ทิวทัศน์ชวนฝัน 4 มุมของภูเขาไฟฟูจิจากทะเลสาบคาวากูจิโกะ!

 • จุดเยี่ยมชม
 • ยามานาชิ
 • อื่นๆ
 • ภูเขาไฟฟูจิ คือ ภูเขาไฟที่สูงที่สุดและยังถือเป็นจุดที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย ความภาคภูมิใจอย่างหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในสามภูเขาศักดิ์สิทธิ์แห่งประเทศญี่ปุ่น เช่นเดียวกับภูเขาทาเทะและภูเขาฮาคุ ภูเขาลูกนี้มีรูปทรงแบบสมมาตร เป็นสัญลักษณ์ที่โด่งดังของประเทศญี่ปุ่น และยังพบเห็นได้ในงานศิลปะของญี่ปุ่นอีกด้วย

  เมื่อคุณไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นก็ต้องอยากชมภูเขาไฟฟูจิอย่างแน่นอน ซึ่งคาวากูจิโกะก็เป็นอีกสถานที่ที่เราขอแนะนำ สถานที่ตรงนั้นเป็นฐานของภูเขาไฟฟูจิ และสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกง่ายดายมากไม่ว่าจะขึ้นรถไฟหรือรถบัส สำหรับการเดินทางด้วยรถบัสจากชินจูกุในโตเกียวนั้นใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง และคุณจะได้เห็นวิวของภูเขาไฟฟูจิแบบที่ไม่มีอะไรมาบดบัง นอกจากนี้ ยังเป็นสถานที่ที่คนไม่แออัดและเป็นจุดท่องเที่ยวหนึ่งที่โด่งดังสำหรับการมาชมภูเขาไฟฟูจิ

  วิวจากรถไฟ

  mount-fuji-from-kawaguchiko

  รูปของผู้เขียน

  ฉันไปที่นั่นตอนเดือนมีนาคม โดยนั่งรถไฟไปจากสนามบินนานาชาตินาริตะ การนั่งรถไฟไปยังสถานีคาวากูจิโกะ เป็นการเดินทางในความทรงจำครั้งหนึ่ง โดยเฉพาะเวลาที่คุณมองดูภาพวิวทิวทัศน์ค่อย ๆ เปลี่ยนจากเมืองใหญ่ไปเป็นชนบทของญี่ปุ่น เมื่อรถไฟเข้าใกล้สถานี Fuji-Q Highland ภาพภูเขาไฟฟูจิขนาดมหึมาก็ปรากฏให้เห็นชัดเจนแก่สายตาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว การได้เห็นภาพภูเขาไฟฟูจิเป็นครั้งแรกเป็นอะไรที่สุดยอดมาก!

  วิวจากกระเช้าคาจิคาจิของอุทยานเทนโจยามะ

  tenjo-yama-park-mount-fuji

  รูปของผู้เขียน

  กระเช้าของอุทยานเทนโจยามะเขาคาจิคาจิมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า เทนโจโรปเวย์แห่งคาวากูจิโกะ ทางขึ้นรถกระเช้าที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบคาวากูจิจะพาคุณขึ้นไปยังจุดชมวิวของอุทยานเทนโจยามะโดยใช้เวลาประมาณ 3 นาที ชื่อภูเขาคาจิคาจิมาจากตำนานพื้นบ้านของชาวญี่ปุ่นเรื่องหนึ่ง ซึ่งเป็นเรื่องของกระต่ายหนึ่งตัวกับทานุกิ (แรคคูนของญี่ปุ่น) คุณสามารถอ่านเรื่องราวดังกล่าวได้จากผนังตรงบันไดทางขึ้นที่นำไปสู่ช่องขายตั๋ว (แม้จะเขียนเป็นภาษาญี่ปุ่น แต่คุณก็สามารถเข้าใจลำดับของเรื่องราวได้จากภาพประกอบ) จากจุดชมวิวคุณสามารถชื่นชมวิวของภูเขาไฟฟูจิ สวนสนุก Fuji-Q Highland ทะเลสาบคาวากูจิ และป่าอาโอกิงาฮาระได้

  ที่จุดชมวิวแห่งนั้น คุณสามารถลิ้มลอง “ทานุกิดังโงะ”, มันเทศเขาคาจิคาจิ (เมนูท้องถิ่นซึ่งทำจากมันโดยนำมาต้มในหม้อ) และชารสพีชต้นตำรับ ของทั้งหมดมีจำหน่ายที่ร้านชา นอกจากนี้ ยังมีของที่ระลึกที่เกี่ยวกับภูเขาคาจิคาจิและภูเขาไฟฟูจิวางจำหน่ายด้วย

  ที่จุดชมวิว คุณยังสามารถมองเห็นระฆังแห่งเทนโจได้ด้วย เจ้าสิ่งนั้นหันหน้าเข้าหาภูเขาไฟฟูจิ ทำให้มันเป็นจุดที่เหมาะแก่การถ่ายรูปมาก หรือถ้าคุณอยากสั่นระฆังเพื่อให้ชีวิตรักของคุณประสบความสำเร็จหรือมีสุขภาพแข็งแรงก็สามารถทำได้เหมือนกัน นอกจากนี้ คุณยังสามารถลอง “ขว้างคาวาราเกะ” (ถ้วยสาเกทำจากดินเผาที่ยังไม่เคลือบ) เข้าใส่เป้าเพื่อส่งคำอธิษฐานไปยังเหล่าเทพีผู้คุ้มครองภูเขาเทนโจ (เทพีแห่งการแต่งงานและเทพีแห่งความงาม) ได้ด้วย ว่ากันว่าเทพีทั้งสององค์จะคอยให้ความช่วยเหลือแก่ทุก ๆ สิ่งเมื่อสิ่งนั้นจะถือกำเนิดขึ้นมาบนโลก เพราะทั้งสองพระองค์มีดวงวิญญาณที่ทรงคุณธรรมและทั้งคู่ก็ได้รับการนับถือจากคนในท้องถิ่นว่าเป็นผู้ปกปักษ์รักษาความสงบสุขและความมั่งคั่งร่ำรวย

  นอกจากนี้ ยังมีศาลเจ้าอุซางิ (กระต่าย) ด้วย ที่นั่นคุณสามารถลูบหัวของ “กระต่ายที่กำลังฝัน” (อยู่ในท่าก้มหน้า) เพื่อให้ตัวเองได้รับสติปัญญาความเฉลียวฉลาดและลูบขาของ “กระต่ายแห่งฟูจิ” (ยืนบนขาหลัง) เพื่อให้ขาทั้งสองข้างแข็งแรง

  สิ่งหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด คือ ถ่ายรูปกับตัวละครแรคคูนและกระต่ายโดยมีภูเขาไฟฟูจิเป็นฉากหลังของคุณ! ที่นั่นจะมีช่างภาพซึ่งจะถ่ายภาพให้คุณโดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย พร้อมกับมีพร็อพให้คุณถ่ายรูปอีกด้วย และยังมอบโปสการ์ดให้คุณ (มีรูปถ่ายเล็ก ๆ ของคุณติดมาด้วย) ฟรี! แต่ถ้าคุณอยากได้ภาพถ่ายขนาด 2L คุณจะต้องจ่ายเงินภาพละ 1,000 เยน

  เว็บไซต์ Kachi Kachi Yama Ropeway

  วิวจากเรือล่องชมทะเลสาบคาวางุจิ

  kawaguchiko-lake-mount0fuji

  รูปของผู้เขียน

  มีเรือล่องชมทะเลสาบคาวากูจิชื่อ “Ensoleille” อยู่หน้าทางขึ้นรถกระเช้าคาจิคาจิ คุณสามารถซื้อตั๋วเรือแยกต่างหาก หรือซื้อเป็นแพ็คเกจค่าขึ้นกระเช้าคาจิคาจิรวมกับค่าขึ้นเรือล่องชมทะเลสาบเลยก็ได้ ซึ่งแบบหลังจะได้ราคาถูกกว่า

  เรือจะพาคุณล่องทะเลสาบคาวากูจิ 20 นาที ซึ่งเป็นทะเลสาบที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองในบรรดาทะเลสาบทั้งห้าที่อยู่รายล้อมรอบภูเขาไฟฟูจิ นอกจากจะได้เพลิดเพลินกับการชมภาพของภูเขาไฟฟูจิแล้ว คุณยังจะได้เพลิดเพลินกับภาพของแนวเทือกเขาที่โอบล้อมทะเลสาบ รวมถึงภาพอันสวยงามของเมืองที่อยู่ตรงนั้นด้วย ประกาศในเรือจะมีทั้งภาษาญี่ปุ่น ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน

  เว็บไซต์ Yamanashi Kanko *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  วิวในระหว่างปั่นจักรยานในเมือง

  biking-around-kawaguchiko

  รูปผู้เขียน

  เมืองคาวากูจิโกะ คือ เมืองที่เงียบสงบมากเนื่องจากล้อมรอบด้วยแนวเทือกเขาและทะเลสาบคาวากูจิ คุณจะได้รับลมเย็นและได้สูดอากาศบริสุทธิ์ โดยเฉพาะถ้าได้ปั่นจักรยานไปด้วยจะยิ่งทำให้การเดินทางในครั้งนี้เป็นที่น่าจดจำยิ่งขึ้น เมื่อมีภูเขาไฟฟูจิเป็นฉากหลังในระหว่างที่ปั่นจักรยานไปเรื่อย ๆ

  ที่คาวากูจิโกจะมีร้านให้เช่าจักรยานอยู่หลายร้าน และก็มีจักรยานให้เช่าอยู่หลายประเภทด้วยกัน เช่น จักรยานไฟฟ้า จักรยานเสือภูเขา จักรยานที่มีระบบพลังงานช่วยขับเคลื่อนอัตโนมัติ หรือแม้แต่จักรยานธรรมดา ๆ ก็มีให้เลือกเหมือนกัน โรงแรมเกือบทุกโรงแรมในคาวากูจิโกะเองก็มีบริการให้เช่าจักรยานด้วย

  ถ้าคุณอยากชมวิวทิวทัศน์ของภูเขาไฟฟูจิแบบชัด ๆ และอยากลองสำรวจพื้นที่แถบชนบทของญี่ปุ่น คาวากูจิโกะ คือ ที่ที่คุณต้องไปให้ได้! เพราะมีกิจกรรมหลากหลายประเภทให้ทำ เช่น เข้าชมพิพิธภัณฑ์ ปีนเขา และลองชิมชีสเค้กอันโด่งดังของคาวากูจิโกะ แต่ประสบการณ์ที่ดีที่สุดก็ คือ การได้เห็นภูเขาไฟฟูจิ หนึ่งในมรดกโลกจากองค์การ UNESCO!

  การเดินทางสู่คาวากูจิโกะ:
  รถบัส Highway
  วิธีเดินทางสู่คาวากูจิโกะ (Japan Guide) *เฉพาะภาษาอังกฤษ