ร้าน Midori Sushi ในโตเกียว: ร้านซูชิที่อร่อยและเป็นมิตรต่อเงินในกระเป๋า!

 • ย่านต่างๆ
 • ร้านอาหาร
 • โตเกียว
 • ซูชิ คือ หนึ่งในเมนูอาหารญี่ปุ่นที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในประเทศ คนญี่ปุ่นจำนวนมากชื่นชอบอาหารที่ทำด้วยมืออันแสนพิเศษนี้ นักท่องเที่ยวและนักเดินทางต่างก็เรียนรู้ที่จะรักอาหารจานนี้มากขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาก็เช่นกัน ดังนั้น นักท่องเที่ยวจำนวนมากอยากที่จะลองซูชิญี่ปุ่นด้วยตนเองในการท่องเที่ยวทั่วประเทศ

  แต่ปัญหาเพียงหนึ่งเดียวที่หลายคนอาจประสบพบเจอในการท่องเที่ยวก็คือ ซูชิที่มีราคาแพง อันที่จริงแล้วซูชิในประเทศญี่ปุ่นนั้นมีหลายราคาและรูปแบบ ตั้งแต่ร้านซูชิแบบไคเต็น (Kaiten, ซูชิสายพาน) ราคา 100 เยน แต่นอกจากซูชิสายพานแล้ว ผู้เขียนอยากแนะนำให้คุณได้รู้จักกับมิโดริ ซูชิ!

  ร้าน Midori Sushi

  Midori Sushi เป็นหนึ่งในร้านขายซูชิจำนวนมากที่ให้บริการในญี่ปุ่น โดยมีสาขาส่วนมากอยู่ในพื้นที่โตเกียว มีทั้งราคาสำหรับหนึ่งคำไปจนถึงต่อหนึ่งชุดซูชิให้คุณได้เลือกสรร และคุณสามารถมั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพและราคาที่ไม่แพงอีกด้วย!

  เวลากลางวันเป็นช่วงเวลาที่ยุ่งที่สุดไม่ว่าจะที่ไหนก็ตาม และเช่นเดียวกันสำหรับ Midori Sushi มีเซ็ตเมนูอาหารกลางวันพิเศษ ชุดราคาที่ถูกที่สุดคือ ราคา 800 เยน ซึ่งประกอบไปด้วยซูชิหนึ่งจานใหญ่, สลัด, คัสตาร์ดไข่ (ฉะวันมุชิ, chawanmushi) และของหวาน อีกทั้งยังมีชุดอาหารกลางวันพิเศษในราคา 1,600 เยนอีกด้วย!

  ลองแวะไปที่ร้าน Midori Sushi ที่มีสาขาอยู่มากมาย และเพลิดเพลินไปกับซูชิมากุโระที่คุณชื่นชอบในราคาตั้งแต่ 50 เยนขึ้นไป! (ไม่ได้พิมพ์ผิดนะ!) และพวกเขายังคงมีชุดอาหารกลางวันแบบ One Coin ที่มีซูชิแตกต่างกัน 8 ชนิดในราคาแค่ 500 เยน!

  สำหรับชาวญี่ปุ่น เรียกสิ่งนี้ว่า โอโตคุ (otoku , お得) ซึ่งหมายถึง การซื้อสิ่งของในราคาที่ดี! นักท่องเที่ยวก็สามารถนำคำนี้ไปใช้ได้เช่นกัน เพราะคงไม่มีอะไรที่จะดีไปกว่าซูชิแสนอร่อยในราคาไม่แพงในคุณภาพระดับพรีเมี่ยม!

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ร้าน sushinomidori (เฉพาะภาษาอังกฤษ) มีเมนูและพิกัดร้านตามที่ต่าง ๆ ให้ด้วยนะจ้ะ!