เมนูใหม่ Starbucks ประเทศญี่ปุ่น: ต้อนรับฤดูใบไม้ร่วงและฮาโลวีนปี 2018 นี้!

 • ทั่วประเทศ
 • อาหาร
 • แนะนำ
 • Starbucks ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อในเรื่องของการสร้างสรรค์เมนูสำหรับต้อนรับเทศกาลต่าง ๆ ซึ่งแต่ละครั้งจะมีการออกแบบทั้งดีไซน์และรสชาติที่ถูกอกถูกใจลูกค้าอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นสีชมพูที่ดูอ่อนหวานและนุ่นนวลของธีมซากุระในฤดูใบไม้ผลิ (ซึ่งน่าจะเป็นเมนูที่หาทานได้แต่ในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น) รวมไปถึงชาเขียวหรือส่วนผสมอื่น ๆ ที่มีชื่อเสียงของประเทศญี่ปุ่นอีกมากมายที่คัดสรรค์มาเป็นอย่างดี

  สำหรับฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ หลายคนคงตั้งตารอที่จะลองเมนูใหม่ประจำฤดูกาลของสตาร์บัคส์กันแล้วใช่มั้ยคะ ซึ่งในปีนี้มาในธีม Artful Autumn @ Starbucks (ทำออกมาด้วยกันทั้งหมด 3 แบบด้วยกัน ซึ่งก่อนหน้านี้มี Caramelly Pear และ Crispy Sweet Potato เมื่อเดือนสิงหาคมและกันยายนตามลำดับ) สำหรับเดือนตุลาคมนี้จะเป็นเซ็ตที่ 3 เป็นการนำฟักทองที่เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของฤดูใบไม้ร่วงคาบเกี่ยวกับเทศกาลฮาโลวีนของประเทศญี่ปุ่น ดังนั้น ถ้าใครแวะมาเที่ยวในช่วงนี้ก็จะเห็นขนม อาหาร และเครื่องดื่มแบบ Limited Edition ที่ทำมาจากฟักทองออกวางจำหน่ายอยู่มากมายเลยทีเดียว และทางสตาร์บัคส์เองก็ได้สร้างสรรค์เมนูพิเศษ ๆ เพื่อวางจำหน่ายเฉพาะช่วงเวลาจำกัดโดยใช้ส่วนผสมที่มีชื่อเสียงของฤดูใบไม้ร่วงโดยเฉพาะ เรามาดูกันดีกว่าว่ามีเมนูอะไรน่าสนใจให้เพื่อน ๆ ได้ลองกันบ้าง!

  เมนูเครื่องดื่ม

  1. Creamy Pumpkin Frappuccino

  เริ่มที่เมนูแรกกันเลยกับเมนูเย็น ๆ อย่างแฟรบปูชิโน่ Creamy Pumpkin Frappuccino ใช้ส่วนผสมหลักตามชื่อเลยก็คือ ฟักทอง โดยใช้ Ebisu pumpkin ที่นำมาทำเป็นเครื่องดื่มรสชาติเยี่ยมที่เข้มข้นครีมมี่สุด ๆ เรียกได้ว่าดื่มเข้าแล้วจะได้ความรู้สึกของบรรยากาศแห่งฤดูใบไม้ร่วงที่แท้จริง รวมไปถึงยังมีท็อปปิ้งเป็นอัลมอนด์บดและเพิ่มความหวานขมและหอมมันของคาราเมล เมนูนี้อยู่ราคา 580 เยน

  2. Creamy pumpkin milk

  สำหรับใครที่ชอบความหวานมันของนมในรูปแบบเครื่องดื่มร้อน ๆ ที่เหมาะกับอากาศที่ค่อย ๆ เริ่มเย็นลงแล้วล่ะก็ ห้ามพลาดเมนูนี้เด็ดขาดกับ Creamy pumpkin milk ที่เสิร์ฟร้อน ๆ ด้วยส่วนผสมที่แสนจะเข้ากันของฟักทองและนมที่หวานละมุนเข้มข้นพร้อมท็อปปิ้งด้วยวิปครีมโรยด้วยอัลมอนด์บดและคาราเมล สำหรับราคาขายตามขนาดไซส์ คือ Short 440 เยน, Tall 480 เยน, Grande 520 เยน และ Venti 560 เยน

  และเพื่อให้รสชาติของฟักทองมีความอร่อยหอมละมุนมากยิ่งขึ้น ทางสตาร์บัคส์แนะนำให้โรยผงซินนามอนลงไปบนเครื่องดื่มนี้ด้วย

  เมนูอาหาร

  นอกจากเครื่องดื่มแล้ว ทางสตาร์บัคส์ก็ให้ความพิถีพิถันในเรื่องของเมนูของว่างด้วยเช่นกัน เพื่อให้เข้ากับเทศกาลฮาโลวีน เมนูอาหารของสตาร์บัคส์จะมาในธีม Black or Orange สำหรับ Holloween party โดยจะเป็นการผสมผสานสีสันของเทศกาลฮาโลวีนอย่างสีดำและสีส้มเป็นหลัก โดยมีเมนูที่น่าสนใจอย่าง Mushrooms and Meat’s Black Quiche ที่มีสีดำจากการใช้ถ่านและผงหมึกดำจากปลาหมึก และยังมีครีมชีสมาเป็นส่วนผสมในการอบ อัดเน้นด้วยเห็ดชิเมจิ มะเขือเทศกึ่งอบแห้ง onion saute และเนื้อสัตว์ ตกแต่งหน้าด้วยสีแดงส้มของพริกหวานสีแดงและหอมทอด ทำให้มีสีสนที่สวยงามตัดกับสีดำได้เป็นอย่างดี

  สำหรับเมนูอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น Pumpkin tart, Apple pie และ Pumpkin & Maple Pudding พุดดิ้งฟักทองเนื้อนุ่มชุ่มซอสเมเปิ้ลไซรัปที่มาในแพคเกจจิ้งฮาโลวีนน่ารัก ๆ

  สินค้าอื่น ๆ ในธีมฮาโลวีน

  เป็นอีกสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยเช่นกัน เพราะแฟน ๆ สตาร์บัคส์และคนที่ชอบสะสมสินค้าจากสตาร์บัคส์ไม่ว่าจะเป็นแก้ว tumbler, ถ้วยกาแฟ, ขวดใส่น้ำพลาสติก ต้องเตรียมเก็บเงินมาสอยสินค้าน่ารัก ๆ เหล่านี้ที่วางจำหน่ายเฉพาะในเทศกาลฮาโลวีน ไม่ว่าจะเป็นแก้วน้ำและขวดน้ำพลาสติกที่มีจำหน่าย 2 ลายด้วยกัน คือ รูปแมวดำพันผ้าพันคอลายส้มดำกับหัวฟักทอง นอกจากนี้ ยังมีไอเทมอื่น ๆ ที่น่าสนใจอย่าง Starbucks card ที่มาในดีไซน์ธีมฮาโลวีน, Starbucks Card Jack O Lantern การ์ดดีไซน์รูปถุงของขวัญที่เหมาะจะเขียนคำอวยพรดี ๆ พร้อมกับของขวัญสุดพิเศษมอบให้กับคนที่คุณรัก

  และสุดท้ายนี้อย่าลืมชื่นชมผลงานการวาดภาพศิลปะจากชอล์คโดยศิลปิน ซึ่งจะประดับตกแต่งอยู่ตรงทางเข้าร้าน! ถ้าใครมาญี่ปุ่นช่วงนี้ อย่าพลาดชิมเครื่องดื่มและเมนูรสชาติเยี่ยมของสตาร์บัคส์นะคะ และขอบอกว่าต้องรีบหน่อยเพราะบางสาขาสินค้าอาจจะหมดได้

  เว็บไซต์ Starbucks Coffee Japan *เฉพาะภาษาอังกฤษ