kangoku.jp/multilingual_thai/basic_information.html#ryoukin

  เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์เรือนจำอาบาชิริ
  การเดินทาง

  80. ชมความงามของน้ำตกโอชินโคชิน

  รู้จักกันในชื่อน้ำตกฝาแฝดที่สวยงาม อยู่ใกล้ราอุสุ มีหอดูดาว และในฤดูหนาวคุณสามารถเห็นธารน้ำแข็งลองบนพื้นน้ำอันงดงาม สำหรับผู้ที่รักธรรมชาติแล้วนี่คือสิ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

  เว็บไซต์ น้ำตกโอชินโคชิน *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  81. นั่งกระเช้าขึ้นเขาโมอิวะ

  ปีนเขาจะกลายเป็นเรื่องที่สนุกสนานเมื่อลองใช้เคบิลคาร์หรือกระเช้าไฟฟ้า คุณสามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่งดงามโดยรอบในขณะที่ผ่อนคลายในที่นังอันแสนสะดวกสบาย ภูเขาแห่งนี้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการชมสัตว์ป่าและสามารถเดินทางโดยรถยนต์หรือรถไฟ

  เว็บไซต์ภูเขาโมอิวะ
  การเดินทาง

  82. อุทยานแห่งชาติโอนุมะ (Onuma Quasi-National Park)

  อุทยานแห่งนี้ เป็นทริปสำหรับผู้ที่ต้องการไต่เขาปั่นจักรยานและหาที่พักแรม มีทะเลสาบที่คุณสามารถนั่งเรือ ชมวิวภูเขาไฟที่สงบนิ่ง คุณสามารถไปยังอุทยานแห่งชาติที่สวยงามแห่งนี้โดยรถไฟหรือรถยนต์และมีศูนย์ข้อมูลร้านอาหารและร้านขายของฝาก หากคุณกำลังมองหากิจกรรมกลางแจ้งในฤดูร้อน อุทยานแห่งนี้ถือว่าสมบูรณ์แบบมาก

  เว็บซต์อุทยานแห่งชาติโอนุมะ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  83. เที่ยวงานเทศกาลฤดูร้อน

  ทุกปีในช่วงสุดสัปดาห์สุดท้ายของเดือนสิงหาคม เมืองโนโบริเบทสึเป็นเจ้าภาพจัดงานเทศกาลแห่งจิตวิญญาณที่เรียกว่า เทศกาลโนโบริเบทสึจิโกกุ ที่ได้รับเกียรติส่งวิญญาณพร้อมคำอธิษฐานและขอบคุณด้วยการแสดงเต้นรำ จุดดอกไม้ไฟ และกลองไทโกะ นอกจากนี้ ยังมีรูปปั้นผี แม้แต่ราชาแห่งนรก! นี่คือเวลาที่ประตูสู่นรกเปิด

  ลองมาเข้าร่วมเทศกาลเฉลิมฉลองและชิมอาหารข้างทาง มาเป็นผู้ร่วมส่งเหล่าวิญญาณในวันสำคัญนี้

  เว็บไซต์เทศกาลโนโบริเบทสึ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  84. เดินเล่นที่หุบเขานรกจิโงคุดานิ

  ในขณะที่คุณอยู่ในเมืองโนโบริเบทสึที่แสนสวย ลองมาเดินเล่นที่หุบเขานรกจิโงคุดานิ หรือ ที่เรียกกันว่า “หุบเขานรก” คุณสามารถเห็นทิวทัศน์อันงดงามของภูเขาไฟ เส้นทางเดินป่าและสีสันของใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง มีอ่างแช่เท้าแบบธรรมชาติที่คุณสามารถแช่เท้าได้ ขอแนะนำให้ไปช่วงเย็นที่มีคนไม่เยอะ

  เว็บไซต์หุบเขานรกจิโงคุดานิ
  การเดินทาง

  85. ทานโซบะที่ Soba-Dokoro Fukan

  หนึ่งในร้านอาหารที่ดีที่สุดในเมือง คือ Soba-Dokoro Fukan ซึ่งคุณสามารถทานโซบะเทมปุระและไก่ทอดแสนอร่อยได้ เป็นเรื่องดีที่จะไปทานอาหารกลางวันหลังจากเดินเล่น ส่วนโซบะร้อนนั้นเหมาะสำหรับทานเป็นอาหารเย็น

  Soba-Dokoro Fukan Tabelog
  การเดินทาง

  86. แช่เท้าที่แม่น้ำโอยูนุมะ

  View this post on Instagram

  北海道旅行③日目 ・ 登別温泉 天然の足湯がある大湯沼川天然足湯 と地獄谷 ・ 上流から下流へと流れてきた 源泉かけ流し!!! ・ 足湯はよくみかけるけど 天然の掛け流しは初めてーー(๑˃̵ᴗ˂̵) ・ 温度はかなり高めで あっという間に、肌がピンクになります!!! ・ 北海道は温泉だらけ♨️ 観光客が多くて賑わってました✨ ・ ・ #北海道旅行#北海道満喫#北海道#自然体験 #自然 #大自然#大自然満喫#自然を楽しむ#休日#楽しむ#たのしい #夫婦旅行#足湯#大湯沼川天然足湯 #登別温泉#大湯沼 #地獄谷#天然温泉 #足湯

  加古川自宅ネイルサロン💎U-NAILさん(@nailsalon_u_nail)がシェアした投稿 –

  หากคุณกำลังเดินเล่น อย่าลืมไปเยี่ยมชมแม่น้ำ Oyunuma หนึ่งในสถานที่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโนโบริเบทสึ ลำธารที่สวยงามแห่งนี้ทำหน้าที่เป็นอ่างแช่เท้าตามธรรมชาติ ซึ่งคุณสามารถแช่เท้าและผ่อนคลายหลังจากการปีนเขาได้!

  เว็บไซต์แม่น้ำ Oyunuma *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  87. เชื่อมโยงกับธรรมชาติที่ป่า Tokachi Millennium

  ป่า Tokachi Millennium เป็นพื้นที่ที่ได้รับการอนุรักษ์ มีหลายสิ่งหลายอย่างที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไม่ว่าจะเป็นสวนสวยพื้นที่โล่งกว้างและป่าเขียวชอุ่ม สวนมีเอกลักษณ์และได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมที่หลากหลาย เดินเล่นในสวนที่สวยงามและได้รับการดูแลเป็นอย่างดีหรือสำรวจพื้นที่รอบ ๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านค้ามากมาย

  เว็บไซต์ Tokachi Millennium Forest
  การเดินทาง

  88. ทะเลสาบคุชชะโระ

  เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับทิวทัศน์ฤดูหนาวที่สวยงามและเกาะขนาดใหญ่ที่อยู่ตรงกลางทะเลสาบคุชชะโระ มีน้ำพุร้อนและหอดูดาวอยู่ใกล้และเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการขับรถชมวิวอ่างอาบน้ำสไตล์ญี่ปุ่นพร้อมทิวทัศน์อันงดงาม สวนแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติอะคัง และเป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นที่เยือกแข็งในฤดูหนาว

  การเดินทาง

  89. พิพิธภัณฑ์โอบิฮิโระ

  พิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กที่เข้าชมได้ฟรีในโอบิฮิโระ เป็นแหล่งข้อมูลที่บอกเล่าประวัติความเป็นมาของฟาร์มม้า ซึ่งมีบทบาทสำคัญบนเกาะฮอกไกโด หากคุณรักม้าและสนใจที่จะเรียนรู้ประวัติศาสตร์ในท้องถิ่น ต้องลองแวะไปที่สถานที่ที่น่าสนใจแห่งนี้

  เว็บไซต์ Local History Museum *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาว

  90. เยี่ยมชมลู่วิ่ง

  เพื่อเพิ่มประสบการณ์การเรียนรู้เกี่ยวกับม้าของโอบิฮิโระ ลองไปดูการแข่งขันที่สนามแข่งม้า! ที่นี่คุณสามารถเดิมพันในการแข่งขันและเพลิดเพลินไปกับความตื่นเต้นของการฝึกม้าแข่งมากมาย คนฮอกไกโดมีความรักที่มอบให้กับม้าในแบบของตัวเอง ดังนั้น หากคุณเป็นแฟนของสัตว์ที่สวยงามเหล่านี้ ต้องอย่าพลาดการเยี่ยมชมสนามแข่ง

  เว็บไซต์สนามแข่งม้า Banei Rokachi
  การเดินทาง

  91. พักผ่อนที่สวนมานาเบะ (Manabe Garden)

  เพื่อเพิ่มประสบการณ์การเรียนรู้เกี่ยวกับม้าของโอบิฮิโระไปดูการแข่งขันที่สนามแข่งม้า! ที่นี่คุณสามารถเดิมพันในการแข่งขันและเพลิดเพลินไปกับความตื่นเต้นของการฝึกม้าแข่งหนึ่งตัน คนฮอกไกโดมีความรักที่ไม่เหมือนม้าสำหรับม้าดังนั้นหากคุณเป็นแฟนของสัตว์ที่สวยงามเหล่านี้ใช้เวลาในการเยี่ยมชมสนามแข่ง

  เว็บไซต์ Manabe Garden
  การเดินทาง

  92. เยี่ยมชมศาลเจ้าโอบิฮิโระ

  ศาลเจ้าโอบิฮิโระมีบทบาทสำคัญในประวัติศาสตร์ของเมืองและถือเป็นอัญมณีที่ซ่อนเร้นอยู่ ตั้งอยู่ใกล้กับสนามแข่งและมีประตูสีขาวสวยงามที่น่าค้นหา

  เว็บไซต์ศาลเจ้าโอบิฮิโระ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  93. แวะมาดื่มที่ Kita no Yatai

  Kita no Yatai มีความหมายตามตัวอักษรว่า “แผงขายอาหารทางเหนือ” เป็นถนนเล็ก ๆ 20 แห่ง ซึ่งเป็นผับแบบดั้งเดิมของอิซากายะที่คนญี่ปุ่นจะไปดื่มและหาอะไรทาน มีตัวเลือกสาเกที่แตกต่างและอาหารแบบผับญี่ปุ่นหรืออิซากายะที่ไม่เหมือนใคร!

  การเดินทาง

  94. มาช้อปปิ้งที่ Tokachimura

  หากคุณต้องการซื้อของที่ระลึกหรือคุณเพียงแค่กำลังมองหาร้านค้าปลีก แวะไปเยี่ยมชมตลาด Tokachimura Sanchoku ที่มีเสน่ห์ที่ซึ่งคุณจะพบแผงขายสินค้าทุกอย่าง ตั้งแต่ของเล่น, หนังสือ ไปจนถึงเสื้อผ้า ตลาดที่ไม่เหมือนใครแห่งนี้ เป็นขุมสมบัติของรายการที่ไม่ซ้ำใครและมีเมนูหมูดำหรือคุโรบูตะเมนูอาหารพิเศษที่ขอแนะนำ

  เว็บไซต์ Tokachimura
  การเดินทาง

  95. เยี่ยมชมหมู่บ้านประวัติศาสตร์ของฮอกไกโด

  Hokkaido historical village, Sapporo

  A post shared by Mai Mtg (@maishroom) on

  พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งในซัปโปโรเปิดให้บริการในปี 1983 และให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับช่วงเวลาในประวัติศาสตร์ที่สำคัญที่สุดของฮอกไกโด ซึ่งอยู่ระหว่างกลางศตวรรษที่ 19 ถึงต้นศตวรรษที่ 20 ชมหินและอาคารไม้เก่าแก่และซึมซับบรรยากาศที่เหมือนจริงของชีวิตแบบฟาร์มและจิตวิญญาณแห่งชินโต นี่เป็นอีกธีที่ที่จะได้เรียนรู้วิถีชีวิตของคนฮอกไกโดเมื่อหนึ่งร้อยปีที่แล้ว

  เว็บไซต์ Historical Village of Hokkaido
  การเดินทาง

  96. ชมภูเขาอาซาฮิ

  เป็นภูเขาที่เป็นน้องสาวของภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งก็คู่ควรแก่การการเดินทางมาและเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการปีนเขาหรือกิจกรรมกลางแจ้ง มีทะเลสาบขนาดใหญ่และหินภูเขาไฟพร้อมทิวทัศน์อันกว้างไกลอันแสนงดงาม

  การเดินทาง

  97. ชมป้อมปราการรูปดาวจากหอคอยโกเรียวคาคุ

  หอคอยโกเรียวคาคุเป็นหอดูดาวในฮาโกดาเตะ ซึ่งคุณสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์อันกว้างไกลรวมถึงป้อมรูปดาวในสวนโกเรียวคาคุ และเมืองฮาโกดาเตะในแต่ละฤดูมีทิวทัศน์ที่แตกต่างกันออกไปและฤดูหนาวมีความสวยงามเป็นพิเศษ เนื่องจากรูปดาวนี้สามารถมองเห็นได้ง่ายขึ้นและพื้นที่โดยรอบจะถูกตกแต่งด้วยไฟส่องสว่าง

  เว็บไซต์หอคอยโกเรียวคาคุ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  98. พักผ่อนที่สวนโกเรียวคาคุ

  ลองแวะมาพื้นที่ที่สวยงามเหมาะสำหรับการปิกนิกในฤดูร้อน ป้อมปราการจากยุค 1860 เป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางประวัติศาสตร์ที่ยังคงมีอยู่ในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการชมดอกซากุระในฤดูใบไม้ผลิอีกด้วย

  เว็บไซต์หอคอยโกเรียวคาคุ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  99. ชมสวนดอกไม้ที่ Shikisai no Oka

  【RETRIP×北海道】 北海道にある四季彩の丘。色とりどりのお花が一面に咲いている景色はとても綺麗ですよね。 credit:amana images #retrip_nippon #retrip #retrip_ns #リトリップ #リトリップ国内 #北海道 #hokkaido #四季彩の丘 #絶景 #日本の絶景 #explorejapan . 【RETRIPで絶景検索!】 RETRIPでは各地の素敵な絶景のお写真をお待ちしております。#retrip_〇〇 と最後に地名をつけて投稿されたお写真は、こちらのアカウントでご紹介させていただきます。おでかけ先の地名を入れることで、簡単に絶景検索もできるので、ぜひ利用してみてください。 また、#retrip_nippon をつけて投稿された日本の絶景のお写真は、こちらのアカウントでご紹介させていただきます。 . ▼RETRIP[リトリップ]のアプリは AppStore、GooglePlay「リトリップ」で検索! プロフィールのURLからもダウンロードできます♬

  A post shared by RETRIP<リトリップ>国内 (@retrip_nippon) on

  Shikisai no Oka หรือ Shikisai Hill เป็นอีกหนึ่งจุดชมดอกไม้ที่ดีที่สุดของฮอกไกโด มีความหลากหลายของสีสันที่แตกต่างกันในทุ่งดอกไม้และเป็นจุดที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในบิเอะในฤดูร้อน

  เว็บไซต์ Shikisai no Oka
  การเดินทาง

  100. พักผ่อนที่ทะเลสาบอนเนโตะ Onneto

  ทะเลสาบน้ำจืดที่มีชื่อเสียงของไอนุแห่งนี้ ถือเป็นหนึ่งในทะเลสาบลึกลับที่ยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่น ซึ่งเปล่งประกายด้วยเฉดสีเขียวและน้ำเงินที่แตกต่างกัน เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเดินเล่นปิกนิกและถ่ายรูปเพื่อระลึกถึงการเดินทางของคุณในดินแดนทางตอนเหนือที่น่าตื่นเต้นของฮอกไกโด

  ฮอกไกโดเป็นหนึ่งในสี่ของเกาะหลักของญี่ปุ่น ที่นี่คือแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของการเล่นสกีและสโนว์บอร์ดในฤดูหนาว และยังเป็นที่อยู่อาศัยของชนเผ่าไอนุซึ่งเป็นชนพื้นเมืองของญี่ปุ่นอีกด้วย ภูมิภาคแห่งนี้มีชื่อเสียงในด้านความงดงามของทัศนียภาพ มีการจัดเทศกาลหิมะในเดือนกุมภาพันธ์ และเป็นแหล่งอาหารทะเลที่อุดมสมบูรณ์ อีกทั้งยังเป็นสถานที่สำหรับการเล่นกีฬาในช่วงฤดูหนาว รวมถึงการชมทุ่งดอกไม้บานในช่วงฤดูร้อน ภูมิภาคที่สวยงามแห่งนี้จึงเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดในระหว่างการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งพักผ่อนยอดนิยมของชาวญี่ปุ่นจากทั่วประเทศอีกด้วย

  ไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวเพื่อไปชมทุ่งดอกไม้และดอกไม้ไฟในฤดูร้อน หรืองานเทศกาลฤดูหนาวและสนุกสนานกับการเล่นสกี ฮอกไกโดยังมีอีกหลายกิจกรรมสำหรับทุกคน มาดูกันว่า 46 สิ่งที่ควรทำบนเกาะที่สวยงามแห่งนี้มีอะไรบ้าง

  หากต้องการหาที่พักที่ฮอกไกโด สามารถดูรายชื่อที่พักทั้งหมดได้ที่นี่!

  1. ทัวร์รอบทะเลสาบโทยะ (Lake Toya)

  การล่องเรือรอบทะเลสาบโทยะเป็นกิจกรรมหนึ่งที่เหมาะกับฤดูร้อน ทะเลสาบโทยะตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของฮอกไกโด ที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติชิโกะสึ-โทยะ (Shikotsu-Toya National Park) มีความยาวรอบทะเลสาบ 43 กิโลเมตร คุณจะตื่นตาตื่นใจไปกับทัศนียภาพแถวนั้น สามารถเที่ยวชมน้ำตก และถ่ายภาพความงามของธรรมชาติ อีกทั้งมีกิจกรรมกลางแจ้งที่น่าสนใจ เช่น การเก็บเกี่ยวข้าวโพดหรือมันฝรั่ง

  กิจกรรมนี้จะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง โดยจัดเพียงแค่หนึ่งกลุ่มต่อวันเท่านั้น ซึ่งคุณจะได้รับความเป็นส่วนตัว และสำหรับทัวร์นี้คุณสามารถจองได้จนถึงเดือนตุลาคม

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์รอบทะเลสาบโทยะ ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  2. สำรวจป่ายามค่ำคืน

  หากคุณเป็นคนชอบผจญภัย คุณไม่ควรพลาดเส้นทางการเดินป่าตอนกลางคืนกับไกด์ผู้มีประสบการณ์ และการเดินในความมืดนี้เองที่จะทำให้คุณต้องใช้ประสาทสัมผัสทั้งการดมกลิ่นและการได้ยินมาช่วยระหว่างการเดินทาง คุณสามารถแหงนหน้ามองดวงดาวอันงดงามโดยที่ไม่มีแสงไฟอื่นมารบกวนและสัมผัสถึงการใช้ชีวิตในท่ามกลางธรรมชาติ นอกจากนี้ผู้เชี่ยวชาญจะแนะนำให้คุณได้รู้จักสัตว์ป่าในพื้นที่นั้นอีกด้วย ทัวร์นี้มีให้บริการตลอดทั้งปี ยกเว้นในช่วงฤดูหนาว ดังนั้นขอแนะนำให้รีบจองทัวร์นี้ เพื่อรับประสบการณ์ที่แปลกใหม่กันเถอะ

  รายละเอียดการจอง: เดินป่ายามค่ำคืนที่ซับโปโร! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  3. พายเรือคายัค

  มาสัมผัสธรรมชาติอันน่าทึ่งของฮอกไกโดในฤดูร้อน ด้วยการพายเรือคายัค ซึ่งกิจกรรมนี้เหมาะสมสำหรับทุกคนหรือแม้แต่ผู้ที่ไม่เคยพายเรือคายัคมาก่อน นอกจากนี้ช่วงระหว่างวัน ไกด์นำเที่ยวของเราจะพาคุณไปยังบริเวณที่สงบร่มเย็นเพื่อทานอาหารกลางวันภายในสวนมารุยาม่า (Maruyama Park) ซึ่งเป็นสวนสาธารณะที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในฮอกไกโด และกิจกรรมนี้เหมาะสำหรับคนที่มีอายุตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป

  รายละเอียดการจอง: พายเรือคายัคที่ฮอกไกโด! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  4. ปั่นจักรยานในฤดูร้อน

  ด้วยทัศนียภาพอันน่าทึ่ง อากาศที่สดชื่น และภูมิอากาศที่น่ารื่นรมย์ ฮอกไกโดจึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการขี่จักรยานเป็นอย่างมากในช่วงฤดูร้อน คุณสามารถสำรวจธรรมชาติอันงดงามของเกาะแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็น ทุ่งดอกไม้ ภูเขา แม่น้ำ และอื่นๆอีกมากมาย โดยเฉพาะถ้าคุณมาร่วมปั่นจักรยานกับไกด์มืออาชีพของเรา คุณจะได้รับประสบการณ์ที่สุดยอดในฮอกไอโดอย่างแน่นอน

  เรามีเส้นทางให้คุณเลือกทั้งหมด 3 ระดับดังนี้:

  • ระดับเบื้องต้น (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) เหมาะสำหรับผู้ที่ขี่จักรยานทั่วไป และต้องการผ่อนคลายในการเดินทาง
  • ระดับกลาง (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้ความเร็ว และขี่ในเส้นทางที่ยากขึ้น
  • ระดับสูง (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) เหมาะสำหรับนักปั่นจักรยานที่มากประสบการณ์

  รายละเอียดการจอง: ปั่นจักรยานในฤดูร้อน *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  5. มาทำชีส เนยและไอศกรีมที่โรงงานชีสฟุราโนะ (Furano Cheese Factory)

  โรงงานชีสฟุราโนะ (Furano Cheese Factory) นี้ เป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยนมและชีสคุณภาพสูงที่มีชื่อเสียง ระหว่างการเยี่ยมชมโรงงาน คุณสามารถทำเนย ไอศกรีม ชีสและขนมปังด้วยตัวเอง! โดยแต่ละกิจกรรมจะมีรอบเวลาที่แตกต่างกัน โปรดดูรายละเอียดจากเว็บไซต์ด้านล่าง กิจกรรมเหล่านี้จะจัดขึ้นตั้งแต่เดือนเมษายนจนถึงเดือนตุลาคม

  รายละเอียดการจอง: ทำชีส เนยและไอศกรีมที่โรงงานชีสฟุราโนะ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  6. ขี่ม้าบริเวณใกล้เมืองซัปโปโร

  สถานที่สำหรับการขี่ม้านั้นหาได้ค่อนข้างยากในญี่ปุ่น แต่ที่ซับโปโรนั้นมีสถานที่ให้คุณได้ขี่ม้า โดยใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 40 นาทีจากตัวเมือง สถานที่แห่งนี้คือ ภูเขาฮัคเคนที่สวยงาม เป็นภูเขาที่มี 8 ยอด (Hakken แปลว่า ดาบ 8 เล่ม) ซึ่งคุณสามารถสนุกสนานไปกับการให้อาหารม้าอีกด้วย กิจกรรมนี้มีระยะเวลาตั้งแต่ 40 นาที 60 นาที และ 90 นาทีให้คุณเลือก คุณไม่ต้องกังวลกับการเดินทางไปยังฟาร์มแห่งนี้ เพราะทัวร์นี้ได้รวมค่าบริการรถแท็กซี่รับส่งไปกลับจากซัปโปโรเรียบร้อยแล้ว

  หากคุณรักการขี่ม้าและอยากชมยอดเขาทั้ง 8 ไม่ควรพลาดโปรแกรมนี้เด็ดขาด นอกจากนี้ยังมีทัวร์ขี่ม้าแถวทะเลสาบโทยะ (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) อีกด้วย

  รายละเอียดการจอง: ขี่ม้าบริเวณใกล้เมืองซัปโปโร พร้อมบริการรับส่งโดยรถแท็กซี่ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  7. นั่งรถเลื่อนสุนัข,ขี่รถลุยหิมะ และนั่งบานาน่าโบ๊ท ใกล้เมืองซัปโปโร

  ในช่วงฤดูหนาว คุณสามารถนั่งรถเลื่อนสุนัขท่ามกลางหิมะได้! แพคเกจราคาประหยัดนี้ได้รวมทั้งสุนัขลากเลื่อน การขี่รถลุยหิมะ (Snow Mobile) และการนั่งบานาน่าโบ๊ทบนพื้นหิมะ คุณจะสนุกสนานท่ามกลางหิมะได้ตลอดทั้งวัน

  สำหรับการนั่งรถเลื่อนสุนัข เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 13 ปีขึ้นไป ส่วนการนั่งบานาน่าโบ๊ทเหมาะสำหรับผู้ที่อายุ 5 ปีขึ้น และการขี่รถลุยหิมะเหมาะสำหรับผู้ที่อายุ 15 ปีขึ้นไป กิจกรรมนี้มีให้บริการเฉพาะในช่วงฤดูหนาว อย่าลืมคอยตรวจดูปฏิทิน ซึ่งที่นี่จะเปิดให้บริการในช่วงเวลาที่มีหิมะตกลงมามากเพียงพอ

  รายละเอียดการจอง: นั่งรถเลื่อนสุนัข ขี่รถลุยหิมะ และนั่งบานาน่าโบ๊ท ที่ซัปโปโร! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  8. สัมผัสประสบการณ์ที่ร้านอิซากายะในซัปโปโร

  อิซากายะ คือ ผับแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ซึ่งให้บริการอาหารทานเล่นและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่างๆ ปัจจุบันร้านอิซากะยะก็ยังเป็นที่นิยมของคนญี่ปุ่น โดยจะมีคนท้องถิ่นพาคุณไปแวะชมร้านโปรดของพวกเขา! คุณสามารถลองทานอาหารที่ร้านอิซากายะ ซึ่งมีมากมายหลายเมนู เช่น เทมปุระ อาหารทะเล ซูชิ และไก่ย่าง (แบบเสียบไม้เล็กๆ) ถึงแม้ว่าคนท้องถิ่นจะไม่ใช่ไกด์นำเที่ยวมืออาชีพ แต่รับรองว่าพวกเขาสามารถทำให้คุณสนุกสนานไปกับการเที่ยวร้านอิซากายะอย่างแน่นอน

  รายละเอียดการจอง: ทานอาหารแนวอิซากายะในซัปโปโร *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  9. เดินลุยหิมะที่นิเซโกะ (Niseko)

  นิเซโกะ เป็นสกีรีสอร์ทยอดนิยมแห่งหนึ่งในฮอกไกโด นอกเหนือจากการเล่นสกีและสโนว์บอร์ดแล้ว คุณสามารถเดินลุยหิมะได้ที่นี่ โดยสวมรองเท้าที่ใช้สำหรับเดินลุยหิมะโดยเฉพาะ คุณจะได้เดินตามแนวป่าหรือลงเนินเขา เดินชมนกป่าและเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติที่สวยงามของภูเขานิเซโกะ และภูเขาโยเท ช่วงระหว่างพักคุณจะได้ดื่มชาและคุกกี้อีกด้วย กิจกรรมกลางแจ้งนี้จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นและช่วยขจัดความเครียดของชีวิตในเมืองได้

  รายละเอียดการจอง: เดินลุยหิมะที่นิเซโกะ ฮอกไกโด *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  10. แพ็กเกจทัวร์ฤดูหนาว 5 วัน ในซัปโปโร

  ถ้าคุณมีโอกาสไปฮอกไกโดในช่วงฤดูหนาวเป็นครั้งแรก ลองพิจารณาทริป 5 วันที่ทางเราจัดให้นี้ โดยจะมีบริการไปรับคุณจากสนามบินนิวชิโตะเซะ (New Chitose Airport) และพาไปยังโรงแรม ซึ่งในโปรแกรมทัวร์นี้คุณจะได้เที่ยวชมสถานที่ยอดนิยมของเมืองซัปโปโร เพลิดเพลินกับการทานปูฮอกไกโด ทัวร์เมืองโอตารุ ชมทะเลสาบชิโคทสึ ชมทะเลสาบโทยะ เที่ยวชมเมืองโนโบริเบทสึ และอื่นๆอีกมากมาย แพ็กเกจนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม ถึงวันที่ 31 มีนาคม สามารถดูรายละเอียดในเว็บไซต์ด้านล่าง

  รายละเอียดการจอง: แพ็กเกจทัวร์ฤดูหนาว 5 วัน ในซัปโปโร *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  11. เดินสำรวจธรรมชาติและดื่มกาแฟ ณ ยอดเขาที่ซัปโปโร

  เมื่อคุณไปเที่ยวฮอกไกโดในช่วงที่อากาศอบอุ่น การเดินสำรวจธรรมชาติเป็นหนึ่งในกิจกรรมวันหยุดที่นิยมของที่นี่ โดยมีบริการรับคุณจากสถานีรถไฟซัปโปโรหรือจากโรงแรมที่คุณพัก จากนั้นเดินขึ้นเขาร่วมกับคนท้องถิ่น ที่นี่อากาศบริสุทธิ์สดชื่น เรามีกำหนดการให้คุณได้เลือกตามต้องการ นอกจากนี้คุณจะเพลิดเพลินไปกับการดื่มกาแฟสูตรพิเศษ ณ บริเวณยอดเขา เรามีไกด์นำเที่ยวที่พูดภาษาอังกฤษ ภาษาสเปน หรือภาษาเกาหลีได้อีกด้วย

  รายละเอียดการจอง: สนุกสนานกับการสำรวจธรรมชาติและดื่มกาแฟที่ยอดเขาของซัปโปโร ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  12. สปาสุดพิเศษ (สำหรับ 2 ท่าน)

  หลายคนนิยมไปเที่ยวฮอกไกโด เพื่อหลีกหนีชีวิตในเมืองที่แสนจะวุ่นวาย และเพื่อให้พิเศษยิ่งขึ้น เราขอแนะนำให้คุณไปพักผ่อนที่รีสอร์ทสปามิสึโนะอุตะ (Mizu no Uta) ที่นี่มีบริการให้เลือกสรรมากมาย เช่น นวดหน้าด้วยน้ำมันหอมระเหย การบำรุงผิวครึ่งตัว หรือการบำรุงเท้า คุณจะรู้สึกถึงความผ่อนคลายด้วยบรรยากาศที่เคล้าด้วยเสียงเพลงและกลิ่นละมุนของน้ำมันหอมระเหย แค่นี้ยังไม่พอที่นี่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆอีก เช่น อ่างแช่เท้า ห้องซาวน่า และห้องอาบน้ำ

  นอกจากนี้คุณจะได้ทานอาหารตามฤดูกาลของฮอกไกโด โดยคอร์สนี้เหมาะสำหรับ 2 ท่าน คุณสามารถชวนคุณแม่ พี่สาวน้องสาว หรือเพื่อนสนิทไปด้วยกัน แล้วคุณจะหลงใหลไปกับการพักผ่อนที่ฮอกไกโด

  รายละเอียดการจอง: เพลิดเพลินกับการผ่อนคลายที่สปาเมืองฮอกไกโด! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  13. ทัวร์ 5 วัน กับสถานที่ยอดนิยมในฮอกไกโด

  ทัวร์ฤดูร้อน 5 วันนี้ เราจะพาคุณไปยังสถานที่ต่างๆ เช่น ทะเลสาบมะชู เมืองฟุระโนะ
  เมืองบิเอะ เมืองซัปโปโร สวนสัตว์อาซาฮิยามะ และสถานที่อื่นๆอีกมากมาย ทริปนี้ได้รวมค่าอาหารไว้แล้ว และมีตัวเลือกที่เพิ่มขึ้นให้บริการด้วยเช่นกัน ดังนั้น ถ้าคุณสนใจสามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับโปรแกรมวันหยุดนี้ที่ลิงก์ด้านล่างได้เลย

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์ 5 วัน กับสถานที่ยอดนิยมในฮอกไกโด *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  14. สัมผัสพิธีชงชาญี่ปุ่น

  พิธีชงชาเป็นประเพณีที่สืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคน คุณจะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมที่หรูหราในซัปโปโร การแต่งชุดกิโมโน รวมถึงการเรียนรู้วิธีการใช้ตะเกียบ และการชงชาเขียว ต่อจากนั้นไปอิ่มอร่อยกับ “วากาชิ” (wagashi) หรือขนมดั้งเดิมของญี่ปุ่น เช่น โมจิ และไดฟุกุ รสชาติของขนมวากาชินี้จะเข้ากันกับชาเขียวญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีชุดชงชาให้เลือกซื้ออีกด้วย มาสัมผัสกับวัฒนธรรมที่น่าสนใจนี้ เรามีบริการทั้งภาษาญี่ปุ่น ภาษาจีน และภาษาอังกฤษ ท้ายกิจกรรมจะมีการถ่ายรูปร่วมกับเจ้าหน้าที่ผู้สอนเพื่อเป็นที่ระลึกอีกด้วย

  รายละเอียดการจอง: สัมผัสพิธีชงชาญี่ปุ่นที่ซัปโปโร *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  15. ถ่ายภาพแต่งงานกับธรรมชาติอันสวยงามของฮอกไกโด

  เก็บความทรงจำในวันพิเศษของคุณ ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามของฮอกไกโด เรามีช่างภาพมืออาชีพที่จะเนรมิตภาพถ่ายที่งดงามระหว่างคุณและคนพิเศษ คุณจะอยู่ท่ามกลางหมู่มวลดอกไม้ หิมะ ภูเขา และอื่นๆ ราคานี้ได้รวมค่าที่พักสำหรับโรงแรมในซัปโปโรแล้ว นี่คืออีกระดับหนึ่งสำหรับการพักผ่อนสุดแสนโรแมนติกพร้อมภาพถ่ายอันน่าอัศจรรย์

  รายละเอียดการจอง: ถ่ายภาพแต่งงานท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามของฮอกไกโด *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  16. ทัวร์เมืองมุโระรัง โอตารุ และซัปโปโร 2 วัน

  โปรแกรมเที่ยวสองวันนี้ ได้รวมค่าการเดินทางที่จะพาคุณไปยังสถานที่สวยงามต่างๆรอบฮอกไกโด หนึ่งในนั้นคือ เมืองมุโระรัง ที่นี่คุณจะได้ชมความงามของแหลมเคปเอิร์ท (Cape Earth) หอคอยโซคุเรียวซัง และเที่ยวเมืองมักคะริ ซึ่งคุณสามารถซื้อสินค้าชื่อดังอย่างเต้าหู้ได้ที่นี่ นอกจากนี้คุณจะได้พักที่โรงแรมน้ำพุร้อนใกล้ๆทะเลสาบโทยะ และลิ้มรสอาหารอร่อยตลอดการเดินทางของคุณ อีกทั้งยังมีกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย สามารถดูรายละเอียดตามลิงก์ด้านล่างได้

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์เมืองมุโระรัง โอตารุ และซัปโปโร 2 วัน! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  17. นั่งรถบัสชมเมืองซัปโปโร

  หากคุณชอบการนั่งบนรถบัสเพื่อชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ โปรแกรมนี้เหมาะสำหรับคุณในการเที่ยวชมซัปโปโร โดยราคานี้ได้รวมค่าเดินทางไปยังลานแข่งสกีโอคุรายามะ จัมป์ สเตเดียม (Okurayama Ski Jump Stadium) เพื่อชมทิวทัศน์ที่สวยงาม และตลาดขายส่งซัปโปโร (Sapporo Central Wholesale Market) ที่คุณสามารถเลือกซื้อของที่ระลึกได้ การท่องเที่ยวแบบสบายๆนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบการเดินเยอะๆ

  รายละเอียดการจอง: เพลิดเพลินกับการนั่งรถบัสชมเมืองซับโปโร! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  18. เล่นสกีหรือสโนว์บอร์ดที่นิเซโกะ

  นิเซโกะ เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเล่นกีฬาฤดูหนาว โดยจะมีคนท้องถิ่นพาคุณไปยังสถานที่เล่นสกีแบบ Backcountry skiing (คือ การเล่นสกีในสถานที่ที่ไม่มีสัญลักษณ์กั้นเขตแดน ซึ่งแตกต่างกับทางลาดชันตามสกีรีสอร์ท) เพื่อหลีกเลี่ยงความแออัดของผู้คน นอกจากนี้คุณจะได้เรียนรู้เคล็ดลับเกี่ยวกับการเล่นสกีหรือสโนว์บอร์ดอีกด้วย หลังจากนั้นไกด์นำเที่ยวจะแนะนำสถานที่ทานอาหาร และที่พักผ่อน กิจกรรมนี้เหมาะสำหรับนักสกีและสโนว์บอร์ดระดับกลางถึงระดับสูง

  รายละเอียดการจอง: เพลิดเพลินไปกับการเล่นสกีและสโนว์บอร์ดที่นิเซโกะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  19. ไปชมธารน้ำแข็ง

  ในฤดูหนาว ก้อนน้ำแข็งขนาดมหึมาที่ลอยอยู่บนพื้นผิวของน้ำเป็นภาพที่สวยงามติดตา เมื่อขึ้นบนเรือเพื่อดูธารน้ำแข็งใกล้ๆนี้ คุณจะเห็นภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจของหนึ่งในปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ จากนั้นคุณสามารถเยี่ยมชมร้านค้าท้องถิ่นสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารทะเลที่มีชื่อเสียง และทานอาหารกลางวันแสนอร่อย ถ้าคุณต้องการเห็นธารน้ำแข็งโดยไม่ต้องนั่งเรือ ลองชมทัวร์เดินชมธารน้ำแข็ง (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) นี้

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์ธารน้ำแข็งที่มอมเบทสึโดยเรือการินโกะ II จากซัปโปโร ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  20. ชมสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยที่สุดในฮอกไกโด

  ทัวร์นี้ จะพาคุณไปชมภูเขาไฟที่สุดแสนประทับใจ รวมถึงทะเลสาบโทยะนั่งกระเช้าสู่ภูเขาอุซึ และหุบเขานรกสุดตระการตา และที่อื่นๆอีกมากมาย คุณจะได้รับคำแนะนำจุดถ่ายภาพที่ดีที่สุด เพื่อเก็บภาพอันน่าตื่นตาตื่นใจของธรรมชาติอันสวยงามบนเกาะฮอกไกโด

  รายละเอียดการจอง: สำรวจชายฝั่งจากโมโรรันไปยังทะเลสาบโทยะและโนโบริทสึ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  21. ทานซัปโปโรราเมงและบาร์บีคิวเนื้อแกะ

  ถ้าคุณไม่ได้ทานอาหารเหล่านี้ ถือว่าคุณยังมาไม่ถึงฮอกไกโด ราเมง คือ เมนูที่มีชื่อเสียงในฮอกไกโด และด้วยโปรแกรมนี้คุณจะได้ลิ้มรสของซัปโปโรราเมงพร้อมกับบาร์บีคิวเนื้อแกะแสนอร่อย นอกจากนี้ยังมีสถานที่อื่นๆในซัปโปโร เช่น จุดชมวิวฮิสึจิงาโอคะ สวนโอโดริ และหอนาฬิกา ซึ่งคุณก็สามารถแวะชิมอาหารอร่อยได้ตลอดทาง อิ่มอร่อยและสนุกสนานในซัปโปโรในราคาสุดคุ้มกับทัวร์นี้

  รายะเอียดการจอง: เพลิดเพลินกับการทานซัปโปโรราเมงและบาร์บีคิวเนื้อแกะ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  22. ทานอาหารทะเลสดๆและนั่งรถลากที่เมืองท่าเรืออันเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของฮอกไกโด

  ที่โอตารุเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในฮอกไกโด ที่นี่เป็นหนึ่งในเมืองท่าเรือหลักมาหลายปีแล้ว คุณจะได้ไปเดินเล่นย่านซาไกมาจิ และเพลิดเพลินกับอาหารท้องถิ่น สนุกกับการทำลูกปัดแก้วของคุณเอง และนั่งรถลากเที่ยวชมบริเวณคลองที่สวยงาม นอกจากนี้คุณยังจะได้ไปชมพระราชวังเฮอร์ริ่ง (Herring Palace) อีกด้วย เมื่อคุณมาฮอกไกโดอย่าลืมไปชมเมืองที่มีเสน่ห์แห่งนี้

  รายละเอียดการจอง: ค้นหาแหล่งมรดกทางประวัติศาสตร์และลองอาหารทะเลสดๆในโอตารุ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  23. ชมเมืองคุชิโระ ความมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติในฮอกไกโด

  กิจกรรมนี้จะนำคุณไปสู่พื้นที่ชุ่มน้ำที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ณ อุทยานแห่งชาติคุชิโระชิสึเงน (Kushiro Shitsugen National Park) คุณจะได้นั่งที่นั่งอันแสนสบายตลอดเส้นทาง และสามารถมองเห็นแม่น้ำและนกกระเรียนญี่ปุ่นที่ใกล้สูญพันธุ์บินอยู่เหนือแอ่งน้ำ คุณสามารถเลือกจุดเริ่มต้นในการออกเดินทาง พร้อมตรวจสอบกำหนดการเดินทางทั้งหมดได้ที่ลิงก์ด้านล่าง

  รายละเอียดการจอง: เที่ยวชมเมืองคุชิโระ ความมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติในฮอกไกโด *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  24. เที่ยวโรงกลั่นเหล้า Yoichi

  เมืองโยอิจิใช้เวลาเดินทางเพียงหนึ่งชั่วโมงโดยระบบขนส่งสาธารณะจากซัปโปโร เป็นโรงกลั่นวิสกี้โยอิจิที่มีจิตวิญญาณของนิกก้า เปิดให้บริการในปี 1934 และคุณสามารถไปทัวร์แบบมีไกด์ (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น) หรือทัวร์แบบมีไกด์นำทางพร้อมโบรชัวร์ภาษาอังกฤษ

  มาดูกันว่ากรรมวิธีในการผลิตวิสกี้นั้นทำอย่างไรและมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร มาเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องราวความรักอันแสนโรแมนติคระหว่างผู้ก่อตั้ง Nikka และความรักที่เขาได้พบเมื่อเดินทางไปสกอตแลนด์เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับวิสกี้แท้

  เว็บไซต์ Nikka Whisky *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  25. พักในที่พักหสุดรูท่ามกลางวิวกลางคืนที่น่าตื่นตาตื่นใจ

  ทัวร์นี้จะจัดที่พักให้คุณที่โรงแรมเจอาร์ ทาวเวอร์ นิคโค (JR Tower Hotel Nikko) ซึ่งคุณจะได้นอนพักบนที่นอนยี่ห้อ airweave (ที่นอนมีคุณสมบัติยืดหยุ่น ช่วยรองรับสรีระ ทำให้ตื่นขึ้นมารู้สึกสดชื่น) พร้อมเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพที่งดงามจากห้องพัก มีสกายสปา (The sky resort spa) อยู่บนชั้น 22 ให้คุณได้ใช้เวลาผ่อนคลายอย่างเต็มที่ แน่นอนว่าไม่มีอะไรดีไปกว่าการพักผ่อนในฮอกไกโดในที่พักสุดหรูพร้อมกับชมวิวที่ดีที่สุดของซัปโปโร

  รายละเอียดการจอง: เพลิดเพลินไปกับสกายสปาและนอนบนที่นอนอย่างดีที่ฮอกไกโด! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  26. ชมสวนยูนิและสวนม้านอร์ทเทิร์น ฮอร์ส ปาร์ค (Yuni Garden and Northern Horse Park)

  นอกเมืองซัปโปโร มีสวนสไตล์อังกฤษที่สวยงามพร้อมด้วยสมุนไพรและดอกไม้หลายร้อยชนิด นอกจากการเดินชมสวนแห่งนี้แล้ว คุณจะได้ทานบุฟเฟ่ต์อาหารกลางวันที่โรงแรมยูบาริ (Yubari Hotel) และเดินทางต่อไปยังสวนม้านอร์ทเทิร์น ฮอร์ส ปาร์ค (Northern Horse Park) จากนั้นไปเมืองซัปโปโรในช่วงบ่าย ทัวร์นี้เหมาะสำหรับครอบครัว และให้บริการเฉพาะช่วงฤดูร้อนพร้อมมีไกด์นำเที่ยว (เฉพาะภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น)

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์ 1 วัน สวนยูนิ และสวนม้านอร์ทเทิร์น ฮอร์ส ปาร์ค (Northern Horse Park) *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  27. ชมสถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังของซัปโปโร

  ถ้านี่คือครั้งแรกของคุณในการมาเที่ยวเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเกาะฮอกไกโด เราขอแนะนำไปสัมผัสประสบการณ์สุดยอดกับทัวร์นี้ ที่คุณจะได้ลิ้มรสซูชิแสนอร่อยและอาหารทะเลสดๆที่ตลาดขายส่งกลางซัปโปโร เยี่ยมชมศาลเจ้าฮอกไกโด ต่อด้วยสวนชิโรอิโคอิบิโตะ
  (Shiroi Koibito) นอกจากนี้คุณยังจะได้พบกับสถานที่สำคัญอื่นๆอีกมากมาย ที่จะทำให้คุณรู้จักกับซัปโปโรมากขึ้น พร้อมกันนี้คุณยังได้รับส่วนลดจากร้านอาหารที่ร่วมรายการเพียงแค่แสดงตั๋วของทัวร์นี้ แพ็กเกจดังกล่าวเหมาะสำหรับการเที่ยวแบบกลุ่มและแบบครอบครัว

  รายละเอียดการจอง: ชมสถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังของซัปโปโร *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  28. ชมสวนชิโรอิโคอิบิโตะ (Shiroi Koibito Park) และโอตารุ

  ในวันที่อากาศดี ๆ เราขอแนะนำให้คุณออกเดินทางจากซัปโปโรไปชมพิพิธภัณฑ์แก้วในโอตารุ ชมโรงกลั่นวิสกี้นิกกะ (Nikka Whiskey Distillery) และต่อด้วยโรงงานคุกกี้ในสวนชิโรอิโคอิบิโตะที่ซัปโปโร ทัวร์อาจมีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยตามแต่ละช่วงฤดูกาล เช่น คุณจะได้ชมคลองโอตารุในช่วงฤดูร้อน ทั้งนี้เรามีไกด์นำเที่ยวที่ใช้ภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น

  รายละเอียดการจอง: ชมสวนชิโรอิโคอิบิโตะ (Shiroi Koibito Park) และโอตารุ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  29. พักหนึ่งคืนกับทัวร์โอตารุและนิเซโกะ

  เรามีไกด์ท้องถิ่นที่จะพาคุณไปยังสถานที่ที่สวยงามในฮอกไกโด เริ่มต้นที่โอตารุ คุณจะได้เดินไปตามแนวคลองและย่านท้องถิ่นต่างๆ จากนั้นเดินทางไปยังนิเซโกะที่ซึ่งเราจะไปพักค้างคืนกัน ระหว่างทางนั้นเราจะพาแวะชมโรงกลั่นวิสกี้โยอิจิ (Yoichi Whisky Factory) เมื่อถึงนิเซโกะคุณจะเพลิดเพลินไปกับอาหารทะเลที่ยอดเยี่ยม ได้ขับรถผ่อนคลายท่ามกลางทุ่งกว้างใหญ่และธรรมชาติที่สวยงามของฮอกไกโด สำหรับวันที่สองไกด์ท้องถิ่นจะพาไปยังสถานที่ที่ห้ามพลาดในฮอกไกโด หากสนใจสามารถดูรายละเอียดด้านล่างเพื่อจองทัวร์นี้

  นอกจากนี้ยังมีทัวร์เต็มวันหรือครึ่งวัน (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) สำหรับผู้ที่ไม่อยากพักแรมที่นิเซโกะ และถ้าหากคุณต้องการท่องเที่ยวแบบเฉพาะแต่ละเมือง เรามีทัวร์สำหรับโอตารุ (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) และทัวร์สำหรับนิเซโกะ (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) แยกเฉพาะเมืองให้อีกด้วย

  รายละเอียดการจอง: พักหนึ่งคืนกับทัวร์โอตารุและนิเซโกะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  30. เดินสำรวจธรรมชาติบนภูเขานิเซโกะและพักกระท่อมกลางป่า

  ตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิจนถึงฤดูใบไม้ร่วง เทือกเขานิเซโกะเป็นหนึ่งในสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเดินป่า ประสบการณ์นี้จะพาคุณไปยังพื้นที่ที่สวยงามหลายแห่งในนิเซโกะ ไม่ได้มีเพียงแค่ภูเขา (จุดพักทานอาหารกลางวัน) แต่ยังมีทะเลสาบและป่าไม้อีกด้วย ระหว่างการเดินทางคุณสามารถพักผ่อนที่บ่อน้ำพุร้อนได้ นอกจากนี้ถ้าคุณเลือกพักค้างคืน จะมีบริการบาร์บีคิวโดยเจ้าของกระท่อมที่คุณพักอาศัย คุณจะได้ฟื้นฟูจิตใจและร่างกายของคุณท่ามกลางธรรมชาติอันงดงามของฮอกไกโด

  รายละเอียดการจอง: เพลิดเพลินกับธรรมชาติของฮอกไกโดกับการสำรวจธรรมชาติที่ภูเขานิเซโกะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  31. เล่นสกีที่คิโรโระสกีรีสอร์ท

  การเล่นสกีหรือสโนว์บอร์ด เป็นสิ่งที่ต้องทำเมื่อคุณไปฮอกไกโดในช่วงฤดูหนาว เราขอแนะนำ คิโรโระ สกีรีสอร์ท (Kiroro Ski Resort) ที่นี่มีลานสกีทั้งหมด 21 แบบ โดยแบ่งไว้สำหรับนักเล่นสกีหลายระดับ อีกทั้งกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย เช่น การเดินด้วยรองเท้าลุยหิมะ คุณสามารถจองแพ็กเกจนี้ได้จากเว็บไซต์ด้านล่าง ราคานี้ได้รวมค่าเดินทางโดยรถบัสหรือแท็กซี่ไปกลับแล้ว ดูรายละเอียดจุดรับส่งได้ตามลิงก์ข้างล่าง

  บริเวณรีสอร์ทนี้มีสถานที่รับเลี้ยงเด็กไว้คอยบริการสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก ในส่วนของผู้ที่ไม่อยากเล่นสกี ที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆไว้บริการเพิ่มเติม เช่น น้ำพุร้อน สระว่ายน้ำ และสปา

  และอีกหนึ่งทางเลือก เรายังมีอีกหนึ่งสถานที่คือ ซัปโปโร โคคุไซ สกีรีสอร์ท (Sapporo Kokusai Skiing Resort) (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) เตรียมไว้ให้สำหรับคุณ

  รายละเอียดการจอง: จองทัวร์เล่นสกีที่คิโรโระสกีรีสอร์ท เดินทางจากซัปโปโร! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  32. สัมผัสเทศกาลฤดูหนาวที่ฮอกไกโด

  หากคุณจะไปฮอกไกโดในเดือนกุมภาพันธ์ คุณไม่ควรพลาด 2 เทศกาลที่ใหญ่ที่สุดของฮอกไกโด ได้แก่ เทศกาลหิมะซัปโปโร (วันที่ 6 ถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ อาจมีการเปลี่ยนแปลงในแต่ละปี) และเทศกาลหิมะเมืองโอตารุ (วันที่ 3 ถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์
  อาจมีการเปลี่ยนแปลงในแต่ละปี) โปรแกรมทัวร์นี้รวมค่าที่พักโรงแรม 3 คืน รวมอาหารเย็น 2 มื้อ และทัวร์อื่นๆเพิ่มเติม ลองดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ด้านล่างสำหรับกำหนดการเดินทาง ไปสัมผัสกับเทศกาลฤดูหนาวของฮอกไกโดนี้ กับไกด์นำเที่ยวผู้มากด้วยประสบการณ์ของเรา

  นอกจากนี้ ยังมีทางเลือกในการแวะชมเฉพาะ เทศกาลหิมะเมืองโอตารุ (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) หรือ เทศกาลหิมะหิมะซัปโปโร (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) เตรียมไว้ให้หากคุณต้องการ

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์เทศกาลฤดูหนาวฮอกไกโด โดยเดินทางจากซัปโปโร *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  33. ค้นพบ 4 กิจกรรมแปลกใหม่ที่นิเซโกะ

  หลายคนรู้จักนิเซโกะในฐานะแหล่งการเล่นสกี แต่รู้ไหมว่าที่นี่ไม่ได้มีเพียงแค่สกีเท่านั้น ยังมีสโนว์ราฟติ้ง (snow rafting คือ การล่องไปบนพื้นหิมะโดยการนั่งบนแพยาง) การขี่ม้า การเล่นสกีวิบาก และแม้แต่นั่งรถเลื่อนกวางเรนเดียร์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและแพ็กเกจต่างๆ ได้จากลิงก์ด้านล่างนี้

  รายละเอียดการจอง: ค้นพบ 4 กิจกรรมแปลกใหม่ที่นิเซโกะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  34. นั่งเรือท่องเที่ยวชมความงามตามชายฝั่งชิเรโทโกะ

  มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง เช่น น้ำตก และหน้าผา ซึ่งเราไม่สามารถมองเห็นได้จากเส้นทางทั่วไป โดยเราจะไปนั่งเรือสำรวจแนวชายฝั่งของคาบสมุทรชิเรโทโกะ (Shiretoko) ซึ่งคุณจะได้เห็นอุทยานแห่งชาติที่สวยงาม และมีโอกาสที่จะเห็นหมีสีน้ำตาลและสัตว์ป่าอื่นๆอีกมากมาย

  หากคุณสนใจการล่องเรือดูเหล่าสัตว์ทะเล (เช่น แมวน้ำ ปลาโลมา ปลาวาฬ) และนกที่บินท่ามกลางฟ้าสีครามแล้วหละก็ ลองดูรายละเอียด ทัวร์นั่งเรือชมสัตว์ทะเลที่ชิเรโทโกะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  รายละเอียดการจอง: นั่งเรือท่องเที่ยวชมความงามตามชายฝั่งชิเรโทโกะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  35. ประสบการณ์สุดพิเศษกับร้านแนวอิซากายะและร้านอาหารที่ซัปโปโร

  คุณอยากทำความรู้จักกับอาหารที่ขึ้นชื่อในซัปโปโรหรือไม่? เรามีคนท้องถิ่นที่สามารถพูดภาษาอังกฤษและภาษาสเปนได้ พวกเขาจะพาคุณไปยังร้านอาหารชั้นยอดในใจกลางซัปโปโร เพื่อลองทำซูชิและอาหารพื้นเมืองอื่นๆ นอกจากนี้คุณยังสามารถไปร้านอิซากายะ และทานอาหารในแบบท้องถิ่นได้อีกด้วย พวกเขายินดีที่จะไปรับและส่งคุณที่โรงแรมถ้าคุณต้องการ กิจกรรมนี้คุณจะได้พบเพื่อนใหม่และสนุกสนานไปกับพวกเขา

  รยละเอียดการจอง: ประสบการณ์สุดพิเศษกับร้านแนวอิซากายะและร้านอาหารที่ซัปโปโร ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  36. พายเรือแคนูที่ทะเลสาบอะคัง (Lake Akan)

  ทะเลสาบอะคัง เป็นบริเวณที่สวยงามของอุทยานแห่งชาติอะคัง เหมาะแก่การมาพายเรือบนน้ำที่ใสสะอาดเป็นอย่างยิ่ง โดยมีให้เลือกระหว่างเส้นทางแนะนำบริเวณทะเลสาบ และแบบผจญภัย หรือคุณจะพายเรือแคนูแบบสองคนที่ทะเลสาบก็ได้ อีกทั้งสามารถมองหาสัตว์ป่าท้องถิ่นและชื่นชมกับความงามของบริเวณโดยรอบ ราคาแพ็กเกจนี้รวมเครื่องดื่มและอาหารว่างแล้ว

  รายละเอียดการจอง: พายเรือแคนูที่ทะเลสาบอะคัน! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  37. แวะจุดชมวิวที่สวยที่สุดของอุทยานแห่งชาติอะคัง (Akan National Park)

  หากคุณสนใจที่จะไปชมอุทยานแห่งชาติอะคัง แต่ไม่อยากพายเรือแคนู กิจกรรมนี้อาจเหมาะกับคุณมากขึ้น เพราะคุณสามารถชมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจหลายแห่ง เช่น ทะเลสาบทั้งสาม ปล่องภูเขาไฟของภูเขาไอโอซาน และบ่อโคลนเดือด มาสำรวจความงามของอุทยานแห่งชาติอะคัง พร้อมถ่ายภาพอันสวยงามได้ตลอดเส้นทาง

  รายละเอียดการจอง: ชมจุดชมวิวที่สวยที่สุดของอุทยานแห่งชาติอะคัน *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  38. พายเรือแคนูและเดินป่า บริเวณทะเลสาบชิโคทสึ (Lake Shikotsu)

  ทะเลสาบชิโคทสึ (Lake Shikotsu) เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติชิโคทสึ-โทยะ (Shikotsu-Toya National Park) คุณสามารถพายเรือแคนูในทะเลสาบที่สวยงามแห่งนี้ และเดินป่าได้ด้วยเช่นกัน ทัวร์นี้ได้รวมค่ารถรับส่งไปกลับซัปโปโรแล้ว กิจกรรมนี้มีให้บริการตั้งแต่เดือนพฤษภาคมจนถึงเดือนกันยายนสำรวจทะเลสาบชิโค-ทสึ โดยพายเรือแคนนูและเดินป่า

  รายละเอียดการจอง: สำรวจทะเลสาบชิโค-ทสึ โดยพายเรือแคนนูและเดินป่า! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  39. ชมทุ่งลาเวนเดอร์ที่ฟุราโนะ

  ฟุราโนะอยู่ภาคกลางของฮอกไกโด และสิ่งที่เป็นที่รู้จักของที่แห่งนี้ คือ ทุ่งลาเวนเดอร์ที่สวยงาม ณ ฟาร์มโทมิตะ (Farm Tomita) ในช่วงฤดูร้อน นอกจากนี้คุณจะได้เยี่ยมชมโรงงานชีสท้องถิ่นหรือโรงงานผลิตไวน์ พร้อมกันนี้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศแบบชนบท โดยช่วงที่เหมาะสมที่สุดในการมาเที่ยวคือช่วงเดือนกรกฎาคมถึงเดือนสิงหาคม ซึ่งเป็นช่วงที่ดอกไม้บาน

  รายละเอียดการจอง ชมความงามตามธรรมชาติของทุ่งลาเวนเดอร์ที่ฟุราโนะ ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  40. ไปเล่นสกีกับผู้สอนที่เชี่ยวชาญ

  เดินทางไม่ถึงชั่วโมงจากสนามบินเมมัมเบทสึ (Memanbetsu Airport) คุณจะพบลานสกีที่มีครูสอนสกีมืออาชีพที่พร้อมจะสอนเทคนิคการเล่นสกีต่างๆแก่คุณ บริเวณนี้มีพื้นที่เล่นสกี 3 แห่ง และบ่อน้ำพุร้อนถึง 6 แห่ง เป็นอีกสถานที่ที่เหาะแก่การพาเด็กๆไปด้วย

  ครูสอนสกีจะไปรับคุณที่โรงแรมและพาไปยังพื้นที่เล่นสกี จากนั้นก็จะพาไปยังบ่อน้ำพุร้อน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอุปกรณ์และแผนกิจกรรมนี้ สามารถดูรายละเอียดตามลิงก์ด้านล่าง

  รายละเอียดการจอง: เล่นสกีในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือของฮอกไกโด! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  41. เที่ยวเมืองฮาโกดาเตะ

  ฮาโกดาเตะ เป็นเมืองท่าที่สวยงามและเป็นหนึ่งในสถานที่แรกๆที่เริ่มเปิดให้มีการค้าระหว่างประเทศหลังจากสิ้นสุดการปกครองของรัฐบาลโชกุน เมื่อคุณเดินชมเมืองที่น่าสนใจแห่งนี้ คุณจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายแบบตะวันตก จากนั้นไปชมทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่สวยงามติดหนึ่งในสามอันดับแรกของญี่ปุ่น นอกจากนี้สามารถเดินเล่นตามถนนเก่าแก่และดูป้อมรูปดาวได้อีกด้วย ทัวร์ครึ่งวันนี้เป็นสิ่งที่ห้ามพลาดสำหรับผู้ที่มาเยือนเมืองที่น่ารักแห่งนี้

  รายละเอียดการจอง: ชมความงามของเมืองท่าเรือนานาชาติฮาโกดาเตะ (The international harbor town Hakodate) *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  42. ค้นพบมรดกทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจของซัปโปโร

  ถ้าหากคุณสนใจในประวัติศาสตร์ของเมืองใหญ่อันดับ 5 ของประเทศญี่ปุ่น ทัวร์นี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี โดยเริ่มต้นจากโรงแรมที่คุณพักหรือสถานีรถไฟซัปโปโร จากนั้นจะนำคุณไปสู่สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่ดีที่สุดของที่นี่ ได้แก่ พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งหมู่บ้านประวัติศาสตร์ฮอกไกโด (Historical Village of Hokkaido) หอนาฬิกา สวนโอโดริ และซัปโปโรทีวีทาวเวอร์ (Sapporo TV Tower) นอกจากนี้คุณสามารถไปพิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Museum) และเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มท้องถิ่นต่างๆได้ที่ลานเบียร์ใกล้ๆบริเวณนั้น

  รายละเอียดการจอง: ค้นพบมรดกทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจของซัปโปโร *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  43. เยือนฟาร์มญี่ปุ่น

  ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของฮอกไกโด มีฟาร์มที่ได้รับการดูแลเป็นเวลาสามชั่วอายุคน คุณสามารถเยี่ยมชมฟาร์มด้วยการขี่รถแทรกเตอร์และลองทำฟาร์ม โดยพืชผักนั้นจะแตกต่างกันไปตามแต่ละฤดูกาล สิ่งที่นิยมมากที่สุดคือการปลูกมันฝรั่ง คุณจะได้ใช้เวลาสำรวจธรรมชาติ ชมแนวต้นเบิร์ช (Birch) นอกจากนี้ที่นี่ยังมีจุดชมเครื่องบินซึ่งอยู่ไม่ไกลจากสนามบิน ลองไปทำฟาร์มกับคนท้องถิ่นและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ “การท่องเที่ยวแนวอนุรักษ์ธรรมชาติ” กันเถอะ

  รายละเอียดการจอง: ประสบการณ์กับสวนมันฝรั่งในทางเหนือของออกไกโด *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  44. ชมปรากฏการณ์เสาสุริยัน (Sun Pillar) ที่สวยงาม ณ ทะเลสาบมะชู (Lake Mashu)

  “ปรากฏการณ์เสาสุริยัน” หรือ “Sun Pillar” เป็นปรากฏการณ์ที่หาชมยากและมีสวยงาม ซึ่งคุณจะเห็นได้เฉพาะช่วงฤดูหนาว ภาพที่เห็นจะเป็นภาพของแสงที่อยู่ในลักษณะแนวตั้ง และเห็นได้ในช่วงพระอาทิตย์ขึ้นหรือพระอาทิตย์ตกดิน ปรากฏการณ์นี้เกิดจากแสงแดดที่สะท้อนกับพื้นผิวของผลึกน้ำแข็ง เมื่อคุณจองทัวร์นี้ไกด์นำเที่ยวของเราจะพาคุณไปยังจุดที่สวยงามที่สุดสำหรับการดูปรากฏการณ์ทางธรรมชาติอันน่าหลงใหลนี้ เราจะเริ่มเดินทางจากสถานีรถไฟมะชู และไปยังทะเลสาบมะชูเพื่อรอชมภาพที่งดงามนี้ ถ้าคุณมาเที่ยวในฤดูหนาว ไม่ควรพลาดกิจกรรมนี้

  รายละเอียดการจอง: ชมปรากฏการณ์เสาสุริยันที่สวยงาม ณ ทะเลสาบมะชู ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  45. ทัวร์ปั่นจักรยานแบบส่วนตัวที่นิเซโกะ

  คุณเคยเห็นกิจกรรมเดินป่าและกิจกรรมเกี่ยวกับหิมะในนิเซโกะกันแล้ว ลองเที่ยวชมด้วยการปั่นจักรยานดูบ้างไหม ซึ่งกิจกรรมนี้จะเป็นการปั่นจักรยานลงทางลาด ดังนั้นคุณจะได้ผ่อนคลายและไม่เหนื่อยมากนัก คุณสามารถเพลิดเพลินกับเพื่อนๆหรือครอบครัวได้อย่างอิสระในวันหยุดของคุณนี้

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์ปั่นจักรยานแบบส่วนตัวที่นิเซโกะ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  46. เดินเพื่อสุขภาพในซัปโปโร

  และนี่คือโปรแกรมสุดท้าย การเดินเล่นในสวนธรรมชาติของฮอกไกโด เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติรอบกายที่จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่น และถ่ายภาพไปพร้อมๆกัน กิจกรรมเพื่อสุขภาพนี้ เหมาะสำหรับนักปีนเขาและผู้รักในการเดินเท้าทุกท่าน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากลิงก์ด้านล่างนี้

  รายละเอียดการจอง: เดินเพื่อสุขภาพในซัปโปโร! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  47. ชมแหลมคามุย (Cape Kamui)

  แหลมที่สวยงามแห่งนี้ ให้ทัศนียภาพอันมีเสน่ห์ของท้องฟ้าและผืนดิน การไปอยู่ที่นั่นทำให้คุณรู้สึกถึงการผจญภัย แหลมคามุยตั้งอยู่ในคาบสมุทรชาโคตัง (Shakotan) ที่แสนงดงาม เป็นการได้สัมผัสกับธรรมชาติและสัมผัสถึงอิสรภาพของสถานที่แห่งนี้

  การเดินทาง

  48. สวนสัตว์อาซาฮิยามะ

  สวนสัตว์อาซาฮิยามะ (Asahiyama) สวนสัตว์ยอดนิยมที่ตั้งอยู่ในอาซาฮิยามะ เป็นสวนสัตว์ที่มีอุโมงค์แก้วผ่านสระว่ายน้ำเพนกวินและโดมแก้วเพื่อให้คุณสามารถสังเกตเห็นหมีขั้วโลกและหมาป่าในที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติ นอกจากนี้ ยังสามารถดูการแสดงของนกอินทรี นกกระยางกวาง ลิง และแมวขนาดใหญ่ สวนสัตว์แห่งนี้เหมาะสำหรับทั้งครอบครัว

  เว็บไซต์สวนสัตว์ Asahiyama *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ

  การเดินทาง

  49. อุทยานแห่งชาติชิเรโทโกะ (Shiretoko National Park)

  The First Lake of Shiretoko-goko Lakes in Autumn #shiretokogoko 秋中盤の知床五湖の一湖 #知床五湖

  A post shared by mamoru_rubythroat (@rubyphotomemory) on

  ชิเรโทโกะเป็นคาบสมุทรทางตะวันออกเฉียงเหนือของฮอกไกโด มีอุทยานแห่งชาติที่น่าทึ่ง เป็นสถานที่สำหรับชมธารน้ำแข็ง, เทือกเขาชิเรโทโกะ, หน้าผาที่งดงาม สัตว์ป่าและพืชในท้องถิ่น คุณสามารถใช้เวลาหนึ่งหรือสองวันในการสำรวจดินแดนธรรมชาติที่สวยงามที่สุดในญี่ปุ่นนี้ได้

  เว็บไซต์ Shiretoko National Park *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  50. ชมสวนโมเอเรนุมะ (Moerenuma Park)

  สวนโมเอเรนุมะ มีความสวยงามไม่ว่าจะเป็นฤดูกาลใด สวนขนาดใหญ่แห่งนี้เหมาะสำหรับการพาสุนัขเดินเล่นและการเดินชมสวนอันแสนโรแมนติก มีภูเขาที่เป็นสัญลักษณ์ น้ำพุ พิพิธภัณฑ์ สระน้ำและสนามเด็กเล่นมากมาย สวนสาธารณะที่ไม่ธรรมดาแห่งนี้ได้รับการออกแบบโดยประติมากรชาวญี่ปุ่นชื่อว่า อิซามุ โนกุจิ (Isamu Noguchi) และเป็นจุดแวะพักสำหรับครอบครัวและคู่รัก

  เว็บไซต์สวนโมเอเรนุมะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  51. แช่อนเซ็น

  อุณหภูมิต่ำและหิมะของฮอกไกโดทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการผ่อนคลายใน “ออนเซ็น” ซึ่งเป็นวิธีการผ่อนคลายแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ออนเซ็นที่แนะนำเป็นอย่างยิ่ง คือ Nukumori no Yado Furukawa ในซัปโปโรและ ออนเซ็น Yunokawa ในฮาโกดาเตะ

  52. เทศกาลปูเนมุโระ

  หากคุณกำลังจะไปที่เนมุโระ ในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนกันยายน ไม่ควรพลาดเทศกาลปูประจำปีที่! ลองซุปปูหรือเนื้อปูในหม้อไฟที่น่าอร่อยแบบสุด ๆ ในงานใหญ่ครั้งนี้ ซึ่งดึงดูดผู้คนมากมายมาตั้งแต่ปี 1969

  เว็บไซต์เทศกาลปู Nemuro Crab Festival *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  53. ชมพระอาทิตย์แรกของประเทศญี่ปุ่น

  ในขณะที่คุณอยู่ในเนมุโระ ให้มุ่งหน้าไปยังแหลมโนซัปปุ ก่อนรุ่งเช้าเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นแรกของญี่ปุ่น เนื่องจากแหลมเป็นจุดที่อยู่ด้านตะวันออกสุดของประเทศ เราสามารถเห็นพระอาทิตย์ขึ้นที่นี่ก่อนเป็นที่รกในขณะที่ส่วนอื่นของญี่ปุ่นยังมืดอยู่ ลองมาชมแสงแรกของวันเพื่อเพิ่มพลังให้กับตัวเองดูซักครั้ง

  การเดินทาง

  54. ลองทานราเม็งในอาซาฮิคาว่า

  ฮอกไกโดมีราเม็งที่เป็นสูตรของตัวเองที่อร่อยมาก และที่ Asahikawa Ramen Village เป็นสถานที่ที่ขอแนะนำให้คุณได้ลองทานอาหารต้นตำรับ อัดแน่นด้วยอาหารทะเล หมูชิ้นหนา ไข่ต้ม หน่อไม้และผักที่คุณจะต้องติดใจ

  เว็บไซต์ Asahikawa Ramen Village *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  การเดินทาง

  55. เที่ยวงานอาซาฮิคาวะ Sounkyo Ice Fall Festival

  หากคุณอยู่ในอาซาฮิคาว่าอย่าลืมชมความงดงามของแสงไฟที่ส่องประกายระยิบระยับบนน้ำแข็งและหิมะราวกับเทพนิยาย หรือ เทศกาล Sounkyo Ice Fall Festival จัดขึ้นตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนมีนาคม

  และขอแนะนำให้ลองสาเกที่เสิร์ฟในแก้วที่ทำจากน้ำแข็ง!

  เว็บไซต์งานเทศกาล *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  56. ชมทะเลก้อนเมฆ

  หากคุณไปที่ Unkai Terrace ระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคม คุณอาจมีโอกาสได้เห็นภาพที่งดงามของ “ทะเลเมฆ” อันน่าหลงใหล โดยมุ่งหน้าไปยัง Hoshino Resorts Tomamu และขึ้นรถเคเบิลสิบนาทีไปยังจุดนี้ หากมีสภาพดีคุณจะเห็นสิ่งที่เห็นได้ยากก็คือ ก้อนเมฆลอยที่เปลี่ยนแปลงตลอด ตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทางและดูว่าคุณโชคดีพอที่จะได้เห็นปรากฏการณ์ที่น่าอัศจรรย์นี้หรือไม่

  เว็บไซต์ Unkai Terrace
  การเดินทาง

  57. โต้คลื่นที่ Mina-Mina l

  นอกจากนี้ที่ Hoshino Resorts Tomamu ยังเป็นสระว่ายน้ำในร่มที่โด่งดังที่สามารถเพลิดเพลินกับการว่ายน้ำในฤดูร้อนที่อบอุ่นแม้ในฮอกไกโดที่อากาศหนาวเย็น แม้ว่าคุณจะไม่ได้เข้าพักที่รีสอร์ทก็สามารถเยี่ยมชมสระว่ายน้ำนี้ได้ด้วยการจ่ายค่าบริการ แต่ถ้าคุณมาพักก็สามารถใช้บริการได้ฟรี

  สระว่ายน้ำในร่มนี้สร้างคลื่นเพื่อให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังว่ายน้ำในทะเล นอกจากนี้ ยังมีสถานบริการสปา ลองหลบพักจากความหนาวเย็นและว่ายน้ำในสระว่ายน้ำในร่มที่ได้รับการดูแลอย่างสมบูรณ์แบบให้มีบรรยยากาศเหมือนกับในฤดูร้อน! สามารถใช้งานได้ตั้งแต่เดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤศจิกายน โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ด้านล่าง

  เว็บไซต์ Mina-Mina
  การเดินทาง

  58. เดินตลาดฮาโกดาเตะในยามเช้า

  กิจกรรมดี ๆ สำหรับคนตื่นเช้า ตลาดเช้าเปิดตอน 5:00 น. ของตอนเช้าทุกวัน และที่นี่คุณสามารถรับประทานอาหารทะเลสด ผลไม้ และผัก ลองตกปลาหมึกและเพลิดเพลินกับอาหารมื้อเช้ามากมายรวมถึงอาหารทะเลยอดนิยมเพื่อเริ่มต้นวันใหม่ การเยี่ยมชมฮาโกะดาเตะจะไม่เสร็จสมบูรณ์หากไม่ได้แวะตลาดที่น่าตื่นเต้นนี้

  เว็บไซต์ตลาดสดฮาโกดาเตะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  59. ชมบ่อน้ำสีฟ้า

  TREEt yo self

  A post shared by Ria Choa (@riachoa) on

  บิเอะเป็นหนึ่งในส่วนที่สวยที่สุดของฮอกไกโด โดยเฉพาะในฤดูร้อน มีดอกไม้และต้นไม้เบ่งบานมากมาย และบ่อสีฟ้าชิโรกาเนะเป็นภาพที่น่าประทับใจในทุกปี ด้วยสีฟ้าสดใสและพื้นหลังที่เป็นธรรมชาติที่สวยงาม

  เว็บไซต์บึงสีฟ้าบิเอะ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  60. เรียนรู้เกี่ยวกับชนเผ่าไอนุ

  ไอนุเป็นชนพื้นเมืองของญี่ปุ่นที่ถูกมองข้ามและถูกกดขี่มาเป็นเวลานาน วันนี้มีเพียงไม่กี่คนที่พูดภาษาและรักษาประเพณีของไอนุ พวกเขาไม่ได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการจากรัฐบาลจนถึงปี 2008

  หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเชื่อและประเพณีอันน่าทึ่งของชนเผ่าไอนุ ลองแวะมาเยี่ยมชมเพื่อให้วัฒนธรรมที่ใกล้สูญพันธุ์นี้ยังมีชีวิตอยู่ต่อไป

  เว็บไซต์ Ainu Museum Poroto Kotan *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  61. เที่ยว Hokkaido Beer Garden ในซัปโปโร

  หากคุณอยู่ในซัปโปโรและอยากทานเนื้อสัตว์และอาหารทะเล ลองมาที่ Hokkaido Beer Garden ร้านอาหารที่ยอดเยี่ยม มีเมนูบุฟเฟ่ต์และชุดเครื่องดื่มรวมถึงเนื้อแกะ เนื้อปู อาหารทะเลบาร์บีคิวแสนอร่อย มีบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

  เว็บไซต์ Hokkaido Beer Garden
  การเดินทาง

  62. สำรวจย่านซุซุกิโนะ

  ย่านซุซุกิโนะอยู่ใกล้กับ Hokkaido Beer Garden เป็นย่านที่คึกคักมาก ๆ ในยามค่ำคืน เหมาะสำหรับคนที่อยากท่องราตรีในซัปโปโร มีไนท์คลับที่มีเสน่ห์อย่าง AZUBAR และ NORBESA Ferris Wheel

  การเดินทาง

  63. ขับรถบน Rollercoaster Road

  รถยนต์เป็นวิธีที่ดีในการสำรวจภูเขาที่เต็มไปด้วยธรรมชาติของฮอกไกโด ดังนั้น หากคุณมีโอกาสตรงให้ลองไปที่ Kamifurana-cho หรือชื่อเล่น “ถนน Rollercoaster” มีทางลาดชันและความยาวซึ่งคล้ายกับเส้นทางของการเล่นเครื่องเล่นในสวนสนุก หากคุณรักการขับขี่ไม่ควรพลาดถนนเส้นนี้เส้นนี้!

  เว็บไซต์ Rollercoaster Road *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  64. ชมทะเลสาบชิคาริเบ็ตสึ

  ด้วยความสูง 810 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ทะเลสาบที่สวยงามแห่งนี้ รวมภูเขาที่อยู่ใกล้เคียงที่มีรูปร่างเหมือนปากยามที่แสงสะท้อนจากผืนน้ำ ทะเลสาบแห่งนี้มีความงดงามในตัวเองและยังเป็นศูนย์กลางสำหรับกิจกรรมต่าง ๆ เช่น พายเรือคายัคและศูนย์ธรรมชาติ ในช่วงฤดูร้อนจะมีแสงสีน้ำเงินและสีเขียวที่มีสีสัน และเมื่อฤดูหนาวมาถึงคุณจะสามารถเห็นกระท่อมน้ำแข็งที่ถูกสร้างขึ้น ขณะที่อยู่ในฮอกไกโด อย่าพลาดทะเลสาบที่น่ารักที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น

  การเดินทาง

  65. ท้าทายอุณหภูมิต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

  View this post on Instagram

  こんばんは😊 温泉の寄り道パート2 アイスパビリオン❄️ -20度の世界が体験できちゃう😅 ボタンを押すと-41度の世界が~😫😱 実際も氷点下の世界だけどね(笑) 濡れたタオルがすぐにカチンコチン バナナで釘が打てちゃう。 ちょっと分かりずらいけどキラキラの ダイヤモンドダスト✨✨ ②③④は動画になってます。 良ければ見てね😁 時々現れる雪だるま⛄ 可愛いような不気味なような~(笑) 最後はトイレがアートになってる トイレ美術館 なんだか落ち着かないのよね💦💦 暖かい部屋があって途中で暖まりながらの見学コースでした。 やっぱりさぶ~~~~い😰 真夏に行くといいかも~(笑) 見てくれてありがとうね💕 #北海道#上川アイスパビリオン #マイナス20度#マイナス41度#氷の世界 #寒い#ダイヤモンドダスト #トイレ美術館#雪だるま

  リエママさん(@riemama1222)がシェアした投稿 –

  แหล่งท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใครนี้ พร้อมต้อนรับให้คุณมาทดสอบความอดทนในอุณหภูมิต่ำสุดที่เคยบันทึกไว้: -41 องศาเซลเซียส มุ่งหน้าเข้าไปในห้องที่มีอุณหภูมิ -20 องศา คุณจะถูกลมพัดเย็นยะเยือกแบบที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนในชีวิต นอกจากนี้ยังมีสไลเดอร์และห้องพักที่อบอุ่นไว้สำหรับคนที่รู้สึกหนาว มาประลองท้าทายความหนาวได้ที่ Kamikawa Ice Pavilion!

  เว็บไซต์ Kamikawa Ice Pavilion *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  66. ลองอาหารที่ทำจากถั่วอาซูกิที่สดใหม่ในญี่ปุ่น

  Tokachi Hills เป็นสวนที่สวยงาม คุณสามารถลองอาหารที่ผลิตในท้องถิ่นที่น่าประทับใจตั้งแต่ของหวานและขนมปังไปจนถึงอาหารคาวและผลิตภัณฑ์นม นอกจากนี้ยังมีถั่วอะซูกิที่สดใหม่และมีวัตถุดิบในขนมหวานโบราณหลายชนิดมาในรูปแบบของไอศครีมแสนอร่อย คุณสามารถซื้อน้ำส้มสายชูอะซูกิแบบพิเศษได้ที่นี่

  Tokachi Hills เป็นสถานที่ที่ให้ประสบการณ์ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมและอาหารที่ยอดเยี่ยม ใช้เวลาทั้งวันเพื่อสำรวจสถานที่อันเป็นเอกลักษณ์และน่าตื่นเต้นนี้ได้!

  เว็บไซต์ Tokachi Hills
  การเดินทาง

  67. ลองทานไอศกรีมที่ดีที่สุด

  #yukijirushiparlor #sapporo #near #tokeidai

  A post shared by tanaka_koto_nakaya (@tanaka_koto_nakaya) on

  ฮอกไกโดเป็นสถานที่สำหรับคนที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์นม ไอศกรีม “ซอฟต์เสิร์ฟ” เพราะมีขายอยู่ทุกที่ หากคุณต้องการลองชิมไอศกรีมแสนอร่อยนี้ให้ไปที่ Yukijirushi Parlour ในโอตารุ! คุณสามารถซื้อไอศกรีมซันเดย์หลากหลายประเภทราดด้วยผลไม้และครีมกาแฟและเครื่องดื่มอื่น ๆ ยังมีของที่ระลึกจากท้องถิ่นให้เลือกมากมาย

  Yukijirushi Parlor Tabelog
  การเดินทาง

  68. ชมวิวด้วยรถม้าที่ซัปโปโร

  หากคุณต้องการชมเมืองซัปโปโรแบบสบาย ๆ ลองใช้บริการทัวร์รถม้าที่โด่งดังที่ออกจากสวนโอโดริและเดินทางผ่านใจกลางเมืองซัปโปโรไปยังจุดถ่ายภาพและสถานที่สวยงาม เป็นวิธีที่ดีในการแวะชมสถานที่ดัง ๆ ของเมือง

  การเดินทาง

  69. เข้าร่วมงานเทศกาล Belly Button Festival ในเมืองฟุราโนะ

  หากคุณกำลังจะไปที่ฟุราโนะในช่วงฤดูร้อนของเดือนกรกฎาคม คุณไม่ควรพลาดเทศกาล Belly Button อันน่าทึ่ง ซึ่งเรียกกันว่า “Hokkai Heso Matsuri” เริ่มต้นขึ้นในปี 1969 เป็นวิธีการเติมพลังในเมืองผ่านการเต้นรำ มีนักเต้นหลายร้อยคนมาแสดงด้วยกัน มีหน้ากากที่วาดบนลำตัว ในงานมีอาหารข้างทางมาจำหน่ายมากมาย!

  การเดินทาง

  70. เที่ยวราอุสุ

  ราอุสุเป็นเมืองที่งดงามบนคาบสมุทรตะวันออกของฮอกไกโด เป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติชิเรโตโกะ, หอดูดาว Rausu Kunashiri ที่สวยงาม และมีทางหลวง Shiretoko ขับรถชมวิวได้ หากคุณกำลังจะอยู่ในพื้นที่นี้ อย่าพลาดการเดินทางไปยังเมืองที่สวยงามเพื่อรับพรวิเศษจากธรรมชาติ

  การเดินทาง

  71. ชมฟาร์มสุนัขจิ้งจอก Kita-Kitsune Farm

  ในคิตะมิ สามารถชมจิ้งจอกแดงที่มีเสน่ห์ของประเทศญี่ปุ่นตอนเหนือได้อย่างง่ายดาย สุนัขจิ้งจอกที่นี่คุ้นเคยกับผู้คน ดังนั้น จึงเป็นเรื่องง่ายที่จะได้เห็นใกล ๆ แต่โปรดจำไว้ว่าคุณไม่ได้รับอนุญาตให้เล่นหรือให้อาหารพวกมัน มันเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมอย่างแท้จริงที่จะเข้าใกล้สิ่งมีชีวิตที่แสนน่ารักเหล่านี้ ในบริเวณรอบ ๆ มีสถานที่สำหรับรับประทานอาหารและชมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย

  เว็บไซต์ Kita-Kitsune Farm *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  72. ไปเก็บผลไม้ที่ฟาร์ม Jozankei

  ツヤツヤのいちご🍓 召し上がれ〜(^^) #定山渓ファーム

  A post shared by 定山渓ファーム (@jozankeifarm) on

  สวนผลไม้แห่งนี้เหมาะสำหรับการใช้เวลาทั้งวันในการเก็บผลไม้ มีผลไม้ตามฤดูกาลตั้งแต่ต้นฤดูร้อนจนถึงเดือนพฤศจิกายน ได้แก่ สตรอเบอร์รี่สดในเดือนมิถุนายน เชอร์รี่ พลัม ลูกแพร์ และองุ่นในเดือนกันยายนและตุลาคม คุณสามารถตกปลาในบ่อ เลี้ยงม้า และทำพิซซ่าหรือแยม เป็นกิจกรรมดี ๆ สำหรับครอบครัวหรือคู่รัก ดังนั้น อย่าพลาดโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณอยู่ในฮอกไกโดระหว่างฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วง!

  เว็บไซต์ Jozankei Farm *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  73. กินอาหารทะเลในวักกะไน

  稚内の海鮮、最高♪

  A post shared by KojiYazaki (@yazakoji) on

  เมืองวักกะไนเป็นหนึ่งในส่วนเหนือสุดของฮอกไกโดบนชายฝั่ง เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของอาหารทะเลที่น่าทึ่งโดยเฉพาะหอยเชลล์, ปลาหมึก, สาหร่ายทะเล, พอลแล็ค, ปลาคอด, ปลาลิ้นหมาและปลาแซนด์แลนซ์ ร้านแนะนำคือ Urokotei, Ryoshi no Mise, and Kita no Ajigokoro Takechan

  การเดินทาง

  74. เยี่ยมแหลมโนชัปปุ

  View this post on Instagram

  🐬 #capenoshappu #wakkanai #sunset #dolphin #orange #blue #sky #Noshappu #Hokkaido #Japan

  Shayallさん(@shallsaya)がシェアした投稿 –

  ใกล้กับวักกะไนเป็นแหลมโนชัปปุ ที่มีทิวทัศน์อันงดงามของทะเลและประภาคาร มีสวน Esandomarigyoko หออนุสรณ์ 100 ปี และสถานที่น่าสนใจมากมาย เป็นจุดท่องเที่ยวที่สนุกในระยะทางไม่ไกลจากวักกะไน

  การเดินทาง

  75. ชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโนชัปปุ

  มีสัตว์น้ำกว่า 120 สายพันธุ์ สามารถเดินทางจากวักกะไน พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้เป็นทางเลือกที่ดีในการดูสัตว์ป่าในท้องถิ่นบางชนิด เช่น แมวน้ำ แม้ว่าจะค่อนข้างเล็กเมื่อเทียบกับอควาเรียมขนาดตามเมืองใหญ่ ๆ แต่สถานที่แห่งนี้คุ้มค่าแก่การไปเที่ยวชม และยังมีพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์เยาวชนวักกะไนอีกด้วย

  เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโนชัปปุ *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  76. ชมทุ่งดอกไม้ที่ชิบะซากุระ

  ดอกมอสฟล็อกซ์เป็นดอกไม้สีชมพูและสีม่วงที่ผลิบานในฤดูใบไม้ผลิ หลังจากฤดูดอกซากุระบานสิ้นสุดลง เป็นเนินเขาสีชมพูสดใสที่คุณสามารถมองเห็นได้ตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคม

  เว็บไซต์ *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  77. ขึ้นรถไฟไอน้ำ

  การโดยสารรถไฟไอน้ำให้ความรู้สึกที่โรแมนติกและการผจญภัยที่แท้จริง หากคุณชอบรถไฟไอน้ำลองมานั่ง SL Winter Shitsugen! บนสาย Senmo Main Line ของ JR Hokkaido ผ่านฮอกไกโดตะวันออก ในเดือนกุมภาพันธ์จะวิ่งระหว่าง Kawayu Onsen และ Kushiro

  เว็บไซต์ SL Winter Shitsugen *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  78. ลองชิมซุปแกงกะหรี่

  แกงกะหรี่เป็นอีกหนึ่งเมนูของฮอกไกโดที่คุณต้องลอง ประกอบด้วยเครื่องเทศและเนื้อสัตว์ ผักทำให้เป็นอาหารจานอร่อยที่จะทำให้ร่างกายอบอุ่นในสภาพอากาศที่หนาวเย็น หากคุณอยู่ในซัปโปโรให้มาลองได้ที่

  Curry Di.SAVoY or Soup Curry GARAKU ถ้าอยู่ในอาซาฮิคาว่าให้มาที่Fuwawa และที่ฮาโกดาเตะให้ไปที่ร้าน Asian Bar Ramai

  79. เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เรือนจำอาบาชิริ

  ชมเรือนจำอาบาชิริที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีและเป็นสถานที่ที่น่าสนใจมาก คุณสามารถทัวร์พร้อมไกด์และลองชิมอาหารแบบในคุกแท้ ๆ เพื่อประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร ตั้งอยู่ประมาณสี่กิโลเมตรจากสถานี JR Abashiri และให้บริการที่จอดรถฟรี รวมถึงคูปองส่วนลด 10% สามารถรับได้จากเว็บไซต์ https://www.kangoku.jp/multilingual_thai/basic_information.html#ryoukin

  เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์เรือนจำอาบาชิริ
  การเดินทาง

  80. ชมความงามของน้ำตกโอชินโคชิน

  รู้จักกันในชื่อน้ำตกฝาแฝดที่สวยงาม อยู่ใกล้ราอุสุ มีหอดูดาว และในฤดูหนาวคุณสามารถเห็นธารน้ำแข็งลองบนพื้นน้ำอันงดงาม สำหรับผู้ที่รักธรรมชาติแล้วนี่คือสิ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

  เว็บไซต์ น้ำตกโอชินโคชิน *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  81. นั่งกระเช้าขึ้นเขาโมอิวะ

  ปีนเขาจะกลายเป็นเรื่องที่สนุกสนานเมื่อลองใช้เคบิลคาร์หรือกระเช้าไฟฟ้า คุณสามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่งดงามโดยรอบในขณะที่ผ่อนคลายในที่นังอันแสนสะดวกสบาย ภูเขาแห่งนี้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการชมสัตว์ป่าและสามารถเดินทางโดยรถยนต์หรือรถไฟ

  เว็บไซต์ภูเขาโมอิวะ
  การเดินทาง

  82. อุทยานแห่งชาติโอนุมะ (Onuma Quasi-National Park)

  อุทยานแห่งนี้ เป็นทริปสำหรับผู้ที่ต้องการไต่เขาปั่นจักรยานและหาที่พักแรม มีทะเลสาบที่คุณสามารถนั่งเรือ ชมวิวภูเขาไฟที่สงบนิ่ง คุณสามารถไปยังอุทยานแห่งชาติที่สวยงามแห่งนี้โดยรถไฟหรือรถยนต์และมีศูนย์ข้อมูลร้านอาหารและร้านขายของฝาก หากคุณกำลังมองหากิจกรรมกลางแจ้งในฤดูร้อน อุทยานแห่งนี้ถือว่าสมบูรณ์แบบมาก

  เว็บซต์อุทยานแห่งชาติโอนุมะ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  83. เที่ยวงานเทศกาลฤดูร้อน

  ทุกปีในช่วงสุดสัปดาห์สุดท้ายของเดือนสิงหาคม เมืองโนโบริเบทสึเป็นเจ้าภาพจัดงานเทศกาลแห่งจิตวิญญาณที่เรียกว่า เทศกาลโนโบริเบทสึจิโกกุ ที่ได้รับเกียรติส่งวิญญาณพร้อมคำอธิษฐานและขอบคุณด้วยการแสดงเต้นรำ จุดดอกไม้ไฟ และกลองไทโกะ นอกจากนี้ ยังมีรูปปั้นผี แม้แต่ราชาแห่งนรก! นี่คือเวลาที่ประตูสู่นรกเปิด

  ลองมาเข้าร่วมเทศกาลเฉลิมฉลองและชิมอาหารข้างทาง มาเป็นผู้ร่วมส่งเหล่าวิญญาณในวันสำคัญนี้

  เว็บไซต์เทศกาลโนโบริเบทสึ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  84. เดินเล่นที่หุบเขานรกจิโงคุดานิ

  ในขณะที่คุณอยู่ในเมืองโนโบริเบทสึที่แสนสวย ลองมาเดินเล่นที่หุบเขานรกจิโงคุดานิ หรือ ที่เรียกกันว่า “หุบเขานรก” คุณสามารถเห็นทิวทัศน์อันงดงามของภูเขาไฟ เส้นทางเดินป่าและสีสันของใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง มีอ่างแช่เท้าแบบธรรมชาติที่คุณสามารถแช่เท้าได้ ขอแนะนำให้ไปช่วงเย็นที่มีคนไม่เยอะ

  เว็บไซต์หุบเขานรกจิโงคุดานิ
  การเดินทาง

  85. ทานโซบะที่ Soba-Dokoro Fukan

  หนึ่งในร้านอาหารที่ดีที่สุดในเมือง คือ Soba-Dokoro Fukan ซึ่งคุณสามารถทานโซบะเทมปุระและไก่ทอดแสนอร่อยได้ เป็นเรื่องดีที่จะไปทานอาหารกลางวันหลังจากเดินเล่น ส่วนโซบะร้อนนั้นเหมาะสำหรับทานเป็นอาหารเย็น

  Soba-Dokoro Fukan Tabelog
  การเดินทาง

  86. แช่เท้าที่แม่น้ำโอยูนุมะ

  View this post on Instagram

  北海道旅行③日目 ・ 登別温泉 天然の足湯がある大湯沼川天然足湯 と地獄谷 ・ 上流から下流へと流れてきた 源泉かけ流し!!! ・ 足湯はよくみかけるけど 天然の掛け流しは初めてーー(๑˃̵ᴗ˂̵) ・ 温度はかなり高めで あっという間に、肌がピンクになります!!! ・ 北海道は温泉だらけ♨️ 観光客が多くて賑わってました✨ ・ ・ #北海道旅行#北海道満喫#北海道#自然体験 #自然 #大自然#大自然満喫#自然を楽しむ#休日#楽しむ#たのしい #夫婦旅行#足湯#大湯沼川天然足湯 #登別温泉#大湯沼 #地獄谷#天然温泉 #足湯

  加古川自宅ネイルサロン💎U-NAILさん(@nailsalon_u_nail)がシェアした投稿 –

  หากคุณกำลังเดินเล่น อย่าลืมไปเยี่ยมชมแม่น้ำ Oyunuma หนึ่งในสถานที่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโนโบริเบทสึ ลำธารที่สวยงามแห่งนี้ทำหน้าที่เป็นอ่างแช่เท้าตามธรรมชาติ ซึ่งคุณสามารถแช่เท้าและผ่อนคลายหลังจากการปีนเขาได้!

  เว็บไซต์แม่น้ำ Oyunuma *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  87. เชื่อมโยงกับธรรมชาติที่ป่า Tokachi Millennium

  ป่า Tokachi Millennium เป็นพื้นที่ที่ได้รับการอนุรักษ์ มีหลายสิ่งหลายอย่างที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไม่ว่าจะเป็นสวนสวยพื้นที่โล่งกว้างและป่าเขียวชอุ่ม สวนมีเอกลักษณ์และได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมที่หลากหลาย เดินเล่นในสวนที่สวยงามและได้รับการดูแลเป็นอย่างดีหรือสำรวจพื้นที่รอบ ๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านค้ามากมาย

  เว็บไซต์ Tokachi Millennium Forest
  การเดินทาง

  88. ทะเลสาบคุชชะโระ

  เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับทิวทัศน์ฤดูหนาวที่สวยงามและเกาะขนาดใหญ่ที่อยู่ตรงกลางทะเลสาบคุชชะโระ มีน้ำพุร้อนและหอดูดาวอยู่ใกล้และเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการขับรถชมวิวอ่างอาบน้ำสไตล์ญี่ปุ่นพร้อมทิวทัศน์อันงดงาม สวนแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติอะคัง และเป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นที่เยือกแข็งในฤดูหนาว

  การเดินทาง

  89. พิพิธภัณฑ์โอบิฮิโระ

  พิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กที่เข้าชมได้ฟรีในโอบิฮิโระ เป็นแหล่งข้อมูลที่บอกเล่าประวัติความเป็นมาของฟาร์มม้า ซึ่งมีบทบาทสำคัญบนเกาะฮอกไกโด หากคุณรักม้าและสนใจที่จะเรียนรู้ประวัติศาสตร์ในท้องถิ่น ต้องลองแวะไปที่สถานที่ที่น่าสนใจแห่งนี้

  เว็บไซต์ Local History Museum *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาว

  90. เยี่ยมชมลู่วิ่ง

  เพื่อเพิ่มประสบการณ์การเรียนรู้เกี่ยวกับม้าของโอบิฮิโระ ลองไปดูการแข่งขันที่สนามแข่งม้า! ที่นี่คุณสามารถเดิมพันในการแข่งขันและเพลิดเพลินไปกับความตื่นเต้นของการฝึกม้าแข่งมากมาย คนฮอกไกโดมีความรักที่มอบให้กับม้าในแบบของตัวเอง ดังนั้น หากคุณเป็นแฟนของสัตว์ที่สวยงามเหล่านี้ ต้องอย่าพลาดการเยี่ยมชมสนามแข่ง

  เว็บไซต์สนามแข่งม้า Banei Rokachi
  การเดินทาง

  91. พักผ่อนที่สวนมานาเบะ (Manabe Garden)

  เพื่อเพิ่มประสบการณ์การเรียนรู้เกี่ยวกับม้าของโอบิฮิโระไปดูการแข่งขันที่สนามแข่งม้า! ที่นี่คุณสามารถเดิมพันในการแข่งขันและเพลิดเพลินไปกับความตื่นเต้นของการฝึกม้าแข่งหนึ่งตัน คนฮอกไกโดมีความรักที่ไม่เหมือนม้าสำหรับม้าดังนั้นหากคุณเป็นแฟนของสัตว์ที่สวยงามเหล่านี้ใช้เวลาในการเยี่ยมชมสนามแข่ง

  เว็บไซต์ Manabe Garden
  การเดินทาง

  92. เยี่ยมชมศาลเจ้าโอบิฮิโระ

  ศาลเจ้าโอบิฮิโระมีบทบาทสำคัญในประวัติศาสตร์ของเมืองและถือเป็นอัญมณีที่ซ่อนเร้นอยู่ ตั้งอยู่ใกล้กับสนามแข่งและมีประตูสีขาวสวยงามที่น่าค้นหา

  เว็บไซต์ศาลเจ้าโอบิฮิโระ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  93. แวะมาดื่มที่ Kita no Yatai

  Kita no Yatai มีความหมายตามตัวอักษรว่า “แผงขายอาหารทางเหนือ” เป็นถนนเล็ก ๆ 20 แห่ง ซึ่งเป็นผับแบบดั้งเดิมของอิซากายะที่คนญี่ปุ่นจะไปดื่มและหาอะไรทาน มีตัวเลือกสาเกที่แตกต่างและอาหารแบบผับญี่ปุ่นหรืออิซากายะที่ไม่เหมือนใคร!

  การเดินทาง

  94. มาช้อปปิ้งที่ Tokachimura

  หากคุณต้องการซื้อของที่ระลึกหรือคุณเพียงแค่กำลังมองหาร้านค้าปลีก แวะไปเยี่ยมชมตลาด Tokachimura Sanchoku ที่มีเสน่ห์ที่ซึ่งคุณจะพบแผงขายสินค้าทุกอย่าง ตั้งแต่ของเล่น, หนังสือ ไปจนถึงเสื้อผ้า ตลาดที่ไม่เหมือนใครแห่งนี้ เป็นขุมสมบัติของรายการที่ไม่ซ้ำใครและมีเมนูหมูดำหรือคุโรบูตะเมนูอาหารพิเศษที่ขอแนะนำ

  เว็บไซต์ Tokachimura
  การเดินทาง

  95. เยี่ยมชมหมู่บ้านประวัติศาสตร์ของฮอกไกโด

  Hokkaido historical village, Sapporo

  A post shared by Mai Mtg (@maishroom) on

  พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งในซัปโปโรเปิดให้บริการในปี 1983 และให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับช่วงเวลาในประวัติศาสตร์ที่สำคัญที่สุดของฮอกไกโด ซึ่งอยู่ระหว่างกลางศตวรรษที่ 19 ถึงต้นศตวรรษที่ 20 ชมหินและอาคารไม้เก่าแก่และซึมซับบรรยากาศที่เหมือนจริงของชีวิตแบบฟาร์มและจิตวิญญาณแห่งชินโต นี่เป็นอีกธีที่ที่จะได้เรียนรู้วิถีชีวิตของคนฮอกไกโดเมื่อหนึ่งร้อยปีที่แล้ว

  เว็บไซต์ Historical Village of Hokkaido
  การเดินทาง

  96. ชมภูเขาอาซาฮิ

  เป็นภูเขาที่เป็นน้องสาวของภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งก็คู่ควรแก่การการเดินทางมาและเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการปีนเขาหรือกิจกรรมกลางแจ้ง มีทะเลสาบขนาดใหญ่และหินภูเขาไฟพร้อมทิวทัศน์อันกว้างไกลอันแสนงดงาม

  การเดินทาง

  97. ชมป้อมปราการรูปดาวจากหอคอยโกเรียวคาคุ

  หอคอยโกเรียวคาคุเป็นหอดูดาวในฮาโกดาเตะ ซึ่งคุณสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์อันกว้างไกลรวมถึงป้อมรูปดาวในสวนโกเรียวคาคุ และเมืองฮาโกดาเตะในแต่ละฤดูมีทิวทัศน์ที่แตกต่างกันออกไปและฤดูหนาวมีความสวยงามเป็นพิเศษ เนื่องจากรูปดาวนี้สามารถมองเห็นได้ง่ายขึ้นและพื้นที่โดยรอบจะถูกตกแต่งด้วยไฟส่องสว่าง

  เว็บไซต์หอคอยโกเรียวคาคุ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  98. พักผ่อนที่สวนโกเรียวคาคุ

  ลองแวะมาพื้นที่ที่สวยงามเหมาะสำหรับการปิกนิกในฤดูร้อน ป้อมปราการจากยุค 1860 เป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางประวัติศาสตร์ที่ยังคงมีอยู่ในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการชมดอกซากุระในฤดูใบไม้ผลิอีกด้วย

  เว็บไซต์หอคอยโกเรียวคาคุ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  99. ชมสวนดอกไม้ที่ Shikisai no Oka

  【RETRIP×北海道】 北海道にある四季彩の丘。色とりどりのお花が一面に咲いている景色はとても綺麗ですよね。 credit:amana images #retrip_nippon #retrip #retrip_ns #リトリップ #リトリップ国内 #北海道 #hokkaido #四季彩の丘 #絶景 #日本の絶景 #explorejapan . 【RETRIPで絶景検索!】 RETRIPでは各地の素敵な絶景のお写真をお待ちしております。#retrip_〇〇 と最後に地名をつけて投稿されたお写真は、こちらのアカウントでご紹介させていただきます。おでかけ先の地名を入れることで、簡単に絶景検索もできるので、ぜひ利用してみてください。 また、#retrip_nippon をつけて投稿された日本の絶景のお写真は、こちらのアカウントでご紹介させていただきます。 . ▼RETRIP[リトリップ]のアプリは AppStore、GooglePlay「リトリップ」で検索! プロフィールのURLからもダウンロードできます♬

  A post shared by RETRIP<リトリップ>国内 (@retrip_nippon) on

  Shikisai no Oka หรือ Shikisai Hill เป็นอีกหนึ่งจุดชมดอกไม้ที่ดีที่สุดของฮอกไกโด มีความหลากหลายของสีสันที่แตกต่างกันในทุ่งดอกไม้และเป็นจุดที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในบิเอะในฤดูร้อน

  เว็บไซต์ Shikisai no Oka
  การเดินทาง

  100. พักผ่อนที่ทะเลสาบอนเนโตะ Onneto

  ทะเลสาบน้ำจืดที่มีชื่อเสียงของไอนุแห่งนี้ ถือเป็นหนึ่งในทะเลสาบลึกลับที่ยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่น ซึ่งเปล่งประกายด้วยเฉดสีเขียวและน้ำเงินที่แตกต่างกัน เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเดินเล่นปิกนิกและถ่ายรูปเพื่อระลึกถึงการเดินทางของคุณในดินแดนทางตอนเหนือที่น่าตื่นเต้นอย่างฮอกไกโด

  Access

  หากต้องการเดินทางจากสนามบินชิโตเซะ มีบริการจองรถรับส่งจากสนามบินต่อไปนี้

  นอกจากนี้คุณยังสามารถเช่ารถ (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) ได้อีกด้วย ซึ่งคุณจำเป็นต้องมีใบอนุญาตขับขี่ของญี่ปุ่นหรือใบอนุญาตขับขี่สากล

  สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือ การจองพ็อกเก็ต Wifi (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) เพื่อเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ทุกที่ในประเทศญี่ปุ่น ด้วยสุดยอดกิจกรรมทั้ง 46 อย่างในฮอกไกโด ที่จะช่วยให้คุณได้แนวทางในการท่องเที่ยวที่สุดยอดตลอดการเดินทางของคุณ ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหากีฬาฤดูหนาว ชมทิวทัศน์ที่สวยงามของดอกไม้ การอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ หรือแช่น้ำพุร้อน ฮอกไกโดมีทุกอย่างที่เหมาะสำหรับทุกคน ขอให้สนุกไปกัับการเดินทางครั้งนี้!

  หากต้องการหาที่พักที่ฮอกไกโด สามารถดูรายชื่อที่พักทั้งหมดได้ที่นี่!

  การเดินทาง

  หากต้องการเดินทางจากสนามบินชิโตเซะ มีบริการจองรถรับส่งจากสนามบินต่อไปนี้

  นอกจากนี้คุณยังสามารถเช่ารถ (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) ได้อีกด้วย ซึ่งคุณจำเป็นต้องมีใบอนุญาตขับขี่ของญี่ปุ่นหรือใบอนุญาตขับขี่สากล

  สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือ การจองพ็อกเก็ต Wifi (*เฉพาะภาษาอังกฤษ) เพื่อเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ทุกที่ในประเทศญี่ปุ่น ด้วยสุดยอดกิจกรรมทั้ง 100 อย่างในฮอกไกโด ที่จะช่วยให้คุณได้แนวทางในการท่องเที่ยวที่สุดยอดตลอดการเดินทางของคุณ ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหากีฬาฤดูหนาว ชมทิวทัศน์ที่สวยงามของดอกไม้ การอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ หรือแช่น้ำพุร้อน ฮอกไกโดมีทุกอย่างที่เหมาะสำหรับทุกคน ขอให้สนุกไปกัับการเดินทางครั้งนี้!

  หากต้องการหาที่พักที่ฮอกไกโด สามารถดูรายชื่อที่พักทั้งหมดได้ที่นี่!