Kit Kat รสชาติใหม่! “Kikyo Shingen Mochi” ของฝากชื่อดังประจำจังหวัดยามานาชิ

 • ทั่วประเทศ
 • อาหาร
 • Kit Kat ของประเทศญี่ปุ่นยังคงคิดค้นรสชาติใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องอยู่เสมอ ประเทศญี่ปุ่นได้ทำให้ขนมเวเฟอร์เคลือบช็อกโกแลตแสนอร่อยที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศอังกฤษกลายมาเป็นขนมสุดมหัศจรรย์ ด้วยการสร้างสรรค์ให้มีน่าตาและรสชาติที่หลากหลายจนกลายมาเป็นสินค้ายอดนิยมที่ทั้งโลกต่างจับตามองและต้องตามหามาเป็นของฝากกลับบ้านทุกครั้งที่มาประเทศญี่ปุ่น

  หลังจากที่ได้ออกรสชาติใหม่อย่าง Kit Kat รสเหล้าบ๊วย (Ume Sake) ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ล่าสุด Kit Kat ได้เตรียมวางจำหน่าย “Kit Kat คิเคียวชินเง็นโมจิ (Kikyo Shingen Mochi)” เป็นการจับมือกันระหว่าง Kit Kat และร้านขนมญี่ปุ่นดั้งเดิมประจำจังหวัดยามานาชิอย่าง “Kikyouya” โดยปกติทาง Kit Kat ก็มักจะมีการจำหน่ายสินค้าที่แสดงถึงเอกลักษณ์ของท้องถิ่นเพื่อให้เป็นของที่ระลึกและโอกาสพิเศษต่าง ๆ

  คิเคียวชินเง็นโมจิ (Kikyo Shingen Mochi)

  ชินเง็นโมจิ (Shingen Mochi) เป็นของฝากชื่อดังประจำจังหวัดยามานาชิ ขนมแสนอร่อยนี้ทำมาจากแป้งโมจิที่นำมาบดให้ละเอียดจนเนื้อเข้ากันและมีความเหนียวนุ่มมาก ๆ ราดด้วยน้ำเชื่อมคุโรมิตสึ (黒蜜) และมีผงถั่วคินาโกะ (ผงถั่วเหลือง) หนึ่งในร้านดังของจังหวัดยามานาชิที่มีความเชี่ยวชาญในการทำขนมชนิดนี้อย่างร้าน “kikyouya” ซึ่งค่อนข้างได้รับความนิยมสูง และเป็นขนมยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวซื้อกลับบ้านอีกด้วย

  นอกจากคิเคียวชินเง็นโมจิจะได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวแล้ว ยังมีการผลิตสินค้าออกมาในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ไอศกรีม, ไส้ขนมปัง, ขนมเคี้ยวหนึบ และล่าสุดมาในรูปแบบของ Kit Kat นั่นเอง

  เว็บไซต์ร้าน kikyouya *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  Kit Kat คิเคียวชินเง็นโมจิ

  สำหรับ Kitkat รสชาติใหม่นี้ เป็นความร่วมมือกันกับร้านขนมชื่อดังประจำจังหวัดยามานาชิอย่าง “ร้าน Kikyouya” ซึ่งมีร้านขายขนมตั้งอยู่บริเวณจุดแวะพัก (SA/PA) ชื่อดังบนถนน Chuo Expressway เส้นทางที่ได้รับความนิยมสำหรับการเดินทางในภูมิภาคชูบุและโฮคุริคุ อีกทั้งยังมีจุดแวะพักให้บริการนักท่องเที่ยว (SA/PA) ยอดนิยมอย่าง Dangozaka(談合坂)และ Ishikawa(石川)ซึ่งเป็นเส้นทางสำหรับไปภูเขาไฟฟูจิและทะเลสาบคาวากูจิจากโตเกียว

  ขนม Kit Kat ใช้ส่วนผสมที่มีอยู่ใน Kikyou Shingen Mochi มาผสมผสานกับช็อกโกแลตและเวเฟอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Kit Kat กลายเป็นช็อกโกแลตรสชาติใหม่ “Kikyu Shingen mochi” เป็นช็อกโกแลตสีครีมดูน่าอร่อยสุด ๆ นอกจากนี้ ความพิเศษที่เพิ่มเข้ามาก็ คือ การเติมผงคินาโกะลงไปในชั้นเวเฟอร์กรอบอร่อยของ Kit Kat อีกด้วย

  สำหรับแพคเกจจิ้งของตัวกล่องก็มีความน่ารักสวยงามด้วยลวดลายที่ดูเป็นญี่ปุ่นแบบสุด ๆ เป็นการนำลายซิกเนเจอร์ห่อขนมของทางร้าน Kikyouya ซึ่งเป็นลายแพทเทิร์นดอกคิเคียว (桔梗) สีแดงบนพื้นสีขาวที่ดูเรียบง่าย พร้อมตราประจำร้าน Kikyouya ที่สังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนในกรอบสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวตั้ง และด้านบนก็มีรูปเชือกผูกเป็นโบว์สีแดง เพื่อให้ดูคล้ายกับห่อขนมสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมของทางร้านนั่นเอง ในแต่ละกล่องบรรจุ Kit Kat 9 ห่อที่มีลวดลายน่ารักเช่นเดียวกับกล่อง ราคาอยู่ที่ 780 เยน (ยังไม่รวมภาษี)

  Kit Kat Mini Kikyou Shingen Mochi นี้ จะเริ่มวางจำหน่ายที่ร้าน Kikyouya และร้านค้าตรงจุดพักรถ (SA/PA) ที่ถนน Chuo Expressway ในวันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม 2018 ใครที่มีแผนจะไปเที่ยวบริเวณนั้น อย่าลืมแวะไปชิมความอร่อยของ Kit Kat รสใหม่นี้กันให้ได้นะคะ!

  เว็บไซต์ Kit Kat ประเทศญี่ปุ่น *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  หากต้องการหาที่พักในยามานาชิ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!