น้ำมันสึบากิ (Tsubaki) อาวุธลับความงามของชาวญี่ปุ่น

 • วัฒนธรรม
 • สุขภาพและความงาม
 • เมื่อมองไปที่ผิวพรรณของผู้หญิงญี่ปุ่น โดยเฉพาะผิวหน้าแล้ว คุณจะรู้สึกทึ่งไปกับความงามของพวกเธอเป็นอย่างมาก อันที่จริงเราทุกคนก็สามารถมีผิวสุขภาพดีแบบคนญี่ปุ่นได้ หากเราลองใช้เคล็ดลับความงามของสาวญี่ปุ่นที่ใคร ๆ ก็สามารถทำตามได้ไม่ยาก

  น้ำมันดอกคามิลเลีย

  หนึ่งในอาวุธลับของการดูแลผิวพรรณให้สวยงาม คือ การทาน้ำมันตามร่างกาย ซึ่งน้ำมันดอกคามิลเลียเป็นที่นิยม เพราะว่ามันสามารถแทรกซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผิวเรียบและนุ่มโดยไม่หลงเหลือความรู้สึกมันแผลบไว้ สามารถใช้ได้ตั้งแต่ปลายผมจรดปลายเท้า มีสูตรความงามที่ใช้น้ำมันกับทุกส่วนของร่างกายอยู่มากมายเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่น และกระทั่งใช้เพื่อทำความสะอาด การใช้น้ำมันเพื่อเป็นวิธีรักษาผิวนั้น เป็นหนึ่งในเคล็ดลับความงามของสาวญี่ปุ่นที่มีการกล่าวถึงกระทั่งในตำราประวัติศาสตร์เก่าแก่

  ประวัติศาสตร์การใช้น้ำมันบำรุงผิว

  การใช้น้ำมันเป็นเครื่องสำอางนั้นเริ่มต้นเมื่อใดกัน? น้ำมันคามิลเลีย หรือ น้ำมันสึบากิในญี่ปุ่นเป็นที่รู้จักกันมานานหลายพันปี ในฐานะที่เป็นน้ำมันสำหรับใช้ทำอาหาร แต่ในเกาะโอชิมะของญี่ปุ่น เหล่าหญิงสาวที่เก็บเกี่ยวน้ำมันเป็นที่รู้จักกันว่ามีผมยาวสลวยมากและมีผิวที่เปล่งปลั่ง แล้วก็ทำให้ได้พบว่า ที่เป็นเช่นนี้เพราะพวกเธอได้ทาน้ำมันที่เก็บเกี่ยวมาจากเมล็ดกับผมและผิวหนังของพวกเธอ และนั่นคือสาเหตุที่ทำไมหญิงสาวญี่ปุ่นทุกคนเริ่มใช้สึบากิเพื่อความงาม

  ตัวเลือกของเหล่าเกอิชา (Geisha)

  เหล่าเกอิชาเองก็รับเอาเคล็ดลับความงามนี้มา และเริ่มใช้น้ำมันคามิลเลียเพื่อล้างเครื่องสำอาง ด้วยน้ำมันเพียงไม่กี่หยดเท่านั้นก็สามารถลบกระทั่งการแต่งหน้าที่หนาที่สุดออกได้ หลงเหลือไว้เพียงผิวที่ชุ่มชื่นและเปล่งประกายแทนแถมไม่แห่งตึงอีกด้วย

  การให้ความชุ่มชื่นทั่วทั้งร่างกาย

  ทุกวันนี้ ผู้หญิงญี่ปุ่นใช้น้ำมันนี้ตั้งแต่หัวจรดเท้า พวกเธอใช้เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับเส้นผม, เพื่อล้างเครื่องสำอาง, เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับร่างกายของพวกเธอ และกระทั่งทำให้เล็บของพวกเธอนุ่มขึ้น นอกจากนี้ น้ำมันชนิดนี้ยังคงใช้สำหรับการนวดในสปา มีบริษัทเครื่องสำอางมากมายขายผลิตภัณฑ์น้ำมันไปยังประเทศอื่น ๆ กระจายสินค้านี้ไปยังผู้หญิงทั่วโลก

  สาว ๆ หลายคนอาจจะรู้สึกไม่โอเคกับการใช้สินค้าที่ผสมน้ำมันลงบนผิวเพราะเกรงว่าจะเหนียวเหนอะหนะ แต่ว่านี่คือ สูตรในการดูแลผิวให้งดงามของสาวญี่ปุ่นเลยทีเดียว หากคุณอยากที่จะทำตามสูตรน้ำมันของพวกเธอแล้วล่ะก็ ลองเลือกน้ำมันดอกคามิลเลีย หรือ ซึบากิกันดูสิคะ เพราะเพื่อน ๆ อาจจะได้ผลลัพธ์ที่คาดไม่ถึงเลยทีเดียว!