ตะลุย 3 เกาะรอบเมืองโอซาก้าที่ไม่ควรพลาด

 • จุดเยี่ยมชม
 • ย่านต่างๆ
 • คนส่วนใหญ่อาจจะรู้จักโอซาก้าในฐานะเป็นเมืองใหญ่อันดับสองรองจากโตเกียว มีปราสาทโอซาก้าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีชื่อเสียง ซึ่งมีบทบาทสำคัญในประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่น และยังเป็นเมืองแห่งอาหารของประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะเมนูยอดนิยมอย่าง โอโคโนมิยากิและทาโกะยากิ นอกจากนี้ โอซาก้ายังเป็นที่รู้จักสำหรับนักท่องราตรีอีกด้วย

  อย่างไรก็ตาม คุณรู้ไหมว่ายังมีอีกหลายอย่างที่สามารถทำได้ในภูมิภาคนี้? และมีจุดชมวิวหลายแห่งที่อยู่ใกล้ ๆ กับโอซาก้า ซึ่งคุ้มค่ากับการเดินทางในช่วงกลางวัน ถ้าหากคุณนึกไม่ออกว่ามีสถานที่ใดบ้างในบริเวณใกล้ ๆ โอซาก้าที่มีจุดชมวิวอันสวยงามและมีชื่อเสียงสำหรับการท่องเที่ยวในช่วงกลางวันแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำสถานที่ใกล้ ๆ โอซาก้าที่ดีที่สุดทั้ง 3 แห่งนี้

  1. เกาะโทโมกะชิมะ (Tomogashima)

  จุดหมายปลายทางสำหรับการท่องเที่ยวตอนกลางวันที่น่าตื่นเต้นแห่งแรกที่เราจะพูดถึงก็คือ เกาะโทโมกะชิมะ ที่นี่เป็นสถานที่ที่น่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่ง เหมาะสำหรับการเดินเล่นพร้อมกับครอบครัวหรือเพื่อน ๆ ของคุณ

  หากคุณสนใจในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น สถานที่แห่งนี้เหมาะสำหรับคุณอย่างแน่นอน บริเวณเกาะนี้จะมีผู้อยู่อาศัยจำนวนไม่มาก และยังมีทัศนียภาพที่สวยงาม รวมถึงสัตว์ป่า ชายหาด ป้อมปราการ และประภาคารมากมายให้เราได้ชื่นชมกัน

  คุณสามารถเดินทางไปยังเกาะโทโมกะชิมะได้ โดยเรือข้ามฟากจากเมืองคาดะ จังหวัดวาคายามะ เมื่อมาถึงเกาะแห่งนี้แล้วคุณจะเห็นป้ายบอกทางต่าง ๆ ซึ่งง่ายต่อการเดินทางเป็นอย่างมาก

  ขอแนะนำให้คุณพกขวดน้ำประมาณ 1-2 ขวดติดตัวไปด้วย เนื่องจากคุณจะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเดินป่าชมซากปรักหักพังของป้อมปราการต่าง ๆ ซึ่งห่างไกลจากร้านค้าหรือตู้จำหน่ายอัตโนมัติ นอกจากนี้อากาศอาจจะร้อนมากในช่วงฤดูร้อน ดังนั้น คุณจึงต้องระวังภาวะขาดน้ำ ควรเตรียมตัวไว้ให้พร้อมเสมอ!

  นอกจากนี้ขอแนะนำให้เข้าห้องน้ำก่อนที่จะเริ่มการผจญภัยนะคะ เพื่อจะได้เพลิดเพลินไปกับวันของคุณได้อย่างเต็มที่โดยไร้ความกังวล

  ที่นี่มีหลายเส้นทางไว้ให้คุณเลือกชม และมีซากปรักหักพังเป็นจำนวนมากให้คุณได้พบเห็น พื้นที่แห่งนี้ยังมีพันธ์ุพืชและสัตว์ที่หลากหลาย ซึ่งทำให้เป็นจุดที่น่าหลงใหลสำหรับคนรักธรรมชาติเป็นอย่างมาก

  ในขณะที่คุณอยู่ที่นั่น ขอแนะนำให้ลองมานั่งปิกนิกตรงประภาคารดู เพราะที่นี่คุณจะเห็นทิวทัศน์ที่งดงามของบริเวณทั้งหมดของเกาะรวมถึงมหาสมุทรอีกด้วย นอกจากนี้ ยังเป็นจุดชมวิวที่ยอดเยี่ยม เนื่องจากสีเขียวของพืชพรรณและพื้นทะเลสีครามนั้นตัดกันได้อย่างลงตัว ที่นี่จึงเป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดสำหรับมาผ่อนคลายและแยกตัวออกจากเมืองที่แสนวุ่นวายได้เป็นอย่างดี มาใช้เวลาชื่นชมทัศนียภาพที่สวยงามหรือสำรวจสถานที่ปรักหักพังนี้กันเถอะ

  เว็บไซต์เกาะโทโมกะชิมะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. อะมะโนะฮะชิดะเตะ (Amanohashidate)

  อะมะโนะฮะชิดะเตะ บางครั้งเรียกว่า “เกียวโตริมทะเล” ตั้งอยู่ในอ่าวมิยาสึ บริเวณทางตอนเหนือของจังหวัดเกียวโต แม้ว่าจะอยู่ห่างจากโอซาก้ามากกว่าสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ แต่ที่นี่ก็คุ้มค่าต่อการไปเยือน

  อะมะโนะฮะชิดะเตะ เป็นสันทรายที่มีระยะทางถึง 3 กิโลเมตร มีต้นสนมากกว่า 8,000 ต้น ถ้าคุณดูวิวจากบนภูเขาคุณจะเห็นว่าที่ปลายทั้งสองของอ่าวดูเหมือนเส้นทางเชื่อมต่อระหว่างสวรรค์กับพื้นโลก ทิวทัศน์นี้ได้รับการยกย่องจากผู้คนนับหลายศตวรรษมาแล้ว อีกทั้งยังคงสร้างแรงบันดาลใจและดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชมอยู่เรื่อย ๆ

  นอกจากนี้ คุณยังสามารถเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในบริเวณใกล้เคียงได้โดยการเช่าจักรยาน ที่นี่มีร้านค้าและโรงแรมในบริเวณใกล้ ๆ สถานีรถไฟ Amanohashidate อีกด้วย สถานที่ที่คุณสามารถเยี่ยมชมได้นั้น มีทั้ง วัด ศาลเจ้า หอสังเกตการณ์ และสวนสนุก

  ที่นี่ยังมีการล่องเรือชมทัศนียภาพ ซึ่งจะทำให้คุณได้เห็นภาพทิวทัศน์ที่สวยงามของพื้นที่ทั้งหมด คุณสามารถมองเห็นความสวยงามของท้องทะเลสีฟ้าครามที่กลมกลืนไปกับสีป่าเขียวชอุ่ม และนี่เป็นวิธีที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างหนึ่ง

  หากการนั่งเรือไม่เหมาะสำหรับคุณ คุณยังสามารถพักบนชายหาดได้ขณะที่กำลังเพลิดเพลินกับหาดทรายหรือเดินไปตามแนวชายฝั่ง นี่เป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงฤดูร้อน นอกจากนี้ คุณยังสามารถเดินเล่นรอบ ๆ ในขณะที่ดูต้นไม้ที่มีรูปร่างแตกต่างกันไป ซึ่งต้นไม้บางต้นได้รับชื่อพิเศษ เช่น ต้นสนคู่ (Couple’s Pine), Friendly Pine และต้นสนแห่งภูมิปัญญา เป็นต้น อามาโนะฮาชิดาเตะ ติด 1 ใน 3 ของทัศนียภาพอันงดงามที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ดังนั้นที่นี่จึงเป็นสถานที่ที่ควรมาเยี่ยมชม

  หอสังเกตการณ์ตั้งอยู่ที่ Amanohashidate View Land สามารถเดินทางขึ้นไปได้โดย chairlift หรือ monorail อีกทั้งยังมี Kasamatsu Park ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามของอ่าวที่เราสามารถเดินทางโดย chairlift นอกจากนี้เราสามารถเห็นมุมมองสวย ๆ ของเกาะแห่งนี้ รวมถึงสวนสาธารณะที่เป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการเดินทาง ที่นี่คุณสามารถหารถ shuttle buses เพื่อขึ้นไปบนภูเขาได้ด้วยเช่นกัน หากคุณต้องการไปทางตอนใต้สุดของแถบสันทราย คุณสามารถเดินไปยังสถานีรถไฟอามาโนะฮาชิดาเตะโดยใช้เวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น

  เว็บไซต์อามาโนะฮาชิดาเตะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  3. เกาะเอ็นเกตสึ

  Engetsu-Island-700

  เกาะเอ็นเกตสึ มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า เกาะทาคาชิมะ (Takashima) เป็นสถานที่ยอดนิยมในการชมพระอาทิตย์ตกที่อยู่ไม่ไกลจากโอซาก้า เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่ไร้ผู้อยู่อาศัย ซึ่งมีความยาวจากเหนือจรดใต้อยู่ที่ 130 เมตร และจากตะวันออกไปตะวันตกเพียง 35 เมตร และสูง 25 เมตร เกาะนี้เกิดจากการกัดเซาะตามธรรมชาติ โดยประกอบด้วยหินทรายขนาดใหญ่และหินตะกอนเม็ดเล็กละเอียด

  ตั้งอยู่ที่เมืองชิราฮามะ จังหวัดวาคายามะ เดินทางจากโอซาก้าโดยรถยนต์ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง เกาะเอ็นเกทสึเมื่อดูความหมายตามตัวอักษรคันจิแล้วจะแปลได้ว่า “ดวงจันทร์ที่สมบูรณ์แบบ” ซึ่งชื่อนี้เกิดดจากช่องหินบริเวณเกาะที่มีลักษณะเหมือนพระจันทร์เต็มดวง รูปร่างของมันดูน่าสนใจมากโดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ตก ทำให้มีคนจำนวนมากมาเยี่ยมชม และประทับใจแบบไม่สามารถลืมเลือนได้หลังจากที่ได้เห็นความงามนี้

  บางคนมาที่เกาะเอ็นเกตสึในช่วงกลางวัน เพื่อที่จะเพลิดเพลินไปกับแนวชายฝั่งและใช้เวลากับสถานที่อันสวยงามนี้ น้ำทะเลใสจนเห็นความงามใต้ทะเล ดังนั้น คุณจะเห็นฝูงปลามากมายหลายชนิด ถ้าคุณต้องการดำน้ำลึกลงไปในทะเล คุณอาจจะได้เห็นหมึกยักษ์ หมึกกล้วย และหอยเป๋าฮื้อ เป็นต้น

  เกาะเอ็นเกตสึเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่อยากแนะนำให้ไปเยี่ยมชมทัศนียภาพทอันงดงามของประเทศญี่ปุ่นที่อยู่ไม่ไกลจากโอซาก้า

  เว็บไซต์เกาะเอ็นเกตสึ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  มีหลายสถานที่มากมายใกล้ ๆ โอซาก้าที่มีทัศนียภาพที่สวยงาม ซึ่งอาจเป็นเรื่องยากที่จะตัดสินใจว่าจะไปที่ใดก่อน สถานที่ที่กล่าวมาข้างต้นส่วนใหญ่สามารถเดินทางถึงได้ภายใน 2 ชั่วโมงหรือน้อยกว่า เราสามารถไปพักผ่อนหนีจากความวุ่นวายในเมืองที่มีเสียงดังและเต็มไปด้วยแออัด

  โอซาก้าเป็นสถานที่ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เป็นศูนย์กลางสำหรับการเยี่ยมชมสถานที่อื่น ๆ สำหรับการท่องเที่ยว 1 วันหรือครึ่งวันได้โดยง่าย นอกจากสถานที่ที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว คุณสามารถเดินทางไปยังเกียวโตเมืองหลวงเก่า หรือเมืองท่าโกเบ อีกทั้งยังสามารถเยี่ยมชมวัดและสวนสาธารณะในนารา หรือชื่นชมสวนโคราคุเอ็น (Korakuen) ที่มีชื่อเสียงในจังหวัดโอคายามะ และทั้งหมดนี้น่าจะเป็นเหตุผลที่เพียงพอสำหรับคุณที่จะมาสนุกสนานกับสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รอบเมืองโอซาก้า มาใช้ช่วงเวลาที่ดีกันเถอะ!