ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่อุทยานแห่งชาติชื่อดังแห่งจังหวัดฮอกไกโด

 • จุดเยี่ยมชม
 • อื่นๆ
 • ฮอกไกโด
 • ไดเซ็ตสึซัง (Daisetsuzan) เป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น มีพื้นที่ครอบคลุมประมาณ 226,000 ha ตั้งอยู่ทางตอนกลางของเกาะฮอกไกโด ประกอบไปด้วยยอดเขาแอลป์ของญี่ปุ่น, ป่า, แม่น้ำ และยังเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่ามากมาย เช่น หมีสีน้ำตาล, สุนัขจิ้งจอก, กวาง และนกนานาชนิด นอกจากนี้ ยังมีภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่นอย่างอาซาฮิดาเกะที่อยู่ทางตอนเหนือของป่าในฐานะยอดเขาที่สูงที่สุด และภูเขาโทคาจิดาเกะ (Tokachidake) อยู่ทางตอนใต้ของสวน รวมถึงเป็นที่ตั้งของออนเซ็นอีกหลายแห่ง เช่น อาซาฮิดาเกะและออนเซ็นโคเก็นอีกด้วย

  อาซาฮิดาเกะ

  บริเวณด้านล่างของอาซาฮิดาเกะ มีหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ประกอบไปด้วย อาคาร, บ้านพักที่ทำจากไม้, ออนเซ็น และโรงแรม ในส่วนของอาซาฮิดาเกะโรปเวย์ (Asahidake Ropeway) ได้รับการดูแลโดย Wakasa Resort ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวในการเดินทางขึ้นไปบนยอดเขาที่ความสูงถึง 489 เมตร และโดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนั้น นักท่องเที่ยวจะได้ชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสี และในเดือนธันวาคมจนถึงเดือนเมษายนก็สามารถเล่นสกีในบริเวณนี้ได้ นอกจากนี้ ยังมีสถานที่ช้อปปิ้งและร้านอาหารที่ให้บริการเฉพาะที่โรงแรมและสถานีขึ้นกระเช้าโรปเวย์อีกด้วย

  อาซาฮิดาเกะโรปเวย์:

  • เวลาทำการ: ตั้งแต่ 6:00 – 18:00 น. (ฤดูร้อน), ตั้งแต่ 8:00 – 16:30 น. (ฤดูหนาว)
  • เวลาปิด: กลางเดือนพฤศจิกายนถึงกลางเดือนธันวาคม
  • ราคาตั๋ว (ไปกลับ): 2,900 เยน (มิถุนายนถึงกลางเดือนตุลาคม), 1,800 เยน (กลางเดือนตุลาคมถึงพฤศจิกายน)
  • ราคาตั๋ว (เที่ยวเดียว): 1,800 เยน (มิถุนายนถึงกลางเดือนตุลาคม), 1,200 เยน (กลางเดือนตุลาคมถึงพฤศจิกายน)

  เว็บไซต์ Asahidake *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  โซอุนเคียว (Sounkyo)

  โซอุนเคียว เป็นพื้นที่หุบเขาแคบ ๆ 20 กิโลเมตรที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของสวน เป็นเมืองรีสอร์ทที่มีร้านอาหารและโรงแรมใหญ่ ๆ หลายแห่ง เมืองนี้มีชื่อเสียงในเรื่องของออนเซ็นและเรียวกังที่ให้บริการออนเซ็นในตัว รวมถึงมีห้องอาบน้ำสาธารณะอยู่ในตัวเมือง ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมมากกว่าสามล้านคน นอกจากนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเด่น ๆ อย่าง คุโรดะสกีที่เปิดในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนมิถุนายน, หุบเขาโอบะโกะ (Obako) ที่งดงาม, สวนป่าไทเซตสึ และโซอุนเคียวโรปเวย์ (Sonkyo ropeway)

  เว็บไซต์โซอุนเคียว

  โคเก็น (Kogen)

  ใครที่ชอบกิจกรรมปีนเขา น่าจะถูกใจกับสถานที่แห่งนี้ ไดเซตสึ โคเก็น (Daisetsu Kogen) เป็นพื้นที่ที่อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 1,260 เมตร ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของสวน มีชื่อเสียงในการเดินเทรลไปยังภูเขามิโดริดาเกะ สำหรับที่พักในบริเวณไดเซตสึ โคเก็นนั้น จะเปิดให้บริการแค่ช่วงกลางเดือนมิถุนายนถึงกลางเดือนตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วงและยังเป็นช่วงที่ดีที่สุดสำหรับการปีนเขาอีกด้วย เพราะว่าคุณจะได้เห็นภาพวิวที่สวยงามของฤดูกาลนี้ตลอดระยะทางการเดินเทรล นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีออนเซ็นเปิดให้บริการสำหรับแขกที่ไม่ได้เข้าพักในราคา 700 เยน ตั้งแต่เวลา 10:30 และ 17:00 ถ้าใครวางแผนที่จะไปเที่ยว อย่าลืมจองห้องพักล่วงหน้าก่อนที่ฤดูใบไม้ร่วงจะมาถึง เพราะที่พักมีจำนวนจำกัด

  เว็บไซต์อุทยานแห่งชาติไดเซ็ทสึซัง (Daisetsuzan national park) *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  หากต้องการหาที่พักในฮอกไกโด สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!

  สถานที่ตั้ง: