3 จุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิ ในมหานครโตเกียว

 • จุดเยี่ยมชม
 • ย่านต่างๆ
 • โตเกียว
 • หากคุณไม่สามารถหาเวลาเดินทางไปชมภูเขาไฟฟูจิแบบใกล้ ๆ ได้ คุณยังมีโอกาสชมความงดงามของภูเขาไฟฟูจิ ณ จุดชมวิวที่อยู่ในโตเกียว บทความนี้จะนำเสนอ 3 จุดชมวิวในมหานครโตเกียวที่คุณสามารถเดินทางมาชมวิวทิวทัศน์ของภูเขาไฟฟูจิ ภูเขาไฟฟูจินั้น เป็นภูเขาที่สูงที่สุด และถือว่ามีภูมิทัศน์ที่งดงามที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ดังนั้น คุณไม่ควรพลาดการมาช่ืนชมทิวทัศน์ที่งดงามเสมือนภาพวาดของภูเขาไฟฟูจิแห่งนี้

  โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower)

  โตเกียวทาวเวอร์ไม่ได้เป็นเพียงแค่ตึกที่เป็นดั่งสัญลักษณ์ของมหานครโตเกียว แต่มันยังเป็นตึกที่มีจุดชมวิวที่ยอดเยี่ยมสำหรับการชมทิวทัศน์ของภูเขาไฟฟูจิ ตัวอาคารโตเกียวทาวเวอร์ ก็มีความโดดเด่นทางด้านสถาปัตยกรรมอีกด้วย ดังนั้น ยามที่คุณมายังอาคารแห่งนี้ คุณจะไม่ได้มีโอกาสเพียงแค่ชมวิวของภูเขาไฟฟูจิและมหานครที่อยู่เบื้องล่างเท่านั้น แต่ยังจะได้ชื่นชมอาคารที่มีสถาปัตยกรรมอันงดงามและแตกต่างกันอีกด้วย

  การเดินทาง

  จุดชมวิว ณ ตึก Tokyo Metropolitan Government Office

  หากคุณกำลังมองหาจุดชมวิวของภูเขาไฟฟูจิที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย คุณสามารถเดินทางมายังตึก Tokyo Metropolitan Government Building ที่เปิดให้ขึ้นไปชมวิวของภูเขาไฟฟูจิที่ชั้น 45 (observation decks) ได้ฟรี ๆ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ นอกจากนี้ ยังมีคาเฟ่ที่มีบริการเครื่องดื่มและของว่างราคาไม่แพง ดังนั้น ตึกแห่งนี้เหมาะกับการมาเยือนที่สุด หากคุณกำลังมองหาสถานที่ที่จะผ่อนคลายในย่านชินจูกุที่คุณสามารถจิบกาแฟอุ่น ๆ พร้อมไปกับการชมวิวทิวทัศน์ของทั้งมหานครโตเกียว และ ภูเขาไฟฟูจิ

  การเดินทาง

  ภูเขาทาคาโอะ

  ภูเขาทาคาโอะ ทั้งอยู่ทางตะวันตกของมหานครโตเกียว และจะมอบวิวอันแสนมหัศจรรย์ของภูเขาไฟฟูจิให้กับผู้ที่มาเยือน อย่างไรก็ตาม สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ มีอะไรให้ทำมากกว่าแค่การมาชมวิว คุณสามารถจัดทริปเที่ยวภูเขาทาคาโอะแบบเช้าไปเย็นกลับ และ สัมผัสธรรมชาติที่แสนจะผ่อนคลาย โดยภูเขาทาคาโอะจะมีเส้นทางเดินและบันไดให้เดินขึ้นไปถึงยอดภูเขา หรือถ้าคุณไม่อยากเหนื่อย คุณก็สามารถนั่งรถรางที่มีให้บริการ โดยรถรางจะช่วยลดหย่อนการเดินทางไปยังยอดภูเขาทาคาโอะได้ประมาณครึ่งทาง หรือสูงขึ้นไปประมาณ 400 เมตร และจะใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 30 นาทีเพื่อไปถึง

  การเดินทาง

  สรุป

  ไม่มีนักท่องเที่ยวคนใดที่กลับมาจากประเทศญี่ปุ่น โดยไม่ได้มีโอกาสเห็นยอดของภูเขาฟูจิ มันถือเป็นเรื่องที่พลาดไม่ได้ เมื่อมาเยือนประเทศแห่งนี้ ดังนั้น หากคุณต้องการจะชมยอดเขาอันตระหง่านของภูเขาไฟฟูจิ สามจุดชมวิวที่เรานำเสนอในบทความนี้เหมาะแก่การมาเยือน และ ชมวิวทิวทัศน์ของภูเขาไฟฟูจิเป็นที่สุด แต่อย่าลืมว่าคุณจะสามารถเห็นภูเขาไฟฟูจิจากทั้งสามจุดในช่วงที่สภาพอากาศดี และ ไม่มีเมฆเท่านั้น