ช้อป ชิม และสนุกสนานที่ 2 ห้างดังในย่านนัมบะของเมืองโอซาก้า!

 • SHOPPING
 • โอซาก้า
 • นัมบะเป็นย่านหลัก ๆ ที่มีชื่อเสียงในบริเวณทิศใต้ของใจกลางโอซาก้า และยังเป็นสถานที่ที่จะทำให้คุณต้องประหลาดใจ เพราะที่นี่มีทั้งสถาปัตยกรรมทันสมัย ถนนประดับไฟ และวัดวาอารามมากมาย รวมถึงห้างสรรพสินค้าชื่อดังสองแห่งที่ขึ้นชื่อว่ามีร้านค้าที่น่าสนใจและคาเฟ่ ร้านอาหารนานาชาติมากมาย ซึ่งทำให้ห้างทั้งสองแห่งนี้สามารถดึงดูดทั้งคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวได้

  ลองแวะไปเที่ยวห้างใหญ่ห้างดังทั้งสองแห่งนี้ในย่านนัมบะซึ่งเป็นสถานที่ยอดนิยมและถูกจัดอันดับให้เป็นสองสถานที่อันดับต้น ๆ ในพื้นที่ที่ควรไปเยี่ยมชมอีกด้วย!

  1. ห้างสรรพสินค้า Namba Hips

  ห้าง Namba Hips แห่งนี้ มีเสน่ห์ดึงดูดด้วยการตกแต่งภายนอกที่โดดเด่นจากสิ่งก่อสร้างที่ออกแบบให้ดูคล้ายคลึงกับเครื่องหมายวรรคตอนในภาษาอังกฤษ ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้มีทุกสิ่งครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปาจิงโกะ ร้านคาราโอเกะ ร้านอาหารที่มีเมนูจากนานาชาติ และสิ่งอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อให้คุณได้บันเทิงเริงใจ สิ่งที่ดีที่สุดของห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ คือ ร้านค้าเอาท์เล็ทที่เปิดให้บริการอยู่เสมอแม้จะดึกดื่นแค่ไหนก็ตาม

  นอกจากจำนวนคนที่มากเป็นปกติแล้ว ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ ยังเป็นสถานที่โปรดปรานของเหล่าคนที่ชื่นชอบกีฬา เนื่องจากมีสนามกอล์ฟกลางแจ้งและสนามยิงธนูที่พวกเขาสามารถฝึกฝนได้ในราคาที่ถูกกว่าเมื่อเทียบกับสปอร์ตคลับส่วนใหญ่ นอกจากนี้ ยังมีสปอร์ตบาร์สำหรับผู้ที่ต้องการผ่อนคลายหลังจากการฝึกซ้อมอีกด้วย!

  สามารถพักผ่อนตามบาร์และร้านอาหารจากต่างประเทศที่พร้อมให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์และลิ้มรสมื้อเย็นกับเครื่องดื่มที่ยอดเยี่ยม ร้านเหล่านี้ไม่ใช่ร้านที่อยู่ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปจึงขอรับประกันได้เลยว่า คุณจะต้องอยากอยู่ในห้างนี้แทบจะทั้งวันเลยทีเดียว

  ห้างแห่งนี้มีชั้นใต้ดินจำนวนสองชั้น ชั้นหนึ่งและสองของอาคารมีไว้สำหรับผู้ที่มาเล่นการพนันหรือเล่นเกม ในขณะที่ชั้น 3 ทั้งชั้นเป็นชั้นของคาราโอเกะ ถัดไปที่ชั้น 4 จะมีร้านอาหาร ชั้น 5, 6 และ 7 เป็นชั้นสำหรับร้านปาเป้า สนามกอล์ฟ และยิมตามลำดับ และตั้งแต่ชั้น 8 ถึงชั้น 10 จะมีร้านอาหารหลากหลายสไตล์ให้คุณได้เลือก!

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  2. ห้างสรรพสินค้า Namba Parks

  คุณเคยพบกับห้างสรรพสินค้าที่มุ่งมั่นในแนวคิดเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจังท่ามกลางเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยอาคารคอนกรีตบ้างไหม? ใช่แล้ว ห้างสรรพสินค้า Namba Parks เปรียบเสมือนหนึ่งในโอเอซิสหายากที่คุณจะต้องตกตะลึง เพราะไม่เพียงแต่สถาปัตยกรรมอันน่าตื่นตาตื่นใจ แต่ยังรวมถึงพืชกว่า 300 สายพันธุ์ที่คุณไม่เคยพบเห็นจากที่ใดมาก่อน

  นอกจากนี้ ยังมีสวนแบบขั้นบันไดซึ่งประกอบด้วยต้นกล้าจำนวนกว่า 70,000 ต้นกระจายตัวอยู่ทั่วบริเวณแอ่งน้ำและน้ำตก จึงทำให้คุณสามารถเชื่อมโยงกับธรรมชาติในขณะที่คุณกำลังซื้อของได้ ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ถูกขนานนามจากองค์กรระหว่างประเทศหลายต่อหลายแห่งว่าเป็นหนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่สวยงามที่สุดในโลก ด้วยสวนบนหลังคาที่ไม่มีที่ใดเทียบเคียงได้ ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้จึงมักจะมีคนหนุ่มสาวแวะเวียนมาเยี่ยมชมกันอยู่เป็นประจำ เนื่องจากมีทั้งสวนสวย ๆ ร้านอาหาร ร้านขายเสื้อผ้า และร้านอื่น ๆ อีกมากมายนั่นเอง

  หากคุณกำลังมองหารสไตล์ตะวันตกในเมืองโอซาก้าแล้วล่ะก็ ห้างแห่งนี้จึงเป็นสถานที่ที่คุณจะต้องไปแวะให้ได้เลยทีเดียว เนื่องจากว่ามันเต็มไปด้วยคาเฟ่และร้านอาหารเล็ก ๆ จำนวนมากที่คุณสามารถดื่มกาแฟและรับประทานอาหารอร่อย ๆ ได้ และหลาย ๆ ร้านก็มีการยกเว้นภาษีอากรให้สำหรับนักท่องเที่ยวจากนานาชาติที่ต้องการจะจับจ่ายซื้อของด้วยล่ะ!

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  วิธีเดินทางไปยังห้างสรรพสินค้าเหล่านี้

  สถานีนัมบะเป็นจุดหยุดพักจุดหลักที่คุณสามารถเดินทางไปยังห้างสรรพสินค้าทั้งสองแห่งนี้ได้ แต่ระยะเวลาที่ใช้ในการเดินจะขึ้นอยู่กับบริษัทรถไฟที่คุณใช้ในการเดินทางและประตูทางออกจากสถานีที่คุณเลือก

  ยกตัวอย่างเช่น รถไฟคินเท็ตสึ ซึ่งเป็นบริษัทเล็ก ๆ ในท้องถิ่นที่มีสถานีตั้งอยู่ใกล้กับห้างสรรพสินค้า Namba Hips (ใช้เวลาเดินน้อยลง 3 นาที) หากเปรียบเทียบกับรถไฟสายนันไค ส่วนห้างสรรพสินค้า Namba Parks นั้น สามารถเดินจากรถไฟสาย Nankai, สาย Midosuji และ สายหลักของ JR Kansai แต่สาย Nankai ก็ถือเป็นรถไฟสายที่ดีที่สุดในการเดินทางไปยัง Namba Parks เนื่องจากเชื่อมต่อกันโดยตรง

  หากคุณต้องการประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ยอดเยี่ยมในเมืองโอซาก้าแล้วล่ะก็ ห้างสรรพสินค้าที่เราแนะนำไปถือเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมที่สุด และเป็นสถานที่ที่ดีเยี่ยมสำหรับหลีกหนีจากวิถีชีวิตที่วุ่นวายของเมืองใหญ่อีกด้วย!

  หากต้องการหาที่พักในโอซาก้า สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!