เที่ยวโอซาก้าแบบง่าย ๆ และสะดวกสุด ๆ ด้วยรถไฟ Osaka Loop Line

 • ท่องเที่ยว
 • โอซาก้า
 • รถไฟ Osaka Loop Line เป็นหนึ่งในวิธีเดินทางท่องเที่ยวรอบเมืองโอซาก้าที่ง่ายที่สุดสำหรับมือใหม่ และคุณยังสามารถใช้บัตร JR Travel Pass ในการขึ้นรถไฟสายนี้ได้อีกด้วย! รถไฟสายนี้เชื่อมกับสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดหลายแห่งทั้งในตัวเมืองและบริเวณที่ไกลออกไปอีกนิดหน่อยด้วยเช่นกัน

  ผังเมืองโอซาก้า

  รูปแบบผังเมืองโอซาก้าไม่ได้มีลักษณะที่เป็นผังเมืองแบบตารางเหมือนกับเกียวโต เนื่องจากเมืองนี้ถูกสร้างขึ้นรอบแม่น้ำโยโดที่มีปากแม่น้ำอยู่เป็นจำนวนมากไหลลงสู่อ่าวโอซาก้า และยังมีเกาะเทียมที่ถูกสร้างขึ้นบริเวณอ่าวด้วย ทำให้ในระหว่างที่คุณเดินเท้าอยู่ในเมืองจู่ ๆ ก็อาจถูกตัดขาดเส้นทางการเดินไปแบบดื้อ ๆ ด้วยเส้นทางที่มุ่งไปยังมหาสมุทรตรงเบื้องหน้าแทนเส้นทางเดินปกติ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังพอมีถนนบางส่วนที่ถูกสร้างให้มีลักษณะแบบตารางอยู่บ้าง แต่แม่น้ำและแผนผังของถนนต่าง ๆ อาจจะทำให้สับสนและเสียเวลาเป็นชั่วโมง ๆ ได้เลย ดังนั้น การนั่งรถไฟอาจจะสะดวกกว่า

  รถไฟ Umeda, Hanshin และ Hankyu


  รอบ สถานี JR Umeda เป็นจุดที่คึกคักจอแจของเมือง เนื่องจากเป็นสถานที่ที่รถไฟหลากหลายสายมาบรรจบและเชื่อมโยงกันโดยสถานีรถไฟขนาดใหญ่และซับซ้อนอยู่ใต้ดิน โดยสายรถไฟ Osaka Hanshin และ Osaka Hankyu นั้น ต่างมีสถานีกลางอยู่ภายในสถานี JR Umeda ซึ่งสถานที่แห่งนี้มักจะคราคร่ำไปด้วยผู้คน แต่ก็มีป้ายสัญลักษณ์บอกทางที่นำไปยังสถานีถัดไปเพื่อเปลี่ยนขบวนได้อย่างง่ายดาย

  พื้นที่ทางตอนเหนือของเมืองโอซาก้า มีอะไรให้ทำเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่และมีชื่อเสียงอย่าง Hep5 ที่มีวาฬสีแดงตั้งโชว์อยู่บริเวณโถงทางเข้าและมีสินค้าแฟชั่นแบรนด์ดังทั้งเสื้อผ้า เครื่องสำอาง และเครื่องประดับ ห้างสรรพสินค้า Daimaru และ Lucua ที่ตั้งอยู่บริเวณประตูทางออกทั้งสองด้านของ สถานี JR Umeda ห้าง Daimaru นั้น มี Pokemon Center store และ Tokyu Hands ซึ่งเป็นที่นิยมสำหรับซื้อของฝาก หากคุณเดินไกลออกไปอีกหน่อยคุณจะพบกับ สถานี Hankyu และห้างสรรพสินค้าชื่อดังของสถานีแห่งนี้ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการจัดวางสินค้าที่สวยงามและมีขนาดใหญ่ หากคุณเดินไปอีกทิศหนึ่งคุณจะพบกับ Osaka Grand Front ซึ่งมีร้านค้าปลีกเฉพาะอย่าง เช่น Panasonic Center และ โชว์รูม Mercedes-Benz ห้างสรรพสินค้าเหล่านี้ มีชั้นขายอาหารอร่อยและร้านอาหารยอดเยี่ยมด้วยกันทั้งนั้น และหากคุณเดินห่างออกไปจาก Osaka Grand Front ก็จะเป็นอาคารชมวิวอุเมดะสกาย (Umeda Sky building) ที่สามารถรับชมภาพวิวทิวทัศน์ของเมืองโอซาก้าในมุมกว้างจากชั้นบนสุดของอาคาร ส่วนเบื้องล่างของอาคารแห่งนี้จะมีบริการ Willer Bus

  การเดินทางไป Umeda
  การเดินทางไป Hanshin
  การเดินทางไป Hankyu

  สถานี Nishikujo ไป Universal Studios

  รถไฟ Loop Line นี้ ไม่ได้จอดที่ Universal Studios ทุกครั้ง ดังนั้น จาก สถานี Umeda คุณสามารถขึ้นรถไฟจากชานชาลาของรถไฟ Loop Line ตรงมายัง Universal Studios เลยก็ได้ แต่ถ้าหากกลัวว่าอาจจะขึ้นรถไฟผิดขบวนแล้วล่ะก็ ให้ลงที่ สถานี Nishikujo จากนั้นจึงต่อรถไฟมายัง Universal Studios ก็ได้เช่นกัน รถไฟสายนี้มักจะมีภาพพิมพ์สีสันสดใสของคาแรคเตอร์ต่าง ๆ ที่เป็นจุดสนใจของนักท่องเที่ยวอยู่บนตัวขบวนรถไฟที่สังเกตเห็นได้แต่ไกลเลย เช่น Harry Potter หรือ Hello Kitty รถไฟสายนี้อาจแน่นขนัดในช่วงเวลาที่มีคนมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ดังนั้น คุณต้องเตรียมตัวที่จะต้องเบียดเสียดเป็นปลากระป๋องกับผู้คนจำนวนมากในรถไฟ

  การเดินทางไป Universal Studios

  เดินทางไปนัมบะ

  รถไฟสายที่มุ่งหน้าไปยังนัมบะมีไม่มากเท่าสถานอื่น ดังนั้น คุณจึงต้องเปลี่ยนไปขึ้นขบวนอื่นหากเดินทางโดยรถไฟ JR ใน Loop Line คุณจะต้องลงที่ สถานี Shin-Imamiya เพื่อเปลี่ยนไปขึ้น รถไฟสาย Yamatoji และมุ่งหน้าไปยัง สถานี Namba JR นั่นเอง สถานีรถไฟทั้งหมดนี้เชื่อมต่อกันอยู่ใต้ดินและใช้เวลาในการเดินระหว่างสถานีค่อนข้างไกลหากเปรียบเทียบกับ JR Umeda

  เส้นทางที่เดินทางง่ายขึ้นระหว่าง สถานี JR Umeda กับ สถานี Namba คือ “รถไฟใต้ดิน” คุณสามารถขึ้นรถไฟใต้ดินจาก สถานี JR Umeda โดยขึ้น รถไฟสาย Midosuji ไปยัง สถานี Namba Subway ป้ายบอกทางของที่นี่ชัดเจนมาก จึงหาเจอได้ไม่ยากนัก และการเดินทางเส้นนี้สามารถช่วยประหยัดเวลาไปได้ 15 นาทีโดยการขึ้นรถไฟเพียงสายเดียวเท่านั้น แต่ว่าบัตร JR Travel Pass ที่คุณมีอยู่ไม่สามารถใช้งานกับรถไฟสายนี้ได้ ฉะนั้นห้ามลืมซื้อตั๋วรถไฟเด็ดขาดเลยล่ะ

  เมื่อถึงสถานี Namba แล้วก็ตรงไปยังย่านโดทงบุริและหาอะไรรับประทาน ถนนเลียบแม่น้ำโดทงบุริคาวะนั้น ประดับประดาไปด้วยแสงไฟนีออนและป้ายสัญลักษณ์ต่าง ๆ มากมาย จึงง่ายต่อการหาอะไรรับประทานในย่านนี้ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของร้านอาหารจำนวนมาก การเดินชมทางเดินที่ประดับไฟสวย ๆ ในยามค่ำคืน พร้อมกับท้องที่อิ่มและคนรู้ใจซักคนนั้น ถือเป็นการสัมผัสบรรยากาศของเมืองโอซาก้าที่ดีที่สุดเลยทีเดียว

  การเดินทางไปนัมบะ

  เยี่ยมชมปราสาทโอซาก้า

  หากคุณต้องการแวะชมปราสาทโอซาก้าแล้วล่ะก็ ต้องขึ้นรถไฟ Loop Line ไปลงที่สถานี Osakajokoen แล้วจึงเดินเป็นระยะทางสั้น ๆ ไปยังปราสาทโอซาก้า ขอบอกว่าเส้นทางสายนี้เป็นอะไรที่สวยงามมาก ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาลชมดอกซากุระ (Hanami) ในฤดูใบไม้ผลิ ปราสาทแห่งนี้ได้รับการซ่อมแซมครั้งใหญ่เรียบร้อยแล้ว ปัจจุบันภายในปราสาทจึงมีความทันสมัยและเปิดต้อนรับให้ทุกคนสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้

  การเดินทางไปปราสาทโอซาก้า

  ชมดอกซากุระ

  แม้ว่าปราสาทโอซาก้าจะมีชื่อเสียงสำหรับดอกไม้แสนสวยในช่วงฤดูใบไม้ผลิก็ตาม แต่ก็ยังมีสถานที่อีกแห่งหนึ่งที่อยากแนะนำ หากคุณต้องการสัมผัสประสบการณ์การชมดอกซากุระที่ยอดเยี่ยม ขอแนะนำให้เดินทางโดยรถไฟสาย Loop Line ที่ สถานี Sakuranomiya และมุ่งหน้าไปยังสวน Sakuranomiya Park สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ทั้งสองฝั่งของแม่น้ำ ประกอบด้วยต้นซากุระมากมายกว่า 4,500 ต้น และเป็นสถานที่สำหรับจัดงานเทศกาลชมดอกซากุระที่จอแจที่สุดในช่วงเดือนฤดูใบไม้ผลิ สวนแห่งนี้จะเต็มไปด้วยหลาย ๆ ครอบครัวที่มารับประทานบาร์บีคิว ร้านขายอาหารรสเลิศ และยิ่งไปกว่านั้นยังเต็มไปด้วยต้นซากุระนับพันต้นนั่นเอง

  การเดินทางไป Sakuranomiya

  รถไฟสาย Osaka Loop Line

  หากคุณมาเยือนเมืองโอซาก้า อาจจะต้องใช้บริการรถไฟ Loop Line บ้างในบางกรณี โดยเฉพาะถ้าอยากจะเที่ยวชมให้ทั่วทั้งเมือง แต่ถ้าไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงก็สามารถขอคำปรึกษาจากพนักงานที่สถานีได้ พวกเขาจะพยายามช่วยเหลือคุณอย่างเต็มที่ และนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสถานีรถไฟเท่านั้นที่เราอยากให้คุณแวะชมระหว่างการเดินทาง เพื่อการค้นพบความมหัศจรรย์ของเมืองโอซาก้า

  ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโอซาก้าได้ที่ เว็บไซต์ Osaka Info