ตะลุยย่านหรู “กินซ่า” ในหนึ่งวัน มีอะไรให้ทำมากกว่าที่คิด!

 • กินซ่า
 • แนะนำ
 • โตเกียว
 • ย่านกินซ่าในเขตชูโอของกรุงโตเกียว หนึ่งในย่านช้อปปิ้งยอดนิยมที่มีทั้งห้างสรรพสินค้า ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านบูติก และซูเปอร์มาร์เก็ตอยู่มากมาย นอกจากนี้ ยังเป็นที่รู้จักดีในฐานะแหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนมระดับไฮเอนด์ที่ใหญ่ที่สุดอีกด้วย กินซ่าจึงถือเป็นสวรรค์สำหรับนักช้อปอย่างแท้จริง

  แล้วที่นี่มีอะไรสนุก ๆ ให้ทำบ้าง?

  1. กินข้าวในบรรยากาศแบบย้อนยุค

  เมนู “Karat Rice” ของร้าน New Castle ซึ่งมีประวัติย้อนไปถึงในช่วงทศวรรษ 1950 ไม่เพียงแต่เป็นเมนูเลื่องชื่อจากเครื่องเทศนานชนิดเท่านั้น แต่ยังอัดแน่นทั้งเนื้อหมู ผักและผลไม้ในรสชาติที่ชวนให้หวนระลึกถึงสมัยโชวะ (Showa) อีกด้วย
  สถานที่: New Castle 3-E

  การเดินทาง

  2. ดื่มด่ำกาแฟแบบออริจินอล

  กินซ่าเป็นแหล่งรวมร้านกาแฟขึ้นชื่อหลายแห่ง หนึ่งในนั้นได้แก่ ร้านที่เปิดกิจการในปี 1936 ซึ่งสัมผัสได้ถึงบรรยากาศแห่งคืนวันเก่า ๆ ได้ทันทีที่เปิดประตูบานหมุนเข้ามา พร้อมเครื่องดื่มที่ชงขึ้นอย่างพิถีพิถันรวมถึงพายแอปเปิลและเอแคลร์แบบโฮมเมดที่รอให้ผู้มาเยือนได้ลิ้มลอง

  สถานที่: Tricolore Honten 3-C

  การเดินทาง

  3. ซื้อดอกไม้จากทั่วญี่ปุ่น

  ร้านดอกไม้แห่งนี้ต่างจากร้านอื่น ๆ ตรงที่เน้นดอกไม้ป่าเป็นหลัก โดยส่งตรงมาจากทั่วประเทศญี่ปุ่น พร้อมความงดงามอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

  สถานที่: Nonohana Tsukasa 3-D

  การเดินทาง

  4. อัพเดตเทรนด์เทคโนโลยีล่าสุด

  โชว์รูมและอีเวนท์ฮอลล์อันน่าประทับใจแห่งนี้เป็นสถานที่จัดนิทรรศการสำหรับคนรักเทคโนโลยีอยู่บ่อยครั้ง นอกจากนี้ยังมี Sony Imaging Gallery ที่เปิดเมื่อปี 2014 ซึ่งเป็นจุดแสดงผลงานและวิดีโอของ Sony อีกด้วย

  สถานที่: Sony Building 2-C

  การเดินทาง

  5. เลือกซื้อเครื่องเขียนใหม่ ๆ

  Christmas2017 「星降る夜の物語」 . しんと冷えこむ静かな冬の夜 空にはオーロラがゆらめき、星々が輝いています . 雪原を歩くキツネたちが夜空を見上げ ひときわ明るい星を見つけました . 「あっちの星を見てごらん。とっても綺麗に光っているよ」 「とっても きらきらしているね」 . もっと近くで見たくなったキツネは星に向かって願いごとをします . 「空を飛べますように。星をもっと近くでみたい!」 . その想いは強くなり、やがて願いが星に届きます . キツネたちはうれしそうに駆けまわり、 夜空の世界を楽しみました . あなたの願いも、星に届きますように 🌟

  A post shared by 伊東屋 (@itoya_official) on

  สถานที่ห้ามพลาดสำหรับผู้ที่ต้องการเลือกซื้อเครื่องเขียนใหม่ ๆ ซึ่งมีทั้งเครื่องเขียนที่น่าสนใจรวมถึงสินค้าเกี่ยวกับการเขียนอักษรด้วยพู่กันแบบญี่ปุ่นมากมาย โดยในอาคารอีกหลังหนึ่งนั้นเป็นแหล่งจำหน่ายอุปกรณ์ศิลปะ แผนที่โลก และปากกาหมึกซึมโดยเฉพาะ

  สถานที่: Itoya 3-D และ 2-E

  การเดินทาง

  6. สนุกกับสวรรค์แห่งของเล่นที่ Hakuhinkan

  ร้านของเล่นที่มีสาขาสี่แห่งนี้อัดแน่นไปด้วยของเล่นญี่ปุ่นที่หลายคนโปรดปรานมากมาย รวมถึง เกม สินค้ารูปสัตว์ และตัวการ์ตูนต่าง ๆ โดยมีรายการสินค้ารวมทั้งหมดกว่า 200,000 ชิ้น

  สถานที่: Hakuhinkan
  การเดินทาง

  7. 7. เลือกซื้อกิโมโนแบบโมเดิร์น

  พบกิโมโนหรือชุดญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมกับการตีความใหม่ให้เหมาะกับศตวรรษที่ 21 โดยสร้างสรรค์ขึ้นจากผ้าไหมแบบใหม่ล่าสุดที่ผลิตในประเทศ ในร้านบนถนนสายหลักของย่านกินซ่าที่ทุกคนที่เดินผ่านไปมาต้องเหลียวไปมอง

  สถานที่: Motoji 3-D

  การเดินทาง

  8. อร่อยกับสวรรค์ของคนรักเนื้อ

  พบที่สุดแห่งเนื้อชั้นดีที่คัดสรรมาเป็นพิเศษทุกชนิดได้ที่ร้านชาบูชาบูและสุกี้ยากี้แห่งนี้ พร้อมห้องส่วนตัวที่สามารถจองเข้าใช้และบริการอาหารนอกสถานที่

  สถานที่: Ginza Yoshizawa 3-D

  การเดินทาง

  9. ชมละครคาบูกิ

  #歌舞伎座 #銀座 #夜景 #灯り

  A post shared by ぶリッチ (@tmj6tram) on

  โรงละคร Kabuki-za สร้างขึ้นในปี 1889 และบูรณะครั้งใหญ่เมื่อปี 2013 โดยเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์แห่งย่านกินซ่าและเป็นหนึ่งในโรงละครคาบูกิที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น
  สถานที่: Kabuki-za theater 4-D

  การเดินทาง

  ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสิ่งน่าทำในย่านกินซ่าเท่านั้น ซึ่งยังมีอีกมากมายที่สามารถสัมผัสได้ในหนึ่งวัน ลองมาที่ย่านกินซ่าดูสักครั้ง รับรองว่าจะได้พบกับช่วงเวลาดี ๆ อย่างแน่นอน!